10 เส้นทางขับรถท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ดีที่สุด Road Trip

on 2016-11-06 23:58:59

คุณเชื่อประโยคที่ว่า “ชีวิตคือการเดินทาง” หรือเปล่า?

แล้วประโยคที่ว่า “เรียนจบให้ท่องเที่ยวซะ เพราะหลังจากทำงานจะไม่มีโอกาสเที่ยวอีกเลย” ล่ะ

แล้วก็ประโยคที่ว่า “การท่องเที่ยวคือการรีเฟรชสมองที่ดีที่สุด คุณจะได้รับพลังและแรงบันดาลใจมากมายจากการท่องเที่ยว” 

ส่วนตัวเราเชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากเที่ยว มีเงิน มีเวลา ใครบ้างจะไม่ไป?

แต่ก็นั่นแหละ เรา ๆ อาจจะติดกับของชีวิตการทำงานไปแล้ว หมุนเงินไม่ทัน เสียดายเวลาทำงาน ทำงานมาหลายปี เงินกลับไม่มีเก็บ เก็บเงินไว้จ่ายค่ารถ จ่ายค่าบ้านดีกว่า ฯลฯ

สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เมื่อเรายังหนุ่มสาว จึงต้องรีบเที่ยว ตักตวงประสบการณ์เปิดโลกทัศน์ตั้งแต่ยังวัยรุ่น เพื่อที่อนาคตตอนทำงาน จะได้มี “ประสบการณ์” และ “วัตถุดิบในการสร้างจินตนาการ”

อย่ารอแก่ตัวแล้วค่อยเที่ยว ตอนนั้นคุณอาจจะไม่มีแรง...

 

วันนี้ทางเราจะขอนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวด้วยรถ หรือที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า Road Trip อันเป็นการขับขี่รถท่องเที่ยวไปยังที่ต่าง ๆ และโดยมากจะเป็นการลุย ๆ ไปกับเพื่อน ๆ แต่ถ้าจะกับครอบครัวก็ได้เช่นกัน ไม่ผิดหรอก

 


1.เส้นทาง เชียงใหม่ - ห้วยน้ำดัง - ปาย - ปางมะผ้า - ปางอุ๋ง - หมู่บ้านรักไทย - แม่ฮ่องสอน – ขุนยวม-แม่แจ่ม-อินทนน์

 

เรียกได้ว่าอาจจะเป็นถนนประจำชาติของชาวบิ๊กไบรท์ และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ขับขี่รถส่วนตัวในการเดินทางไปแล้ว สำหรับเส้นท่องเที่ยวภาคเหนือเส้นนี้ เนื่องจากบรรยากาศนั้นจัดว่าชิล ยิ่งช่วงหน้าหนาวมีไอมีหมอกตลอดเส้นทาง หลักโค้งเกือบ ๆ 2,000 โค้งตลอดทั้งเส้น แต่ก็ไม่ขับขี่ยากจนเกินไปนัก ดังนั้นเส้นทางระหว่างเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน จึงเป็นสถานที่ที่น่าแนะนำมากที่สุดเส้นหนึ่งของประเทศไทย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.chillpainai.com/scoop/6168/

 


2.เส้นทาง พิษณุโลก - ภูหินร่องกล้า - วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว - ทุ่งแสลงหลวง - เขาค้อ - หล่มสัก – ภูทับเบิก-ภูลมโล

 

ใครที่มีโอกาสได้ท่องเที่ยวแต่ทะเล และกำลังถวิลหาภูเขา น้ำตก ป่า ดอย ขอแนะนำเส้นทางนี้ โดยใช้เส้นทางถนนหลวงหมายเลข 12 หรือ Route 12 พิษณุโลก – หล่มสัก ในอาณาเขตของจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดพิษณุโลก เพราะในแต่ละสถานที่นั้นอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถจัดทริปค้างคืนแบบวัน 1 สถานที่ได้สบาย ๆ ชื่นชมไปกับบรรรรยยยากาศของสายหมอกและทิวเขา สวยงามตลอดทั้งสองข้างทาง ถือเป็นถนนที่เน้นการท่องเที่ยวแบบขับขี่รถเพื่อชมบรรยากาศอย่างแท้จริง ใครที่มาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางจากเพชรบูรณ์มาถึงหล่มสักก่อน จากนั้นก็เลือกเที่ยวได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: http://www.chillpainai.com/scoop/6168/

 

 


3.เส้นทางเลียบหาด ถนนคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี

 

