คนอ้วนเชิญทางนี้ : ทิปการแต่งตัวเปลี่ยนลุคให้ดูดีเท่ ๆ XL Shirts

on 2015-09-21 06:18:10

คนอ้วนเชิญทางนี้ : *ทิปการแต่งตัวเปลี่ยนลุคให้ดูดีเท่ ๆ ไม่แพ้ใคร

การออกแบบสั่งตัดเสื้อเชิ้ตด้วยตัวคุณเองง่าย ๆ ด้วยระบบออนไลน์

*อ่านครั้งเดียวใช้ได้ตลอดชีวิต

 

ทุกวันนี้เรื่องแฟชั่นนั้นแม้ว่าจะหลากหลายแต่ใช่ว่าจะครอบคลุมทุกกลุ่มของตลาด โดยเฉพาะชายผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วน ท้วม หรือยังไงก็ตามแต่ เสื้อผ้าแฟชั่นนั้นออกจะหายากกว่าคนอื่นเสียหน่อย เท่าที่หาได้ก็ไม่ถูกใจบ้าง ไปซื้อก็ลำบาก พูดกันตรง ๆ แบบพี่น้องเลย บางทีก็อาย คนมันจะมองไรมากมาย แถวบ้านไม่มีคนอ้วนหรอ มองอยู่นั่นแหละ เดี๋ยว ๆ จะขึ้นทำไมเนี่ย - - คือผมมีคนรู้จักที่มีรูปร่างอ้วนหลายคนครับเลยเข้าใจความรู้สึกเลย


แต่ใช่ว่าจะไม่มีร้านที่เหมาะกับคุณหรอกครับ
แค่ต้องเป็นร้านที่พิถีพิถันในเรื่องความต้องการของลูกค้าเสียหน่อย
เช่นที่เว็ป www.benmanhirefashion.com ของเรา ที่ลงทุนออกแบบเว็ปไซต์ให้ลูกค้าที่ต้องการเสื้อเชิ้ตที่เหมาะกับตนเองโดยเฉพาะ ลวดลายเนื้อผ้าสีสันก็เลือกกันให้สนุกไปเลย ภาพระบบของเว็ปไซต์ที่ให้คุณได้เป็นดีไซน์เนอร์ด้วยวิธีที่ง่ายมาก ซึ่งเว็ปแบบ Customize นี้ จริง ๆ เมืองนอกถือว่ามีเยอะแล้วครับ แต่สำหรับบ้านเรายังต้องนับหัวผู้ผลิตกัน เพราะราคาของการสร้างระบบนั้นนับว่าแพงเอาเรื่อง ไหนจะผ้าที่ต้องสต็อกจำนวนมากอีก ลงทุนสูงครับ จึงมีน้อยตามข้างต้นที่กล่าวมา
แต่เรามีหมดแล้วทั้งระบบและเนื้อผ้า (ง๊อววว! อวยหน่อยของเราดีจริงต้องอวยบ้าง)

 

 

ดังนั้นวันนี้ผมจะขออนุญาตแนะนำการสั่งตัดเสื้อของคนอ้วนผ่านระบบออกแบบของเราให้นะครับ
เริ่มตั้งแต่การออกแบบ การดูเนื้อผ้า การวัดขนาดตนเอง การสั่งตัดผ่านเว็ปของเรา การสั่งจ่าย จนสินค้าถึงมือท่านกันเลยทีเดียว

เริ่มกันที่สิ่งที่คุณที่เป็นคนอ้วนหรืออวบ(หรือผอมจนหาเสื้อยากก็ตาม) ต้องเข้าใจและรู้ถึงธรรมชาติของตนเองก่อน ต้องเข้าใจตนเองและความต้องการด้วยว่าอยากได้เสื้อแบบไหน ใส่ไปทำอะไร

 

