สีสันแห่งการแต่งกายและการใช้ชีวิต

การเลือกซื้อชุดสูทให้ดูดีอย่างกับเจมส์ บอนด์ Suit Selection

on 2015-04-08 06:22:45

สุภาพบุรุษหลายท่านมีความจำเป็นต้องสวมใส่สูทระหว่างการทำงาน บางท่านมีความจำเป็นเฉพาะกิจ บ้างอาจไปติดต่องาน สัมภาษณ์งาน หรือไปในงานสังสรรค์ที่ต้องใส่สูทไปร่วมงาน ซึ่งสำหรับท่านที่ใส่อยู่แทบทุกวันหรือบ่อยครั้งอยู่แล้ว คงไม่มีปัญหาใด ๆ แต่สำหรับท่านที่ไม่เคยและจำเป็นต้องซื้อใส่ อาจเกิดความลำบากใจในการเลือกซื้อได้

 

ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีคิดในการเลือกซื้อชุดสูทกันนะครับ ซึ่งน่าจะมีประโยชน์อย่างยิ่ง กรณีท่านที่จะซื้อแบบออนไลน์ เพราะเราไม่ได้ไปเจอช่างตัด ที่จะวัดขนาดสัดส่วนเรา แต่หากอ่านตรงนี้จบ ท่านก็จะมีแนวทางซื้อชุดสูทได้ง่ายขึ้นครับ

โดยเราตั้งเป้ากันไว้ที่เจมส์ บอนด์สายลับสุดหรูคนนี้เป็นหลัก เพราะพี่ท่านใส่สูททุกภาค ดูดีทุกชุด ส่วนจะนำไปประยุกต์ได้มากน้อยแค่ไหน ต้องอ่านดีเทลข้างล่างนี่ก่อนครับ 

 

1.เนื้อผ้าเป็นสิ่งแรกสำหรับการซื้อเสื้อผ้าทุกชนิด

 

คบคนให้ดูหน้า ซื้อผ้าให้ดูเนื้อ แม้จะดูเป็นการมองคนแต่ภายนอกไปเสียหน่อย แต่สำหรับการเลือกซื้อเสื้อผ้าแล้วสำคัญมาก เพราะเสื้อผ้าหรืออย่างชุดสูทนั้น แบ่งราคาได้หยาบ ๆ ดังนี้คือ เนื้อผ้าหรือวัสดุที่ใช้ การผลิต(การทอผ้า) และการออกแบบ และสำหรับชุดสูทนั้นมีเนื้อผ้าหลัก ๆ สองแบบคือ ผ้าขนสัตว์ และผ้าแบบใยสังเคราะห์ แต่สำหรับผ้าขนสัตว์นั้นเหมาะกับประเทศเขตหนาว เพราะจะมีความอุ่นเป็นอย่างมาก สำหรับบ้านเราคือร้อนจนเขวี้ยงเสื้อลงพื้นนั้นเอง ดังนั้นผ้าที่ควรเลือกก็จะเป็น ผ้าฝ้าย ลินิน ที่ระบายอากาศได้ดีกว่า

http://www.dgrie.com/th/men/clothing/jackets แนะนำเว็ปขายสูทออนไลน์ครับ

2.ขนาดของชุดสูทที่ต้องการจะซื้อ

 

การจะรู้ได้ว่าสูทแบบไหนเหมาะกับเราหากคุณไม่ไปให้ช่างที่ร้านวัดตัวและออกแบบให้ ก็คือคุณต้องวัดสัดส่วนของตัวเองให้ละเอียดก่อน โดยมีสัดส่วนสำคัญหลัก ๆ ต่อไปนี้

1.หัวไหล่  

2.หน้าอก

3.ความยาวของสูท

หากคุณวัดเองที่บ้าน (สายวัด ปกติราคา 10 บาท) ให้วัดเผื่อแบบช่าง ที่จะเผื่อความกว้างไว้ให้คุณอีก 1-2 นิ้ว เพื่อความคล่องตัวเวลาสวมใส่

