ซื้อของแต่งตัวที่เชียงใหม่ ด้วยเงินไม่ถึงพัน! Look Good 1000฿

on 2014-02-26 17:38:03

 

การมีชีวิตนั้นเป็นเรื่องยาก!

แต่การมีชีวิตโดยไม่มีเงินนั้นยากกว่า -*-

ในโลกแฟชั่นที่ไม่เคยหยุดนิ่ง มีแต่เงินในบัญชีของผมที่รอวันหยุดนิ่ง! ราคาเสื้อผ้าข้าวของพุ่งขึ้นเหมือนจรวดตอนออกจากโลก แต่กำลังการซื้อของผมกลับร่วงเหมือนกระสวยอวกาศที่ปราศจากแรงขับยามปลดประจำการลงกลางทะเล การรู้จักประหยัด หัดอดออมจึงถูกผม(จำใจ)นำมาสอนใจตัวเองอีกครั้ง
จะหวังพึ่งการเมืองเศรษฐกิจให้มันดีขึ้น นั่นน่าจะเป็นทางเลือกที่ผมหวังพึ่งน้อยที่สุดในตอนนี้ เชื่อว่าสมาชิกในประเทศอาเซียนดูข่าวกระแสโลกแล้วคงตื่นเต้นที่กำลังจะได้ไทยเราเป็นเพื่อนสมาชิก ถือเป็นการ ต้อนรับอาเซียนกันไป แต่อย่าเพิ่งท้อแท้หรือเสียใจแต่อย่างใดไปเลยครับ ลองอ่านบทความนี้ให้จบก่อน
 

ในทุกสถานการณ์เมื่อเข้าตาจน  ผมมักจะนึกถึงปรัชญาหรือคำสอนที่มีประสิทธิภาพ ในครั้งนี้คงต้องยกคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ท่านตรัสไว้มาเตือนสติ ดังคำที่ว่า “อัตตาหิ อัตตโน นาโถ คือ ตนแล เป็นที่พึ่งแห่งตน” จะรวยจะจนต้องพึ่งตนเองอย่าเพิ่งหวังแต่พึ่งประเทศ!


ดังนั้นเพื่อสนองนโยบายของวงบอดี้สแลมที่คาดหวังให้คนไทยออกไปแตะขอบฟ้า วันนี้ผมจะพาคุณไปจับจ่ายใช้สอย อัพเดทเทรนด์สไตล์ โดยมีเงื่อนไขให้ใช้เงินน้อยที่สุด ฝุด ๆ ไปเลย ต่ำกว่าพันได้ยิ่งดี เราลองมาดูวิธีกันดีกว่าครัช!(วันนี้รู้สึกว่าตนเองเกรียนสุด ๆ ) 

โอเควันนี้ผมคงต้องลงพื้นที่เสียหน่อย แต่จะทะเล่อทะล่าไปแบบไร้จุดหมายก็คงไม่ใช่ ต้องคิดวางแผนเสียก่อนบึงออกจากบ้าน

การเลือกที่จะซื้อเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้นั้นมีหลักการเหมือน ๆ กันอยู่ คร่าว ๆ ประมาณนี้

 1.ความชื่นชอบ

 2.ความจำเป็น(ความถี่ในการที่จะได้ใช้)

 3.ราคา

 4.กระแสนิยม ทันสมัย

ตำราหนังสือแนวพ่อรวยสอนลูกหลายเล่มกล่าวเอาไว้ว่า ปัญหาของผู้ประสบปัญหาด้านการเงินนั้น หลายครั้งไม่ได้มาจากรายได้ที่น้อย แต่มาจากการใช้จ่ายไม่เป็น และไม่เคยบริหารรายจ่ายเสียมากกว่า ดังนั้นผมคงต้องคิดให้แยบยลล่ะทีนี้(งบน้อย)

เข้าประเด็นเลยนะครับ

ผมคำนวนแล้วว่าผมอยากได้ชุดที่ใช้ใส่ทำงานได้ เที่ยวได้ มีสีที่ผมชอบ มีความสากลร่วมสมัย และแน่นอนต้องไม่เกิน 1,000 บาทตามหัวข้อบทความนี้ ด้วยความที่ออฟฟิศผม และชีวิตผมวนเวียนอยู่แถวมอชอเสีย 90% งั้นสถานที่ที่สะดวกและเป็นแหล่งช็อปปิ้ง(หลังเลิกงาน)ของผม จึงกลายเป็น กาดรินคำ เชียงใหม่ ตลาดนี้เป็นตลาดตอนกลางคืน ตั้งอยู่ข้างน้องเมญ่าโรงหนังแห่งใหม่ของชาวล้านนา ผมดิ่งไปที่นั่นทันที  

https://plus.google.com/113244575242402464950/about?gl=th&hl=th พิกัดของกาดรินคำครับ