มีแนวคิดก่อนลงมือซื้อเสื้อหรือออกแบบง่าย ๆ ไม่กี่ข้อดังนี้


1.ใส่ในโอกาสอะไร
2.ลวดลาย สีสัน เนื้อผ้าอะไรดี
3.ขนาดเท่าไหร่ดี
แค่นี้ท่านก็สามารถเริ่มออกแบบด้วยตนเองได้แล้วครับ

จากนี้ผมจะลองมาขยายในส่วนของแต่ละข้อดูนะครับเชื่อว่าน่าจะพอมีประโยชน์กับท่านได้บ้าง


1.ใส่ในโอกาสอะไร

สิ่งนี้สำคัญมากที่สุดครับ ทุกเชื้อชาติทั่วโลกให้ความสำคัญกับชุดที่เขาจะใส่ในแต่ละวันมาก เพราะไม่ถูกกาลเทศะเมื่อไหร่ ก็อาจจะนำมาซึ่งความเฟลของงานที่ไปและเจ้าตัวที่สวมใส่ด้วย 
ในส่วนของความเหมาะสมมันรวมไปถึงเช่นว่า คุณอยากตัดเชิ้ตไว้ใส่ทำงาน ย่อมมีลุคที่แตกต่างจากเชิ้ตที่จะใส่ชิล ๆ ในวันหยุดสบาย ๆ แน่นอน 
เพราะชุดที่ใส่ทำงาน อาจจะต้องมีสีสัน ลวดลาย เนื้อผ้า และเอกลักษณ์ที่สุภาพทะมัดทะแมงเสียหน่อย 
ส่วนชุดที่ใส่อยู่บ้าน หรือไปเที่ยวอาจไม่ต้องกังวลในส่วนนี้มากนัก เน้นใส่สบายสวยงามก็พอ


2. ลวดลาย สีสัน เนื้อผ้าอะไรดี


การจะสั่งตัดเชิ้ตสักตัวหลังจากที่คุณทราบแล้วว่าจะใส่ในโอกาสไหนบ้าง ทีนี้ก็มาถึงเรื่องของลวดลาย สีสัน เนื้อผ้ากันบ้าง เพราะข้อสองนี้ก็จะช่วยให้ชุดของคุณเกิดประโยชน์และมีโอกาสในการได้ใส่มากขึ้น
สำหรับในหัวข้อนี้ที่จะกล่าวถึงคุณที่เป็นคนอ้วนหรือท้วมควรคำนึงถึงลวดลายไว้ด้วย เพราะเราจะหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแนวขวาง ที่จะทำให้รูปร่างของเรายิ่งดูกว้างขึ้น(เว้นแต่ว่าคุณเข้าใจการแต่งกายของตนเองแบบเทพแล้ว และเล่นแร่แปรธาตุกับแฟชั่นเก่งก็แต่งได้หมดครับ) รวมไปถึงสีสว่างที่จะทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้นอีก เนื้อผ้าเองก็ควรเลือกที่ไม่หนามาก เพื่อให้เกิดการระบายที่ดีครับ

 


3.ขนาดเท่าไหร่ดี

การที่คุณเกิดมาอ้วน ไม่ได้แปลว่าจะใส่เสื้อผ้าแล้วไม่เท่ ไม่ดูดีไปหมด เพราะการที่จะแต่งตัวให้ดูดีนั้น สำคัญคือชุดที่สวมใส่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป (เว้นแต่ว่าคุณจะแต่งแบบเม็กซิกันหรือฮิปฮอป) อีกข้อคือมีความสะอาด เท่านี้ก็ดูดีได้แล้วครับ

 

จากนี้จะเป็นการสาธิตการใช้งานออกแบบเชิ้ตของเว็ปเรานะครับ ซึ่งหากทำตามผมในส่วนนี้รับรองว่าคุณสามารถออกแบบเสื้อให้ตนเองได้อย่างลงตัวแน่นอนครับ

