10 ร้านขายชุดแฟชั่นสำหรับผู้รักการขับขี่มอเตอร์ไซด์ Motorbike Clothing

on 2015-09-17 02:56:22

ทุกวันนี้วงการบิ๊กไบท์หรือการขับขี่มอเตอร์ไซด์นับว่าพีคมาก มากกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเป็นอย่างยิ่ง นั้นทำให้กระแสการแต่งกายแบบสิงห์มอเตอร์ไซด์กลับมารุ่งเรืองไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ ทั้งในห้างหรือร้านออนไลน์ต่างสนองกระแสนี้กันทุกกิโลเมตร ทั้งนี้เป็นเพิ่มตคัวเลือกให้กับลูกค้ากลุ่มใหญ่กลุ่มนี้

แต่ก็นั่นแหละครับ การแต่งกายมันมีหลายแบบหลายสไตล์ แบบทางการหรือที่ถูกต้องก็มี แต่เราไม่ต้องแต่งตามก็ได้

ดังเช่นกรณีของการขับขี่รถ ในกลุ่มเครื่องยนต์ทำความเร็วมีกำลังสูง หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า บิ๊กไบท์ ถ้าจะแต่งให้ถูกหรือคนที่รักการขับขี่แนวนี้จริง ๆ จำเป็นต้องมีเครื่องป้องกันหรือชุดการ์ดครับ

 

เพราะเมื่อเราขับขี่กันด้วยความเร็วที่เกินร้อยกว่า (100 KM+) ทุกวินาทีหมายถึงอันตรายร้ายแรงที่อาจจะเกิดขึ้นกับเรา ดังนั้นชุดที่สามารถลดแรงกระแทกหรือการบาดเข็บจากการล้ม ลื่น ไถล กระเด็น กระดอน กลิ้ง สะบัด หักงอ ต่าง ๆ นี้จึงมีความสำคัญมาก

โดยชุดการ์ดที่สำคัญ ๆ จะมีดังนี้

[googleads]

1.หมวกกันน็อค (สำคัญมากกันสมองไหล)

หลังจากลงทุนเรื่องรถในราคาแพงกันไปแล้ว อีกสิ่งที่ต้องลงเพิ่มเป็นอันดับต่อไป ก็เห็นจะเป็นหมวกกันน็อคนี่แหละครับ เน้นยี่ห้อดี ๆ เกรดสูง ๆ หน่อย เพราะหมวกพวกนี้ไม่ได้มีไว้กันตำรวจเรียกเสียค่าปรับเฉย ๆ ครับ แต่เขาสร้างมาไว้ช่วยชีวิตลูกค้าจริง ๆ ซึ่งกฎหมายจราจรของไทยตัวใหม่ผู้ใหญ่ท่านว่ากระจกต้องใสนะครับ ไม่อย่างนั้นขอเชิญไปเสียค่าปรับที่โรงพักด้วยครัช!

 

 


2.ชุดการ์ด

หลายท่านที่ไม่เคยขี่หรือซ้อนรถมอเตอร์ไซด์ที่ทำความเร็วสูง คงสงสัยกันว่าพวกคนที่ใส่ชุดการ์ด อย่างกับนักแข่งมอเตอร์ไซด์พวกนี้ไม่ร้อนกันเลยหรือไง ใช่ชุดเต็มยศอย่างกับจะไปเซอกิตกันตลอดเวลาแบบนี้ เวอร์ไปไหม

ต้องขอออนุญาตตอบว่าไม่เวอร์ครับ เพราะชุดการ์ดมันช่วยคุณได้จริง ๆ ยิ่งถ้าใช้บิ๊กไบท์ เวลาโดนเศษหิน หรือแมลงทีนี่มีเจ็บนะครับ เพราะรถเราวิ่งเร็ว ยิ่งเวลาล้มนี่ดึงเศษหินกันสนุกเลย และที่สำคัญคือุดการ์ดมีส่วนที่ประคองลำคอและหลังไม่ให้หักได้ครับ ข้อศอกก็เช่นกัน

 


3.ถุงมือ

อันนี้ถ้าไม่มีนี่ได้ดึงเศษหินออกจากฝ่ามือกันมันส์แน่นอน เพราะเวลาเราล้มสันชาตญาณ(ที่ไวมากและออกไปอัตโนมัติ)จะใช้มือดันที่พื้นโดยไม่รู้ตัว และถ้าเรามีถุงมือของชุดการ์ด ก็จะช่วยได้มาก แต่ของดีต้องมีกันกระแทกที่ฝ่ามือด้วยนะครับ

 

 