จันทบุรี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ๆ น่าสนใจที่สุดสำหรับคนที่ต้องการขับรถเที่ยวชมวิว ชมหาด ตกปลา กินอาหารทะเล! โดยเฉพาะคนที่อยู่ที่กรุงเทพฯ ทั้งนี้เนื่องจากว่าระยะห่างนั้น จัดว่าไม่ไกล แต่ก็ไม่ใกล้ ดังนั้น ทุกวันนี้จันทบุรีและหาดคุ้งวิมาน จึงยังคงมีทะเลที่สวยงาม สงบ สะอาด เหมาะกับการพักผ่อน และการถ่ายรูป โดยเฉพาะโค้งรูป ตัว S ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่เลยก็ว่าได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.emagtravel.com/archive/khungviman-beach.html

 


4.เส้นทางบนเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 

หากคุณกำลังมองหาเส้นทางที่คุณและชาวแก๊งจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ อย่างแท้จริง ขอแนะนำเส้นเขาใหญ่ก่อนเลย เพราะมีจุดชมวิวที่สวยงาม ทั้งน้ำตก ป่า ภูเขา รีสอท ที่พัก จุดชมวิวทั้งธรรมชาติและของผู้ประกอบการเองก็มากมาย  อย่างไรก็ดี กว่าครึ่งของเส้นทางนี้ยังเป็นเส้นทางที่ต้องอาศัยความระมัดระวังอย่างมาก เพราะยังมีพื้นที่ ๆ ที่ยังมีสัตว์ป่าชุกชม (คิดดูแล้วกันว่าใกล้ชิดธรรมชาติพอไหม) โดยจะมีทั้งช้างป่า และลิงป่า มากันแบบยกโขลง ยกฝูงกันเลยทีเดียว  หรือใครอยากท่องเที่ยวแบบสวนน้ำ เมืองท่องเที่ยวก็มีมากมาย ที่พักสวย ๆ ที่นี่เยอะมาก หลายหลายสไตล์ตลอดเส้นทางเลยทีเดียว 

ขอบคุณข้อมูลจาก  : http://travel.sanook.com/947674/

 


5.จากเส้นทางอุโมงค์ต้นไม้ สู่การท่องเที่ยว จ.สระบุรี

 

เชื่อหรือไม่ อุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงามและขึ้นชื่อในประเทสไทยนั้นมีเพียงไม่ถึง 10 ที่  และ 1 ในนั้น ตั้งอยู่ที่สระบุรี บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 24-25 อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี อุโมงค์ต้นไม้ เกิดจากต้นกระถินใหญ่สองข้างถนนโน้มกิ่งเข้าหากัน ทำให้ถนนร่มครึ้มและสวยงาม เป็นระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร ดูคล้ายอุโมงค์ ในฤดูหนาวอากาศจะเย็นสบายมีหมอกปกคลุมสวยงามอีกแบบ นักท่องเที่ยวมักจอดรถแวะถ่ายภาพกัน อย่างไรก็ดีควรขับรถอย่างระมัดระวังเพราะเป็นทางโค้ง รถที่ขับขี่มาอาจจะมองไม่เห็นได้ ทั้งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของสระบุรีที่น่าสนใจอีกมากมาย

เพิ่มข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรีได้ที่ : http://travel.kapook.com/view79113.html

 


6.กรุงเทพ -หัวหิน – สุราษฎร์ธานี 

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคุณสามารถท่องเที่ยว ทั้งเขา ทั้งเขื่อน ทั้งทะเล ทั้งถ้ำ ภายในระยะทางขับรถราว ๆ  1,200 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 5-6 วันตลอดทั้งเส้นทาง โดยลงใต้ตามทางหลวงหมายเลข 4 ก่อนแยกเข้าเส้น 41 ที่ชุมพร โดยมีเป้าหมายที่สุราษฎร์ธานี เมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย  ขับรถวนเที่ยวได้อย่างสนุก  จัดว่าเป็นทริปที่คุ้มค่า และต้องอาศัยการเตรียมตัวค่อนข้างมาก ทั้งคนทั้งรถ แต่รับรองว่าเป็นทริปที่ครบถ้วนแน่นอน สำหรับคนที่มีเวลาท่องเที่ยวแค่ 5 วัน แต่ต้องการเที่ยวหลายรูปแบบ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : https://travelkanuman.com/travel/4-เส้นทางน่าขับรถเที่ยวก/

 


7.เส้นทางอีสานเหนือ เลย-หนองคาย-อุดร

 

