5 สุดยอดแฟชั่นชายแบรนด์ไทยที่คุณไม่ควรพลาด Men's Thai Fashion Brands

on 2015-11-22 05:52:45

แวดวงของแฟชั่นไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่ว่าจะในระดับโลกหรือในประเทศไทยเองก็ตาม ความหลากหลายของประชากรโลกที่แต่ละคนมีความ “แตกต่าง” ในตนเองและต้องการ “ความพิเศษ”  สิ่งนี้คือ ตัวผลักดันให้สไตล์ลิสดีไซน์เนอร์ห้ามหยุด! เพราะความต้องการของลูกค้าเองก็ไม่เคยหยุด พวกเราพร้อมที่จะหลงใหลให้กับแบรนด์ที่เรานิยม สิ่งที่เราชอบ เรายอมจ่าย เพื่อแลกมาซึ่งความพิเศษ และ ความแตกต่าง

การแต่งกาย คือการแสดงออกถึงตัวตนของเราเองแบบง่ายที่สุดที่เราจะทำในแต่ละวัน  

 

ช่วง 10 ปี ที่ผ่านมาต้องบอกว่าการแต่งกายในไทยนั่นเติบโตขึ้นมาก สังเกตจากการเติบโตของแบรนด์ต่าง ๆ ในไทยที่เกิดขึ้นมากมาย หลายแบรนด์ยังคงขยายการเติบโตขึ้นทุกปีอย่างน่าสนใจ ทำให้ผู้ซื้อเองก็มีตัวเลือกที่มากขึ้น สำคัญกว่านั้นคือ คนไทยโดยเฉพาะผู้ชาย เริ่มหันมาสนใจให้ความสำคัญกับการแต่งตัวมากขึ้น ซึ่งแนวไหนก็ไม่สำคัญขอแค่ตอบโจทย์ของแต่ละคนได้นั่นก็คือคำตอบที่ดีที่สุดแล้ว เพราะแต่ละคนย่อมมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน


เป็นเรื่องดีที่ทุกวันนี้ทั่วโลกยอมรับในฝีมือการออกแบบของดีไซน์เนอร์ในไทยว่ามีคุณภาพและไอเดียรสนิยมการออกแบบในระดับสากล
จากเดิมที่ผู้ผลิตในไทยเองก็มีการตื่นตัวในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้แก่แบรนด์ของตนเองอยู่แล้ว เมื่อความต้องการของลูกค้ามากขึ้น หลากหลายขึ้น ผู้ผลิตเองก็จำเป็นที่จะไม่ย้ำอยู่กับที่ และสร้างเอกลักษณ์เฉพาะทางที่แต่ละแบรนด์ต้องคิดค้นในวิถีของตนเอง 
ดีที่ชาวช็อปอย่างเรา ๆ จะได้มีตัวเลือกที่มากขึ้น! :D


และสำหรับวันนี้เราก็สรรหาสิ่งใหม่ ๆ มานำเสนอเช่นเคย เสมือนเป็นการอัพเดตสังคมแฟชั่นให้แก่นักช็อปทุกท่านที่กำลังสรรหาความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร งั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่าวันนี้จะมีแบรนด์ไหนมานำเสนอกันบ้าง

 


1.Vendetta

นี่คือแบรนด์ที่มาแรงและอลังการที่สุดในตอนนี้ สำหรับ Vendetta (เวนเดทต้า) ขอบอกว่าแวบแรกที่เห็นนี่กรี๊ดหนักมาก สุดจริง ๆ แบรนด์นี้ เพราะเขามุ่งเน้นผลิตสินค้าคุณภาพระดับไฮเอน ในราคาจิ๊บ ๆ ที่ทุกคนก็ซื้อใส่ได้ พร้อมบริการจัดส่งด้วยเงื่อนไขสุดพิเศษ คือใช้รถบริการแบบ VIP จัดส่งเสื้อด้วย รถ Porsche , Ducati ! คือนี่ระดับปรากฏการณ์เลยนะ  