4.กางเกงชุดการ์ด

กางเกงชุดการ์ดจะคล้าย ๆ เสื้อชุดการ์ดคครับ ในเรื่องความหนาและสรรพคุณปกป้องร่างกายยามเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งชุดที่ดีควรจะมีสนับเขาและบริเวณตะโพกด้วย

 


5.รองเท้า

จริง ๆ รองเท้าที่เป็นสำหรับชาวบิ๊กไบท์จะมีของเขาโดยเฉพาะ เป็นลักษณะปลอกและหุ้มแข้งขึ้นไปเลย แต่ถ้าเราจะประยุกต์มาเป็นแนวรองเท้าบูทหนา ๆ ก็ได้ครับ แต่ไม่ควรใส่รองเท้าแตะอย่างยิ่งเท่านั้นเอง

 

 


และนี้คือตัวอย่างคร่าว ๆ สำหรับชุดแบบเป็นทางการและค่อนข้างปลอดภัยของการขับขี่มอเตอร์ไซด์นะครับ ดังนั้นเราจะลองมาดู 10 ร้านแฟชั่นของสิงห์มอเตอร์ไซด์ที่น่าสนใจ ลองมาดูกันครับ ว่าจะมีอันไหนน่าโดนมั่ง เผื่อจะได้เป็นแนวทางให้ท่าน ๆ กันครับ โดยผมจะแบ่งเป็นแบบใส่แบบเพื่อความปลอดภัยแบบสปอร์ต และเน้นหล่อขี่กินลมให้นะครับ


1. PADDOCK

 

 

ร้านนี้เป็นร้านขายอุปกรณ์ป้องกันในการขับขี่มอเตอร์ไซด์โดยเฉพาะเลยครับ สินค้ามีมากมายตั้งแต่ย่อมเยาไปจนราคาสูงเกรดพิเศษ ลองเข้าไปเลือกมในโหมดสินค้าดูแล้วกันนะครับ

http://www.paddock.co.th/

 


2. The Big Bike Shop

 

 

อีกร้านที่นำมาแนะนำสำหรับชุดการ์ดแนวสปอร์ตกันก็คือร้านนี้ครับ ที่ทางร้านได้แจ้งไว้ที่หน้าเว็ปก่อนแล้วว่า ไม่มีหน้าร้าน แต่ท่านสามารถนัดเจอเพื่อดูหรือซื้อขายรับส่งสินค้ากันได้ รายละเอียดลองติดตามที่เฟซบุ๊คเขาก็ได้ครับ

http://www.thebigbikeshop.net/


3. Jin Chen Fa

      

         

อีกร้านที่น่าสนใจครับ เพราะร้านนี้มีสินค้ามากมายทั้งแบบสปอร์ตและแบบคนเมือง ชิล ๆ เท่ ๆ ดังนั้นจึงพลาดไม่ได้นะครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักในการขับขี่เจ้าสองล้อของคุณ ลองเข้าไปเยี่ยมชมในเว็ปหรือเฟซบุ๊คทางร้านดู อาจจะได้อะไรที่คุณตามหาอยู่ก็ได้ครับ

http://www.jinchenfa.com/


4.Panda Rider

 

 

สำหรับร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่มีสินค้าของสิงห์สองล้อมากมาย ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง ทั้งยังมีให้เลือกมากมายด้วย (สังเกตที่หัวข้อด้านบนนะครับ) ซึ่งเขาแบ่งไว้เป็นหมวดหมู่น่าสนใจดี อย่างเจ้ายีนส์ตัวนี้ 12.5 Oz ภายในมีอุปกรณ์กันกระแทก ก็เท่ดีนะครับสำหรับท่านที่ชอบเรียบ ๆ ร้านนี้ชาวบิ๊กไบท์หลายท่านน่าจะรู้จักกันดี

http://www.pandarider.com/Panda/Product_NewArrival.htm

 


5.Love BigBike

 

 

ส่งท้ายกันด้วยเจ้านี้ครับ Love BigBike ซึ่งมีสินค้ามากมายให้เลือกกันจนหวาดเสียวเงินในกระเป๋าตัง ซ้ำเว็ปของเขายังออกแบบมาดีใช้ง่ายสะดวก ภาพสินค้าต่าง ๆ ก็คมชัด รายละเอียดกัดเจน หาสินค้าง่าย ทั้งนี้เขายังการันตีว่ามีสินค้าในมือเยอะ สนใจชิ้นไหนก็สั่งและมีสินค้าให้ทันที รับรองถูกใจชาวบิ๊กไบท์แน่นอน

http://www.lovebigbike.com/

ต่อไปจะเป็นร้านแฟชั่นที่ขายเกี่ยวกับการแต่งกายแนวสองล้อนะครับ

เรื่องของความปลอดภัยก็คงลดหย่อนลงมา แต่ไปเพิ่มในส่วนของความเท่ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตขับขี่เจ้าสองล้อไปได้ไปไหนไกล หรือไม่ใช่วันที่จะออกทริป

