10 เว็ปไซต์สำหรับอ่านการ์ตูนออนไลน์ฟรี Comics

on 2016-05-09 21:03:42

ขอบคุณภาพจาก guides.library.ucsc.edu
ในยุคออนไลน์แบบนี้ ทุกสิ่งทุกสื่อสามารถค้นหาเลือกซื้อได้หมดในโลกอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือแม้แต่การอ่านการ์ตูน อ่านหนังสือ E-Book ก็ทำได้ผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแค่ปลายนิ้ว
โดยเฉพาะสำหรับการอ่านการ์ตูน ที่มีข้อถกเถียงกันมาช้านานว่าการอ่านการ์ตูนแบบออนไลน์ ไร้ซึ่งอรรถรสอย่างชิ้นเชิง และจะทำให้การอ่านการ์ตูนแบบสิ่งพิมพ์หมดไป และสำนักพิมพ์ต้องปิดตัวในที่สุด
แต่อีกฝั่งเสียงก็ยังมองว่าการอ่านแบบออนไลน์ไม่ได้แย่ขนาดนั้น และสำนักพิมพ์ก็เปลี่ยนมาผลิตงานออนไลน์กันมากขึ้นเพื่อปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย แต่ทุกวันนี้การอ่านการ์ตูนทั้งในออนไลน์และสิ่งพิมพ์ก็ยังมีอยู่นั่นเอง....

ขอบคุณภาพจาก au.pcmag.com
วันนี้เราลองมาดูกันว่าเว็ปหรือช่องทางไหนที่สามารถหาอ่านการ์ตูนได้บ้าง

หมายเหตุ : ทางเราจะไม่ขอการถึงว่าสนับสนุนหรือคัดค้านในประเด็นเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ทุกรูปแบบ แต่จะขอเสนอว่ามีที่ไหนให้อ่านการ์ตูนในโลกออนไลน์ได้บ้างเท่านั้น

 


1.Ookbee comic

 

สำหรับเจ้าใหญ่ที่ให้บริการเกี่ยวกับอีบุ๊คและแม็กกาซีนออนไลน์แบบเช่าเหมารายเดือนและอ่านได้ทั้งหมดในคลังหนังสือ ได้โดนลงมาร่วมในวงของสื่อการ์ตูนออนไลน์ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นเจ้าแรกของเมืองไทยที่ทำให้เป็นระบบอย่างแท้จริง

http://www.ookbeecomics.com/

 


2.Line Webtoon ไทยแลนด์

 

Line ผู้ให้บริการสื่อออนไลน์ที่โด่งดังและท็อปฟอร์มแบบสุด ๆ ในตอนนี้ ได้มาร่วมวงบริการให้อ่านการ์ตูนออนไลน์เช่นกัน แน่นอนว่ากระแสตอบรับก็ดีมากตามประสาคนมีสื่อและการตลาดที่ดีในมือนั่นเอง

http://www.webtoons.com/th/

 


3.King Manga

 

อีกหนึ่งสถานที่ ๆ คอมังงะน่าจะทราบกันดี มีการ์ตูนให้อ่านกันมากมาย ทั้งไทยทั้งเทศ ญี่ปุ่นหรือฝรั่ง คอการ์ตูนต้องจัดฮะงานนี้

http://www.kingsmanga.net/

 


4.Cartoonclub

 

อีกหนึ่งสถานที่ ๆ ควรจะมีไว้ในเพลย์ลิสส่วนตัวของคุณ เพราะที่นี่มีระบบการอ่านที่ไวใช้ได้เลย และแต่ละที่การ์ตูนที่แอดมินเลือก ๆ มาบางทีก็ไม่เหมือนกัน อันนี้ก็ต้องแล้วแต่คนชอบเนอะ

http://www.cartoonclub-th.com/

 


5.Thai manga

 

http://www.thai-manga.com/

 


6.Muay Thai comic

 

อีกหนึ่งผลงานจากคนไทย ที่ทำการ์ตูนออกมาให้อ่าน(ในเฟซบุ๊ค) จากนั้นเมื่อถึงจุดหนึ่งจะรวมเล่มและตีพิพม์ออกมาให้ได้สะสมไว้อ่านกัน ถือเป็นการช่วยเหลือศิลปินและขับเคลื่อนให้อุตสาหกรรมการ์ตูนไทยขนาดเล็กสามารถเป็นไปได้กับทุกคน

https://www.facebook.com/Muaythaicomic/

 


7.Manga Park

 

อีกเว็ปยอดนิยมของการอ่านการ์ตูนออนไลน์ที่เป็นภาษาอังกฤษ เพราะบางทีปัญหาในบ้านเราคือ ติดลิขสิทธิ์ด้านความรุนแรงต่าง ๆ นานา ทำให้การ์ตูนถูกแบน ไม่มีการตีพิมพ์ ทำให้เราต้องหันไปหาอ่านในโลกออนไลน์ที่ยังมีให้อ่านอยู่

http://mangapark.me/

 


8.Manga Fox

 

ตีคู่กันมาอีกเจ้าเลยก็คือ มังงะ ฟ็อก ซึ่งมีการ์ตูนเฟรนไชน์คล้าย ๆ มังงะพาร์ค ออย่างที่บอกว่าบางทีการ์ตูนบางเรื่องก็หาอ่านยากจริง ๆ

http://mangafox.me/directory/

 


9.Box manga

 

อีกที่สำหรับการหาอ่านการ์ตูนออนไลน์ ซึ่งสำหรับคอโมเอะที่นี่รับรองว่ามีให้อ่านเพียบ ยังไงก็ลองติดตามดูเน๊อะ

http://www.box-manga.com/

 


10.Toon Zero

 

ที่สุดท้ายท้ายสุดที่มีการ์ตูนลงแทยทุกวัน แต่เชื่อว่าคอการ์ตูนหลายต่อหลายท่านคงจะทราบกันดีมาก่อนแล้ว ยังไงก็อย่าลืมสนับสนุนของแท้ของจริงเมื่อมีโอกาสด้วยนะ เพื่อที่วงการจะได้ยังมีสืบไป

http://www.toonzero.com/


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย หนังผู้ชาย วิถีชีวิตผู้หญิง หนังผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?