แต่นั่นเป็นเพียงน้ำจิ้มของ Vendetta ที่สร้างความพึ่งพอใจให้กับลูกค้าด้วยบริการจัดส่งสุดพิเศษ คิด ๆ ดูถ้าเป็นการเซอร์ไพรส์คนพิเศษเช่นเนื่องในโอกาสวันเกิดที่คุณเลดี้จะซื้อเสื้อให้คุณแฟนก็นับว่ายิ่งเหมาะมาก ถ่ายรูปกันสนุกเลยทีเดียว แต่หัวใจของ Vendetta ที่เป็นแก่นของเอกลักษณ์ก็คือ สไตล์การออกแบบและคุณภาพของวัสดุที่ใช้มากกว่า ด้วยสโลแกนหลักที่ว่า “Vendetta The 1ST  Wear เสื้อเชิ้ตตัวแรกที่คุณจะเลือกใส่ในทุก ๆ โอกาส”  นั่นหมายถึงความเป็นเลิศในการออกแบบและสัดส่วนที่พิถีพิถันของวัสดุที่ใช้ในการผลิตสร้างความแตกต่างและความประทับใจให้ลูกค้าที่เลือกสินค้าของ Vendetta

ทีนี้เราลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าเสื้อผ้าของ Vendetta จะแตกต่างและพิเศษกว่าเสื้อผ้าแบรนด์อื่นที่เคยมีมายังไง 

หลัก ๆ แล้ว เวนเดทต้า คือ แบรนด์ที่มุ่งเน้นสร้างสรรค์เสื้อเชิ้ตโปโล ระดับพรีเมี่ยม บางคอลเลคชั่นเช่น Casual Collection มีการนำเข้าผ้าจาก Italy ที่เป็น Prima Cotton ซึ่งจะมีระดับสูงกว่า Cotton ทั่วไปที่ใช้ในท้องตลาด ปกและแขนใช้ผ้า Pique (ปีเก้) จากโปโล และ เทปแต่ง Grosgrain ผลิตจาก Rayon ให้ความเงางาม สงบ นับว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมาก

โดยมากแล้วสไตล์ของเวนเดทต้าจะออกไปทาง Sport และ Casual คือเรียบง่ายแต่พิถีพิถัน มีความหรูหราและเนี๊ยบแบบ Urban  เรียกได้ว่าดูดีทุกลมหายใจเลยทีเดียว สำหรับ Vendetta แบรนด์นี้ หลายคอลเล็กชั่นและราคานับว่าน่าโดนมาก มีให้เลือกตั้งแต่วัยรุ่นวัยเรียนจนถึงคนทำงานหรือชุดเที่ยวแฮงค์เอ้าท์ ยิ่งบางรุ่นเขาทำแบบลิมิตเต็ดจำนวนจำกัดพร้อมปักเลขรันตามเบอร์การผลิต พิเศษแบบนี้แต่ราคากลาง ๆ (ออกจะถูกกว่าหลายแบรนด์เสียด้วยซ้ำเมื่อวัดคุณภาพกับคุณภาพ) รับรองได้ว่าตู้เสื้อผ้าที่บ้านอีกไม่นานจะต้องมีเสื้อของเวนเดทต้าเข้าประจำการแน่นอน

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vendetta ได้ที่

Line : @VendettaFashion (ใส่ @ นำหน้าด้วยนะ)

Tel : 080 001 0220

Website : www.vendetta.co.th

Facebook:  www.facebook.com/vendettaFashion


2.Sneaka Villa

แนะนำกันต่อด้วยแบรนด์นี้ที่หลายคนคงรู้จักกันดี คือ Sneaka Villa (สนีกก้า วิลล่า) นี่คือ Sportswear อีกแบรนด์ของไทยที่มาไกลจนไม่มีใครตามทัน (ส่วนตัวผมชอบ Sneaka Villa มาก เทียบเท่ากับ Supreme และ  Staple Pigeon สตรีทแวร์เฟี้ยว ๆ จากนิวยอร์กอเมริกาเลยทีเดียว) ผลงานของ SV นับวันยิ่งเข้าสู่มาตรฐานสากล ชนิดที่หากไม่รู้มาก่อนว่าแบรนด์นี้คือแบรนด์ไทยคงต้องหลงคิดว่าอิมพอร์ตมาจากนอกอย่างแน่นอน