ซึ่งจริง ๆ นั้นเราประยุกต์ได้หมด ซื้อจากร้านทั่วไปก็ได้ ขอให้มีลุคของความทะมัดทะแมงและเสื้อผ้าที่คงทนก็พอจะประยุกต์ได้ครับ โดยแนวที่ผมจะเสนอก็จะไปทางวินเทจ หรือโอสคูลหน่อย ๆ ลองดูกันนะครับ


6.CRG Simpson

 

 

เริ่มกันด้วยร้านหมวกกันน็อคแบบวินเทจกันดีกว่า เพราะแต่ละคนชอบกันไปคนละแบบจะให้ใส่แบบที่มีขายทั่ว ๆ ไปก็ทำไม่ไหวเน๊อะ ก็ต้องแนวนี้ ซึ่งยังไงก็ควรจะเป็นแบบครอบหัวอยู่ดีนะครับเพราะค่อนข้างปลอดภัยสุด แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือรูปทรงและการออกแบบครับ จัดว่าโดนเลย

https://www.facebook.com/crgsimpson


 [googleads]


7.Zalora

 

อย่างที่บอกครับว่าทุกอย่างมันอยู่ที่การประยุกต์ของเรา ซึ่งเท่าที่ผมมองหาก็จะเป็นพวกแจ็กเก็ตหนัง เสื้อยีนส์ และสินค้าแฟชั่นของ Zalora ก็ไว้ใจได้เสมอ (เมื่อเทียบกับสินค้าโหมดอื่นในรายการเขา) ดังนั้นผมจึงสามารถหาสนค้าแนวนักบิดสองล้อลูกครึ่งวินเทจโอสคูลได้เพียบเลยจากที่นี่ครับ

http://www.zalora.co.th/men/clothing/jackets/

 


8. K – Speed

 

ถุงมือแนววินเทจจริง ๆ ก็มีหลายร้านนะครับ แต่ที่แนะนำร้านนี้เพราะผมเห็นว่าเขามีสินค้าที่เป็นถุงมือเยอะดี รายละเอียดและราคาก็ลงไว้ชัดเจน แต่ที่ผมเลือกมาลายนี้คือถุงมือจาก Komine GK 118 ครับ เป็นเนื้อยีนส์สลับหนังและมีแผ่นการ์ดกันกระแทกด้วย คือเป็นถุงมือสำหรับขี่มอเตอร์ไซด์โดยเฉพาะเช่นกันครับ

http://www.k-speed.net/product_367445_th

 


9.Rider Scare

 

 

สำหรับร้านนี้ที่ถือเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์สินค้าคุณภาพมากมาย สำหรับชาวบิ๊กไบท์ โดยเฉพาะอย่าง Ugly Bros นี้เพื่อจัดสรรสินค้าคุณภาพให้แก่แฟน ๆ ได้ใช้กัน ใครตามหาชุดการ์ด กางเกงการ์ดจากยี่ห้อนี้ที่มีเคฟล่าร์หนา ๆ เยอะ ๆ ก็ลุยได้เลย

http://www.riderscare.com/

 


10.Dr.Martens AirWair Thailand

 

 

ด็อกเตอร์มาร์ตินเป็นยี่ห้อของรองเท้าบูทที่ผมรักที่สุด และมันช่างเข้ากันได้ดีกับผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์แนววินเทจเสียเหลือเกิน ใส่เล่น ๆ หล่อ ๆ เลี้ยวไปเลี้ยวมา รับรองมีแต่คนมอง (อย่าลืมเอาขาตั้งขึ้นอ่ะ - -*) สินค้ามีหลายตัวครับ ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ท่านใดสนใจก็ลองเข้าไปไลค์ดูนะครับ   

https://www.facebook.com/Dr.MartensAirwairThailand/timeline

 

*ขอบคุณภาพจากเพจและเว็ปของผู้ที่นำมาเสนอ รวมถึง Tumblr / Pinterest /google

 

        ไปใกล้ไกลไม่สำคัญเท่ากับว่าไปกับใคร (อยากไปกับน้องคนนี้อ่ะ T_T)

Anusak F.


หมวดบทความ : เสื้อผ้าผู้ชาย กีฬาผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?