10 ห้องพักน่านอนจนไม่อยากตื่นทั่วโลก Bedrooms

on 2016-06-07 07:07:37

การท่องเที่ยวนั้นคือสุดยอดกิจกรรมที่ดีที่สุดของมนุษย์อย่างหนึ่ง เพราะนั่นหมายถึงการออกเดินทางท่องไปยังสถานที่ ๆ เราไม่เคยไป หรืออยากไป ยิ่งถ้าเดินทางไปในต่างประเทศด้วยแล้ว หลายท่านคงลิสต์เอาไว้เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันกันเลยทีเดียว

เที่ยวทั้งที กิจกรรมละลายทรัพย์ก็ต้องมา มีอะไรต้องจัดให้หมด และแม้ว่าเราอาจจะอยู่ในช่วงเก็บตังอยู่ วันนี้ก็จะขอมานำเสนอ 10 สุดยอดห้องพักจากสุดยอดโรงแรมหรูจากทั่วโลก ซึ่งแต่ละที่ต้องบอกเลยว่ามีความพิเศษ สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉาพะตัวมาก จะมีที่ไหนบ้างไปลองดูกัน

 


1.Kakslauttanen Arctic Resort ฟินแลนด์

 

รีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์จ๋าสุดโด่งดังในโลกโซเชียล ทั้งยังมีชาวไทยไปเยือนและรีวิวไว้ให้น่าอิจฉาเล่นหลายท่านแล้ว รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางที่ใช้มุ่งไปยังทะเลอาร์กติก การเข้าพักแม้จะมีเอกลักษณ์ที่ห้องพักมีลักษณะเป็นกระจกใสเน้นให้ผู้พักอาศัยได้เสพบรรยากาศแบบเปิดกว้าง ยิ่งในฤดูหนาวด้วยแล้วนี่คือไฮไลต์เลยทีเดียว แต่ปัจจุบันได้เปิดมาแล้วหลายปี และมีการพัฒนาให้ห้องพักมีความแตกต่างและน่าสนใจในทุกช่วงฤดูกาลอีกด้วย

http://www.kakslauttanen.fi/

 


2. The Poseidon ฟิจิ

 

เรียกได้ว่านี่คือแลนด์มาร์กของเหล่าบรรดาคนมีอันจะกินเลยทีเดียว เพราะเจ้ารีสอร์ทใต้น้ำนี้มีราคาค่าเข้าพักมหาศาลเลยทีเดียว แต่ไม่วายที่จะมีการจองคิวกันข้ามเดือน ก็เพราะด้วยบรรยากาศสุดเอ๊กซ์คลูซีฟนี่แหละที่ทำให้นักท่องเที่ยว(ผู้มีอันจะกิน) ต่างหมายใจที่จะเดินทางไปพักกัน ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับการดำน้ำและการชมบรรยากาศใต้ทะเลแบบสุดพิเศษอีกด้วย และที่นี่ยังมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก จะมีเพียงคุณและหมูปลาเท่านั้นที่มองกัน

http://www.poseidonresorts.com/

 


3. Katikies Hotel-Oia กรีซ

หมู่เกาะซานโตรินี่อันสงบเงียบและอุดมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติระดับสูงของประเทศกรีซ ได้ซุกซ่อนโรงแรมสุดไฮโซนี้ไว้ในอ้อมกอดอย่างมิดชิด ลูกค้าระดับไฮเอนสามารถเข้าพักได้ตามคิวที่ล่วงหน้ากันเป็นเดือน เอกลักษณ์ที่จับต้องได้ชัดเจนในลุคแรกสุดคือการปลูกสร้างด้วยหินแกรนิต และสไตล์ที่เรียบง่ายที่สอดคล้องกลมกลืนกับท้องทะเลสีฟ้าอันใสสะอาด

http://www.katikies.com/

 


4.Ice Hotel สวีเดน

ที่นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ๆ หลายท่านอยากไปนอนกางพุงเปล่าเปลือยให้ขัดแย้งกับอากาศของเมืองไทยให้สาสม แค่ชื่อก็ชนะขาดด้านคอนเซ็ป โดนใจชาวไทย และนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากนัก ไม่ต้องบอกเลยว่าคิวยาวไหม เพราะยาวแน่นอน แต่อย่างไรก็ดี ราคาห้องพักยังมีให้เลือกหลายราคา มีการไล่ราคาห้องที่มีอุณหภูมิที่แตกต่างกันไป และเรียกได้ว่าเป็นสถานที่สุดโรแมนติกอีกที่หนึ่ง

http://www.icehotel.com/

 


5. The Manta Resort แซนซิบาร์ แทนซาเนีย

 

รีสอร์ทกึ่งใต้ทะเลอีกแห่งที่ขึ้นชื่อของโลก ทั้งนี้เพราะที่นี่นั้นมีสไตล์การออกแบบที่สวยงาม เรียบง่าย เน้นจับต้องได้ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกคน จุดเด่นอยู่ตรงที่มันมีแค่ห้องเดียว! คิวอะคิว จองนานไหมมมม ตังมี!