 

ทุกคอลเล็กชั่นของ SV นั่นมันส์มาก เต็มไปด้วยความสด ใหม่ และเหนือความคาดหมาย  (หมวกรุ่น Fou Yuck ตอนนี้หมดสต็อคไปแล้ว โชคดีที่สอยมาตั้งนานแล้ว อิอิ) Lookbook  ของ SV ดูแล้วเพลินตาลื่นนิ้วมาก อินสปายและขยับต่อม Mix N’ Match  ได้เป็นอย่างดี ต้องบอกเลยว่าใครที่ไม่เคยลองควรต้องจัดคิวหาเวลาไปดูที่ช็อปเขาได้แล้ว

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sneaka Villa ได้ที่

Line : SNEAKAVILLA

Tel : 089 168 6336

http://www.sneakavilla.net/

 


3.AMPBKK

A.M.P. (เอ.เอ็ม.พี) สตรีทแวร์อีกแบรนด์ที่ผมติดงอมแงมมาตลอดช่วง 10 ปี ที่ผ่านมา ด้วยเอกลักษณ์ของความดิบ เถื่อน เท่ ของงานออกแบบ ที่ทำให้แบรนด์นี้จับกลุ่มตลาดชายไทยได้อย่างชัดเจนและกว้างขวาง คุณภาพสินค้าและราคานับว่าถูกมากเมื่อเทียบกับแบรนด์แนว ๆ เดียวกัน

กวาดสายตาแปป ๆ ก็เห็นชัดเจนว่างานของ เอเอ็มพี คือ ต้องเท่ แมน และซ่า! เพราะนี่คือส่วนผสานของคนรักในดนตรี มอเตอร์ไซด์ กราฟฟิตี้ สเก็ตบอร์ด และอื่น ๆ อีกเพียบเท่าที่ผู้ชายจะหลงรักได้ สิ่งนี้เองที่ทำให้ เอเอ็มพีถูกโหวตจากแฟน ๆ สตรีทแวร์ว่าโดนจริงอะไรจัง เราเคยเขียนบทความทำโหวตสตรีทแวร์สายพันธุ์ไทยไว้ A.M.P ก็ขึ้นนำเสมอมา เผื่อว่าคุณยังไม่เคยอ่านบทความนั้น ก็ตามลิงค์ไปเลย

http://www.benmanhirefashion.com/vote/index/12ลองเข้าไปโหวตได้นะ เผื่อสงครามยังไม่จบ

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ A.M.P. ได้ที่

TEL : 086 393 6568

https://www.facebook.com/ampbkk/

http://www.ampbkkshop.com/

 


4.ปั๊มน้ำมันแก๊สโซลีน Siamsquare Jeans

ช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมากางเกงยีนส์แบรนด์ไทยชื่อแปลกหูนามว่า ปั๊มน้ำมันแก๊สโซลีน ได้ทำให้คนไทยทั้งประเทศสนใจกับการเลือกซื้อ เลือกใส่กางเกงยีนส์อีกครั้ง กระแสกางเกงยีนส์ที่คอนเฟิร์มว่าทุกคนใส่แล้วจะเท่! มันช่างน่าตื่นตาตื่นใจนัก เมื่อมีคำเชิญ ก็ต้องมีการทดลอง จากนั้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา “ปั๊มน้ำมันแก๊สโซลีน Siamsquare Jeans” ก็พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาสามารถทำให้คนไทยรักกางเกงยีนส์ของพวกเขาได้

