10 วิดีโอกับไอเดียเจ๋ง ๆ ที่น่าลองไปทำเล่นกับเพื่อน Video Fun

on 2016-10-05 05:47:23

ปัจจุบันกระแสของการเสพวิดีโอถือว่าพุ่งพรวดพล่านมากกว่าทุกปี ทุกเครือข่ายที่เป็นเซิฟเวอร์ให้อัพโหลดวิดีโอและแชร์สู่สาธารณะมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นทุกปี เช่น Youtube หรือ Vimeo เป็นต้น
แน่นอนว่ามันมีทั้งคลิปที่เป็นเนื้อหาสาระ สนุกสนาน แต่จะหนักไปทางคลิปเพื่อความบันเทิงซะส่วนใหญ่ 
หนึ่งในหมวดหมู่วิดีโอที่ยอดนิยมของยูทูป มักจะเป็นวิดีโอที่เกี่ยวกับวัยรุ่น การทำอะไร ๆ สนุกที่นำมาแบ่งปันกัน
วันนี้เราจะลองมาเสนอวิดีโอเจ๋ง ๅ ที่คุณสามารถนำไปลองทำเล่นกับเพื่อน ๆ แล้วแชร์กันเอามันส์เรียกเรตติ้งได้ ว่าแล้วก็ลองไปดูหันเลยดีกว่า

ปล.ขอขอบคุณทุกคลิปที่นำมาเสนอ พี่น้องอย่าลืมกดซับสะไคร้ กดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าของคลิปด้วยนะ :D

 


1.จรวดน้ำ

 

หลักการของแรงดัน และการคลายตัวของความดันอย่างรวดเร็ว ทำให้เราสามารถสร้างจรวดทำมือได้ง่าย ๆ โดยอาศัยเจ้าขวดน้ำและปริมาณน้ำนิดหน่อยนี่แหละ ตามคลิปแล้วเจ้าเครื่องที่เป็นตัวปั้มแรงดันจะต้องซื้อเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทำมาเป็นพิเศษ แต่สำหรับพี่น้องชาวไทย ที่ในปัจจุบันมีการแข่งขันจรวดน้ำกันมาหลายปีแล้ว แนะนำให้ลองดูลิงค์ด้านล่างจะเป็นการประยุกต์แบบไทย ๆ จ้า

http://hilight.kapook.com/view/15400

 


2.ฟองน้ำยักษ์

 

ในส่วนของฟองน้ำเชื่อว่าหลายต่อหลายท่านคงเคยเล่นกันมาบ้างแล้ว น่าจะคุ้นเคยกับชีวิตวัยเด็กในสังคมไทยมาตลอด แต่สำหรับคลิปนี้จะสอนวิธีให้คุณสามารถทำฟองน้ำที่ใหญ่ขึ้นได้ แนะนำให้ใช้วัตถุดิบเป็นน้ำยาล้างจานทั้งขวดเลย(ผสมน้ำ 3 แกลลอน) ที่จะเพิ่มความหนืดให้กับน้ำได้ ไฮท์ไลต์คือเจ้าไม้ตะเกียบนี่แหละที่จะช่วยให้คุณสร้างฟองน้ำขนาดใหญ่ได้ด้วยตนเอง

 


3.จรวดไม้ขีดไฟ   

 

ใกล้เทศกาลมากมายช่วงไฮซีซั่นท้ายปีของไทยกันมากขึ้นทุกวันแล้ว วันนี้เลยลองนำคลิปจรวดไม้ขีดไฟมาฝากกัน ซึ่งจะประหยัดกว่าประทัดแน่นอน (แต่ก็ควบคุมทิศทางไม่ค่อยได้เหมือนกัน) อย่างไรก็ดีสำหรับท่านที่อยากลองทำตามคลิป สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลย

ปล.การเล่นเกี่ยวกับวัตถุติดไฟง่ายควรให้ความระมัดระวังอย่างสูงทั้งขณะเล่นและที่เก็บของด้วยจ้า

https://tkor.squarespace.com/matchbox-rockets-template โหลดเท็มเพลทของโครงสร้างจรวดได้ที่นี่

 


4.มาทำบูมเมอแรงกันเถอะ

 

