วอดก้ากับประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ Vodka

on 2014-08-21 16:52:08

หากจะกล่าวถึงสุราเหล้าฤทธิ์แอลกอฮอล นอกจากในด้านบำรุงจิตใจและเพิ่มศักยภาพด้านการผจญทุกข์แล้ว อย่างอื่นเห็นจะเป็นเรื่องยากที่จะเกิดประโยชน์
แต่ถ้าจะกล่าวแบบนั้นแบบคว่ำแก้วคุยกันก็ดูจะแล้งเหตุผลไปหน่อย แท้จริงแล้วหากมองกันให้ครบทุกด้านแบบลบอคติ ก็ต้องบอกว่าเหรียญทุกเหรียญย่อมสร้างมาสองด้านเสมอ มีหัวย่อมมีก้อย มีด้านน้อย ต้องมีด้านใหญ่ มันเป็นธรรมดาของโลก อยู่ที่เราจะมองเห็นหรือนับว่ามันสำคัญหรือไม่
อย่างวันนี้จะมาเสนออีกด้านของ วอดก้า สาวห้าวประจำวงการของผม เจ้าวอดก้านึ้แค่ชื่อเอ่ยมาหลายท่านก็คงนึกภาพออกว่ามันคือน้ำใส ๆ ที่ดื่มเข้าไปแล้วจะรู้ว่ามีอะไรมากกว่าที่คิด เพราะระดับแอลกอฮอลที่เข้าขั้นเต็มคุณภาพ ถ้าเป็นการศึกษาก็ดีกรีสูงระดับ 40 -70 ดีกรีหากจะเทียบชั้นกันจริง ๆ
แต่ใช่ว่ามันจะดื่มเอาเมาได้อย่างเดียวครับ เพราะมีการค้นคว้าหาประโยชน์ด้านอื่นของสาวห้าวนามวอดก้านี้กันมากมาย เอาเป็นว่าวันนี้เดี๋ยวจะยกตัวอย่างให้ทราบกัน 
เอาแก้วมาเลย รินกันไปคนละช็อต แล้วดูสิเอาไปทำอะไรกันได้บ้าง

 

1 .ผสมน้ำแช่มีดโกนเพื่อฆ่าเชื้อและทำความสะอาดมีดโกนหนวด2. วอดก้า 1 ใน 3 ของฝา ผสมกับยาสระผม ช่วยให้ผมเงางาม3. อมวอดก้าเอาไว้ในปาก ช่วยลดอาการปวดฟันได้ (แต่อาจจะได้อาการมึน หรือติดลมมาแทน : )4. วอดก้า 2-3 หยด บวกน้ำตาล1-2ช้อนชา ใส่ผสมน้ำในแจกันดอกไม้ ช่วยคงความสดให้ดอกไม้นานขึ้น(ไปฆ่าแบตทีเรียในน้ำ)5. วอดก้าสามารถใช้ดับกลิ่นเท้าได้ บริเวณรักแร้ของเสื้อคุณก็ได้นะ6. วอดก้าสามารถกัดรอยกาวหรือสติกเกอร์ได้7. วอดก้าชุบสำลีสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดเลนส์แว่นตาได้ (เช็ดกระจกก็ได้)8. วอดก้าช่วยลดอาการอักเสบจากบาดแผลได้ ทั้งยังฆ่าเชื้ออย่างดี

ในกรณีของวอดก้านี้คล้ายบทความเรื่อง Life Hack ซึ่งมุ่งเน้นให้เราแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น รวมถึงนำเสนอการใช้ประโยชน์จากสิ่งต่าง ๆ ให้ได้หลายรูปแบบขึ้นไปอีก ซึ่งเป็นวิธีคิดที่สามารถจะนำมาประยุกต์ให้ชีวิตนั้นมีทางเลือกไม่น้อยกว่าหนึ่งทาง เพราะทุกปัญหาแก้ไขได้ และบางครั้งมิใช่มีแค่เพียงหนทางเดียว หากเรามีเวลาคิดถึงมันอย่างเพียงพอ จริงไหมครับ :D
ขออนุญาตเสริมเล็กน้อยเกี่ยวกับข้อมูลของแอลกอฮอลว่า
1.วอดก้านั้นโดยมากสกัดจากมันฝรั่ง แต่เนื้อเหล้าที่ดีที่สุดคือกลั่นจาก ข้าว รองมาคือ มันฝรั่ง น้ำตาล อ้อย
2.กฏหมายบ้านเรายังไม่อนุญาตให้ใช้คำว่า "วอดก้า" ได้ตรง ๆ แต่แท้จริงแล้วมีผู้ผลิตไทยจำนวนไม่น้อยที่ดำเนินธุรกิจอยู่ ผมขออนุญาตไม่เอ่ยนาม แต่บอกได้ว่าหลายยี่ห้อไม่แพงของนอกเลยทีเดียว
3.วอดก้า แม้ต้นกำเนิดจะมาจากเมืองหนาวอย่าง รัสเซีย และประเทศใกล้เคียง แต่วอดก้าจาก อเมริกานั้นมีนักดื่มให้การยอมรับมากกว่า เมื่อเทียบระดับโลก
ปล.คุณสามารถใช้วอดก้าราคาถูกได้นะครับไม่จำเป็นต้องเน้นยี่ห้อ เราเน้นที่ดีกรีครับ 
คำเตือน การดื่มสุราหรือวอดก้าในปริมาณที่มาก จะลดความสามารถในการแก้ปัญหาด้วยวอดก้าทุกข้อที่กล่าวมาลดน้อยลง

By.Anusak F.

 

 

15 วิธีทำให้ชีวิตง่ายขึ้น 


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย อื่นๆ ผู้ชาย วิถีชีวิตผู้หญิง อื่นๆ ผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?