8 สถานที่เที่ยวคลายร้อนในน้ำที่ไม่ควรพลาดหากมาเชียงใหม่ !!

on 2016-04-10 19:12:55

หลังจากที่เราได้ผ่านกับฤดูหนาวที่หนาวจับใจกันมาแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พอมาถึงฤดูร้อน อากาศก็ร้อนได้ใจมากจริง ๆ ไอแดดช่างร้อนแรง จนหลายคนไม่อยากออกไปไหน แต่อยู่บ้านนาน ๆ ก็เบื่อ อากาศก็ร้อนอีก อยากไปเที่ยวก็คิดไม่ออกว่าอยากจะไปที่ไหนใช่มั๊ยคะ วันนี้จะขอแนะนำ 8 สถานที่เที่ยวคลายร้อนในน้ำที่ไม่ควรพลาดหากมาเชียงใหม่ที่ !! รับรองว่าไปแล้วจะเย็นกายสบายใจแน่นอนค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ


1. บ้านกระต่ายแอดเวนเจอร์

ภาพจาก : https://www.facebook.com/rabbitadventure/photos

บ้านกระต่ายแอดเวนเจอร์ พอได้ยินชื่อ หลายคนอาจคิดว่า เอ๊ะ เป็นฟาร์มกระต่ายรึป่าวนะ ? ขอตอบเลยค่ะ ว่าไม่ใช่ ที่นี่เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มในน้ำ ใช่ค่ะ ในน้ำ !! ลูกค้าสามารถนั่งจิบกาแฟถัง (เครื่องดื่มขึ้นชื่อของร้านนี้) หรือทานอาหารแล้วเอาขาจุ่มลงไปในน้ำเย็น ๆ ได้เลย และที่นี่ยังมีฐานกิจกรรมผจญภัย นั่งแพ ล่องแพ หรือพายเรือได้อีกด้วยค่ะ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น. แต่หากตั้งใจจะไปจริง ๆ ควรเชคหน้าเฟซบุคหรือโทรไปสอบถามก่อนก็ดีค่ะ เผื่อร้านปิดปรับปรุงเนอะ

Facebook : https://www.facebook.com/rabbitadventure

ที่อยู่ : 333 หมู่ 11 ถ.หางดง – สะเมิง หลัก กม.ที่ 33 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ 50230

โทร : 085-03703333, 053-125333

 


2. เสพศิลป์ กลิ่นกาแฟบ้านนอก

 

ภาพจาก : https://www.facebook.com/sepsil/photos

ร้านกาแฟน่ารักน่านั่งสไตล์อินดี้ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งขาจรและขาประจำให้หลงรักได้อย่างง่ายดาย เพราะบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง และสไตล์การแต่งร้านที่เป็นทั้งโรงคั่วกาแฟ ร้านนกาแฟ ร้านอาหาร และแกลอรี่ ที่อยู่ติดน้ำ และมีโต๊ะให้นั่งกลางน้ำ ลูกค้าอาจจะสั่งกาแฟสดหอม ๆ มานั่งดื่มอย่างละเมียดละไม หรือไม่ก็อาจเป็นเมนูโซดา ซาบซ่าชื่นใจ  หรือสายฮาร์ดคอร์ก็อาจสั่งเบียร์วุ้นมาค่อย ๆ จิบก็ได้บรรยากาศการพักผ่อนและคลายร้อนไปอีกแบบนะคะ แต่ขอบอกก่อนนะคะว่าถ้าใครอยากไปให้รีบไปกันเลยค่ะ เพราะได้ยินมาว่าเค้าจะย้ายไปร้านใหม่สิ้นเดือนเมษายนนี้ค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/sepsil/timeline

ที่อยู่ : ถ.หางดง-สะเมิง อ.หางดง จากแยก อบต.หนองควายประมาณ 4 กิโลเมตร

โทร : 088-2517387

 


3. Valley Café

 

ภาพจาก : https://www.facebook.com/Valley-Cafe-ChiangMai/photos

ร้านกาแฟและอาหารที่แสนจะอบอุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยป่าเขาและลำธาร อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติ ต้องการหลีกหนีผู้คน หรือโหยหาความเงียบสงบเพราะที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่ทางร้านมี wifi คอยให้บริการ ทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอุทยานหลวงราชพฤกษ์ และวัดดอยคำอีกด้วย ใครอยากจะไปแวะก็ต้องเชคเฟซบุคหรือโทรไปสอบถามก่อนนะคะ เพราะช่วงนี้ร้านปิดปรับปรุงอยู่ค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/Valley-Cafe-ChiangMai/timeline

ที่อยู่ : 190/15 หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100

โทร : 0882588456


4. ริมธารนั่งเล่น

 

ภาพจาก : https://www.facebook.com/Rimtharn-Nunglen-coffee/photos

ริมธารนั่งเล่น เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ได้ไม่นาน ตัวผู้เขียนเองยังไม่มีโอกาสได้ไปนะคะ แต่ได้ยินมาว่า ทางไปอาจจะซับซ้อนนิดหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้ทาง แต่ก็ไปได้ไม่ยากเท่าไหร่ จะมีป้ายบอกทางให้เห็นเป็นระยะ ๆ เมนูหลักของร้านจะเป็นพวกเครื่องดื่ม เช่น สมูทตี้ ชา กาแฟ และเค้ก ส่วนอาหารคาวก็มีเป็นอาหารจานเดียวเช่น ข้าวผัด ผัดไท ประมาณนี้ค่ะ และที่จัดว่าจุดขายของร้านก็คือ บรรยากาศที่เหมะสำหรับการไปนั่งเล่นรับลมเย็น ๆ ทั้งยังสามารถลงไปเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/Rimtharn-Nunglen-coffee/timeline

