เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายตัวใหญ่ Shirts for Big Guys

on 2014-04-01 19:03:02

“คนตัวใหญ่นี่หาเสื้อใส่ยากจริง ๆ” ประโยคนี้ผมได้ยินจากคนรู้จักที่มีลักษณะเจ้าเนื้อบ่นกันหลายต่อหลายคน ซึ่งก็น่าเห็นใจ เพราะเสื้อผ้าที่ผลิตมาสำหรับคนตัวใหญ่นั้นในท้องตลาดขณะนี้ยังไม่มากเท่าที่ควร หรือที่มีอยู่ก็ไม่โดนใจ ยิ่งสำหรับเสื้อเชิ้ตที่ต้องใช้ใส่ในงานตามหน้าที่ด้วยแล้วยิ่งหายาก ในบทความก่อนหน้านี้ ผมเคยเขียนเกี่ยวกับเสื้อผ้าของผู้ชายตัวใหญ่ไว้แล้วใครยังไม่เคยอ่านลองไปทบทวนได้ครับ http://www.benmanhirefashion.com/blog/read/-Clothes-for-Big-Guys#.UzlQTfl_uSo ซึ่งหวังว่าจะมีประโยชน์กับท่านที่กระหายเสื้อเชิ้ตแฟชั่นที่ได้ดั่งใจดวงใหญ่ ๆ ได้บ้าง และสำหรับวันนี้เราจะมาเพิ่มเติมกัน ในส่วนใดบ้างลองมาดูกันครับว่า “เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายตัวใหญ่” นั้นต้องคำนึงถึงจุดใดบ้าง

1.พอดีตัว เสื้อเชิ้ต ห้ามย้วย เด็ดขาด

เสื้อเชิ้ตนั้นไม่เหมือนเสื้อยืดที่สามารถใส่ตัวใหญ่ ๆ แบบฮิปฮอปแล้วจะดูดี สุ่มเสี่ยงมากที่คุณจะดูตัวใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ดูเป็นถุงผ้าเคลื่อนที่ในสายตาของผู้พบเห็น ดังนั้นเสื้อเชิ้ตที่เหมาะสำหรับคนตัวใหญ่จึงควรพอดีตัว(จริง ๆ เกือบทุกสภาพหุ่น) และห้ามย้วย ข้อนี้สำคัญมาก ถือเป็นบันไดขั้นแรกในการเลือกเลยทีเดียว

2.เน้นความเรียบง่าย

ความเรียบง่ายในที่นี้ มิได้หมายถึง เสื้อยืดกางเกงขาสั้น รองเท้าแตะแต่อย่างใด แต่หมายถึงการเลือกแต่งตัวที่ไม่เน้นหลายชิ้น หรือหลายเลเยอร์ เนื่องจากการที่คุณยิ่งใช้เนื้อผ้าซ้อนทับซับซ้อนมากมาย รังแต่จะทำให้ดูน่าอึดอัด อีกทั้งคุณเองจะร้อนอย่างตับแล่บเลยทีเดียว แม้กระทั่งในเมืองหนาว การแต่งกายของชายตัวใหญ่เขาก็จะพยายามเลี่ยงโชว์เลเยอร์หลายชั้นเช่นกันครับ

3.เลือกใช้เนื้อผ้าที่บาง เบา

สืบเนื่องจากข้อสองที่จะไม่เน้นการแต่งกายมากชิ้นให้ดูเทอะทะเหมือนรถถังแล้ว คนตัวใหญ่ควรจะเลือกเนื้อผ้าที่มีความบางอ่อนนุ่มอีกด้วย ทั้งนี้จะช่วยระบายอากาศและไม่ดูทึบตันด้วยครับ

4.ถ้าคุณมีใบหน้าใหญ่ หรือกว้าง ก็ใช้ปกเสื้อคอกว้างไปเลย

ปกเสื้อแบบ (Spread collar) มีลักษณะที่เห็นได้ชัด คือ ในบริเวณมุมของปกแต่ละข้างนั้น จะมีระยะห่างกันพอสมควร ซึ่งเหมาะกับเสื้อเชิ้ตที่ต้องการใส่ไปงานที่ค่อนข้างเป็นทางการ หรือต้องการความเรียบร้อย และควรใส่คู่กับเนคไทด้วย เพื่อไม่ให้ช่วงคอเสื้อของคุณดูโล่งจนเกินไป หรือ Cutaway ก็ใช้ได้ครับ ทั้งนี้บริเวณคอคุณสามารถเพิ่มขนาดได้ เพื่อไม่ให้รัดคอเกินไป น่าอึดอัดครับ

