10 แนวทางการแต่งเล็บสำหรับสาว ๆ

on 2016-03-03 02:51:16

สำหรับสาว ๆ แล้วเรื่องของการตกแต่งดูแลตนเองนั้นสำคัญที่สุด รายละเอียด ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็หมายถึงความเป็นตัวตนของเราเองอย่างแท้จริง ไม่แปลกเลยที่ธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามของผู้หญิงจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ยิ่งสำหรับเล็บด้วยนั้น เป็นส่งที่สาว ๆ มองข้ามไม่ได้เป็นอันขาดเลย เพราะนอกจากเล็บมือเล็บเท้าของเราจะต้องสะอาดแล้ว การตกแต่งเพิ่มความน่ารักเข้าไปจะช่วยให้แลดูสดใสริงโก้สตาร์มากขึ้น เรียกได้ว่างานมุ๊งมิ๊งฟรุ๊งฟริ๊งก็มากันเลยทีเดียว

 

และสำหรับวันนี้เรานำไอเดียในการแต่งเล็บมาฝากกันจ้า ใครชอบแบบไหนก็นำไปให้ช่างที่ร้านดูได้เลย หรือจะทำกันเองก็ได้ไม่ยากจนเกินไป

 


1.แพทเทิ้ล

 

เพียงเพิ่มเติมสีสันเข้าไปเล็ก จัดวางองค์ประกอบอย่างมีชั้นเชิง จากเล็บธรรมดา ๆ ของเราก็จะกลายเป็นแพทเทิ้ลสุดสวยได้ทันที โดยเอกลักษณ์ของแนวนี้คือการทำลวดลายที่มีลักษณะคล้าย ๆ กัน โดยอาจจะเล่นกับสีสันเพื่อไม่ให้ดูจืดฉืดก็ได้

 


2.ของกิน

 

เปลี่ยนของกินของอร่อยของโปรดของสาว ๆ แต่ละคนให้มาเป็นลวดลายในเล็บกันเถอะ อยากได้แบบไหนชอบกินอะไรจัดกันได้เต็มที่ ทำเล็บเสร็จแล้วออกไปหาของกินกันต่อเลย เพราะบทความนี้แนะนำเกี่ยวกับการทำเล็บ แต่ไม่ได้บอกว่าต้องไดเอทอาหาร :D

 


3.สัตว์โลกฟรุ๊งฟริ๊ง

 

รักสัตว์ใช่ไหม เห็นตัวอะไรมุ๊งมิ๊ง ๆ ไม่ได้ต้องงอแงเซลฟี่ตลอด งั้นจัดนี่เลย นั่งนึกเอาเลยอยากได้สัตว์ชนิดใดมาอยู่ในกงเล็บเรา ทิปง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ มือใหม่ โดยเราอาจจะทำสีคล้าย ๆ กันทั้งหมด แล้วมีสัก 1 นิ้วที่ทำระบายเป็นรูปสัตว์เพื่อสร้างลูกเล่นและขับให้เจ้าสัตว์น้อยโดดเด่นขึ้น (ดูน้องหมีเป็นตัวอย่าง)


4.สร้างจุดเด่น

 

อีกหนึ่งวิธีที่เก๋ไก๋ไม่แพ้ใครก็คือการสร้างจุดเด่นหรือความแตกต่างลงบนนิ้ว คือคล้าย ๆ กับข้อข้างบนคือเราต้องสร้างธีมให้กับเล็บมือของเราก่อน เพื่อให้เป็นฉากข้างให้กับนิ้วที่เราจะใช้เป็นนางเอก จากนั้นก็จัดเต็มกับนิ้วที่เราได้ตระเตรียมไว้ โดยระบายไม่ให้เหมือนนิ้วอื่น ๆ โดยอาจจะทำสัก 1 – 2 ต่อมือ 1 ข้างเท่านั้น

 


5.เรียบง่ายดูดีที่สุด

 

ยิ่งเรียบง่าย ยิ่งดูดี เพราะบางทีถ้ายิ่งเยอะมันก็ยิ่งรกนะ  แนวนี้แนะนำเลยสำหรับสาว ๆ ที่แสวงหาความสงบบนเล็บมือและเล็บเท้าของตนเอง โดยวิธีนี้จะพบได้มากในมือของสาว ๆ ที่ผ่านการทำเล็บมาอย่างโชกโชน จนเกิดอารมณ์เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ก็ต้องเรียบ ๆ บ้างอะไรบ้าง

 


6.ทูโทน

 

ใช้แค่ 2 สี ก็ฟินได้ทั้งสิบนิ้วซึ่งวิธีนี้ขอแนะนำเลยสำหรับสาว ๆ ที่กำลังหัดทำเล็บด้วยตนเองได้ไม่นาน และกำลังหาไอเดียมาลองฝึกเล่น ๆ แต่ฟรุ๊งฟริ๊งได้จริง โดยอาจจะลองสลับลวดลายให้ข้างบนมีพื้นที่เยอะบ้างน้อยบ้างอะไรแบบนี้

 


7.ไล่สี

 

จากการทดลองของช่างทำเล็บเพื่อสังเกตความแตกต่างของน้ำหนักสีที่ลงไปในแต่ละครั้ง ในแต่ละเบอร์(สี) ก่อเกิดสไตล์อันเรียบง่ายและดูดีได้อย่างน่าอัศจรรย์ใหม่ฟินเฟ้อร์

 


8.ไล่เงา

 

การไล่เงานั้นต้องอาศัยความชำนาญของผู้ทำอยู่ไม่น้อยเพราะมีเรื่องของน้ำหนักของสีและความเข้มของเงามาเป็นตัวกลางระหว่างความสวยงามกับความเละเทะหากไม่เชี่ยวชาญพอ อย่างไรก็ดีสาว ๆ มือใหม่ก็ฝึกกันได้ โดยใช้วิธีไล่จากสีที่อ่อนไปหาเข้ม หรือจะไล่จากเข้มไปหาอ่อนก็ได้หากใช้เบอร์ของสีที่ไล่ระดับความเข้ม (สอบถามที่ร้านจัดจำหน่ายนะจ๊ะว่าสีมีเบอร์ด้วยหรอ)

 


9.เรืองแสง!

 

สำหรับสาว ๆ ผู้นิยมราตรีและชอบไปในที่มืด (55+) เพื่อฟังเสียงดนตรียามค่ำคืน แนะนำนี่เลยสีเรืองแสง เพื่อให้เล็บยังดูสวยแม้ในที่มืด นี่แหละหนาที่มาของคำว่า ผู้หญิงบางคน ยิ่งมืดยิ่งสวย

 


10.ดิสนีย์ก็มา

 

ไม่มีวิธีไหนจะบอกถึงความน่ารักฉดใฉหัวใจฟรุ๊งฟริ๊งของเราได้อีกแล้วนอกจากบอกผ่านตัวการ์ตูนจากวอลท์ ดิสนีย์บนเล็บมือเรา มิกกี้ก็มี มินนี่ก็มา งานนี้ฟินนนนนจ้าาาาาาาาาาา!

 

ลงฝึกทำกันดู ค่อย ๆ ไล่จากพื้นหลังขึ้นมา แล้วทาสีทับทีละชั้น ๆ ใส่ไอเดียและความชอบของเราลงไป รับรองว่าทุกคนทำด้วยตนเองได้ แต่ถ้ารีบก็ไปร้านเถอะนะ ฟินเหมือนกัน

 


หมวดบทความ : แฟชั่นผู้หญิง ทรงผมผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?