โดยผมจะลองสั่งเสื้อเชิ้ตในแบบที่ตัวผมเองเป็นคนอ้วนดูนะครับ โดยปกติผมจะใส่แค่เบอร์ M (US) แต่วันนี้ผมจะลองออกแบบโดยสมมุติว่าผมต้องใส่ XL (US) ดูนะครับ โดยตั้งโจทย์ไว้ที่ รอบอก 48 นิ้วดูนะครับ โจทย์ว่าผมจะใช้ใส่เที่ยวและทำงานได้ทั้งคู่ โดยจะต้องเป็นชุดที่ไม่แรง สีสุภาพ ไม่ฉูดฉาด และไม่ทำให้ผมดูอ้วนขึ้นไปอีก

 

ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ครับ

ให้คุณเข้าเว็ป http://www.benmanhirefashion.com/blog เตรียมสั่งตัดเสื้อเชิ้ตของคุณเอง

จากนั้นให้คลิ๊กที่รูปของหมวดการ

“ออกแบบเสื้อเชิ้ตของคุณเอง ด้วยระบบการออกแบบเสื้อออนไลน์”

 

1.เข้าสู่หมวดของการเลือกเนื้อผ้า

http://www.benmanhirefashion.com/th_welcome/shirt_design

นส่วนนี้จะเป็นหัวข้อของการเริ่มต้นออกแบบ โดยมีหัวข้อย่อยหลัก ๆ ดังภาพคือ

A = เลือกว่าจะออกแบบเสื้อแขนสั้นหรือแขนยาว

B = เลือกเนื้อผ้าในส่วนต่าง ๆ ของเสื้อที่จะออกแบบ

C = เลือกเนื้อผ้า ซึ่งมีด้วยกันทั้งสิ้นหลาย Page

D = กดชื่อใต้ภาพเพื่อดูเนื้อผ้าของจริง

และนี่คือเนื้อผ้าที่ผมออกแบบครับ

 

เนื้อผ้าผมเลือกที่ไม่หนามาก และใช้สีที่คลุมโทนแบบสุภาพและสีเข้มหน่อย เพื่อความกลมกลื่นและจะไม่ดูอ้วนมาก โดยผมใช้เนื้อผ้าหลักคือ

91- Royal Blue royal touch

และใช้ส่วนที่เป็นคอเสื้อด้านใน และข้อมือส่วนในคือ

4 - Ambro Light Blue Plain

ทั้งนี้ในการเลือกสีควรจะใช้สีโทนเดียวกัน เพื่อความเป็นเอกภาพครับ

 

2.ออกแบบ

ในส่วนนี้ก็เป็นการเลือกองค์ประกอบของเสื้อครับ ก็เลือกได้ตามต้องการครับ ผมแนะนำคอเสื้อแบบ Cutaway เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่ลำคอจะดูสั้น ผมจึงไม่อยากได้คอเสื้อที่ใหญ่ หรือตั้งมาก จนทำให้คอผมดูสั้นเข้าไปอีก ทั้งนี้คุณจะเลือกแบบ Long point ก็ได้ เพราะมันจะช่วยทำหน้าที่คล้ายเสื้อคอวี ที่ทำให้หน้าคุณดูยาวถึง และจะดูผอมได้ครับ

 

3.ขนาด

ตามที่เรียนไว้เบื้องต้นว่า ผมจะสมมุติให้ตนเองมีรอบอกอยู่ที่ 48 นิ้ว

ซึ่งระบบของเว็ปก็มีทั้งเลือก Size Chart แบบมาตรฐานของเว็ปที่มีเตรียมไว้ให้ และการวัดด้วยตนเอง

แต่ผมจะสมมุติว่าตนเองไม่มีสายวัด หรือแบบขี้เกียจก็ตามที ซึ่งผมทราบรอบอกตัวเองแล้วว่า 48 นิ้ว  แต่ขนาดมาตรฐานของเว็ปไม่มี ดังนั้นผมจึงเลือกที่ใหญ่ขึ้นไปอีก 2 นิ้ว คือ 50 นิ้วนั่นเอง ซึ่งพอดีแล้วสำหรับคนอ้วน ที่จะทำให้เคลื่อนไหวสะดวกคล่องตัวกว่าเสื้อที่รัดแน่นเกินไป

