10 ผู้หญิงไทยแห่งปี สวย เก่ง ฉลาด Perfect!

on 2015-01-08 18:12:56

สำหรับเรื่องราวดี ๆ ที่ BenManhireFashion ได้นำมาเสนอครั้งนี้คือ TOP List 10 อันดับผู้หญิงไทย แต่ไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใด ผู้หญิงไทยสมัยนี้ทั้งสวยเก่ง ฉลาด ทัศนะคติที่ดี เปิดกว้าง  ทำงานเก่ง มีความสามารถไม่แพ้ผู้หญิงชาติอื่นเลยค่ะ

สถาบันวิจัยบทบาทหญิงชายและการพัฒนา ได้ทำการสำรวจจากผู้ที่ได้รับรางวัลผู้หญิงแห่งปีในสาขาต่างๆ พบว่า สูตรความสำเร็จผู้หญิงเก่งทั้ง 10 ประการ คือ การมีความมุ่งมั่นตั้งใจและจริงจัง  สามารถอดทนต่ออุปสรรคในรูปแบบต่าง ๆ  เป็นผู้ที่มีจิตสาธารณะ  มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี รวมถึงมีทัศนคติเปิดกว้างและรับฟัง มีความใฝ่เรียนรู้และพัฒนาตนเองความซื่อสัตย์สุจริต ความกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ มีความอ่อนน้อมถ่อมตนแข็งกร้าว มีความรักในงานที่ทำ พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ  และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่และบทบาทของตนเอง

TOP LITS 10 THAI WOMEN OF THE YEAR จะมีใครบ้างไปดูกันเลย


1. ปุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

 

คุณปุ๋มปนัดดา วงศ์ผู้ดี เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทยปี 2543 ดารานักแสดง และเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งกล้าแสดงความคิดเห็นที่ตรงไปตรงมา มีน้ำใจงาม ภาพลักษณ์ที่ดี เป็นเสียงให้กับผู้หญิงหลายคนให้สู้กับสังคมได้ คุณปุ๋มเป็น modern feminist เธอกล้าเผชิญกับความจริง ช่วยเหลือสังคมตามกำลังที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะทำให้สังคมไทยได้  อีกทั้งเธอยังมีความรู้ และความสวยไปด้วยกัน ปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ เอแบค ปริญญาโท ด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยวอลองกอง ออสเตรเลีย และปริญญาโทใบที่ 2 Master of Business Philosophy South Australia University เธอเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จบการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาวิชาด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ทุกวันนี้ ปุ๋ม ปนัดดา ถือเป็นแบบอย่างให้กับรุ่นน้องในวงการและ ผู้หญิงยุคใหม่ให้รู้จักกล้าคิด กล้าทำ รู้จักสู้และเผชิญหน้ากับความเป็นจริง เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคมไทย

 


2. สู่ขวัญ บูลกุล (ขวัญ)

คุณ สู่ขวัญ นักข่าว พิธีกร ดารา พรีเซ็นเตอร์ ที่มีบุคลิกสวยเด่นสะดุดตา การวางตัว การแต่งกาย และความสามารถมีมีมากมายเหลือเกิน ทำให้เธอติดในลิสผู้หญิงแห่งปี สู่ขวัญ จบการศึกษาจาก ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทจาก Emerson College Boston เธอสามารถทำหน้าที่และบทบาทของตัวเองได้อย่างลงตัว ทั้งมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงาน คุณแม่ลูกหนึ่ง และภรรยาที่ดีของคุณโชค บูลกุล ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย ได้อย่างไม่บกพร่อง เธอมีความเป็นมืออาชีพในทุกบทบาทหน้าที่ ทั้งการทำงานและครอบครัว จากผลงานต่างๆของเธอเป็นที่ยอบรับ ทั้งการเป็นนักข่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ นักข่าวต่างประเทศ นักแสดงในบทพี่สาวที่ทำให้ไอดอลอย่างนิชคุณตกหลุมรักได้ในภาพยนตร์ รัก7ปี ดี7 หน แม้ว่าไม่ได้เป็นนักแสดงแต่เธอก็สามารถทำออกมาได้ดีทีเดียว


