แชร์ ช่วย น้อง กิจกรรมช่วยเหลือน้อง ๆ เด็กกำพร้า บ้านเด็กดี อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ประจำปี 2560

on 2017-02-15 06:07:12

 

สวัสดีทุกท่านครับ

วันนี้ผมในฐานะนักเขียนคนหนึ่งของเว็ป BMH ขออนุญาตเป็นตัวแทนน้อง ๆ ผู้ขาดแคลนโอกาสขอรับบริจาคช่วยเหลือน้อง ๆ กันอีกสักครั้งนะครับ

 

ซึ่งในปีนี้ ก็ยังเป็นสถานสงเคราะห์แห่งเดิมที่เราช่วยกันมาตลอด ชื่อว่า บ้านเด็กดี หากหลายท่านยังไม่เคยรู้จักที่นี่มาก่อน ก็ขอแจ้งว่าบ้านของน้อง ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณสันทรายนี่เองครับ

 

แต่การช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ก็ยังขาดแคลนอยู่เหมือนทุกปี

 

น้อง ๆ 30 กว่าชีวิต ซึ่งโดยมากแล้ว จะเป็นเด็ก ๆ ชาวเขา เกือบทั้งหมดเป็นเด็กกำพร้า บางส่วนมีปัญหาทางครอบครัวอย่างรุนแรง จนต้องนำมาอุปถัมภ์เพื่อสร้างโอกาสที่ดีมากขึ้นให้แก่น้อง ๆ

 

ทุกวันนี้น้อง ๆ ยังขาดแคลนปัจจัยหลักหลายชนิดในการดำรงชีพครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในตอนนี้ ทาง สถานสงเคราะห์บ้านเด็กดี มีความจำเป็นต้องซื้อพื้นที่เพิ่ม เพื่อรองรับน้อง ๆ ที่โตขึ้นทุกปี โดยพื้นที่เดิมนั้นแออัดมาก ซึ่งจำนวนเงินนั้นมากถึง 1 ล้านบาท สำหรับการซื้อพื้นที่ใหม่ ซึ่งจะช่วยให้รองรับน้อง ๆ ได้ในระยะยาวกว่า รวมถึงยังเป็นพื้นที่การเกษตรสวนครัว เลี้ยงไก่ไข่เพื่อนำมาเป็นอาหารแก่น้อง ๆ ได้ครับ

 

แน่นอนว่าเงินจำนวนนี้ เป็นเรื่องยาก หากจะมาจากการช่วยเหลือจากคน ๆ เดียว หรือแค่ครั้งเดียว ผมจึงมีความจำเป็นจะต้องขออนุญาตพี่น้องทุกท่าน รวมกันแบ่งปันโอกาสให้แก่น้อง ๆ ครับเท่าที่แต่ละท่านสะดวก

 

อย่างไรก็ดี ปัจจัยอื่น ๆ ทางบ้านเด็กดีก็ยังรับบริจาคอยู่ครับ  เพราะทุกวันนี้ บ้านเด็กดีแห่งนี้ก็ยังไม่มีองค์กรใดสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง น้อง ๆ ยังต้องปลูกเห็ด เลี้ยงไก่ไข่ ปลูกผักเอาไว้ทาน แต่เงินก็ยังเป็นปัญหาหลักอยู่เช่นกัน ตั้งแต่ค่าอาหาร ซื้อข้าว เติมน้ำมันรถไปโรงเรียน เครื่องนุ่งห่ม  (น้อง ๆ มีช่วงอายุตั้งแต่ 6 - 13 ปีครับ) ยารักษาโรค พวกนี้ต้องใช้เงินในการจัดหามาทั้งสิ้น

 

จึงใคร่ขอความกรุณาจากทุกท่าน ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ปัจจัยเพียงเล็กน้อยของท่าน เมื่อนำมารวมกันกับผู้บริจาคท่านอื่น ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสที่ดีให้กับน้อง ๆ ได้

 

หากท่านประสงค์ที่จะร่วมบริจาคสามารถโอนเข้าบัญชีของบ้านเด็กดีได้โดยตรงครับ ที่

เลขบัญชีธนาคารของบ้านเด็กดี

 

โทร 087 021 7127

https://www.facebook.com/Bandekdee/เฟสบุ๊คบ้านเด็กดี

ID LINE : bandekdee

https://goo.gl/maps/3B2Po2ZvG4r  พิกัดบ้านเด็กดี เชียงใหม่

 

อีกช่องทางที่ง่าย และสามารถช่วยน้อง ๆ ได้เช่นกัน ด้วยการอุดหนุนสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดนี้ครับ รายได้ทั้งหมดนำไปบริจาคช่วยเหลือน้อง ๆ บ้านเด็กดีโดยเฉพาะครับ

 

http://line.me/S/sticker/1374868 ช่องทางมือถือ

https://store.line.me/stickershop/product/1374868 ช่องทางคอมพิวเตอร์

หรือการแชร์โพสนี้ ก็ช่วยกระจายช่องทางให้สังคมได้รับทราบ และนำไปสู่การแบ่งปันน้อง ๆ ได้เช่นกันครับ

 

ภาพกิจกรรมปีที่แล้วครับ

http://www.benmanhirefashion.com/blog/read/-_-_-2559_20160122_145009

ขอให้ทุกท่านมีความสุข

 

ปล.หากท่านใดต้องการโวน์โหลดแบบฟอร์มเพื่อบริจาค (จะส่งใบเสร็จให้ได้ครับ)

 


หมวดบทความ : อื่นๆ ผู้ชาย อื่นๆ ผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?