แฟชั่นทรงผมชาย 2014 (ครึ่งปีหลัง) New Men's Hairstyles

on 2014-07-19 06:47:50

เสื้อผ้าหน้าผมนับเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อบุคลิกภาพของเราทุกคน อีกทั้งยังเป็นสิ่งกระตุ้นทางความคิดต่อผู้พบเห็น โดยเฉพาะทรงผม อันเป็นหนึ่งในจุดที่คนทั่วไปจะสังเกตคุณ เพราะทรงผมย่อมมองเห็นพร้อมกับใบหน้าเสมอ นับเป็นเรื่องที่ผู้ชายเราไม่ควรละเลย การที่เราจะเข้าร้านตัดผม ดูแลอย่างดีด้วยครีมนวด ทำสปาผม ยืด ดัด ตกแต่ง พกหวีหรือเจลติดกระเป๋า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกของชายชาตรี กลับกันหากคุณไม่ดูแลตนเอง ปล่อยให้ผมเพ้ารุงรัง หยิกมัน เหมือนโจรป่า รังแต่จะดิสเครดิตตัวเองให้แห้วสาว ๆ เอาได้
ดังนั้นวันนี้ถึงเวลาแล้วที่ชายไทยจะอัพเดททรงผมตนเองอีกครั้งหนึ่ง ว่าช่วงกลางปีจนถึงสิ้นปีนี้ทรงใดคู่ควรมาจัดแจงใส่ตนเอง

อันเดอร์คัต


ถึงขั้นว่าเว็ปชั้นนำด้านทรงผมโดยเฉพาะของต่างประเทศยังกล่าวว่า ทรงอันเดอร์คัต เป็นทรงผมที่ดูดี มีคาร์แร็กเตอร์ สะอาด แมน และเข้าได้กับทุกคน! ซึ่งอันนี้ส่วนตัวแล้วผมเห็นด้วย แค่ตัดทรงนี้ก็ทำให้คุณกลายเป็นคนทันสมัยทันที (เหมือนยุคอดีตที่ชายไทยต้องไว้ทรงมหาดไทยมั้ง :D เท่ากับว่าแฟชั่นทรงผมไทยล้ำหน้ามาหลายร้อยปีแล้ว อิอิ) 

จุดเด่นของทรงนี้

อยู่ที่การตัดเกรียน(หรือไล่ความสั้นของผม) ตามบริเวณท้ายทอยขึ้นมา จากนั้นก็ไล่ขึ้นไปถึงด้านบน ซึ่งจะปล่อยไว้ให้ยาว เพื่อเวลาเสย หรือเวลาเซ็ทจะสามารถปัดมาไว้ด้านหลังได้ คล้าย ๆ การสลิคแบ็คนั้นเอง

หวีเรียบ


ทรงนี้เป็นทรงที่ผมไว้ในปัจจุบันนาทีนี้ จากตอนแรกที่ไว้อันเดอร์คัต แต่เนื่องด้วยบางครั้งต้องไปพบปะลูกค้า หรือผู้ใหญ่ ทรงนี้ดูจะให้อารมณ์ผู้ใหญ่และเรียบร้อยสุภาพกว่าอันเดอร์คัต เท่ากับว่าเป็นทรงทำงานและเที่ยวอินเทรนด์ได้พอ ๆ กัน แต่อาศัยว่าทรงนี้จำเป็นต้องเซ็ททุกครั้ง ซึ่งก็คือก่อนคุณจะออกจากบ้านนั่นเอง ผมเลือกใช้เจลแบบแข็ง แต่ถ้าหากคุณต้องการให้อยู่ทรงในทุกท่วงท่า หลังจากเซ็ทเสร็จก็ฉีดสเปรย์ล็อคผมเข้าไปด้วย ราคาไม่แพงเลยครับ 

จุดเด่นของทรงนี้

อยู่ตรงที่การตัดผมด้านล่างจนสั้นมาก (หรือบางคนตัดจนเกรียนเลย) ไล่ขึ้นมาด้านบนก็เข้ารูปตามลำดับ ด้านไหนที่จะปัดไปก็เว้นไว้ยาวหน่อยครับ