ตลาดรินคำ หรือกาดรินคำนี้มีสินค้ามากมายทั้งมือหนึ่ง และมือสอง ราคามีตั้งแต่ถูกแบบรากหญ้าคา จนถึงราคาแบบคาเวียร์อบน้ำผึ้ง แต่ว่าที่นี่ที่เดียวไม่พอ(งบประมาณ) การจะเลือกซื้อของหากเป็นไปได้ควรจะเลือกชมหลายร้านและเทียบราคา วันรุ่งขึ้นผมจึงต้องออกตะเวณไปอีกสถานที่ คือย่านตลาดสันป่าข่อย ซึ่งมีแหล่งขายเสื้อผ้ามือสอง

https://plus.google.com/112070269940818413411/about?gl=th&hl=th พิกัด ตลาดสันป่าข่อย

ส่วนนี่คือสิ่งที่ผมได้มา

1.เสื้อยืดสีขาวล้วน (มือหนึ่ง) 130 บาท จากกาดรินคำ

2.เสื้อเชิ้ตสีฟ้า(มือสอง) 100 บาท จากกาดรินคำ

3.กางเกงยีนส์ Levi’s (มือสอง) 400 บาท จากตลาดสันป่าข่อย

4.เข็ดขัด (มือสอง) 50 บาท จากตลาดสันป่าข่อย

5.รองเท้า Converse (มือสอง)สีน้ำเงิน 200 บาท จากกาดรินคำ

รวมเป็นเงิน 880 บาท

และนั้นก็ถึงเวลาของการคอมไบน์เสียที ซึ่งผมจะอธิบายถึงหลักการและคอนเซ็ปให้ท่านผู้อ่านที่รักด้วยครับ

 

ดังที่ผมเกริ่นไว้ว่า หลักการเลือกซื้อของนั้น ควรจะมี

1.ความชื่นชอบ (ผมชอบสีน้ำเงิน ฟ้า เทา ขาว ดำ ผมจึงเลือกมาในเซ็ตนี้ แต่ชุดนี้ผมเลี่ยงสีดำ)

2.ความจำเป็น ความถี่ในการที่จะได้ใช้ (อากาศวันนั้นยังหนาวอยู่ แต่อีกไม่น่าจะเข้าหน้าร้อน ผมจึงเลือกเชิ้ตสีฟ้ามาไว้กันแดด กันลมครับ แน่นอนว่าใส่เที่ยวและทำงานได้ครับ)

3.ราคา(ผมบริหารงบให้ไม่เกินหนึ่งพันบาท จึงต้องตระเวณนิดหน่อย สนุกดี และได้ของที่ถูกใจราคาประหยัด แม้จะต้องมีมือสองผสมด้วย แต่สภาพก็ดีมาก ไร้ตำหนิเลยทีเดียว ก็มือชั้นนี้นี่นะ)

4.กระแสนิยม ทันสมัย (ผมยืนเบสในแบบแคสชัล ผสม มิกซ์ แอนด์ แม็ตซ์ ซึ่งคลาสสิคตลอดกาลแน่นอน)

 

ทีนี้ผมลองใส่ความเป็น Pattern เข้าไปในงานด้วย ซึ่งก็คือกระเป๋าคู่บุญของผม (ยี่ห้อ US AND THEM แบรนด์ไทยส่งนอก!) ที่ผมเคยซื้อมาก่อนแล้ว เป็นกระเป๋ามือหนึ่ง ราคา 590 บาท ที่กาดรินคำนี่แหละ(เอง!!!!! ก้นกระเป๋าเป็นหนังกลับ) ผมเลือกพับขากางเกงตามเทรดน์ของปีนี้ โดยรวมผมค่อนข้างพอใจกับหุ่น เอ้ย งานครั้งนี้ของตัวเองครับ     

ภาพต่อไปนี้สามารถข้ามไปได้นะครับ ไปอ่านทิปส์สุดท้ายเลยก็ได้ แต่ถ้าอยากชมหุ่นนายแบบหน้ามนต์ คนหน้าเมืองก็ตามใจครัช ไม่ว่ากัน :D

ต้องขอสารภาพว่าผมมีเวลาบีบรัดจากงานเป็นอย่างมาก(คิวทอง แต่ทองไม่มี) ว่าจะถ่ายรูปเมื่อไปถึงแหล่งแต่ก็ลืมทุกที จึงต้องขอบคุณภาพสถานที่บางส่วนจาก Google.com ครับ

โชคดีแต่งตัวเก่งครับ

By.Anusak F.


หมวดบทความ : เสื้อผ้าผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?