ที่อยู่ : ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โทร : 086-4268715

 


5. อุ่มเอิบ Coffee

 

ภาพจาก : https://www.facebook.com/aumerbcoffee/photos

ร้านกาแฟริมลำธารที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาและขุนเขา อีกหนึ่งร้านกาแฟที่น่ารัก ในสไตล์บ้าน ๆ แบบไทย ๆ ที่สุดแสนจะเรียบง่ายได้ความเป็นชนบท ใครได้ไปรับรองว่าจะติดใจจนไม่อยากกลับเลยทีเดียวค่ะ เพราะร้านน่ารัก วิวสวย บรรยากาศดี ที่สำคัญคือ ร้านอยู่ติดลำธารที่เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์ปลาแม่กลางหลวง ลูกค้าสามารถนั่งให้อาหารปลาได้จากข้างร้านหรือถ้าร้อนมากก็กระโดดลงไปในน้ำอันนี้ก็ไม่ว่ากันค่ะ เวลาเปิดปิดของที่นี่จะขึ้นอยู่กับฤดูท่องเที่ยวนะคะ ถ้าเป็นช่วง High Season จะเปิด 7.00 – 21.00 น. และ 8.00 – 17.00 น. ในช่วง Low season ค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/aumerbcoffee/timeline

ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 1009 (จอมทอง-อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) กิโลเมตรที่ 26 บ้านแม่กลางหลวง อ.จอมทอง

โทร : 093-1377454, 095-6984088

พิกัด GPS : 18.541107, 98.547846

 


6. Mountain Float

 

ภาพจาก : https://www.facebook.com/Mountain-Float/photos

เรือนแพภูเขาลอยน้ำหรือ Mountain Float อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่เหมาะกับการหนีร้อนมาพึ่งเย็นมากที่สุดค่ะ เรือนแพที่ว่านี้ ตั้งอยู่ในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล การเดินทางจากเชียงใหม่จะคิดเป็นระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร และนั่งเรือเข้าไปในเขื่อนอีกต่อนึงค่ะ แต่การเดินทางของท่านจะหายเป็นปลิดทิ้ง เพราะที่นี่มีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกทาน ทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นมากมายเป็น ไม่ว่าจะเป็นทริปครึ่งวัน หรือทริปเต็มวัน หรือท่านอาจจะมานอนบนแพและเล่นน้ำกันให้จุใจก็ไม่ว่ากันค่ะ และที่นี่สามารถรองรับการพักผ่อนแบบหมู่คณะได้อีกด้วย

Facebook : https://www.facebook.com/Mountain-Float/timeline

Website : www.mountainfloat.net

ที่อยู่ : เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

โทร :  08-70705050 

 


7. ห้วยตึงเฒ่า

 

ภาพจาก : https://www.google.co.th/search, http://www.weekendhobby.com/4510, http://thai.tourismthailand.org, http://www.chiangmai2day.com/travel/

ห้วยตึงเฒ่าเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 นาที เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว เพราะที่นี่มีร้านอาหารที่เป็นซุ้มแพให้เลือกนั่งมากมายรอบ ๆ อ่าง และยังมีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เช่น ตกปลา วิ่งเล่น ปั่นจักรยาน หรือโซนเล่นน้ำ ในวันที่อากาศร้อน หลังจากกินข้าวกันเสร็จก็อาจคลายร้อนต่อด้วยการเล่นน้ำก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ขอให้เล่นกันอย่างระมัดระวังและรักษาความปลอดภัยกันด้วยนะคะ

Website : http://hueytuengtao.com/

ที่อยู่ : หมู่ 3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โทร : 053-121119

 


8. ล่องแพแม่วาง

 

ภาพจาก : http://www.chiangmai2day.com/travel/72

อากาศร้อนที่อุณหภูมิพุ่งสูงถึง 40 องศา หลายคนคงอยากเล่นน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจกันใช่มั๊ยคะ ขอแนะนำให้รีบเก็บกระเป๋าและไปแม่วางกันเลยค่ะ ท่านสามารถเลือกร้านที่ชอบและสอบถามการล่องแพกับทางร้านได้เลยค่ะ หากใครไม่อยากเปียกมากก็อาจจะนั่งเอาขาแช่น้ำ สั่งอาหาร กินข้าว ถ่ายรูปรอเพื่อนไปล่องแพกันไปพลาง ๆ ก่อนก็ได้ค่ะ เพราะบรรยากาศดีมากจนอาจจะหลับรอกันไปเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.บ้านกาด อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

 

เป็นไงบ้างคะกับ 8 สถานที่เที่ยวคลายร้อนในน้ำที่ไม่ควรพลาดหากมาเชียงใหม่ที่ !! บางที่ผู้อ่านหลายคนคงเคยไปกันมาบ้างแล้ว มีใครเคยไปมาครบทุกที่แล้วบ้างคะเนี่ย ? แหม ก็อย่างว่านะคะ อากาศร้อนมากขนาดนี้ จะให้เปิดแอร์อยู่แต่ในบ้านค่าไฟคงพุ่งกระเป๋าฉีกกันเลยทีเดียว ลองออกไปหาความเย็นจากธรรมชาติกันดูค่ะ รับรองว่าสถานที่ที่แนะนำไปนี้จะเป็นทางเลือกดี ๆ ที่ทำให้คุณได้สนุกกับวันหยุด และยังได้ผ่อนคลายจากน้ำเย็น ๆ อีกด้วยค่ะ  

- M - 


หมวดบทความ : เชียงใหม่ผู้ชาย เชียงใหม่ผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?