เชียงคานที่ชิคแล้วนะ แต่ยังมีอะไรที่คูลมากกว่านั้น! ว่ากันด้วยเส้นทางจากเชียงคานไปถึงหนองคาย อันเป็นถนนที่ตัดขนานกับแม่น้ำโขง สายลมไอหมอกมาเต็มนะแถวนี้ (ดูช่วงเวลาด้วย) เริ่มต้นชีวิตง่าย ๆ ด้วยการนั่งเครื่องมาลงที่สนามบินอุดร จากนั้น(แนะนำ)เช่ารถขับมาเที่ยวจะสะดวกสบายมาก แต่ไม่แนะนำเส้นทางนี้ตอนกลางคืนเพราะค่อนข้างเปลี่ยวมาก ถ้าที่เชียงคานยังไม่พอ แนะนำให้ขับมาอีกหน่อยที่หนองคาย อุดร หรือบึงกาฬ เช่นนั้นแล้ว จะถืว่าท่านมาถึงดินแดนอีสานเหนืออย่างแท้จริง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : http://www.thetrippacker.com/th/review/จุดชมวิวริมแม่น้ำโขงMekongRiverViewpoint/7565

 


8.เส้นทาง 3 จังหวัดมหัศจรรย์ สงขลา – ปัตตานี – นราธิวาส

 

อีกหนึ่งเส้นทางที่ไกลใช้ได้ แต่ก็ถือว่าแค่บททดสอบกลาง ๆ ของนักท่องเที่ยวผู้นิยมขับรถไปกันเอง กล่าวคือ นี่คือเส้นทางที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของภาคใต้ เพียบพร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยว ทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และสถานที่แห่งความศรัทธาของผู้คน ที่อยู่ร่วมกันหลากหลายวัฒนธรรม คือ ไทยพุทธ ไทยเชื้อสายจีน ไทยมุสลิม

แน่นอนว่าเป็นสายใต้ อันอุดมด้วยธรรมชาติของทะเล และอาหารซีฟู๊ด ดังนั้นเราจึงแนะนำคุณอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานอาหารแนวนี้ แต่แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ใดด้านของศาสนาก็มีมากมาย ตามความหลากหลายของวัฒนธรรม

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.enjoytraveler.com/2016/01/songkla-pattani-narathiwas/

 


9.เส้นทางผาสวย ทะเลใส กระบี่ – ไร่เล – อ่าวนาง

 

กล่าวได้ว่านี่คือสุดยอดแห่งเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแนวป่าดิบ สวนยาง สวนปาล์ม และหน้าผาสูงชัน ทางสายนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัว ผสานผสมกลมกลืนไปกับวิถีชีวิตของชาวกระบี่ ตัดกันกับสีสันเจิดจ้าของหาดทราย ชายทะเล ที่พัก ร้านรวง และบรรยากาศคึกคักด้วยนักท่องเที่ยว

ซี่งก็แน่นอนเพราะมีอ่าว และหมู่เกาะจำนวนมาก แค่อ่าวนางก็มีหมู่เกาะทั้งขนาดเล็กและใหญ่ถึง 83 เกาะแล้ว ดังนั้นเส้นการขับขี่ท่องเที่ยวไปยัง จังหวัดกระบี่ จึงนับเป็นอีกตัวเลือกเบอร์ใหญ่ ๆ ที่เราอยากแนะนำท่านอีกที่เลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.enjoytraveler.com/2015/11/route-karbi-railey-aownang/

 


10.แอ่วเหนือไปชมพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง เชียงราย

 

ไม่รู้ว่าผมไปฝังใจอะไรกับดอยกับภูเขาสูงไว้ตอนไหน เลยรู้สึกคิดถึงและอยากไปหาไปท่องเที่ยวแต่แนว ๆ ภูเขา...

อย่างภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ก็เป็นอีกหนึ่งในยอดดอยสูงในเขตเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งเป็นพรมแดนทางธรรมชาติกั้นระหว่างไทยและลาว ด้วยเหตุที่ว่าดอยแห่งนี้มีลักษณะเป็นหน้าผาแหลมพุ่งขึ้นไปยังท้องฟ้า จึงเป็นที่มาของชื่อดอยแห่งนี้ ไฮท์ไลท์อยู่ที่ทะเลหมอกภูชี้ฟ้า ช่วงพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกในช่วงรุ่งสาง แน่นอนว่าทริปบนยอดดอยสูงทริปนี้ จะทำให้คุณจนจำและประทับใจกับการท่องเที่ยวภูเขาเหมือนที่ผมยังรู้สึกอยู่ทุกวัน...

ขอบคุณภาพจาก : http://www.chiangraifocus.com/เที่ยวเชียงราย/44/ภูชี้ฟ้า-จุดชมวิวทะเล[email protected] [email protected][email protected]ยว เกาะแล้ว ดังนั้นเส้นการขับขี่ท่องเที่ยวไปยัง จังหวัดกระบี่ จึงนับเป็นอีกตัวเลือก


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย ฤดูหนาวผู้ชาย วิถีชีวิตผู้หญิง ฤดูหนาวผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?