10 วิดีโอวันฮาโลวีนที่สยองขำจนต้องแชร์ให้เพื่อน Scary Halloween Pranks

on 2016-10-08 21:02:01

วันฮาโลวีน หลายท่านอาจจะทราบว่ามันคือวันที่มีคนแต่งตัวเป็นผีกัน และเป็นที่นิยมของชนชาวต่างชาติที่จะแต่งตัวเป็นผีสางนางไม้กันในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เพื่อร่วมจัดกิจกรรมของวันนี้ สำหรับบ้านก็มีการแต่งตัวเช่นเดียวกัน แต่โดยมากแล้วจะไปอยู่ตามร้านเหล้า (555+)

เอาเป็นว่าเราลองมาดูกันหน่อยดีกว่า ว่าประวัติของวันฮาโลวีนทำไมชาวต่างชาติเขานับถือกัน มันเป็นเพราะอะไร

เริ่มแรกเดิมทีวัฒนธรรมนี้มาจากความเชื่อของชนเผ่าเคลต์ ในไอซแลนด์โดยเชื่อว่าวันที่ 31 ตุลาคม คือวันสิ้นปี และประตูมิติระหว่างคนเป็นและคนตายจะมาบรรจบกัน ทีนี้ก็งานงอกล่ะสิ ผีมาคนทำไงอ่ะ ก็เนียนดีกว่า แต่งตัวเป็นผีซะเลย ให้ผีคิดว่าไม่มีมนุษย์ จะได้ไม่ถูกผีทำร้ายหรือหลอกหลอน (เห็นไหมผีแม่หม้ายบ้านเราก็เหมือนกันเด๊ะ ดูเหมือนของบ้านเราจะคุยกับผีรู้เรื่องกว่าอีก แค่ติดบ้านบอก หรือทำสัญลักษณ์ผีแม่หม้ายก็เข้าใจแล้ว)

ที่กล่าวมาทั้งหมดก็เพื่อให้เข้าใจว่าชาวต่างชาติโดยเฉพาะโซนยุโรปเขาค่อนข้างอินกับเทศกาลแบบนี้ ทำให้เกิดกิจกรรมมากมาย ร่วมไปถึงคลิปแกล้งคนสนุก ๆ ปนผวาสุดฮา ก็ลองไปดูกันเน๊อะว่าเขาแกล้งคนอื่นกันยังไงบ้าง


1.ฆาตกรตัวตลก

 

ฆาตกรตัวตลก หรือ Killer Clown นั่นเป็นที่เลื่องลือกันมากของอเมริกาและโซนตะวันตก เริ่มแรกนั่นมาจากฆาตกรต่อเนื่อง(เรื่องจริง) ที่ไล่ฆ่าเด็ก ๆ โดยตนเองนั่นแต่งตัวเป็นตัวตลกและขายไอติม! จากนั้นก็มีภาพยนตร์แนวสยองขวัญผลิตออกมาโดยใช้ภาพของตัวตลกเป็นสัญลักษณ์ ทีนี้คนทั่วไปเห็นใครแต่งตัวแบบนี้ ทำท่าทางแปลก ๆ แบบนี้ ไม่วิ่งก็กรี๊ดล่ะจ้า

 


2.ฆาตกรตัวตลก ฉบับ ผิดพลาด

 

แม้ว่าการแกล้งคนในเมืองนอกจะเป็นที่นิยม และสามารถทำได้หากอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย และการแกล้งทำเป็นผี แกล้งเป็นฆาตรกรหลอกให้คนตกใจนั่นจะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ผิดคิว คือ คนเขาไม่คิดว่าเล่นด้วย! ฆาตกรตัวตลกงั้นเหรอ! คนอื่นอาจจะวิ่ง แต่พอดีเรามีไอ้นี่ว่ะ! ถอยไปเลยเมิงงงงง!

ปล.ดังนั้นจึงเป็นอันตรายอย่างยิ่งหากเราจะไปทดลองทำเองนะ

 


3.แมงมุมยักษ์เขมือบโลก

 

เจ้าสัตว์แปดขาขนหยุบหยับนี้ หลายท่านแค่นึกภาพก็ขนลุกพองสยงเกล้าแล้ว เช่นกัน มนุษย์ทุกหย่อมหญ้าบนโลกก็กลัว นี่จึงกลายเป็นที่มาขงคลิปสุดฮาคลิปนี้

 


4.ผีเด็กสาวยามวิกาล

 

ลองคิดดูถ้าคุณพบเด็กหญิงคนหนึ่งในชุดสีขาว นั่งร้องไห้อยู่คนเดียวในสถานที่ ๆ ไม่มีผู้คน มีเพียงคุณและเด็กสาวแปลกหน้าที่กำลังร้องไห้ หรือง่วนอยู่กับการระบายสี (กลางรางรถไฟ!!!) คำถามคือ คุณจะเข้าไปถามเธอไหมว่ากำลังทำอะไร หรือ คุณจะวิ่ง!