ไม่ใช่ว่าเดินดุ่ม ๆ มาวางเงินหน้าโรงงานทอผ้าแล้วจะเริ่มธุรกิจยีนส์ได้ ซึ่งกล่าวแบบติดตลกแต่จริงที่สุดก็คือ จะทำแบบนั้นก็ได้ แต่มีแววเจ๊งหรือไม่รุ่งสูงมากระดับเอเวอร์เรสต์ เพราะกางเกงยีนส์มีธรรมชาติที่ละเอียดอ่อนต้องทำความเข้าใจอยู่ ไหนจะกลุ่มคนที่จะมาเป็นลูกค้าอีก (เยอะที่สุดในโลก คือกลุ่มคนใส่กางเกงยีนส์) ซึ่งเท่ากับว่ายากมาก งานต้องดี การตลาดต้องเป๊ะ ไม่หยุดนิ่ง ถ้าสองสิ่งนี้ถ่วงต่ำลงเมื่อไหร่ คู่แข่งก็พร้อมที่จะขึ้นแซงคุณทันที แต่นั้นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับ ปั๊มน้ำมันแก๊สโซลีน

อย่างไรก็ดี เราเชื่ออย่างที่สุดว่าการค้าขายนอกจากต้องพอมีกำไรเพื่อให้ธุรกิจอยู่ได้แล้ว อีกประการที่สำคัญคือ ความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ที่จะทำให้แบรนด์นั้น ๆ สำเร็จไปแสนนาน ขอให้ปั๊มแก๊สนี้รักษาความดีไว้คู่คนไทยตลอดไป

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ ปั๊มน้ำมันแก๊สโซลีน Siamsquare Jeans ได้ที่

Tel 081 456 4272

https://www.facebook.com/GasolineSiam/   

http://siamsquarejeans.com/

 


5. Greyhound (เกรย์ฮาวด์)

ก่อนที่จะมีคนไทยสักคนคิดออกว่าเพื่อชาติไทย เราจึงควรมีแฟชั่นแบรนด์ไทยดี ๆ งานออกแบบคลาสสิค ๆ อิสระทางความคิดสักแบรนด์ นั้นก็หมายถึงว่าใครคนนั้นคิดช้ากว่าเกรย์ฮาวด์ไปกว่า 30 ปีแล้ว เกรย์ฮาวด์ก่อตัวขึ้นในยุคที่ผู้คนถวิลหาสไตล์! และเกรย์ฮาวด์ก็เข้ามาพอดี

 

ถ้าถามว่า Greyhound มาไกลจากจุดแรกเริ่มไหม ก็ต้องบอกว่าไกล ทั้งยังขยายแบรนด์ไปตามกิ่งก้านอันควรจะเป็นอีกด้วย ทั้ง Greyhound, Playhound, Hound and Friends, Greyhound Cafe ซึ่งถูกแตกไปตามสิ่งที่น่าจะเป็นและความชื่นชอบผู้สไตล์เฉพาะตัว

สไตล์ของเกรย์ฮาวด์บ่งบอกถึงความหนุ่มสาวและมีสไตล์อย่างชัดเจน จึงไม่แปลกที่เหล่าดารานักร้องเซเล็ปทั้งหลายจะนิยมเป็นพิเศษ เพราะบุคคลเหล่านี้ต้องการแสดงออกทางคาร์แร็คเตอร์อย่างเข้าใจง่าย และเกรย์ฮาวด์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งของวงการแฟชั่น ทั้งนี้ทุกคนก็สามารถใส่ได้ เพราะเกรย์ฮาวด์เลือกผลิตให้กับผู้มีหัวใจที่รักในแฟชั่นและความสนุกของหนุ่มสาวอยู่แล้ว  

เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Greyhound ได้ที่

Tel : (66) 2 260 7121

https://www.facebook.com/greyhound.original/  

http://www.greyhound.co.th/  

 

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่นำมาแนะนำกัน เชื่อว่าแนวคงหลากหลายพอสำหรับทุกท่าน

ขอบคุณภาพจาก Pinterest / Tumblr / เว็ปและเฟซบุ๊คของแบรนด์ที่นำมาแนะนำในวันนี้ด้วย

ชีวิตคือแฟชั่น...

By. Anusak F.

 


หมวดบทความ : แฟชั่นผู้ชาย เสื้อผ้าผู้ชาย ประเทศไทยผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?