5.ปล่อยชายเสื้อ ปิดพุงของคุณ จะทำให้ลำตัวดูตัวยาวขึ้น

ในส่วนนี้ด้วยเลเยอร์ที่เป็นแนวยาว จะช่วยให้คุณดูมีลักษณะที่สูงขึ้น และยังช่วยปิดด้านข้างของพุงคุณอีกด้วย เวลาเดินเหินอะไรจะได้สะดวก นั่งตรงไหนก็มีอะไรปกปิดไม่เขอะเขินครับ หรือจะใช้เสื้อคลุมแทนก็ได้นะครับ    

6.เลือกใช้บริการตัดเสื้อสำหรับคุณเอง

ทางเว็ปของเรามีบริการพิเศษให้คุณได้เลือกตัดเสื้อในแบบของคุณเอง ตามขนาด เนื้อผ้า ออกแบบได้ตามความคิดของคุณ ผ่านโปรแกรมที่สามารถสนองไอเดียของคุณได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปที่ร้านตัดเสื้อ(ซึ่งหายากมาก) อีกทั้งมีบริการส่งทั่วราชอาณาจักร ซึ่งง่าย สะดวก และราคาย่อมเยาว์ ด้วยการโอนเงินผ่านเว็ปไซต์ สามารถกระทำในที่ระโหฐานได้ อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีดีก็เลยบอกต่อครับ ขายกันเลยตรง ๆ อิอิ ก็มีดีอยู่แล้วจะเสียเวลาหาทำไมอีกจริงไหมครับ

สนใจออกแบบเสื้อ ลองตามลิงค์นี้เข้าไปเลยนะครับ

http://www.benmanhirefashion.com/th_welcome/shirt_design

เกร็ดน่ารู้

ใส่หมวกด้วย จะช่วยให้คุณดูสูงขึ้น

เป็นเครื่องประดับที่ไม่ควรมองข้ามนะครับ เพราะหมวกนั้นจะช่วยเสริมให้หน้าของคุณดูยาวขึ้น และรวมไปถึงภาพรวมจะดูสูงขึ้น ซึ่งหมวกนั้นมีหลากหลายสไตล์ ลองไปหามาใส่กันดูนะครับ เน้นที่ช่วยให้ดูสูงขึ้นครับ

เครื่องประดับต่าง ๆ ของคุณ ควรจะใหญ่ตามด้วยนะ

แน่นอนว่าหากคุณมีลักษณะที่ตัวใหญ่ ของประดับเครื่องใช้ต่าง ๆ ควรจะใหญ่ตามเพื่อขับให้ดูเข้ากับภาพลักษณ์ ไม่ฝืนธรรมชาติ เช่น สายรัดนาฬิกา ก็ควรเลือกใช้เส้นที่มีความกว้าง หนา ซึ่งอันนี้แตกต่างจากเสื้อผ้านะครับ ที่ต้องคำนึงที่เนื้อผ้าและความหนา เครื่องประดับจะกลับกัน ต้องตามขนาดตัวของเรา

นี่คือแนวทางสำหรับการเลือกเสื้อเชิ้ต หรือสั่งตัดเสื้อเชิ้ต สำหรับท่านที่ตัวใหญ่ ทั้งนี้หากท่านสามารถคิดไอเดียหรือพบแนวคิดใหม่ ๆ มาประยุกต์กับตนเองได้อีกก็จะยิ่งดีครับ เพราะตัวเราเอง ไม่มีใครดูแลได้ดีที่สุด เท่าตัวของเราเอง

ปล.คนตัวใหญ่ควรจะมีสายวัดติดบ้านเอาไว้ด้วยนะครับ(จะเอาติดตัวก็ได้ไม่เสียหาย) เพื่อจะได้รู้ขนาดของตนเองอย่างชัดเจนในการตัดสินใจเลือกเสื้อผ้า อีกทั้งยังเป็นการเช็คหุ่นของตนเองเป็นระยะด้วย

By.Anusak F.


หมวดบทความ : เสื้อผ้าผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?