 

4.สำเร็จ

ในส่วนนี้หากท่านไม่มีอะไรจะเพิ่มเติมช่างตัดเย็บก็กด “หยิบใส่ตระกร้า”ได้เลยครับ

แต่ของผมจะเพิ่มช่องเสียบปากกา ในส่วนของกระเป่าเสื้อลงไป

 

หลังจากนั้นระบบของเว็ปจะสรุปราคาและออเดอร์ของท่าน รวมถึงมีส่วนที่ให้ท่านกรอกข้อมูลสำหรับจัดส่งด้วยครับ ถ้าไม่มีแก้อะไรแล้วก็กดดำเนินการสั่งซื้อได้เลย จากนั้นก็รอการจัดส่งถึงบ้านได้เลยครับ

 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.trackandtrace.lazylist 

 

*แนะนำแอฟ Thailand Post Track & Trace ของไปรษณีย์ไทยที่จะช่วยให้คุณตามติดของที่คุณสั่งได้แบบแทบจะเรียลไทม์เลยครับ ใช้ดีสะดวกและฟรีมาก

 

ทิปส์ง่าย ๆ กับการแต่งตัวสำหรับคนอ้วนให้ดูดีมีสไตล์อยู่เสมอ

1.สร้างเส้นตรงบนลำตัวส่วนหน้าของคุณ

 

เส้นนำสายตาที่อยู่บนส่วนลำตัวของคุณจะช่วยทำให้ดูผอมขึ้นได้ เพราะมันช่วยแบ่งเลเยอร์บนเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ไม่ให้ดูใหญ่ทั้งหมด ซึ่งแฟชั่นที่นำมาช่วยตรงจุดนี้ก็มีตั้งแต่ การใส่เสื้อคลุมตัดสีกับเสื้อด้านใน การใส่เนคไท การใส่สายเอี๊ยม หรือเสื้อคอวี เสื้อเชิ้ตเป็นต้น

 

2.ใส่ใจในแฟชั่นของตนเองและดูแลความสะอาดอยู่เสมอ

 

เรื่องนี้สำคัญมากครับ เพราะคนอ้วนนั้นน้ำหนักมีแต่ทรงกับเพิ่ม(ส่วนใหญ่) ซึ่งบางทีก็ต้องประยุกต์การแต่งกายตามน้ำหนักอยู่เสมอ ไหนจะเรื่องของกลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัว หรือกลิ่นอับต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นง่ายกว่าคนทั่วไปอีก ดังนั้นเรื่องความสะอาดคุณจึงควรจะมาเป็นอันดับหนึ่งเลย อย่าให้ใครเข้าใกล้คุณแล้วได้กลิ่นไม่พึงประสงค์เป็นอันขาด เสียชื่อคนอ้วนหมด

 

3. หมั่นศึกษาแฟชั่นสำหรับคุณอ้วนตลอดเวลา

ปัจจุบันแฟชั่นบนโลกนี้มีมากมายสำหรับทุกกลุ่มแล้วครับ โดยเฉพาะคนอ้วนก็มี เราต้องหมั่นดูด้วยครับว่าคนอ้วนแบบเราเขาแต่งตัวยังไง ดูเยอะ ๆ ให้เจอสไตล์ที่เราชอบแล้วนำมาประยุกต์กับตัวเราเอง ยกตัวอย่างรูปที่ผมนำมาใส่ในบทความนี้ มีแต่คนอ้วนจริง ๆ ทั้งนั้น แต่พวกเขาก็ดูดี เพราะแต่งตัวเป็น ซึ่งแน่นอนพวกคุณก็ทำได้ ถ้าตั้งใจจริง

By.Anusak F.


หมวดบทความ : เสื้อผ้าผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?