เจ๋งอ่ะ 10 เหตุผลจี๊ด ๆ สำหรับ Gadget ยุค 4G ที่ใคร ๆ ก็มีได้ : VR Box

on 2016-03-15 02:08:17

โลกทุกวันนี้หมุนไปไวราวกับค้อนของธอร์ เผลอแปปเดียวโลกก็อัพเดตอะไรใหม่ ๆ เยอะแยะมากมายให้คุณไปค้นหากันแล้ว และหนึ่งในนั้นคือเทคโนโลยี VR ซึ่งหมายถึงนวัตกรรมล่าสุดที่จะเปลี่ยนโลกแห่งการรับรู้ของคุณให้เหมือนกับหนังไซไฟสุดยอดแห่งไฮเทค และที่สำคัญคือเจ้า VR Box นี้มาในราคาที่ทุกคนจับต้องได้เสียด้วย

เราลองมาทำความรู้จักกับเจ้า VR สักหน่อยดีกว่า

แว่น VR หรือชื่อเต็มที่มีชื่อว่า Virtual Reality ซึ่งแปลได้ว่า การจำลองที่เสมือนจริง ซึ่งนั่นเท่ากับว่า ผู้สวมใส่แว่น VR ก็จะสามารถมองสิ่งต่าง ๆ ในจอได้อย่างเหมือนจริง ซึ่งไม่ใช่แค่ภาพที่สมจริงแต่อย่างใด แต่หมายรวมไปถึงความรู้สึก มุมมองที่เสมือนจริงมากขึ้น เช่น ถ้าดูหนังก็เหมือนนำตัวเองไปอยู่ในหนังด้วย (มองได้หลากทิศทางมากขึ้น บางระบบที่รองรับสามารถมองได้รอบด้าน โดยไม่ต้องถูกบังคับให้มองแบบทิศทางเดียว) หรือถ้าเล่นเกม (อันนี้กรี๊ดมาก) คุณจะเหมือนดำดิ่งสู่โลกแห่งกราฟฟิคที่ให้ความรู้สึกระทึกและสมจริงได้กันเลยทีเดียว

อารมณ์ประมาณโทนี่ สตาร์คมีอินเตอร์เฟส 3D ที่จาวิสช่วยแสดงผลให้ประมาณนั้นเลย

ที่กล่าวว่าใครก็ครอบครองได้นั้น เพราะเดี๋ยวนี้มีผู้พัฒนาระบบจำนวนมาก ให้สามารถประยุกต์ผ่านหน้าจอมือถือของท่านนี่แหละ โดยประกอบเข้าแว่น VR แล้วก็เล่นผ่านแอฟพลิเคชั่น ที่มีทั้งฟรีและจ่ายเงินเหมือน Apps ทั่วไปเลย

และนี่คือ 10 เหตุผลที่คุณควรมีเจ้า Gadget มากประโยชน์นี้ไว้ครอบครอง

 


1.VR เป็นนวัตกรรมแห่งอนาคต

 

ลองคิดดูว่าจะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถรับชมพรีเมียร์ลีกสด ๆ ได้จากสนาม ในบรรยากาศและเสียงรอบทิศทาง หรือดูคอนเสริชจากวงดนตรีที่คุณรัก โดยที่คุณนอนชิลอยู่บนโซฟาที่บ้าน ด้วยนวัตกรรมของ VR ที่เป็นเทคโนโลยีจากอนาคต

 


2.ทุกคนต้องตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์

คอเกมต้องกรี๊ดแน่ ๆ ถ้าลองสัมผัสความรู้สึกใหม่จากการเล่นเกมด้วย VR อารมณ์ประมาณคุณอยู่ในเรื่องแมททริกซ์ ที่ทุกอย่างจะสมจริง เชื่อว่าสิ่งนี้แหละที่จะเป็นสิ่งที่ตอบสนองเหล่าเกมเมอร์ได้ดั่งจินตนาการ

 


3.มาร์กซักเกอร์เบิร์กเจ้าพ่อแห่งเฟสบุ๊คเพิ่งทุ่มทุนสนองนวัตกรรมนี้

มาร์กเองได้ร่วมลงทุนให้กับนวัตกรรมนี้ไปแล้วจำนวนมหาศาลเพราะเขาเชื่อว่านี่จะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และอินเทรนด์ที่สุดในอนาคตอันใกล้ โดยมีการตกลงกับค่ายมือถือเจ้าใหญ่ไปแล้ว ทั้งนี้มาร์กจะเปลี่ยนการรับรู้ของคุณไปตลอดกาลในอีกไม่นานนี้

