10 ร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชายในเชียงใหม่ที่อยากให้คุณลองแวะไปชม

on 2016-06-13 06:41:38

ร้านเสื้อผ้าในเชียงใหม่นั้นกล่าวได้ว่ามีมากมายนับไม่ถ้วน หลายร้านก็ขายดิบขายดี สร้างแบรนด์ของตนเองมีแฟน ๆ เป็นลูกค้าประจำ ซึ่งหากจะให้ตีรายละเอียดออกมาแล้ว ต้องบอกว่ามีหลากหลายแนวเป็นอย่างยิ่ง

วันนี้จะขอพูดถึงร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชายของเชียงใหม่ ซึ่งร้านเล่านี้ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก แต่สินค้าก็มีคุณภาพและเจ้าของร้านล้วนเป็นกันเอง เราจึงอยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นตัวเลือก ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหน แล้วใคตรเคยไปใช้บริการแล้วบ้าง

 


1.Ausawalukclothing

 

อัศว-ลักษณ์ เริ่มจากร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นชายแนวสตรีทเล็ก ๆ ในกาดหน้ามอเชียงใหม่ จนกลายเป็นแบรนด์หนึ่งที่เริ่มผลิตสินค้าจำหน่ายเองไปทั่วประเทศแล้ว ที่เรากล่าวถึงร้านนี้เพราะด้วยความที่เขาพยายามสร้างแบรนด์ของตนเองด้วยการเป็นผู้ผลิตนี่เอง ที่เราคิดว่าน่าสนใจ เพราะส่วนตัวแล้วเราชอบมากกว่าร้านเสื้อผ้าที่ก็อปมาเฉย ๆ โดยแทบจะไม่ทำอะไรเลย (ขออภัยหากกระทบใคร) อย่างไรก็ดี อัศว - ลักษณ์ เป็นอีกแบรนด์ของชาวเชียงใหม่ที่น่าติดตาม และหวังว่าแบรนด์นี้จะพัฒนาจากแนวทางของตนเองไปเรื่อย ๆ เพื่อความแตกต่างและออริจินัล   

https://www.facebook.com/Ausawalukclothing/

 


2.ยีนส์ห้าแยก สันติธรรม

 

ร้านแบบนี้ที่เราอยากให้มีในเชียงใหม่เยอะ ๆ เพราะนีว่คืออะไรที่มันเริ่มจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคอย่างแท้จริง และมีความเป็นออริจินัลสูงมาก โดยร้านนี้หลายท่านอาจจะยังไม่รู้จักเสียเท่าไหร่ (ขอบคุณก๊อดซิลล่าที่ร้านนี้มีเฟสบุ๊ค) แต่ร้านนี้คือร้านที่รับตัดเย็บกางเกงยีนส์ (หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผ้าและยีนส์) ซึ่งคุณสามารถเลือกผ้าได้ เลือกจำนวนออนซ์ของเนื้อยีนส์ได้ และแน่นอนว่าเลือกขนาดตามที่คุณต้องการได้ (Tailor Shop) เช่น ถ้าคุณบอกช่างว่าต้องการกางเกงยีนส์ ทรงกระบอกเล็ก ผ้า 18 OZ ช่างก็จะวัดสัดส่วนคุณ และคำนวนราคาให้ ซึ่งคุณภาพและราคานั้นคุ้มมาก ๆ แถมมันยังเป็นชิ้นเดียวที่ผลิตมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ (ปักลายต่าง ๆ ที่กระเป๋ากางเกงก็ได้นะ)

https://www.facebook.com/people/ยีนส์ห้าแยก-สันติธรรม/100006598623559

 


3.ร้านรองเท้ามือสอง กาดธานินทร์

 

ร้านรองเท้ามือสองในเชียงใหม่ก็มีเยอะนะ แต่เราก็พยายามเลือกร้านที่มีเฟสบุ๊ค มีการอัพเดต และบริการลูกค้าโอเค ก็ถึงจะเลือกมาลงให้ อย่างไรก็ดี ร้านนี้อยู่แถวตลาดธานินทร์ หากใครสนใจที่จะเข้าไปเลือกชมสินค้าก็เชิญได้เลย (สำคัญมากสำหรับการเลือกซื้อสินค้ามือสอง ที่ควรจะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ใครชอบรองเท้ามือสองของแท้ ราคาย่มอมเยาว์ก็เรียนเชิญจ้า

https://www.facebook.com/2ndShoes/

 


4.ร้านเฉิ่ม Tailor เชียงใหม่

 

“ร้านเฉิ่ม เป็นร้านที่รับตัดสูททุกรูปแบบ งานเสื้อ กางเกง กระโปรง ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ชุดเครื่องแบบ ข้าราชการ ชุดฟอร์ม ชุดพนักงาน ห้างร้าน บริษัทงานตัดทุกรูปแบบ ด้วยประสบการณ์กว่า50ปี

รับงานเหมา งานด่วน ยิ่งตัดเยอะยิ่งได้ราคาถูก”

นั่นเป็นข้อความที่นิยามความเป็นร้านเฉิ่มได้เป็นอย่างดี ร้านนี้เป็นร้านตัดสูทอย่างที่กล่าวมา และอยู่บริเวณแถวท่าแพ ท่านใดสนใจสั่งตัดสูทร่วมสมัยก็แวะชมที่เฟสด้านล่างได้นะ

https://www.facebook.com/ร้านเฉิ่ม-Tailor-เชียงใหม่-ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าที่เปิดมานานกว่า-40-ปี-274313612594559/timeline 

