ปรับโฉมให้ดูเป็นสาวใหญ่ ฉบับง่าย ๆ ไม่เยอะ ! Look Older for Girls

on 2016-09-23 03:06:48

สาวเอเชียหลายคนพบกับปัญหา’ดูเด็กเกินวัย’ ซึ่งการดูอ่อนกว่าเยาว์นั้นย่อมเป็นเรื่องที่ดี

แต่ในหลายสถานการณ์ก็ก่อความลำบากให้แก่สาวๆ ไม่น้อย ไม่ว่าจะติดต่อทำธุรการ หรือตามสถานที่จำกัดอายุ

อาจจะโดนขอตรวจบัตร กักตัวไม่ให้เข้าบ้าง หลายคนคงเซ็งไม่ใช่น้อย แต่นั่นจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป หากคุณลองทำตามคำแนะนำต่อไปนี้

 

1.เปลี่ยนรองเท้า ให้โตตามวัย

รองเท้าผ้าใบหรือแตะอาจเก็บไว้บนรถหรือบ้านเถอะคะ การใส่รองเท้าคัชชูหรือส้นสูงจะช่วยให้คุณดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ฉนั้น ลองหารองเท้าที่สวมแล้วมั่นใจดู รับรองว่าจะดูโตขึ้นโดยปริยาย

 

2.เปลี่ยนทรงผม

หากคุณกำลังแสกกลางยาวตรงหรือตัดหน้าม้าอยู่ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงมองว่าคุณเด็ก แนะนำให้ปรึกษาทางร้านดู ว่าโครงหน้าของคุณจะเหมาะกับทรงอะไร ส่วนมากการตัดแบบมี layer มักจะช่วยให้สาวๆนับพัน ดูโตขึ้นอย่างน่าทึ่งทีเดียว

 

3.เครื่องประดับ

เครื่องประดับจะขับให้คุณมีสง่าราศรีและดึงดูดให้น่ามองมากขึ้น ลองเลือกแบบมีประกายระยิบระยับขนาดกลางๆ แต่อย่าเล่นใหญ่ใส่เพชรเม็ดเบ้ง เพราะมันจะทำให้คุณมีอายุขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลยทีเดียว สวใส่แต่พองามน่าจะเหมาะกว่า

 

4.เครื่องสำอาง

แน่นอนว่าการแต่งหน้านั้น มักจะโกงอายุได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยแต่งหน้าแนะนำให้หา How to ตามเว็ปต่างๆได้ทั่วไป โทนสีที่ใช้นั้นมักมีผลมากๆ หากอยากจะดูโตขึ้น สีโทนเข้มเช่น น้าตาลหรือเทา มักจะช่วยชีวิตสาวๆให้รอดพ้นจากการ หน้าเด็กกว่าวัยได้โดยที่ไม่ดูแก่จนเกินไป แถมยังดูแพงและน่าหลงไหลอีกด้วย

 

5.คิ้ว

โตแล้ว กรุณาอย่าปล่อยให้คิ้วรกรุงรัง ว่างๆควรแวะให้ช่างช่วยแว็กซ์หรือกันออก เพื่อความสะอาดสะอ้านและน่ามองกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ทรงคิ้วที่เหมาะสมย่อมขึ้นกับโครงหน้า ควรปรึกษาเพื่อนที่สนิทหรือคนที่ไว้ใจดูว่าที่ไหนดีต่อการไปปรับเปลี่ยนคิ้วของคุณ คิ้วเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยนจริงๆนะคะ

 

6.เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

ลองรื้อเสื้อผ้าในตู้ดูใหม่ หากมีแต่เสื้อยืดลายการ์ตูน หรือชุดเดรสสีชมพูหวานๆ แนะนำให้เก็บไปบริจาคเลยคะ แล้วโทรหาเพื่อนสาวไปช๊อปปิ้งกัน เลือกซื้อไซด์ที่พอดีตัว ไม่โป๊หรือหลวมจนเกินไป การโชว์สัดส่วนแต่พองามย่อมดูดีกว่าการเปิดเผยไปซะหมด เพราะมันจะไม่เหลือให้คนมองได้จินตนาการเลย ว่าแท้จริงแล้ว หุ่นคุณแซ่บเพียงใด เลือกสีพื้น และลวดลายไม่เยอะ เพียงแค่เน้นทรงสวยผ้าดี โดยรวมจะออกมาดูดีเอง

ลองเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ดู แล้วรับรองว่าคุณจะดูโตสมวัยขึ้นมาอย่างแน่นอน

 

Pictures credit : Pinterest 


หมวดบทความ : แฟชั่นผู้หญิง เสื้อผ้าผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?