สถานที่ท่องเที่ยวท็อปฮิตของไทยที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต Amazing Thailand

on 2015-07-16 06:33:18

(CR : http://amazing-thailand.tumblr.com/)

ใครบางคนบอกว่า "เด็ก ๆ สมควรเที่ยวเล่นให้สนุก เพราะถ้าไม่เที่ยวเล่นให้สนุกตอนนี้ ไม่รู้โตจนแก่จะมีโอกาสไหม" ผมเห็นด้วยกับประโยคนี้ เพราะตั้งแต่เริ่มทำงานมาร่วมสิบปี ในแต่ละสายอาชีพ ผมไม่ค่อยมีโอกาสไปไหนมาไหน หรือออกเที่ยวเล่นเตร็ดเตร่ไปแบบชาวบ้านเขา รอนแรมเดินทางไปไหนส่วนใหญ่ก็เพราะงาน ไม่ค่อยได้ออกนอกเส้นทางเท่าไหร่ จะเที่ยวเล่นจนหัวปักก็ห่วงงาน ดังนั้นถ้าคุณยังมีโอกาสที่จะเที่ยวเล่นไปไหน ขอแนะนำให้เที่ยวเลยครับ แก่เมื่อไหร่เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานอย่างเดียว จะหาโอกาสยากมากรับรองเลย

 

(CR : http://amazing-thailand.tumblr.com/)

ถ้าจะกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย มันก็มีหลายหลากครับ มีทั้งเที่ยวชมธรรมชาติ และเที่ยวชมเพื่อกราบนมัสการวัดวาต่าง ๆ ซึ่งสวยงามรีแล็กซ์สุดฟินกันไปคนละแบบ
วันนี้ผมขออนุญาตเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่คุณควรไปสักครั้งในชีวิตนี้
ปล.ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตและเครดิตตามรูปด้วยนะครับ


1.ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

 

(CR : www.tends83.multiply.com )
หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่เป็นภูเขาหรือดอย ที่น่าสนใจมากของเชียงใหม่ขณะนี้ เพราะยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยดอยม่อนจอง อยู่ไม่ใกล้กับม่อนแจ่ม (แล้วจะบอกทำไม) คือห่างออกไปจากตัวเมืองเชียงใหม่เกือยสองร้อยกิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ อ.อมก๋อย

 

(CR : www.paiduaykan.com )

จุดเด่นคือทุ่งหญ้าสีทองในหน้าหนาว และติดอันดับต้น ๆ ของภูเขาที่สุดในเมืองไทย บรรยากาศในภาพอย่างกับเกมออฟทรอนใีโอกาสต้องจัดนะ 
ปล.ตอนนี้เขาเปิดให้เฉพาะช่วงหน้าหนาว เพราะช้างป่าเยอะจ้า

 


2.สวนหินผางาม จังหวัดเลย

 

(CR : http://www.touronthai.com)

จังหวัดเลยนั้นขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมานับร้อยปี และตอนนี้ท็อป ๆ ก็ต้อง สวนหินผางาม โดยเป็นภูเขาหินปูนที่สวยงามชลับชับช้อน

 

(CR : www.muangthai.com )

เหมาะแก่เป็นแบ็คกราวด์เซลฟี่จนแบตหมด อ่อ และที่นี่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเรียกว่า คุนหมิงเมืองไทย เพราะละม้ายคล้ายคุนหมิงของจีนเขาล่ะ

 


3. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

(CR : http://travel.mthai.com )
หรือ กุ้ยหลินเมืองไทย ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผืนน้ำใสสะอาด และภูเขาที่สลับซับซ้อนซ่อนตัวอยู่ในแต่ละจุดของความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ที่พักที่ให้บริการก็สวยงามดูดีมาก เห็นแล้วนึกถึงภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง ที่ในบางฉากต้องเดินทางกันทางเรือ ผมนี่อยากเจอเอลฟ์สาวเลยนิ

 

(CR : http://travel.mthai.com )


4.สระมรกต จังหวัด กระบี่

 

(CR : http://www.manager.co.th )

มีกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นน้ำพุร้อน มีอุณหภูมิประมาณ30-50 องศาเซลเซียส เป็นสระน้ำสวยใสกลางใจป่า ที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวอมฟ้า เปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสงในช่วงขณะนั้น

 

(CR : http://www.manager.co.th )

ทั้งนี้ยังมีบริเวณโดยรอบเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้งนกหาดูยากที่ชุมมาก ๆ ในเขตนี้ เพราะความอุดมสุด ๆ นี่เอง ที่ทำให้สระมรกตถือเป็นสถานที่ติดอันดับของจังหวัดกระบี่

 


5.หาดชมดาว จังหวัด อุบลราชธานี

 

(CR : http://www.painaidii.com )
ทิวทัศน์ที่มีความสวยงามของแม่น้ำโขง อาณาบริเวณหาดที่มีแก่งหินน้อยใหญ่ผุดยอดขึ้นมาจากใต้ลำน้ำโขง ซึ่งในช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้แม่น้ำโขง และด้วยแรงน้ำวนกัดเซาะ ทำให้แก่งหินกลายเป็นแอ่งเล็กใหญ่จำนวนมาก

 

(CR : http://www.painaidii.com )

อย่างที่เขาว่า สิ่งที่สวยงามที่สุดบนโลกนี้ส่วนใหญ่ล้วนมีธรรมชาติเป็นผู้สร้างสรร ที่นี่ฟิลจะประมาณสามพันโบก หรือแกรนด์แคนย่อนเมืองไทยนั่นเอง

 


6.เกาะไม้ท่อน จังหวัด ภูเก็ต

ไม่รู้เป็นเพราะอะไรที่ทำให้ผมเกิดมาแล้วรู้สึก รักน้ำ รักปลา รักซากุระหนักมาก (- -*) คือผมชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำ ผมชอบดำน้ำ ชอบดูปลาชายหาดและแสงเบียร์! แน่นอนว่ามีหลายท่านชอบเหมือนผม และคุณจะต้องชอบเกาะท่อนไม้แน่ ๆ ผืนทรายสีขาวละมุนทีน น้ำทะเลใสราวกับน้ำดื่มคริสตัล! ปะการังมากันแบบจัดเต็ม จนถูกขนานนามไว้ว่า มัลดีฟล์เมืองไทย

 

(CR : http://travel.kapook.com/ )

 


7.วัดทางสาย ประจวบคีรีขันธ์

 

( CR : http://pantip.com/topic/33166096  สมาชิกชื่อ yaipearn )
ลองมาเที่ยวชมวัดดูบ้างนะครับ ในเมืองไทยเรามีวัดที่สวยงามศักดิ์สิทธิ์มากมาย และหนึ่งในนั้นต้องมีวัดทางสาย แห่งเขาปักธงชัยเอาไว้ด้วย ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลบ้านกรูด ทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ในด้าน สถาปัตยกรรม จิตรกรรม ประติมากรรม ศาสนา และแหล่งเรียนรู้ด้านนิเวศวิทยาได้เป็นอย่างดี

 

( CR : http://pantip.com/topic/33166096  สมาชิกชื่อ yaipearn )

วัดทางสายมีจุดชมวิวที่สวยงามสามารถมองเห็นชายหาดบ้านกรูด เวิ้งอ่าวและทิวมะพร้าวสุดสายตา เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก พร้อมให้ทุกท่านเยี่ยมชมความอลังการ 

 


8. ดอยเมี่ยง (อ.ปาย) จังหวัด แม่ฮ่องสอน

 

(CR : http://travel.mthai.com/ )
แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรงของเมืองปายแห่งนี้เปิดตัวได้ไม่นานก็ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยเอกลักษณ์เป็นดอยสูงประมาณ 1,600 เมตร ในพื้นที่ป่าดิบชื้นและภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หลายชนิด เช่น ต้นสน ต้นพญาเสือโคร่ง ต้นมะค่า ความสุขโดยสัมผัส คือการไปยืน ณ จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพทิวทัศน์ของเมืองปายได้อย่างสวยงามแบบสุดสายตา 360 องศา ท่ามกลางมวลอากาศหนาวเย็นและมีลมพัดโชยสบายทุกฤดูกาล! โรแมนติกแบบไม่ต้องอธิบายเลยทีเดียว