3. ญารินดา บุญนาค (นินา)

ผู้หญิงคนนี้ ญารินดา ที่ทั้ง สวย เก๋ เท่และเก่ง ความสามารถรอบด้าน ทั้ง ศิลปิน ร้องเพลง เล่นดนตรี การแสดง อาจารย์ และคุณแม่มือใหม่ ญารินดาเป็นต้นแบบของสาวอาร์ท คนนึงของประเทศไทยเลยทีเดียว มีดีทั้งการศึกษาจบจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยคอร์เนลล์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และจบการศึกษาด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง รับเหรียญรางวัลเฮนรีอดัมส์จากสถาบันสถาปนิกอเมริกัน ญารินดาได้กลับมาเป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชา ศิลปะนิยมเพื่อการสื่อสารที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงประกอบอาชีพเป็นสถาปนิก และอาจารย์พิเศษคณะสถาปนิกให้กับมหาวิทยาลัยจุฬาฯ

 


4. หนูดี วนิษา เรซ

 

ผู้หญิงอัจฉริยะ ทั้งด้านสมอง และด้านการตลาด หนูดีจบปริญญาตรีเกียรตินิยมด้าน ครอบครัวศึกษา Family Studies มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ คอลเลจพาร์ค สหรัฐอเมริกา ปริญญาโทเกียรตินิยมด้านวิทยาการทางสมอง (Neuroscience) ในโปรแกรม Mind, Brain and Education มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านอัจฉริยภาพ (เพียงคนเดียวในไทย) เป็นผู้บริหารธุรกิจของเธอ พิธีกร นักพูดนักคิด นักเขียน และนักคอลัมน์เกี่ยวกับการศึกษา เธอเป็นผู้หญิงที่ เก่งมาก บุคลิกและการวางตัวที่ดี จึงทำให้เธอประสบความสำเร็จและเป็นผู้หญิงที่ทรงคุณค่าคนหนึ่งของประเทศไทย

 


5. โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล 

 

สาวมั่น ของวงการบันเทิงที่มีทั้งความสามารถที่มากล้น การศึกษา สติปัญญา แนวคิดที่ดีตั้งแต่เด็กจนโต โอปอล์เป็นคนที่ มั่นใจและรู้คุณค่าของตัวเอง หากศึกษาประวัติของเธอ เธอเป็นลูกกตัญญูที่ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว ตั้งใจเรียนจนประสบความสำเร็จทางด้านการเรียน เรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนราชินีบน และตอนปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษืแผนอังกฤษ-ฝรั่งเศส ระดับอุดมศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับสอง วิชาเอกการประชาสัมพันธ์ วิชาโทการโฆษณาและวาทวิทยา เธอมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขกับคู่สมรส คุณหมอโอ็ค สมิธ ทุกวันนี้เธอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นที่รู้จักระดับตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย อีกทั้งยังเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย

 


6. ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ 

 

 ซี ฉัตรปวีณ์ เจ้าหญิงแห่วงการ IT ประเทศไทย ซีเป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความชัดเจนทางด้านอุดมการณ์ทางสายไอที เธอสร้างผลงานที่โดดเด่นเป็นที่ยอมรับ ให้ความสนใจและมีความตั้งใจจริงในการทำงานเป็นสื่อสายไอที พยายามสร้างแรงบันดาลใจแก่เด็กรุ่นใหม่และวงการไอทีของประเทศไทยให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ซี เป็นผู้หญิงน่ารัก แต่เก่งในเรื่องของการศึกษา การทำงานที่เป็นมืออาชีพ และพัฒนาความสามารถของตนเองขึ้นเรื่อยๆ เธอสามารถทำงานได้ดีทั้งพิธีกร เจ้าของบริษัทโปรโมทสื่อไอที คอลัมนิสต์ นักข่าวไอที ได้เป็นอย่างดี

