ทรงผมผู้หญิง สุดHOT! Hair

on 2014-04-27 06:47:07

วันนี้ BenManhireFashion จะมานำเสนอทรงผมผู้หญิงสุดฮอตในช่วงปี 2014 ทรงผมผู้หญิงที่ได้รับความนิยมเป็นต้นแบบให้แก่สาวๆสมัยใหม่ ทั้งมาจาก กระแสดาราไทยและต่างประเทศ, Fashion Icon, Celebrity, กระแสจากภาพยนตร์ หรือซีรีย์ดังๆ เป็นต้น

เพราะว่าผู้หญิงทุกคนให้ความสำคัญกับทรงผม ทรงผมสามารถสื่อได้ถึง บุคลิก ลักษณะ แฟชั่น ของผู้หญิงคนนั้นได้เป็นอย่างดี การดูแลสุขภาพเส้นผม ตกแต่งผม หรือการตัดผมในแต่ละครั้งสร้างความกังวลใจไม่น้อยว่า ถ้าเปลี่ยนจะเหมาะกับตัวเองหรือไม่ ตัดทรงนี้แล้วจะแต่งตัวยังไงต้องเปลี่ยนการแต่งตัวหรือเปล่า ?  ผู้หญิงส่วนใหญ่จึงมักที่จะไว้ทรงผมเหมือนเดิมเป็นเวลานานๆ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว  BenManhireFashion จึงนำแบบทรงผมมาแนะนำให้กับคุณ เพื่อให้เป็นแนวทางแก่คุณสำหรับการเปลี่ยนแปลงทรงใหม่ให้สวยและทันสมัยมากยิ่งขึ้นJ


ทรงผมสั้น  Pixie Cut

เป็นทรงแจ้งเกิดให้กับดาราสาวฮอลลีวู้ดที่มีชื่อเสียง และประสบความสำเร็จอย่างมากที่เลือกตัดทรงนี้ และกลายเป็นที่รู้จักและน่าจดจำมากขึ้น อาทิเช่น  Anne Hathaway  Jennifer Lawrence  Miley Cyrus เป็นต้น ทรงผมนี้ต้องการความมั่นใจอย่างมากในการเปลี่ยนแปลง ทำให้เป็นผู้หญิงที่มั่นใจ ทันสมัย โฉบเฉี่ยว มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นผู้นำ  ทรงผมนี้กลายเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากในวงการแฟชั่น และนักออกแบบทรงผมและเป็นที่นิยมอย่างมากในสาว ๆ ที่มีความมั่นใจในตัวเอง และฉีกกฎเกณฑ์เดิม ๆ ที่ว่าผู้หญิงผมยาวเท่านั้นที่จะสวย

ไม่ว่าแฟชั่นจะเร็วจนตามไม่ทันแค่ไหน แต่ทรงผมยอดฮิตตลอดการคงหนีไม่พ้น


ผมสั้นทรงบ๊อบ BOB!

ทรงผมบ๊อบ แบบออริจินอล ตัดตรง ความยาวไม่เกินกรอบหน้า ทรงนี้อาจจะอยู่ในใจสาวไทยหลายคนกับทรงผมนักเรียนที่ล้าสมัยในอดีต แต่การตัดผมบ๊อบตรงในปัจจุบันกลับกลายเป็นสาวมั่น ทันสมัย  ดารา นักร้องโซนเอเชียหลายคนได้ทำให้ทรงนี้กลายมาเป็นกระแส รวมถึงนางแบบ Victoria Secret  ระดับโลกอย่าง Karlie Kloss ที่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยการฉีกกระแสนางฟ้าวิคทอเรียฯผมยาวสวยกลายเป็น นางแบบผมบ๊อบสั้นคนแรกซึ่งทำให้ทรงบ๊อบกลายเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก


บ๊อบสั้น เพิ่มวอลลุ่มด้วยการลอนปลาย

ทำให้ใบหน้าดู soft ลงและการทำสีผมจะทำให้ดูมีมิติมากขึ้น ทรงผมนี้สาวไทยอาจจะเรียกว่า ทรงกะรัต (คุณพลอยเฌอมาลย์ในละครเรื่องสามีตีตรา) ทรงนี้เหมาสำหรับสาว ๆ หลายคนที่จะเปลี่ยนลุคให้เปรี้ยวขึ้น และดูเด็กลงด้วยการตัดผมสั้น


ทรงบ๊อบยาว Long - Bob

เพิ่มความเก๋ให้กับทรงผมบ๊อบด้วยการทำให้ยาวกว่าผมบ๊อบแบบเดิมลงมาประมาณช่วงคอ เหมาะสำหรับสาวทุกแนว เพราะสามารถทำทรงอื่นได้อีกหลายทรง สามารถทำให้อำพรางโครงหน้าที่ต้องการปกปิดได้อีกด้วย สร้างความมั่นใจ น่าชื่อถือ และทันสมัยอีกด้วย

 


ทรงผมยาว  

ทรงผมสำหรับผู้หญิงยอดฮิตตลอดกาล แต่ความยาวของผมที่เปลี่ยนแปลงไป ที่กลายเป็นทรงผมทีฮิตในปัจจุบันมากได้แก่

ผมยาวประป่า ไม่ว่าจะเป็นผมซอย สไลด์ปลายให้พลิ้ว หรือตัดตรง  ไม่ยาวมากจนเกินไป เทรนด์ทรงผมยาวประป่านี้ได้รับความนิยมมากในกระแสดารานักร้องสาวเกาหลี และนางเอกซีรีย์เกาหลีชื่อดังอย่างปาร์คชินเฮ ในบทชาอึนซัง (The Heris)


ผมยาวลอนใหญ่

ทรงผมที่ทำให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น ด้วยการม้วนผมให้เป็นคลื่นลอนใหญ่สลวย และการทำสีผมให้อ่อน เพื่อสร้างลุคเป็นสาวสวยหวาน หรือการทำสีผมให้เข้มให้ดูเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น  ยังคงเป็นทรงผมที่ฮิตไม่เปลี่ยนแปลงสำหรับผมยาวลอนใหญ่  


ผมตรงยาวธรรมชาติ

ผมยาวตรง สีธรรมชาติมากที่สุด เป็นทรงผมที่ดูดีและสวยเหมาะสำหรับผู้หญิง
ทุกวัย ยิ่งผมสวยมีน้ำหนักและเงางามยิ่งสร้างบุคลิกของผู้หญิงที่มีผมยาวให้ดีมากยิ่งขึ้น และยาวธรรมชาติแบบนี้พบได้ยากในสมัยที่แฟชั่นก้าวหน้ารวดเร็ว ผู้หญิงผมยาวตรงจึงมีเสน่ห์และชวนมองมากขึ้นในสมัยนี้


ทำสีผม

สำหรับเทรนด์ทรงผมผู้หญิงสุดฮิตมากยิ่งขึ้นด้วยการทำสีผมแสบๆ หรือการกัดสีผมให้เป็นสีๆ เปรี้ยวจี้ด หรือหวานด้วยโทนพาเทล หรือเท่ๆด้วยการดัดสีโทนควันบุหรี่ สามารถทำได้กับทุกทรงผม เพิ่มสีสันให้ชีวิตและเป็นความชอบส่วนบุคคล สีผมจี้ดๆเหล่านี้ เป็นปรากฏการณ์แฟชั่นที่มีสาวๆหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

รูปภาพจาก Pinterest

By. Aey Chadakan

 


หมวดบทความ : ทรงผมผู้หญิง


บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?