สำหรับท่านที่คิดว่าการทำบูมเมอแรงนั้นยาก มันจะไม่ยากอีกต่อไป เพราะทุกวันนี้มีแชลแนลและเว็ปมากมายให้คุณดาวน์โหลดสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ฟรี ๆ แน่นอนว่าอาจจะต้องมีการลงไม้ลงมือทำกันเสียหน่อย หาอุปกรณ์มาทำบ้าง (แต่ถ้าเป็นเรา เราจะไปจ้างร้านไม้ทำ 555+ เอาแบบให้ ตัด ๆ ๆ ไม่ถึง 15 นาที เดินออกมาพร้อมบูมเมอแรงเลย) ยังไงซะก็ต้องขอบคุณไอเดียดี ๆ เอาไว้ด้วย อย่าลืมกดซับสะไคร้ กดไลค์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าของคลิปด้วยนะ :D

https://drive.google.com/file/d/0B7AMdaWaDWWzTHpweC1zWHB5aUk/view


5.ตอกตะปูที่นิ้วต้อนรับวันฮาโลวีน

สำหรับช่วงใกล้เทศกาลวันฮาโลวีนที่จะถึงนี้ เราขอเอาวิธีตกแต่งความน่ากลัวเจ๋ง ๆ ให้เพื่อนลองไปทำกันดูนะ ซึ่งหลักการก็ไม่ยากอะไรดูตามคลิปน่าจะทำได้เอง แต่ก็นั้นแหละเพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์ได้อีกมากมาย อย่างไรก็ดีช่วงระหว่างการผลิตหรือสวมใส่ โปรดระวังอันตรายจากของมีคมด้วยนะ :D

 


6.มิติใหม่แห่งสายการบินราคาถูก

 

เครื่องบินพับกระดาษของเล่นง่าย ๆ ที่พวกเราเคยเล่น หรือเคยพับให้เด็ก ๆ เล่น แต่ก็อย่างว่า 90%ของคนพับเครื่องบินกระดาษคือบินไปไม่เกิน 5 ก้าวจากเท้าของตนเอง...

แต่คลิปวิดีโอนี้จะช่วยให้การพับเครื่องบินของคุณนั้นเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงราวกับว่าคุณคือวิศวกรเครื่องยนต์และอวกาศมาพับเอง :D

 


7.ซุปเปอร์บูมเมอแรงจากกระดาษ

 

นี่คืออีกคลิปที่คุณสามารถสร้างบูมเมอร์แรงจากกระดาษในราคาถูกและคุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง และแน่นอนว่าเมื่อคุณเหวี่ยงมันออกไปมันจะกลับมาหาคุณ ความภูมิใจจะมาเต็มเลย :D

 


8.มาทำให้แบงค์ลอยได้แบบนักมายากลกันเถอะ

 

เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์จะต้องเหลียวมอง เมื่อใคร ๆ ก็สามารถทำให้แบงค์ลอยได้แล้ว ขอแค่มีหลอดกะซองกระดาษ!!! ส่วนวิธีจะเป็นยังไงไปดูกันเอง ไม่งั้นจะเอาคลิปมาทำไมเน๊อะ555+  ขอไฟฟ้าจงสถิตย์ในตัวท่าน!

 


9.จักรยานเสียงมอเตอร์ไซด์

 

เด็กทุกยุคทุกสมัย มักจะนิยมปั่นจักรยานกันทุกคน มันให้ความรู้สึกของนักเดินทางและสิงห์มอเตอร์ไซด์ (โดยเฉพาะเด็กผู้ชาย) ดังนั้นถ้าวันนี้เรามาทำให้จักรยานของเขามีเสียงมอเตอร์ไซด์จะเป็นยังไงล่ะ

คลิปนี้ทางแชลแนลเขาทำผลิตขาย แต่แน่นอนว่าต้องสั่งและส่งมาจากเมืองนอก แต่ท่านสามารถใช้วัสดุใกล้เคียงมาประยุกต์ได้ เช่น ไพ่ และ ขวดน้ำอัดลม

ทั้งนี้การทำให้จักรยานของท่านหรือลูกน้อยมีเสียง มันจะช่วงให้สามารถทราบได้ว่ากำลังมีสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ใกล้เคียง กรณีของพ่อแม่ก็เฝ้าระวังลูกน้อยได้ง่ายขึ้น ส่วนสำหรับท่านที่ใช้บนทางถนนปกติ ก็ช่วยให้เพื่อนผู้ใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังได้นั่นเอง

 


10.เรือยนต์จากของเหลือใช้

 

สำหรับเรือยนต์นี้จะต้องใช้อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคเสียหน่อย (ในส่วนของมอเตอร์เครื่องยนต์) อย่างไรก็ดีสามารถใช้มอเตอร์ของรถของเล่น หรือรถทามิย่าแทนได้ ซึ่งจะง่ายกว่า นอกนั้นสามารถทำตามเจ้าของคลิปได้เลยจ้า ไอเดียดีมาก ๆ  


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย วิถีชีวิตผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?