คำพูดที่ควรพูดเมื่อต้องขอแฟนสาวแต่งงาน Propose

on 2013-05-15 00:03:06

หนุ่ม ๆหลายคนที่ตอนนี้คบหาดูใจกับแฟนสาวของคุณมาระยะหนึ่ง แล้วรู้สึกได้ว่าสาวคนนี้หละ “ใช่เลย” “ใช่” ภรรยาของคุณ และ “ใช่” แม่ของลูกคุณในอนาคต ก็จงอย่าได้รีรอ มันถึงเวลาอันสมควรแล้วที่คุณจะขอเธอแต่งงาน หนุ่ม ๆบางคนคงกำลังมองหา “คำพูดดี ๆ” ที่จะใช้ขอเธอแต่งงาน วันนี้เรามีหลายประโยคเด็ดมาแนะนำมาให้คุณเลือกในมากมายหลายแบบเลยค่ะ ไปดูกันเลย

แต่งงานกับผมนะ (Will you marry me?)

ประโยคนี้เป็นประโยคยอดนิยม คลาสิค (Classic) มาก และชัดเจนที่สุดค่ะ ซื่อ ๆ ตรง ๆ และจริงใจเป็นที่สุด สาว ๆของคุณไม่ต้องแปล ไม่ต้องงง ไม่ต้องใช้เซนส์ (Sense) ใด ๆ เพื่อเดาเลยว่าคุณกำลังขอเธอแต่งงานรึเปล่า และเชื่อเถอะคะว่านี้เป็นประโยคที่แฟนสาวของคุณอยากจะได้ยินมากที่สุด สาวคนไหนได้ยินต้องปลื้มจนตาจะไหล แย้มแก้มปริไปเลยคะ แฟนสาวของใครหลายคนอาจจะซ้อมพูด “แต่งค่ะ” ไว้แล้วล่ะค่ะ รอก็แต่ให้คุณถามเท่านั้นเอง

ผมอยากจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต

ประโยคนี้ซึ้งกินใจมากค่ะ นึกถึงว่าคุณกำลังบอกผู้หญิงคนหนึ่งว่าคุณอยากอยู่กับเธอไปตลอดชีวิต มันมีความหมายมาก ๆเลยค่ะ มันมีนัยว่าเธอสำคัญที่สุดสำหรับคุณแล้ว และคุณก็เลือกเธอมาเป็นคู่ชีวิต อยากอยู่กับเธอตลอดไป จะร่วมทุกข์ร่วมสุข จะฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน ใช้ชีวิตต่อจากวินาทีนี้ไปด้วยกัน อยู่ด้วยกันไปจนแก่ ไม่ต้องอยู่ลำพัง ฟังแล้วมันดีจริง ๆเลย ที่จะมีใครบอกบอกเราแบบนี้

ผมต้องการใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกับคุณ

ประโยคนี้ก็คล้าย ๆกับประโยคข้างบนค่ะ และสื่อความหมายว่า ที่ผ่านมาคุณตามหารักแท้มานาน  และแล้วก็มาเจอแฟนสาวของคุณคนนี้ คนนี้เท่านั้นที่คุณจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วย เพราะเธอได้เข้ามาดูแลคุณ ช่วยคุณให้ผ่านพ้นเรื่องต่าง ๆ และพิสูจน์ให้คุณได้รู้ว่าเธอนี้ล่ะคือคนที่ใช่สำหรับคุณ ดังนั้นคุณจะขอใช้ชีวิตของคุณต่อจากนี้ไปกับเธอ

คุณเข้ามาเต็มส่วนที่ขาดในชีวิตผมให้เต็ม

ประโยคนี้ก็มีความหมายดีมาก ๆเช่นกันค่ะ เหมือนเป็นการบอกแฟนสาวของคุณทราบว่าเธอมีความหมายมากมายแค่สำหรับคุณ เพราะชีวิตของคุณคงไม่มีอะไรดี ๆแบบนี้ถ้าขาดเธอ จากชีวิตผู้ชายธรรมดาเมื่อมาเจอเธออะไร ๆในชีวิตก็ดูสดใสไปหมด เธอมาเต็มอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตคุณให้เต็ม ให้มีสิ่งดี ๆที่น่าจดจำ ถ้าไม่มีเธอ คุณก็คงไม่มีความสุขขนาดนี้ ถ้าคุณรู้สึกแบบนี้กับแฟนสาวของคุณ ก็เลือกบอกเธอแบบนี้ได้เลย แล้วขอแต่งงานเลยค่ะ หวานขนาดนี้ สาวที่ไหนจะ Say no ได้ล่ะค่ะ

ผมอยากดูแลคุณตลอดไป

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยชอบคนเอาอกเอาใจค่ะ สาวได้ยินก็เป็นปลื้มทั้งนั้นเพราะผู้หญิงต้องการคนดูแล เอาใจใส่ อย่าเห็นว่าเห็นผู้หญิงเดียวนี้ เก่ง แข็งแรง บึกบึนแล้วนึกว่าจะไม่ต้องการคนดูแลใส่ใจนะคะ บางครั้งเราก็แอบทำตัวอ่อนแอเป็นสัญญาณให้พวกคุณรู้ว่าเราต้องคนดูแลเหมือนกัน ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก และยิ่งบอกไปว่าจะดูแลเธอไปทั้งชีวิต มันกินใจสุด ๆไปเลยค่ะ เพราะมันทำให้เรารู้สึกอุ่นใจค่ะ และมั่นใจได้ว่าเธอไม่ได้ยืนอยู่คนเดียวอีกแล้ว และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเธอก็จะมีคนค่อยดูแล และช่วยแก้ปัญหาในชีวิต พร้อม ๆกับแบ่งปันความสุขไปด้วยกันค่ะ