 

(CR : http://travel.mthai.com/ )

 


9. วัดป่าภูก้อน จังหวัด อุดรธานี

 

(CR : http://www.painaidii.com/ )
วัดป่าภูก้อนอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ ประดิษฐานอยู่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม เชื่อมต่อสามดินแดนตั้งแต่ อุดรธานี เลย ไปจนถึงหนองคาย เกิดขึ้นจากพุทธบริษัท ที่ตระหนักถึงคุณประโยชน์ของธรรมชาติและป่าต้นน้ำลำธาร ซึ่งกำลังถูกทำลาย

 

(CR : http://www.painaidii.com/ )

และเพื่อตามรอยพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการรักษาความสมบูรณ์ของป่าไม้ต้นน้ำลำธาร สัตว์ป่า และพรรณไม้นานาพันธุ์ ให้เป็นมรดกของลูกหลานไทยคู่กับแผ่นดินไทย วัดป่าภูก้อน จะเป็นสถานที่ที่สงบเหมาะแก่การบำเพ็ญภาวนาของพระสายกรรมฐาน

 


10. เกาะตาชัย จังหวัด พังงา

 

(CR : http://www.paiduaykan.com/ )
แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมความงามเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมานี่เอง โดยมีส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ถูกค้นพบโดยชายชื่อ ตาชัย และตั้งชื่อตามท่านนั่นเอง (น่าจะแบ่งรายได้ให้แกด้วยนะ) เกาะตาชัย ได้เอกลักษณ์ของเกาะสิมิลันมาครบถ้วน ทั้งผืนทรายสีขาวนุ๊มนุ่ม น้ำใสปลาสวย และความสงบของทะเลทางใต้ ผมนี่คิดถึงเรื่อง LOST เลย อยากไปติดเกาะมานานแล้ว (แต่ขอให้เธอไปติดด้วยกันนะเตงงง ไปมั๊ย :D)

 

(CR : http://www.paiduaykan.com/ )

 


11. วัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่

 

( CR : www.muangthai.com )
เกิดมาสักครั้งท่านควรที่จะไปกราบนมัสการวัดพระธาตุดอยสุเทพและครูบาศรีวิไชยสักครั้งหนึ่งในชีวิต ถือเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและซึบซับศรัทธาแห่งพุทธศานิกชนชาวล้านนา ทั้งวัฒนธรรมของชาวล้านนาเองที่จะทำให้ท่านหลงรักเชียงใหม่ได้ไม่ยาก จุดชมวิวบนวัดนั้นก็ไม่แพ้ที่ใด อย่าลืมไปกันนะครับ

 


12. วัดร่องขุ่น เชียงราย

 

( CR :  www.วัดร่องขุ่น.com
วัดร่องขุ่น ไม่ใช่แค่วัดที่ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติสร้างขึ้น 
วัดร่องขุ่น ไม่ใช่แค่วัดที่สร้างขึ้นอย่างเจริญด้วยศิลปะทางพุทธศิลป์
แต่วัดร่องขุ่นเป็นวัดที่สร้างขึ้นจากศรัทธาสูงสุดเพื่อถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติในนาม "White Temple"

ระยะเวลาในการสร้างนั้นไม่มีกำหนดจนกว่าจะแล้วเสร็จ ซึ่งได้วางแผนทุกอย่างไว้หมดแล้วทั้งลูกศิษย์ที่สานต่อและทุนทรัพย์ (เพราะอาจารย์เองก็ยอมรับว่าไม่เสร็จแน่ในรุ่นของท่าน) ขอเรียนเชิญชาวไทยร่วมชมวัดที่ยิ่งใหญ่และเปี่ยมด้วยศรัทธาแห่งธรรมสักครั้งในชีวิต

ปล. “เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปตอนนี้แล้วจะไปตอนไหน”

 

(CR : www.ท่องเที่ยวทั่วไทย.com )

By.Anusak F.

 


หมวดบทความ : ประเทศไทยผู้ชาย ประเทศไทยผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?