 


5.Nug Football

 

นักฟุตบอล ชื่อทับศัพท์เป็นภาษาอังกฤษนี้ เป็นร้านขายรองเท้ากีฬา และสตั๊ดฟุตบอลโดยเฉพาะ สโลแกนหลักของร้านที่ชอบมั๊ก ๆ ก็คือ ของแท้และราคาถูก ยิ่งตอนนี้มาพร้อมกับโปรโมชั่นกว่า 50 % ดังนั้นในวาระอันดีแห่งแชมเปี้ยนชิพแบบนี้ ท่านใดสนใจอยากมาครอบครองสักคู่ก็ตามไปที่ลิงค์ด้านล่างเลยจ้า

https://www.facebook.com/Nugfootball/

 


6.ร้านรองเท้าหนังแท้ ร้อยเปอร์เซ็น (มาลินพลาซ่า)

 

ร้านรองเท้าหนังสวย ๆ ราคาย่อมเยาว์อีกร้าน ที่มีลูกค้าแวะเวียนเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง โดยทางร้านเปิดอยู่ที่มาลินพลาซ่า ท่านใดที่นิยมรองเท้าหนังแท้ก็แวะไปลองใส่ดูได้นะ ราคาก็มีตั้งแต่ไม่กี่ร้อยขึ้นไปถึงหลักพันล่ะ

https://www.facebook.com/ร้องเท้าหนังแท้-ร้อยเปอร์เซ็น-375571755860548/

 


7.ร้านเจาะหู กาดสวนแก้ว ชั้น 3 โบ้เบ๊

 

นอกจากเครื่องแต่งกายแล้ว ใครว่าผู้ชายไม่มีแอสเซ็สซอรี่กันล่ะ ใครที่ชอบเจาะชอบระเบิด หรือหาซื้อจิวใส่แนะนำร้านนี้เลย ที่ทางร้านเปิดมานานหลายสิบปีแล้ว บนกาดสวนแก้ว โบ้เบ๊ชั้นสาม หรือจะแวะไปที่ตลาดรินคำ ซอย 1 ก็ได้นะ ร้านเดียวกัน

https://www.facebook.com/ร้านเจาะหู-กาดสวนแก้ว-ชั้น3โบ้เบ๊-1525812094410962/?fref=ts

 


8.บ้านคลองแงะ

 

ร้านเสื้อผ้ามือสองวินเทจร้านนี้ชาวเชียงใหม่หลายท่านน่าจะรู้จักกันดี เพราะร้านนี้เองก็เปิดมานานแล้ว แม้จะมีการย้ายไปเปิดร้านอื่นกันบ้าง แต่ปัจจุบันก็เปิดอยุ่ที่แห่งใหม่นี้มาหลายปีแล้ว เสื้อผ้าสไตล์รสนิยมของเจ้าของร้านทำให้เราชอบมาก เทสตี้ดีเลยทีเดียว ใครที่ชอบเสื้อผ้าแนวนี้ต้องจัดนะ ลองแวะไปดูทักทายในเพจได้ เขาคุยง่าย :D

https://www.facebook.com/bann.khlongngae

 


9.ร้านอ้ายเท่ง ยีนส์ป่าแพร่ง

 

อีกร้านที่ขายสินค้าวินเทจ แต่ร้านนี้จะเน้นเกี่ยวกับยีนส์โดยเฉพาะ คนชอบยีนส์ต้องไม่ควรพลาดร้านนี้ (มีสาขาที่อื่นด้วย ชื่อเดียวกัน) ทางร้านเองก็มีสินค้าที่นิยมกันตามสมัยมาจำหน่ายเช่นกัน อาทิ เสื้อช็อปช่าง ที่ดู ๆ แล้วกระแสจะยังไม่ตก เนื่องจากยังแรงตามฟาสอย่างยาวนาน ใครชอบแนวเท่ ๆ แบบนี้ก็ลองแวะไปดูได้นะ

https://www.facebook.com/people/ร้านอ้ายเท่ง-ยีนส์ป่าแพร่ง/100009298358165   


10.ล้านวินเทจ "จั๊มสูท ชุดเอี๊ยม"

 

ขอบอกว่าร้านนี้ชิคมากสไตล์จัดเลยทีเดียว เน้น ๆ จุดขายหลักคือชุดเอี๊ยม ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้ก็มีร้านนี้แหล่ะที่พอจะหาของแต่งตัวสไตล์ที่ตนเองชอบ เราอยากให้มีร้านที่แตกต่างกันเยอะ ๆ ให้มันมีความหลากหลาย คุณไม่ต้องมานั่งขายอะไรซ้ำ ๆ กันหรอก ขายอะไรที่แตกต่างดีกว่านั่งเลียนแบบเขาเยอะเลย ใครชอบแนวนี้ เรียนเชิญเลยจ้า ที่ตลาดมาลินพลาซ่า หน้ามอชอเน๊อะ

https://www.facebook.com/ล้านวินเทจ-จั๊มสูท-ชุดเอี๊ยม-469509003138086/ 

 


หมวดบทความ : เชียงใหม่ผู้ชาย เชียงใหม่ผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?