เคล็ดลับ 5 ข้อ ช่วยคุณลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดี Lose Weight

on 2013-08-10 06:39:42

เมื่อ 2 ปีที่แล้วในวันแต่งานของผม ผมมีน้ำหนัก 92 กิโล ช่วงเวลานั้นผมไม่ได้ใส่ใจเลยว่าผมดูน่าเกียจอย่างไรบ้าง แต่มาวันนี้ผมไม่แม้จะอยากดูรูปภาพเก่า ๆ พวกนั้น ภรรยาของผมเห็นว่ามันเป็นเรื่องตลก  โชคดีที่ผมลดน้ำหนัก  20 กิโลตั้งแต่วันนั้น ผมเลยอยากจะแบ่งปันให้กับทุก ๆ คนว่าผมทำมันได้อย่างไร เข้าใจไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่การลดน้ำหนักแบบฉับพลัน  แต่นี่มันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่เหลือของคุณ  ไม่เพียงแค่คุณสามารถลดน้ำหนักหากคุณยังสามารถลดค่าใช้จ่ายและเวลาที่ต้องใช้ในโรงพยาบาลอีกด้วย  ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะกระฉับกระเฉงขึ้นในทุก ๆ สิ่งที่คุณทำ  ผมในฐานะฝรั่งคนหนึ่งผมรู้สึกมีส่วนรับผิดชอบในเรื่องนี้เพราะว่าบรรดาเครื่องดื่มและอาหารที่นำเข้ามาจากอเมริกาและยุโรปเหล่านี้ส่งผลให้คนไทยน้ำหนักเพิ่มและรู้สึกแย่


1. เลิกบริโภคน้ำตาลสกัด มันคือสารพิษดี ๆ นี่เอง เช่นเดียวกับที่เอลกอฮอร์มีต่อร่างกาย

นี่คือคำแนะนำสำคัญที่ผมจะให้คุณ น้ำตาลธรรมชาติที่ได้มาจากผลไม้และข้าวมันไม่เป็นไรเพราะมันกับใยอาหารและสารอาหารที่ไปให้พลังงานแก่คุณ  คุณจะแปลกใจว่าจริง ๆ แล้วน้ำตาลนั้นมีอยู่ในหลากหลายผลิตภัณฑ์ แม้กระทั่งมันฝรั่งทอดกรอบ  ผู้ผลิตใส่น้ำตาลเข้าไปในอาหารและเครื่องดื่มเพราะเค้ารู้ว่าสมองพวกเราชอบแบบนั้น  เมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะถ้าเราบริโภคน้ำตาลมาก ๆ ตั้งแต่ทารก มันจะทำให้เราติด เมื่อคุณหยุดบริโภคน้ำตาลคุณจะรู้สึกเหนื่อยอ่อนเพลียหรือปวดหัว  แต่อาหารเหล่านี้จะอยู่เพียงแค่สามสี่อาทิตย์ หลังจากนั้นแล้วคุณจะเหมือนมีร่างกายใหม่ ประมาณหนึ่งเดือนการรับรสของคุณก็จะเปลี่ยนไป อาหารที่เคยมีรสชาติน่าเบื่ออย่างมะพร้าวคุณก็จะค้นพบว่ามันเปลี่ยนไปมันรสชาติดีขึ้น และภายในหกเดือนถ้าคุณกินอะไรที่มีน้ำตาลเพิ่มเติมคุณแทบจะกินไม่ได้เพราะมันหวานเกินไป

อย่ากินสิ่งเหล่านี้

อ่านเนื้อหาทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติมที่ http://www.benmanhirefashion.com/blog/read/-Why-are-Thais-getting-fatter#.UgMShdKnBrM


 2. ดื่มน้ำเปล่า ผลไม้ปั่นที่คุณปั่นเอง และชาเขียว

บางทีปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักไม่ดูอยู่ที่จะกินอะไรหรอกหากแต่จะดื่มอะไร ถ้าคุณไป 7/11 เครื่องดื่มแทบจะทุกชนิดมีน้ำตาลทั้งนั้น ถ้าร่างกายของคุณกระหายคุณก็ซื้อเครื่องปั่น ซื้อกล้วย สตอรบอรี่แช่แข็ง เพียงแค่นี้คุณก็มีน้ำผลไม้ปั่นที่ดีต่อสุขภาพแล้ว  ชาเขียวจะเหมาะมากถ้าคุณต้องการเครื่องดื่มอุ่น ๆ หากแต่ว่าคุณต้องทำด้วยตัวเองจากใบชา


3. จับจ่ายเพียงแค่ 7/11

มันน่าทึ่งมากที่บางคนกินอาหาร 3 มื้อจาก 7/11 มันฝรั่งทอด ช็อกโกแลต แซนวิช น้ำอัดลม พวกนี้มันไม่ได้ให้วิตามินหรือสารอาหารที่เพียงพอต่อร่างกายเลย มันถึงทำให้คุณหิวอยู่ตลอดเวลา เพราะคุณไม่ได้กินอะไรที่ร่างกายต้องการนั่นเองต่อให้ช็อกโกแลตหลาย ๆ แท่งก็เถอะ  ใช้วิถีดั้งเดิมในการกินอาหารของคนไทย เชื่อในสิ่งที่ปู่ย่าตายายคุณกินเถอะไม่มีอะไรผิดหรอก


4. กินผลไม้ ผลไม้ แล้วก็ผลไม้

ผมสัญญาว่าคุณจะน้ำหนักไม่เพิ่มจากการกินผลไม้เยอะ ๆ  มันจะช่วยปกป้องและรักษาร่างกายของคุณซะอีก พวกเราโชคดีที่อยู่เมืองไทย  บางทีอาจจะไม่มีประเทศไหนในโลกที่มีผลไม้หลากหลายและราคาถูกเหมือนเมืองไทย


5. ออกกำลังกาย

ซื้อจักรยาน หรือทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่มีการเคลื่นไหวร่างกาย  พยายามอย่าคิดว่าคุณทำเพื่อเผาผลาญแคโลรี่แต่ให้คิดว่าคุณทำเพื่อให้คุณรู้สึกดี  อย่าไปกังวลกับตัวเลข น้ำหนัก กิโลมากเกินไป มุ่งเน้นกับความรู้สึกที่ดีและเรียนรู้ว่าอาหารและกิจกรรมอะไรที่จะทำให้คุณรู้สึกดี

หากมีข้อสงสัยกรุณาถามในแสดงความคิดเห็น แล้วผมจะอธิบายเพิ่มเติม

Also read

ลดน้ำหนักด้วยวิธีของผม How I lost weight

 By BCM


 


หมวดบทความ : http://www.benmanhirefashion.com/blog/tags

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?