 


5.ซอมบี้กัดขยับสยอง

 

สำหรับบ้านเราอาจจะมองว่าซอมบี้นั่นเป็นเรื่องของภาพยนตร์ และไม่มีจริง! แต่สำหรับเมืองนอกนั้น เขายังมีความเชื่อแบบผสมผสาน ว่าพวกมันมีอยู่จริง! ทีนี้ถ้าเจอซอมบี้ทำไงล่ะ!!!


6.ผีเฝ้าลูกกวาด

 

อีกหนึ่งกิจกรรมน่ารักที่เกิดขึ้นในวันฮาโลวีน ซึ่งแฝงไว้ซึ่งการให้เรารู้จักทุกคนในบ้านใกล้เรือนเคียง เพื่อเฝ้าระวังและปกป้องชุมชน โดยในวันฮาโลวีนนั้น เด็ก ๆ หรือวัยรุ่น มักจะแต่งตัวเป็นผี (หรือแค่ถือตะกร้าหัวกะโหลกฟักทอง) เพื่อไปยังบ้านต่าง ๆ แล้วเคาะประตู ก่อนจะถามว่า Trick or Treat ซึ่งหมายถึง หลอกหรือเลี้ยง ถ้าตอบว่าหลอก เด็ก ๆ ก็อาจจะก่อกวนเล็ก  ๆ น้อย ๆ เช่น คุ้ยขยะ หรืนำกระถางต้นไม้หน้าบ้านไปซ่อนไว้ที่อื่น แต่ถ้าบอกว่าเลี้ยง ก็แค่นำลูกกวาดหรือขนมมาให้เด็ก ๆ ผีเด็ก ๆ ก็จะไม่ก่อกวนเรา :D

 


7. รูปสยองกับลูกค้ารายใหม่

 

ลองจินตนาการว่าคุณคือพนักงานส่งของที่ต้องไปส่งให้ลูกค้ารายหนึ่งในยามวิกาล ขณะที่เธอขอตัวไปหยิบเงิน ก็เสมือนทิ้งให้คุณอยู่กับบ้านของคนแปลกหน้าคนเดียวซะงั้น ทีนี้ถ้ามันมีอะไรผิดปกติล่ะ คุณจะทำยังไง

 


8.มิติใหม่แห่งการขวัญกระเจิงที่ร้านกาแฟ

 

ลองคิดดูถ้าหากคุณไปซื้อกาแฟที่ร้าน แล้วเจอคนกำลังถกเถียงกัน คุณคงไม่อยากยุ่ง แต่คงมองดูสถานการณ์ห่าง ๆ แต่ถ้าเกิดสิ่งผิดปกติจากการทะเลาะกัน คุณจะทำยังไง ตัวนี้จริง ๆ เป็นตัวไวรัลของภาพยนตร์เรื่อง Carrie หนังสยองขวัญที่น้องโคลอี้แสดงไว้ โดยนำมาจากหนังสือขายดีเรื่องแรกของ สตีเฟ่น คิง เจ้าพ่อแห่งวงการสยองขวัญจ้า

 


9.กระจกผีสิง กับร้านทำผมมรุ๊งมริ๊งเฟี้ยวเฟ้อแห่งหนึ่ง

 

ร้านทำผมเป็นสถานที่ ๆ หญิงสาวใช้บริการบ่อยมาก และตลอดเวลาไม่มีอะไรที่เธอจะมองนอกจากใบหน้าของเธอบนกระจก แล้วถ้าใบหน้านั้นไม่ใช่เธอล่ะ จะเกิดอะไรขึ้น!

 


10.ผีแม่ชีมีจริง!

 

ในภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring 2 คนเรียกผีภาค 2 จะมีเจ้ผีตนหนึ่งอลังการและแกรนด์เวอร์ ภาพยังติดตามอยู่ทุกวันนี้ โดยเจ้าหล่อนมีชื่อว่า The Nun ซึ่งเป็นผีแม่ชี และทุกคนที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่งนี้จะต้องหวีดมาก ๆ ซึ่งถ้าหลังชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบหมาด ๆ แล้วมีทีมงานขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ และทิ้งให้คุณไว้ในห้องคนเดียวแปลกที่แปลกทาง จะเกิดอะไรขึ้น! ความฮาของคนดูคลิปยังไงล่ะ 5555+


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย ฤดูหนาวผู้ชาย อื่นๆ ผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?