แชร์ ช่วย น้อง ภาพกิจกรรมช่วยเหลือน้อง ๆ เด็กกำพร้า บ้านเด็กดี อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ประจำปี 2559

on 2016-01-21 15:48:52

หมายเหตุ : ท่านสามารถช่วยเหลือน้อง ๆ ได้ง่าย ๆ ด้วยการกดแชร์บทความนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้โลกโซเชียลทราบว่ายังมีน้อง ๆ บ้านเด็กดีแห่งนี้รอคอยการช่วยเหลืออยู่ แค่นี้ก็ถือว่าท่านมีส่วนช่วยเหลือน้อง ๆ แล้วครับ สไตล์คนรุ่นใหม่อะไรแบบนี้

 

สวัสดีครับทุกท่าน ปี 2559 ผ่านมาถึงอีกปีแล้วหลายคนคงมีหลายสิ่งในใจที่คาดหวังจะทำให้สำเร็จ ทั้งเรื่องเรียน การงาน โบนัส ความรัก หรือข่าวดีต่าง ๆ อย่างไรก็ดี ขออวยพรจากใจให้ทุกท่านสมหวังและมีสุขภาพแข็งแรงนะครับ

วันนี้ผมนำภาพมาฝากครับว่าเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ผมได้ไปเยือน "บ้านเด็กดี" อีกครั้ง แต่ปีนี้มีผู้เดินทางไปกับผมด้วย รวมไปถึงได้รวบรวมเงินบริจาค ข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงขนมของกินต่าง ๆ ไปมอบแก่น้อง ๆ ด้วยในปีนี้

 

โดยยอดเงินบริจาคทั้งหมดที่ผมได้รับจากผู้ใหญ่ที่รู้จัก พี่ ๆ น้อง ๆ ที่สนิทสนมนับถือกัน ก็ร่วมบริจาคคนละนิดคนละหน่อยตามกำลังของแต่ละท่าน โดยยอดมีทั้งหมด 7,120 บาท ซึ่งตอนแรกผมก็ตั้งใจว่าจะไปมอบให้อย่างเดียว คุยสักพักแล้วกลับบ้านลุยงานต่อเลย แต่พอดีได้พูดคุยกับพี่ ๆ น้อง ๆ ที่มีกิจการเกี่ยวกับอาหาร ร้านขนมอะไรอยู่แล้ว พี่น้องเหล่านั้นจึงเสนออาหารและขนมไปมอบให้เด็ก ๆ อีกด้วย ซึ่งไม่รบกวนเงินในส่วนบริจาคใด ๆ เลย ผมจึงยินดีมาก เพราะยอดเงินไม่ว่าจะน้อยจะมาก ผมก็ไม่อยากดึงมาใช้อะไรเลย

ผมจึงสอบถามไปยังคุณเบนเจ้าของเว็ป (ผู้ที่ชักนำผมเข้าวงการ หมายถึงวงการ จิตอาสา นะครับ ฮ่า ๆ) ซึ่งคุณเบนก็ยินดีที่จะลงบทความเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทันที

ทั้งนี้พบว่าน้อง ๆ ปีนี้มีมากขึ้นอีกกว่าปีที่แล้วเกือบครึ่งครับ จากปีที่แล้วมีทั้งสิ้น 19 คน ตอนนี้กลายเป็น 30 คน ซึ่งทั้งสิ้นล้วนเป็นเด็กกำพร้าที่ขาดแคลนโอกาส แต่โชคดีที่ได้รับความรักจากพี่มานพ และพี่ทิวาพร พ่อและแม่แห่งบ้านหลังนี้คอยดูแล

 

บ้านเด็กดียังคงต้องการรับบริจาคจากทุกท่าน เนื่องจากน้อง ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ระหว่าง 5-12 ขวบ และกำลังโต ต้องกิน ต้องรักษากันอยู่ตลอดจิปาถะ บ้านเด็กกำพร้าคนส่วนใหญ่จะเพ็งไปที่บนดอยหรือต่างจังหวัด ซึ่งแท้จริงแล้ว ยังมีบ้านเด็กกำพร้าในตัวเมืองเชียงใหม่อีกมากที่อาจถูกละเลย โดยบ้านเด็กดี แห่งอำเภอสันทรายนี้ก็เป็นหนึ่งในกรณีตัวอย่าง ที่แม้จะหากจากตัวเมืองเพียง 20 นาที แต่ก็ประสบปัญหาขาดแคลนไม่ต่างจากนอกเมืองหรือบนดอยเลย

ทั้งนี้มิได้บอกว่าท่านไม่ควรจะไปทำบนดอยช่วยน้อง ๆ บนดอยนะครับ เพียงแต่ว่าสะดวกไปไกลก็ไปช่วยกันไกล ๆ มีเวลาน้อยก็ลองหาข้อมูลดูในเมืองก็ได้ครับ มีเยอะเลย

ฝากไว้อีกนิดกับการทำบริจาคให้แก่ผู้ด้ยโอกาสหรือขาดแคลนต่าง ๆ ถ้าเป็นไปได้ ท่านควรจะโทรติดต่อที่นั้น ๆ ก่อนจะดีมาก เพื่อที่ว่าจะตอบสนองความต้องการของที่นั้น ๆ ได้ดีที่สุด เพราะแต่ละที่ แต่ละปีนั้นความต้องการย่อมแตกต่างกัน สอบถามเจ้าหน้าที่หรือผู้ดูแลสถานที่นั้น ๆ จะดีที่สุดครับ

หากท่านใดประสงค์จะบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้อง ๆ ก็สามารถดูรายละเอียดด้านท้ายของบทความนะครับ หรือจะบริจาคเป็นอาหาร(เน้นของแห้ง ที่เก็บไว้ได้นาน) สิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็ก ๆ ก็ได้ครับ จะมาเยี่ยมน้อง ๆ มาเลี้ยงอาหารก็ได้เช่นกัน  เรียกว่าขายอะไร มีอะไร แล้วอยากแบ่งปันให้น้อง ๆ ก็ได้หมดครับ สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ หรือใน facebook ก็ได้เช่นกันครับ

 

รายละเอียดบ้านเด็กดี
โทรศัพท์ 087 021 7127 คุณ มานพ

https://goo.gl/maps/3B2Po2ZvG4r  พิกัดบ้านเด็กดี เชียงใหม่

https://www.facebook.com/Bandekdee

 

ผมขอกราบขอบพระคุณผู้ร่วมบริจาคทุกท่านแทนน้อง ๆ ไว้ในโอกาสนี้ ขอพรอันประเสริฐดลบัลดาลส่องสว่างในชีวิตแก่ทุกท่านตลอดไป

ขอขอบพระคุณ

ร้านกินเตี๋ยว เกี้ยวฟรี  https://goo.gl/maps/EH2Jbw7Kb1A2 พิกัดร้านกินเตี๋ยว เกี้ยวฟรี เส้นราชภัฏเชียงใหม่


ร้านไอศกรีม มินิ โฮม คาเฟ่ เส้นหลังวัดพระสิงห์

https://www.facebook.com/Minihomecafe/

ขออภัยหากผมลงรูปไม่หมดนะครับ ด้วยความจำกัดด้านพื้นที่ของบทความครับ

 


หมวดบทความ : เชียงใหม่ผู้ชาย เชียงใหม่ผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?