10 ร้านเสื้อผ้าบูติกสไตล์ เชียงใหม่ เก๋ ชิค ไม่ซ้ำใคร Chiang Mai Shops

on 2015-01-30 05:13:34

เมืองสุดฮิปอย่างเชียงใหม่ มักซ่อนร้านเสื้อผ้าดีดี ทั้งคุณภาพของวัสดุ การตัดเย็บ และดีไซน์  สำหรับเสื้อผ้าบูติกแบบเชียงใหม่สไตล์ ก็ต้องคิดถึงผ้าฝ้าย การแต่งตัวแบบสบายๆ ชิลๆ เข้ากับสภาพอากาศ หรือร้านที่ ดีไซน์หรูเริด น่ารักหวานใส มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร แบบนี้ถึงจะเรียกว่าเสื้อผ้าบูติก  ร้านเสื้อผ้าบูติกที่แนะนำทั้ง 10 ร้าน ต่างเป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่น ถ้าหากมาเชียงใหม่หาเสื้อผ้า เก๋ๆ ชิค เราได้รวบรวมร้านมาให้ได้ดูเป็นไกด์ให้คุณค่ะ


1. ร้าน Chabaa  (ฌบา)

ร้านเสื้อผ้าผู้หญิงสไตล์โบฮีเมียน ที่สีสันจัดจ้านมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเดรส ผ้าพันคอ เครื่องประดับ ที่เจ้าของร้านออกแบบเอง ร้านตกแต่งได้สวยมากๆ เป็นเอกลักษณ์ของร้านดึงดูดสายตา ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมา ร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ Nimman Promenade ซอย4 ติดถนน ข้างๆร้านกาแฟวาวี เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึงประมาณ 3 ทุ่ม ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาทขึ้นไป อย่าลืมแวะไปชมกันนะคะ

http://www.atchabaa.com/

Pic credit: http://blog.marusankakuminzoku.com/


2. ร้าน  Chiang Mai Cotton (เชียงใหม่คอตตอน)

ร้านผ้าฝ้ายประยุกต์ที่สามารถสวมใส่ได้จริง ทันสมัย และสวมใส่สบายแบบสุดๆ มีทั้งเสื้อผ้าผู้หญิงและเด็ก ตั้งอยู่ในเมืองเส้นถนนคนเดิน บนถนนราชดำเนินเยื้องกับร้านข้าวต้มบาทเดียว อยู่ระหว่างสี่แยกกลางเวียงกับโรงพักสภอ. เมือง  ก่อตั้งร้านตั้งแต่ ปี 1990 และอีกสาขา ที่ ถนนนิมมานเหมมิน ซอย 4  ร้าน Peace of mind by ChiangmaiCotton สร้างสรรค์เสื้อผ้าจากผ้าฝ้ายคุณภาพและดีไซน์ที่เรียบง่ายแบบเชียงใหม่


3. BACK STAGE

 

สวย เรียบ เปรี้ยว ไฮโซ ไปกับดีไซน์สาว คุณ ICY ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนเส้นวัวลาย ของถนนคนเดินวัน   เสาร์ ทั้งสอนออกแบบ ดีไซน์ สั่งตัด ด้วยผ้าไทย สาวเชียงใหม่ รุ่นใหม่ ต้องแวะไปร้านนี้

http://www.facebook.com/backstagecnx  


4. LABUU SHOP ลาบู

ร้านเสื้อผ้าสไตล์เด็กแนว สตรีท ไปจนถึงแนวหวานๆ ทั้งมือหนึ่งและมือสอง ที่คัดมาแล้วเก๋ไก๋ ไม่ซ้ำแบบใคร ราคาเบาบา ตั้งอยู่ที่โครงการ Thinkpark และสามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ 

https://www.facebook.com/labuubrand เจ้าของร้านสาวชาวเหนือที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ลองแวะไปชมกันได้ค่ะ


[googleads]


5. The Dolls House 

ร้านเสื้อผ้าสไตล์ เจ้าหญิง คุณหนู น่ารักเหมือนตุ๊กตา สามารถสั่งตัดชุดเองได้ ภายในร้านมีเสื้อผ้า รวมไปถึงเครื่องประดับ หมวก จนถึงรองเท้า ที่ให้คุณเลือกลองได้อย่างสบายใจ ราคาเริ่มต้นที่ 300 บาทขึ้นไป ตั้งอยู่โครงการ นิมมานพรอมมินาดซอย 4 เดรสทุกตัวตัดเย็บโดยช่างมือ ประณีต และดีไซน์ไม่ซ้ำใครค่ะ

Facebook: https://www.facebook.com/TheDollsHouseChiangmai?fref=ts


6. GINGER 

ร้านเสื้อผ้าผู้หญิง เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจมาก ด้วยสินค้าที่ดึงดูด สีสีนสดใจ ติดตาติดใจขนาดนี้  ที่ตั้งของร้าน บนถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 1 สินค้ามีเอกลักษณ์มาก บ่งบอกความเป็นแบรนด์ จิงเจอร์ได้อย่างดีเยี่ยม ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง แต่คุณภาพและดีไซน์สินค้าถือว่า คุ้มเงินค่ะ !

http://www.byginger.asia/


7. THARA  ธาราบูติก

เสื้อผ้าผู้หญิงดีไซน์เอง และรับสั่งตัด,งานตัดเย็บเนียบ ดีไซน์เก๋ หน้าร้านตั้งอยู่ที่ โครงการนิมมานพรอมินาด ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 4 ต.สุเทพ อ.เมือง (ด้านหน้ามีร้านกาแฟวาวี)  เช่นกันกับร้านเก๋ๆ อีกหลายร้าน  สาวๆที่ชอบแฟชั่นแบบผู้หญิง หวานใส  เจ้าหญิง เรียบ เก๋ หรือฟรุ้งฟริ้ง ต้องลองไปดูร้านนี้ได้


8. Vinita

ร้านเสื้อผ้าดีไซน์ผู้หญิง ตั้งอยู่บนมุม ถนนพระปกเกล้า โซนเมืองเก่าของเชียงใหม่ เป็นร้านเสื้อผ้าที่สร้างสรรค์มาจากผ้าไหม คุณภาพดี มีตั้งแต่ เสื้อผ้า เดรส ผ้าพันคอ ถุงมือไปจนถึงถุงเท้า จำหน่ายสินค้าที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง คุ้มค่าเงินที่คุณจ่าย


9. Tan Bag Shop (แทน)

เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ และหนังชั้นดี ดีไซน์เรียบง่าย เป็นงานแฮนเมดที่มากด้วยคุณค่า สาวๆ คนไหนที่ชอบงานเรียบๆสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์มูจิ ต้องลองแวะไปร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ

http://www.tanbagshop.com/   

 


10. Mesimu Shop

เรียบง่ายสไตล์มินิมอล สบายๆ ชิวๆ เหมาะกับชีวิตชิลๆ ในเมืองเชียงใหม่ สภาพภูมิอากาศประเทศไทย กับเสื้อผ้าร้านนี้ Mesimu Shop ตั้งอยู่บนถนนสุดฮิป นิมมานฯ ซอย 5 ร้านเสื้อผ้าบูติกสำหรับผู้หญิงและเด็ก เจ้าของร้านใจดี สินค้าตัดเย็บประณีต ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาทเป็นต้นไป

 

By Aey.Chk  

 


หมวดบทความ : เชียงใหม่ผู้ชาย เชียงใหม่ผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?