 

http://www.themantaresort.com/

 


6.แชงกีล่า ปารีส ฝรั่งเศส


ฝรั่งเศสคือเมืองในฝันของหลาย ๆ คน แชงกีล่า คือโรงแรมสุดหรูระดับห้าดาวที่ดีที่สุดติดท็อปของโลกใบนี้  ถ้าทั้งสองสิ่งนี้มาประกบจูบกันเมื่อไหร่ ความอลังจะเกิดขึ้นที่นั่น จุดเด่นคือการเซลฟี่กับหอไอเฟลจากหน้าต่างห้องนอนโดยไม่มีอะไรมาบดบัง เพราะบางครั้งการไปถึงหอไอเฟลจริง ๆ คุณอาจได้ฟิลของสนามหลวง เพราะคนเยอะมากกกก

http://www.shangri-la.com/paris/shangrila/

 


7. Hotel Ristorante Grotta Palazzese Polignano a Mare อิตาลี

รวมไว้ในลิสต์สถานที่สุดโรแมนติกไว้ได้เลย มีแฟนเมื่อไหร่อย่าลืมไปที่นี่ เพราะที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความสุดพิเศษชนิดที่หาจากที่ไหนไม่ได้บนโลกใบนี้ (ยกเว้นที่ภาคใต้ของไทยก็มีแนวนี้ อิอิ) การออกแบบสถานที่เน้นการใช้หินปูน ให้บรรยากาศของเมืองเก่า และความคลาสสิคในยุคกลาง อย่างไรก็ดีมีชาวไทยท่านที่รีวิวไว้มากมายเช่นกัน

http://www.grottapalazzese.it/en/i-ristoranti/the-summer-cave-001.html


8. The Cambrian Hotel สวิซเซอร์แลนด์

แค่เห็นวิวโรงแรมก็ชิลใจจะขาดแล้ว ภูเขาหิมะขาวอลังที่โรงแรมแห่งนี้ซุกตัวติดตั้งอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนที่เคยดูในหนังฮอลลี่วู๊ดหลาย ๆ เรื่อง ได้ไปเยือนสักครั้งในชีวิตคงมีเรื่องราวเล่าให้ลูกฟังยันบวช

http://www.thecambrianadelboden.com/de/designhotel

 


9. Panchoran Retreat บาหลี อินโดนีเซีย

ใครรักธรรมชาติต้องคลิ๊กดูที่นี่เลย เพราะรีสอร์ทแห่งนี้ของบาหลีนั้นติดอันดับของโรงแรม 5 ดาวชั้นเลิศของโลก และด้วยเอกลักษณ์ที่วางไว้ให้อิงแอบในธรรมชาติ สไตล์การออกแบบจึงต้องเรียบง่ายแต่สะดวกสบาย อย่างไรก็ดี ที่นี่คือโรงแรม 5 ดาว แน่นอนว่ามันมีเครื่องอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัยเป็นเลิศ

http://ww10.panchoran-retreat.com/


10. Montana Magica Lodge ชิลี

ประเทศชิลียังมีมุมที่เขียวขจีและเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ยิ่งการเดินทางไปในต่างประเทศด้วยแล้ว ความปลอดภัยและความสะดวกสบายยังเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวพึ่งจะได้ นอกเหนือจากความสวยงามและวัฒนธรรมของท้องถิ่นอันดีงาม โรงแรมแห่งนี้ซุกซ่อนตัวอยู่ในขุนเขา แอบอิงไว้ด้วยน้ำพุร้อนและความสะดวกสยบายครบครัน ภายใต้บรรยากาศของธรรมชาติแบบสมบูรณ์ เยือนได้เพียงแค่คุณเริ่มบุ๊คกิ้ง

http://huilohuilo.com/our-accommodation/lodge-montana-magica/

 


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย วิถีชีวิตผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?