คู่กับหนวด


ทรงนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับท่านที่มีหนวดเยอะ ซึ่งอาจจะกลายเป็นปัญหาที่ท่านรำคาญใจมาโดยตลอด โกนคืนนี้นอนตื่นเช้ามาเขียวแล้ว - -* บทความนี้จะไม่ได้บอกครีมโกนหนวดชั้นเยี่ยมกับคุณ แต่จะบอกให้คุณลองอยู่กับมันดีกว่า หนวดเคราของคุณหากไว้ดี ๆ ตกแต่งเป็นประจำก็ลดปัญหาหน้าโจรลงไปได้เยอะเลยทีเดียว กลับกันจะช่วยให้คุณดูมาดแมน มีคาร์แร็กเตอร์น่าจดจำด้วยซ้ำ

[googleads]

จุดเด่นของทรงนี้

คือการที่คุณต้องไว้หนวดเคราให้เฟิ้มจนเต็มอัตราศึก อาจจะกันจอนลงมาให้ติดเป็นส่วนเดียวกับเครา และตัดแต่งตามรูปทรงอีกที ซึ่งแรก ๆ ท่านอาจจะต้องใช้เจลตกแต่งผมในการเซ็ทเคราด้วยเพื่อรูปทรงที่ดีครับ

เสยปกติ

เสยผมขึ้นให้อยู่ทรงแบบตั้ง ๆ หนึ่งในทรงยอดฮิตตลอดกาลของแฟชั่นผม ด้วยความเรียบง่ายของการตัดแต่งดูแล ทั้งยังเสริมให้ดูเป็นคนเปิดเผย จริงใจ ดูหนุ่มอ่อนเยาว์ ธรรมดา ๆ แบบนี้ก็ทำให้หล่อได้ครับไม่ต้องคิดมาก

จุดเด่นของทรงนี้

ด้านข้างศีรษะให้ตัดแบบเกือบเกรียน ซึ่งจะเรียกว่ารองหวี(คือเอาหวีรองแล้วใช้แบตเตอร์รี่ไถ หรือกรรไกรตัด) จากนั้นก็ไล่เบอร์หวีขึ้นไปตามลำดับครับ

เปิดข้าง

หรูหรามีระดับมากสไตล์ต้องยกให้การไถ่ผมด้านข้างออกครับ ซึ่งจะเป็นทรงเปิดข้างหู คือบริเวณนั้นจะเรียบชิดหนังศีรษะเลย (ได้ฟิลนักเรียนนายร้อยแหะ) ซึ่งจะดูดีเลยทีเดียวรับรองครับ ซึ่งหากคุณเป็นคนหน้ายาวหรือเรียวเล็ก ทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้าคุณดูไม่ซูบเกินไปครับ

จุดเด่นของทรงนี้

ต้องไถ่และคอยตกแต่งบริเวณจอนขึ้นไปถึงบริเวณด้านข้างศีรษะตลอดนะครับ โดยปกติทรงนี้จะมีอายุอยู่ที่ประมาณ หนึ่งถึงหนึ่งเดือนครึ่งครับ ก็นิดนึงอ่ะนะแลกกับความหล่อ :D

ปัดข้าง

อีกทรงที่ง่ายที่สุดในการดูแล เพราะแทบจะไม่ต้องเซ็ทอะไรเลย ตื่นเช้ามาคือปัดไปด้านข้างแค่นั้นพอ แค่นี้ก็หล่อได้แล้ว แต่ควรหมั่นเล็มบริเวณปลายผมด้านหน้านะครับ อย่าให้ลงมาเลยคิ้วมากเกินไป จะน่ารำคาญ และยิ่งถ้าคุณต้องคอยปัดมันตลอดเว ก็จะดูเสียบุคลิกภาพมากที่สุด

 

Men Special Price

 

จุดเด่นของทรงนี้

หากคุณต้องการจะปัดไปทางไหน ก็ตัดบริเวณอีกฝั่งให้สั้นลงเพื่อเวลาใช้ชีวิตมันจะได้อยู่ทรงง่ายหน่อยครับ อย่าลืมนะ ต้องเล็มปลายด้วยให้อยู่สูงกว่าคิ้ว!

ปล.ระดับความสั้นยาวของเส้นผม ไม่ต้องซีเรียสกับบางทรงก็ได้นะครับ มันประยุกต์ได้หมด เพราะหลายทรงมีพื้นฐานใกล้เคียงกัน :D

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

โชคดีแต่งตัวเก่งครับ

ผลิตภัณฑ์ผู้ชายระดับเลิศ ลดทันทีช๊อปเดี๋ยวนี้

By.Anusak F.

 


หมวดบทความ : ทรงผมผู้ชาย


บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?