สาวๆจ้ะ มาใส่รองเท้าส้นสูงกันเถอะ! High Heels

on 2014-04-11 19:27:10

(เหตุผลของหนุ่มๆ กับรองเท้าส้นสูงของผู้หญิง)

มีคำกล่าวที่ว่า “รองเท้ายึดครองพื้นที่พิเศษในจินตนาการของผู้หญิง” และว่าผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูงมีความรู้สึกเหมือนกับเป็นเทพธิดากรีก ซึ่งมีทั้งอำนาจ ความงามและสถานภาพสูงส่ง จาก Valerie Steele ผู้อำนวยการและหัวหน้าภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ของ Fashion Institute of Technology

รองเท้าส้นสูง เปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของผู้หญิง เชื่อว่าสาวๆหลายคนมีรองเท้าส้นสูงในครอบครองมากกว่า 2 คู่ แต่การสวมใส่นั้น เพื่อเสริมบุคลิกภาพ เลือกรองเท้าส้นสูงตามกาลเทศะ และสวมใส่ความชอบส่วนตัว สาวๆไทยหลายๆ คนเขินอายที่จะใส่ส้นสูง ไม่ต้องอายค่ะแม้ว่าคุณจะสูงอยู่แล้ว ถ้าหากมีความมั่นใจ คุณก็จะกลายเป็นผู้หญิงที่ปราดเปรียวและบุคลิกดีมากขึ้นด้วยการเลือกสวมรองเท้าส้นสูงที่เหมาะกับคุณ

สาวๆหลายคนอาจจะกังวลว่า เมื่อใส่รองเท้าส้นสูงกลัวหนุ่มๆข้างกาย หรือรอบข้าง มองว่า เฉเยอะไป! หรือมากว่าเปรี้ยวจี้ดเกินไปรึเปล่า? วันนี้ BenManhireFashion จะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ ด้วยคำตอบจากหนุ่มๆ หลายอาชีพ เกี่ยวกับคำถามที่ว่า

“คุณชอบมั้ย? เวลาที่ผู้หญิงสวมใส่รองเท้าส้นสูง และทำไมถึงชอบ?” 

“ชอบครับ เพราะผู้หญิงเวลาใส่ส้นสูง จะดูบุคลิกดี ดูมีความมั่นใจ ละก็ขาสวยขึ้น ผมชอบมองผู้หญิงขาสวยๆครับ” - ตี๋ หนุ่มออฟฟิศ 28 ปี

“ผมชอบผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงนะครับ ส้นสูงมันเหมาะกับผู้หญิงนะทำให้ดูเป็นผู้หญิง และสามารถดูผู้หญิงได้จากรองเท้าที่เลือกเหมือนกันนะ ถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็กใส่ แล้วจะดูเสริมบุคลิกให้ดูสูงโปร่งมากขึ้นและดูดีขึ้น แต่ถ้าใส่สูงเกินไปก็จะดูเดินลำบากไม่คล่อง กลายเป็นเก้ๆกังๆไปเลย แต่ถ้าเป็นผู้หญิงสูงอยู่แล้วก็น่าจะใส่ส้นไม่สูงมากเพราะ จะสูงกว่ามาตรฐานผู้ชายไทย ทำให้ดูแบบตัวสูงไป ไม่มีใครชอบเท่าไหร่หรอก” – กันต์ พนักงานรัฐวิสาหกิจ 31 ปี

“ผมชอบมากกกก… ผู้หญิงที่ใส่ส้นสูงเนี่ย ขามันจะยาวและเรียวขึ้นทันที อีกอย่างเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นด้วยครับ” – บิ้ก หนุ่มธนาคารรูปหล่อ 23 ปี  

“ผมชอบนะ เพราะผู้หญิงที่ใส่ส้นสูงมักจะ ดูดี สง่างาม เรียบร้อย มีความมั่นใจในตัวเอง” โต้ด Photographer 29 ปี

“ชอบผู้หญิงใส่ส้นสูงนะ แต่มีข้อแม้ว่า การใส่ส้นสูงนั้นต้องเป็นตัวของเค้าเอง ไม่ใช่ใส่เพื่อให้ดูดีแต่ไม่ใช่สไตล์ของตัวเอง ส้นสูงทำให้ผู้หญิงดูสง่าขึ้น ขาเรียวขึ้น หมายความว่าจะทำให้การยืน หรือเดิน ดูมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น” - เชน นักศึกษา 22 ปี

“ผมชอบ ผู้หญิงบุคลิกดีครับ และส่วนมากผู้หญิงที่บุคลิกดีนั้นใส่ส้นสูงกันครับ ผมก็เลยชอบผู้หญิงที่ใส่ส้นสูง แต่มีข้อแม้ว่า การใส่ส้นสูงนั้นต้องเป็นตัวของเค้าเอง ไม่ใช่ใส่เพื่อให้ดูดีแต่ไม่ใช่สไตล์ของตัวเอง ส้นสูงทำให้ผู้หญิงดูสง่าขึ้น ขาเรียวขึ้น หมายความว่าจะทำให้การยืน หรือเดิน ดูมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ใส่แล้วต้องมั่นใจ เข้ากับบุคลิกด้วยนะ แต่ถ้าแบบแต่งตัวไม่เข้ากับส้นสูงอ่ะ มันจะดูแย่ไปเลยไง” - แต้ง Personal Trainer 22 ปี

“ก็ชอบนะครับ ผู้หญิงก็อยากสวย ใส่แล้วดูดีก็ใส่ไป ถ้าใส่แล้วกระเดิ้กกระด้าก ช่วงแรกก็พอเข้าใจว่าไม่ชิน (หัวเราะ)” - เทพ Human Resource 28 ปี

เห็นไหมละค่ะ ไม่มีหนุ่มๆคนไหน ปฏิเสธการมีอยู่ของรองเท้าส้นสูงกับผู้หญิงได้หรอกค่ะ เพราะมันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เพียงแต่ควรระวังเรื่องการเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับเสื้อผ้า ความสูงของรองเท้า และเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น เป็นต้น  สาวๆ อย่ามัวเขินอายและยังไม่กล้าที่จะสวมรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ เดินเฉิดฉาย ไม่ต้องรอให้ผู้ชายคนไหนมาชอบรองเท้าของเราหรอกค่ะ แค่คุณมั่นใจที่จะใส่คุณก็จะสวย และบุคลิกดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ และอย่าลืมเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีคุณภาพ ให้เหมาะสมกับคุณ และเลือกสวมใส่ตามกาลเทศะด้วยนะคะ J


หมวดบทความ : รองเท้าผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?