แต่งงานกันเถอะ

ประโยคนี้ฟังดูห้วน ๆ ไม่หวานเท่าไร แต่จริงใจดีค่ะ บางครั้งเราคบใครมาต่างคนต่างรู้อยู่แล้วว่าต่างคนก็เป็นคนที่ใช่ของกันและกัน หากแต่ว่าคุณอาจจะเกริ่นนำซักเล็กน้อยเกี่ยวความสัมพันธ์ดี ๆของทั้งคุณและเธอที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ และบอกเธอไปว่า “แต่งงานกันเถอะ” เพราะมันถึงเวลาแล้วที่เราจะช่วยชีวิตร่วมกัน เป็นคน ๆเดียวกันค่ะ เธอเองก็รับรู้ถึงความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งคุณและเธอที่ไม่มีใครรู้ดีเท่าคุณสองคน ดังนั้นสาวแฟนของคุณจะต้องรับรักแน่นอนค่ะ

ผมอยากสร้างครอบครัวกับคุณ แต่งงานกันเถอะ

ประโยคนี้ก็ตรง ๆอีกแล้วค่ะ จริง ๆแล้วการพูดตรง ง่าย ๆ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วค่ะ ไม่ซับซ้อนและดูจริงใจดีค่ะ จะขอสาวแต่งงานอะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับความจริงใจที่คุณต้องพิสูจน์ให้เธอเห็นเท่านั้นเองค่ะ คุณอาจจะต้องพรรณนาเล็กน้อยถึงเรื่องที่คุณอยากจะมีครอบครัวแบบไหน อบอุ่นอย่างไร มีลูกกี่คน และสุดท้ายก็ค่อย ๆตะล่อมเข้ามาว่าอยากจะให้เธอมาเป็นแม่ของลูก อยากจะสร้างครอบครัวกับเธอ และขอเธอแต่งงานค่ะ เท่านี้เอง แฟนสาวของคุณจะต้องตอบตกลงแน่ ๆค่ะ

ถึงคุณจะไม่ใช่แฟนคนแรกของผม แต่คุณจะเป็นคนสุดท้ายของผม

ปิดท้ายบทความนี้ อาจจะน้ำเน่าเล็ก ๆ แต่มันเป็นมุขที่ใช่ได้นะคะ ลองดู ( จะดีเหรอ? ) ดีคะ เพราะมันโดนใจใช่เลยค่ะ ถ้าคุณพูดกับเธอแบบนี้ มันหมายความว่า ถึงผมจะผ่านอะไรมาก มีแฟนมากี่คนก็ยังไม่เจอใครที่เหมือนคน ประมาณว่า “ขอหยุดตรงนี้ที่เธอ” ผมรักคุณเดียว คนสุดท้าย และตลอดไปเลย นี้ยิ่งถ้าใครเป็นเสือผู้หญิงมาก่อน นี้ก็หมายความว่าคุณได้ถอดเขี้ยวเล็บ เพราะมาเจอเธอค่ะ มันแสดงถึงความสำคัญของเธอที่มีต่อคุณ ว่าเธอสำคัญแค่ไหน ดังนั้น ขอเธอแต่งงานได้เลย

จะเลือกคำพูด หรือว่าประโยคไหนมาเรียงร้อยต่อกัน แล้วของแฟนสาวแต่งงาน ก็ต้องดูความเหมาะสม สถานการณ์ กาลเทศะต่าง ๆ ด้วยนะคะ หรือไม่ก็จัดแจง วางแผนกับเพื่อน ๆ ญาติให้แฟนสาวประหลาดใจก็ต้องเตรียมตัว เตรียมพร้อมให้ดีคะ ที่สำคัญที่สุดต่อให้คุณทำเซอร์ไพร์ (Surprise) ให้เธอแล้วมันล่ม ไม่ก็ไม่สำคัญเท่าความรักความจริงใจที่คุณมีให้เธอเลย แค่ต้องแสดงออกมาให้เธอรู้เท่านั้นเอง บางครั้งการกระทำอย่างเดียวก็ไม่พอ เธอก็อยากได้ยินคำพูดจากปากของคุณด้วย คุณคบหาดูใจกันมาก็รู้นิสัยใจคอกันอยู่แล้ว ลองเลือกแบบที่ชอบ แบบที่ใช่ในสไตล์ (Style) ของคุณแล้วก็ขอเธอแต่งงานเลยนะคะ ดิฉันเชื่อว่าเธอก็กำลังรอคุณพูดคำนั้นกับเธอค่ะ และก็อย่าลืม บอกรักเธอด้วยนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ J 

 


หมวดบทความ : http://www.benmanhirefashion.com/blog/tags

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?