10 รอยสักเท่ๆ ของผู้ชาย Tattoos for Men

on 2015-06-29 06:20:27

ปัจจุบัน รอยสักนั้น ถือว่าเป็นได้รับความนิยมที่กว้างขวางขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับแต่ก่อนเมื่อสักสิบปีที่แล้วนี่เอง โดยสำหรับในประเทศไทยบ้านเรานั้น น่ายินดีที่มีการยอมรับกันมากขึ้น และถือเป็นแฟชั่นบนร่างกายอีกแบบหนึ่งที่ช่วยขับบุคลิกภาพของเราให้ชัดขึ้นมาก

เอาล่ะวันนี้ลองมาดูรอยสักยอดนิยมของผู้ชายกันว่าจะมีอะไรบ้างครับ


1.Geometric (รูปทรงเลขาคณิต)

 

รอยสักเท่ ๆ เรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่แฝงไว้ซึ่งความหรูเนี๊ยบตามแบบฉบับของคนยุคใหม่ รูปทรงเรขาคณิตที่สักลงไปบนร่างกายของเราเป็นอีกหนึ่งในรอยสักที่ได้ความนิยมมาก


2.Bird (นก)

 

รอยสักรูปนก สัญลักษณ์แห่งความอิสระ และการอยู่เหนือสิ่งที่เป็นกรอบพื้นฐานของสังคม ได้รับความนิยมอย่างมากอีกเช่นกันจากชายผู้นิยมการสัก

 


3.Rose (กุหลาบ)

 

รอยสักรูปกุหลาบมิใช่รอยสักที่ผู้หญิงจะนิยมสักเท่านั้น แต่สำหรับผู้ชายเองแล้วก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงสีสันที่ฉูดฉาดสะใจของกุหลาบนั้นเอง

 


4.Skull (หัวกะโหลก)

 

รอยสักรูปหัวกะโหลก รูปทรงที่มีเอกลักษณ์และได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดมาของการสักบนผิวหนัง ด้วยรูปแบบที่ดูลึกลับและน่ากลัวแต่ก็สวยงามของมันนี่เองที่ทำให้มันได้รับความนิยม

 


5.Dragon (มังกร)

 

 

รอยสักรูปมังกร อีกลายสักที่ได้รับความนิยมมาตลอด ในทุกเชื้อชาติ ซึ่งแบ่งออกเป็นทั้งฝั่งมังกรจากเอเชีย และมังกรจากยุโรป ซึ่งจะมีลักษณะดุดันที่แตกต่างกัน อย่างพี่โดมหล่อขั้นเทพของเราก็สักมังกรไว้กลางหลังเหมือนกันงิ

 


[googleads]


6.Devil (ปิศาจ)

 

รอยสักรูปปิศาจ แบ่งออกเป็นฝั่งปิศาจจากเอเชีย เช่น คาบูกิ จากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะในไทยบ้านเรา หรือแม้กระทั่งฝรั่งมังค่าก็นิยมสักเจ้าคาบูกิเช่นกัน ปิศาจทางฝั่งยุโรปเองก็มี ซึ่งโดยมากจะคล้ายซาตาน

 


7.Tribal (ชนเผ่า)

 

รอยสักชนเผ่า สะท้อนความเป็นอารยธรรมได้ดีอีกแบบหนึ่ง ให้กลิ่นอายของฝั่งตะวันออก ช่างสักทั่วไปจะเรียกแนวนี้ว่ากราฟฟิค แต่จริง ๆ มันก็มีชื่อเฉพาะมันนะครับ ดาราดัง ๆ ที่สักแนวนี้ก็อย่างเช่น เดอะ ร็อค

 


8.Tiger (เสือ)

  

รอยสักรูปเสือ เป็นที่นิยมมากสำหรับชายชาตรีทั้งหลาย สำหรับไทยเรานี่ก็ขึ้นชื่อมาตลอด ทั้งสักแบบลงอาคมหรือสวยงามก็ตาม อย่างอดัม แห่งมารูนไฟท์เองก็มีรอยสักรูปเสืออยู่ที่แขนเช่นกัน

 


9.Text (ข้อความ)

 
 
รอยสักรูปตัวหนังสือ ถือเป็นการสื่อสารที่ชัดที่สุดที่เจ้าของรอยสักอยากจะสื่อสารให้คนทั่วไปได้รู้ว่าเขาคิดอย่างไรกับโลกใบนี้ หรืออะไรที่มีความหมายกับเขา แทบทุกภาษาแหละครับที่ได้รับความนิยม บางคนก็สักแค่เป็นคำ เป็นประโยค บางคนสักทียาวเป็นจดหมายก็ทำกันมาแล้ว 
 

10.Painting (ภาพวาด)

 

รอยสักภาพวาด แนวนี้น่าจะเยอะที่สุดในโลกแล้วเพราะถือว่ากว้างมาก (ก็ส่วนใหญ่มันก็เป็นภาพนี่เนอะ) โดยแนวนี้จะมีทั้งภาพแบบสมจริงและกึ่งสมจริง คือเป็นทั้งเรียลลิสติส และเซอร์เรียลริส โดยถ้าภาพที่มีความสมจริงแบบ 3 มิติมาก ก็มักจะเรียกกันว่าไกเกอร์

 

ส่งท้าย

อย่างไรก็ดีรอยสักนั้นเป็นอะไรที่ถาวร แม้จะลบได้แต่ก็ราคาสูงและทิ้งรอยไว้อยู่บ้าง ดังนั้นก่อนตัดสินใจจะสักนั้นคิดให้มันหลายตลบก่อนก็ดีครับ ว่ามันเหมาะกับชีวิตคุณจริง ๆ ไหม  เพราะคนที่เขารักรอยสักจริง ๆ นั้น เขาไม่เคยเตรียมตังไว้ลบรอยสักหรอกนะครับ

By.Anusak F.

 


หมวดบทความ : แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?