 


4.ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยการรับชมแบบรอบด้าน

ในอนาคตคุณจะสามารถนั่งดูวิดีโอแต่งงานหรือรูปของคุณและครอบครัวรวมถึงความรู้สึกดีต่าง ๆ ได้ราวกับคุณย้อนเวลาไปเอง เพราะเทคโนโลยีของ VR จะถูกพัฒนาให้เรื่องราวเหล่านั้นทรงคุณค่ากว่าทุกที

 


5.รูปแบบใหม่ของการพบปะทางธุรกิจ

โลกของธุรกิจจะถูกปฏิวัติโดยสิ้นเชิง เมื่อผ่านระบบการเชื่อมต่อของ VR Box ที่จะทำให้เหมือนผู้ร่วมประชุมได้อยู่ในห้องเดียวกัน ซี่งโดยส่วนตัวเชื่อว่าในอนาคตระบบแชทจะไร้ซึ่งข้อจำกัดทางภาษาอีกด้วย รออีกไม่นานระบบเหล่านี้จะพัฒนาจนทุกคนพอใจ

 


6.ดีไซน์ทันสมัยผสมผสานความคลาสสิค

สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับงานออกแบบคือ ความทันสมัย แต่ที่ยากกว่านั้นคือ ความคลาสสิคที่จะทำให้นวัตกรรมนั้นคงอยู่ตลอดไป และเป็นที่กล่าวขานอยู่เสมอ แต่ VR นี้ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับยุคสมัย แต่ด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายแบบเรกโท ทำให้ดีไซน์ของ VR เรียกได้ว่าลงตัวมา   

 


7.นี่คือรูปแบบใหม่แห่งการเรียนรู้

 

การปฏิบัติและได้ชมทุกกระบวนการของการเรียนรู้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งเจ้า VR นี้จะมาเติมเต็มรูปแบบของการเรียนรู้ทั้งในระบบออนไลน์และระบบออฟไลน์ให้ง่ายและสมจริงมากขึ้น (เมื่อเปรียบเทียบกับการอ่านที่ไม่เห็นภาพ ถือว่ามาไกลมาก) ไอเดียนี้น่าสนใจมากที่สุดเลยสำหรับโลกที่การเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด 

 


8.อยากดูตัวอย่างบ้านใหม่หรอ ได้เลยด้วย VR ที่เสมือนจริงแม้คุณจะอยู่คนละขั้วโลก

ผลพวงจากเทคโนโลยีของ VR นั่นมีความหลากหลายมากหนี่งในเรื่องที่เจ๋งและง่ายมากก็คือ การเชื่อมต่อทางไกล ลองยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการที่จะซื้อบ้านใหม่ หรือจองที่พัก ที่อยู่ไกลจากจุดที่คุณอยู่ เทคโนโลยีจาก VR จะทำให้คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้แบบสมจริงเหมือนอยู่ในที่นั่นเลยจริง ๆ

 


9.รูปแบบใหม่แห่งการรับชมภาพยนตร์

สิ่งนี้เองที่ผมเฝ้ารอมาตลอดชีวิต คือการนำตัวเองเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์ที่กำลังรับชม (ร่วมถึงเกมด้วย) นี่แหละที่มันเรียกได้ว่าสุดยอดมาก เพราะหลายครั้งที่รู้สึกว่าการรับชมแบบเดิม ๆ มันยังไม่ถึงใจ และในตอนนี้เทคโนโลยีนี้ก็มาถึงเสียที

 


10.ราคาที่ทุกคนจับต้องได้

อ่านกันมาถึงขนาดนี้ เทคโนโลยีไฮเทคขนาดนี้ หลายท่านคงคิดว่าเจ้า VR นี่จะต้องแพงมาก ๆ พอ ๆ กับชุดของโทนี่ สตาร์คแน่นอน แต่ที่จริงแว่น VR มีขายตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยบาทเป็นต้นไปเท่านั้นเอง เท่านี้ทุกคนก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมแห่งอนาคตนี้ได้แล้ว  

สนใจสั่งซื้อ VR Box ที่มีหลากหลายราคาได้ที่

https://www.facebook.com/FunboxVR/

 


หมวดบทความ : เทคโนโลยีผู้ชาย เทคโนโลยีผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?