http://www.suitcube.com/แนะนำเว็ปขายสูทสำเร็จรูป

3.กระดุมเสื้อ

กระดุมนั้นจะเป็นตัวบอกสไตล์ของสูทที่คุณสวมใส่แบ่งเป็นหลัก ๆ ได้คือ กระดุมแถวเดียวแบบยุโรปและอเมริกัน ฝั่งยุโรปนั้นรูปทรงจะช่วยให้ดูผอมกว่าความเป็นจริง(ซ่อนรูปกว่า) ส่วนฝั่งอเมริกานั้นจะมีความกระชับและแสดงสัดส่วนอย่างแท้จริง หากคุณมีหุ่นที่ดีฝั่งเมกาน่าจะเหมาะกับคุณ อีกแบบคือกระดุมแบบสองแถวซึ่งเป็นอีกแนวหนึ่งที่ค่อนข้างเป็นทางการกว่าแถวเดียว (แต่ก็ใส่ร่วมงานได้น้อยกว่าเช่นกัน)ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ

http://premium-karnpak.com/viewShopMenu.do?clubId=23998&shopMenuId=105844แนะนำเว็ปขายสูทราคาประหยัด

4.กางเกง

มาถึงด้านของกางเกงบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าง่ายกว่าเสื้อเยอะครับ เพราะมีสัดส่วนสำคัญสามจุดเท่านั้นที่ต้องสังเกต คือมี เอว จีบ และขากางเกง

5.จุดประสงค์การใช้งาน

เหนือกว่าสิ่งใดแล้ว คุณต้องถามตนเองให้ดีเสียก่อนว่าจะซื้อหรือตัดชุดสูทไปทำไมใช้ใส่ทำอะไร ออกงานสังคม หรือเพียงเพื่อแฟชั่น เพราะสไตล์แต่ละแนวนั้นมีความแตกต่างกันอยู่ แต่ถ้าแน่ใจแล้วล่ะก็ไปดูทิปส์สำคัญกันอีกนิดหน่อยครับ

http://www.zalora.co.th/men/clothing/blazers-and-suits/แนะนำเว็ปขายสูทคุณภาพ

6.ทิปส์

1.ความกว้างของเนคไท ควรมีขนาดพอดีกับความกว้างของปกคอเสื้อ จะช่วยให้ช่วงบนดูบาลานซ์สมส่วนดี

2.หากคุณจะสอดผ้าเช็ดหน้าไว้ที่กระเป๋าเสื้อ เนื้อผ้านั้นควรเป็นแบบมันวาวเพราะจะช่วยให้โดดเด่นขึ้น อย่างไรก็ดี แล้วแต่การมิกซ์แอนด์แมกซ์ด้วย

3.สูทไม่จำเป็นต้องสีดำเสมอ ควรดูธีมของงานที่จะใส่ไปเป็นหลักด้วย
4.เข็มขัดควรเป็นสีเดียวกับชุดสูท รวมถึงรองเท้าด้วย จะช่วยให้ชุดคุณนั้นมีเอกลักษณ์มากขึ้น อย่างไรก็ดีสีข้างเคียงกันยังสามารถประยุกต์ได้เช่นกัน
5.ปลายสูทด้านหลังที่มีการตัดเย็บควรมีช่องว่างไว้สักหน่อย เพื่อการเคลื่อนไหวที่สะดวกและทันสมัย
6.สูทที่เป็นทางการค่อนข้างมาก จะหาโอกาสที่ใส่ได้น้อยกว่าสูทที่มีลักษณะลำลองกว่า

7.หากไปซื้อสูทสำเร็จรูป วิธีวัดว่าขนาดพอดีกับเราไหม คือติดกระดุมให้หมด แล้วสอดมือเข้าไปในตัวเสื้อ ดูว่าสะดวกไหม ล้วงเข้าล้วงออกคล่องตัวหรือเปล่า
8.ชุดที่พอดีแค่ไหนก็ตาม เวลาลงนั่งนั้น เขามักจะปลดกระดุมล่างออกสักหน่อย เพื่อไม่ให้ติดพุง

หากได้ชุดสูทสวย ๆ กันแล้วยังขาดเสื้อเชิ้ตลองมาออกแบบเสื้อเชิ้ตด้วยตัวคุณเองได้นะครับ 

http://www.benmanhirefashion.com/th_welcome/shirt_design

หรือออฟชั่นเสริมต่าง ๆ ของทางเว็ปเรา

http://www.benmanhirefashion.com/th_welcome/silkties เน็คไท

http://www.benmanhirefashion.com/th_welcome/bowties หูกระต่าย

http://www.benmanhirefashion.com/th_welcome/handkerchiefs ผ้าเช็ดหน้า

 

ขอบคุณภาพจาก tumblr /facebook /และ google

By.Anusak F.

 

 


บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?