 


7. กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ  

กาละแมร์ พัชรศรี เบศจมาศ เป็นเหมือนตัวแทนของผู้หญิงยุคนี้ที่ต้องใช้ความแกร่ง ความสามารถ เพื่อรับมือกับสังคมสมัยนี้ เธอเป็นคนฉลาด ทันคน มีไหวพริบ กล้าแสดงออก เป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์ผู้ชาย กาละแมร์เป็นทั้ง พิธีกร นักข่าว นักเขียนหนังสือ คอลัมน์ให้กับนิตยาสาร หนังสือพิมพ์ชื่อดังมากมาย เธอสนับสนุนให้ผู้หญิงยืนหยัดได้ด้วยตนเอง ไม่พึ่งผู้ชายเพียงอย่างเดียว ให้ยึดถือและรักตัวเองให้มากขึ้นผู้หญิงมีค่าและมีความสามารถมากพอกับผู้ชาย กาละแมร์ในวันนี้เธอสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง และมีความสุขกับชีวิต อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงหลายๆคนให้หันมารักตัวเองด้วย

 


8. เก๋ ชลดา  เมฆราตรี 

 

เก๋ ชลดา นางแบบ พิธีกร ที่ทั้งสวยและใจดี ผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ทำดีให้สังคมด้วยการ ตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทารุณและจรจัด The Voice ให้ทุกคนเป็นกระบอกเสียงสื่อแทนน้องหมาน้องแมวทั้งหลาย อีกทั้งยังสนับสนุนการจัดตั้ง พรบ.คุ้มครองสัตว์ โดยมีสาระสำคัญคือ มุ่งเน้นการคุ้มครองสัตว์จากการทรมาน ทารุณกรรม และสวัสดิภาพสัตว์ เพราะกฎหมายในปัจจุบันยังไม่รัดกุมในรายละเอียด เก๋ ชลดา มีจิตใจที่ดี มีเมตตาและทำงานเก่ง เป็นแบบอย่างที่ดีในวงการบันเทิง

 


9. ญาญ่า หญิง  รฐา โพธ์งาม  

 

ญาญ่า หญิง ดารานักแสดง นักร้อง นักเต้น ความสามารถรอบตัว ที่อยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน เธอเป็นลูกสาวที่มีความกตัญญูและสู้ชีวิตมาก ญาญ่าหญิง ทั้งสวย วางตัวดีไม่มีข่าวอื้อฉาว มีความเป็นไทยสูง ทุกวันนี้เธอพัฒนาความสามารถของเธอให้ก้าวสู่วงการบันเทิงสากล เป็นอีกคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในวงการ และช่วยเหลือสังคมตามกำลังของเธอ  เป็นแบบอย่างที่ดีในด้านความกตัญญต่อผู้มีพระคุณ การทำงานที่เป็นมืออาชีพและพัฒนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ


10. เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา  

เบเบ้ อดีตเน็ตไอดอลยุคแรกของประเทศไทย ที่ตอนนี้ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของธุรกิจขนตาปลอม และอาจารย์มหาวิทยาลัยแอเบค คณะบริหารธุรกิจ เบเบ้ เป็นผู้หญิงน่ารักสายแบ๊วใส แต่มีความสามารถไม่ใช่แค่สวยน่ารักอย่างเดียว ประพฤติตัวดี ทั้งด้านการงานที่ต้องรับผิดชอบไปพร้อมกับการเรียน เบเบ้ทำได้ดีมาก ปริญญาตรีและปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ เกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง ตอนนี้ยังเป็นอาจารย์ที่น่ารักและเก่งให้กับลูกศิษย์อีกด้วย

 

Cr. ภาพจากอินเตอร์เน็ต, ประวัติได้จาก https://www.wikipedia.org/

 

By. Aey.CHK

 

 


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?