How to :เคล็ดลับการใช้ภาษากายพิชิตใจหนุ่มๆ (Body Language)

on 2014-09-29 06:55:34

เมื่อผู้ชายชอบสิ่งที่เห็น มากกว่าการฟัง สาวๆอย่างเราก็มีวิธีการเพิ่มคะแนนความประทับใจเพิ่มความน่ารักกันหลากหลายวิธี โดยเฉพาะการแสดงออกทางท่าทางหรือที่เรียกว่า “ภาษากาย” คือแสดงออกด้วยท่าทางแทนอารมณ์ความรู้สึก หรือแสดงความต้องการ โดยไม่ใช้คำพูดเพียงเพียงอย่างเดียว สาวๆที่มีทักษะในการใช้ภาษากายได้อย่างชาญฉลาด ไม่ดูตั้งใจทำจนกลายเป็นแอ้บแบ๊วจนมองออกได้ มักจะเป็นผู้หญิงที่ดูมีสเนห์มากๆ และทำได้คะแนนพิเศษจากหนุ่มๆที่ชอบได้ดีทีเดียว

วิธีการเลือกใช้ภาษากายแสดงออกในสถานการณ์ต่างๆ ที่ทำให้หนุ่มๆ จิตใจหวั่นไหว

  • การใช้สายตา เพื่ออ้อน หรือขอให้ทำนู่นทำนี่ให้ สาวๆควรใช้การสบตาแบบเขินอาย และการสบตาระหว่างสนทนาเป็นเรื่องที่ควรทำ แต่ไม่ได้จ้องแบบจะกลืนกิน ต้องมีหลบเลี่ยงสายตาเป็นระยะๆ ด้วยการมองต่ำทำท่าเขินอาย

 

  • ใช้มือเท้าคางเมื่อเกิดการสนทนา หรือใช้มือจับกรอบหน้า เพื่อให้เกิดการโฟกัสที่ใบหน้าของเรา ทำให้คู่สนทนาของเราสบตากับเรามากขึ้น

 

  • ท่าทางการเสยผม หรือท่าทางกำลังรวบผมของผู้หญิง เชื่อไหมว่ามันเซ็กซี่มากผู้ชายหลายคนใจอ่อนกับท่าทางแบบนี้ เพราะมันทั้งดูน่ารักและเซ็กซี่ในตัวเอง แต่สาวๆอย่าพูดไปเสยผมไปตลอดแบบนั้นมันจะดูน่ารำคาญมากกว่าค่ะ

 

  • ใช้มือจับต้นคอเมื่อเขินอาย เป็นวิธีที่แสดงความเป็นผู้หญิงที่น่ารักน่าทะนุถนอมมากขึ้น จากการศึกษาเละการดูหนังนานาชาติจะเห็นฉากที่นางเอกเขินแล้วใช้มือจับต้นคอตัวเองเช่น ในร้านอาหาร บาร์ พระเอกใจอ่อนทุกครั้ง

 

  • เมื่อต้องการขอร้องอะไร ให้ใช้มือจิ้มๆ ไปที่แขนของหนุ่มๆ เมื่อเขาหันมาก็ยิ้มด้วยท่าทางน่ารักๆ และพูดต่อด้วยประโยคขอร้องเพราะๆ ใช้ในเหตุการณ์เช่นเวลาเปิดขวดน้ำไม่ได้หรือต้องการขอความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ เชื่อเถอะค่ะไม่มีใครปฎิเสธได้หรอก โดยเฉพาะสถานการณ์ในที่เบียดๆ คนเยอะๆ เสียงดังๆ วิธีนี้ได้ผลทุกครั้ง


  • เมื่อมีโอกาสได้นั่งข้างกันหรือใกล้กัน เวลาหัวเราะให้เอนหลังหัวเราะแบบเนียนๆ เฉียดใกล้ไหล่เขาแบบไม่ได้ตั้งใจ เป็นการแตะเนื้อต้องตัวโดยไม่ได้ตั้งใจแบบไม่น่าเกลียดค่ะ

  • การกัดนิ้ว หรือกัดริมฝีปากแบบไม่ได้ตั้งใจ ในการใช้ความคิด ทำให้คุณดูน่าค้นหามากๆ

 

  • เล่นผมด้วยการนำผมมาพันนิ้วเล่น ขณะสนทนากันด้วยท่าทางสบายๆ แต่ต้องทำท่าทางสนใจผู้พูดขณะเล่นผมด้วยนะคะ ไม่อย่างงั้นท่าทางแบบนี้จะเป็นการแสดงความเบื่อหน่ายในบทสนทนานั้นด้วยการเล่นผม

 

  • ท่าทางกอดอกแล้วยิ้มให้ เมื่อพบกันครั้งแรก ทำให้คุณดูเป็นคนน่าค้นหามากขึ้น เพราะการวิจัยต่างๆจะพบว่าผู้ที่กอดอกคือการปกป้องการเริ่มรับรู้เรื่องราว แต่สาวๆกอดอกแล้วยิ้ม ยิ่งทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หนุ่มๆจะอยากทำความรู้จักกับสาวลึกลับแต่น่ารักแบบคุณค่ะ

 

  • การแตะเนื้อต้องตัวบ้างแบบไม่ได้ตั้งใจเวลาเดินด้วยกันหรือนั่งไกล้ๆ เช่น เมื่อหัวเราะมือไม้ไปโดนแขนเขาแบบไม่ได้ตั้งใจ หรือข้ามถนนจับชายเสื้อ เป็นต้น เป็นการแสดงออกทางด้านร่างกายที่แสดงให้ว่าคุณเป็นผู้หญิงที่น่ารัก ดูน่าปกป้องค่ะ

 

 

จากการแสดงออกทางภาษากายที่ได้ได้อธิบายตามสถานการณ์ต่างๆที่แนะนำไป อาจจะใช้ได้กับบางคน บางสถานการณ์แต่ที่สำคัญที่สุดของสาวๆ คือการอย่าทำอะไรที่ขัดกับความเป็นธรรมชาติของคุณ ท่าทางที่เป็นธรรมชาติไม่ได้ตั้งใจทำเป็นการสื่อสารที่น่าประทับใจมากที่สุด และสาวๆ ต้องมีลิมิตในการแสดงออกทางภาษากายเดียวหนุ่มๆจะเข้าใจผิดคิดไปไกล คิดไปเอง หรืออาจจะทำให้เขาคิดว่าเราไปอ่อยเค้านะคะ ลองเอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันกันนะคะ  J

 

By. AEY.CHK 


หมวดบทความ : วิถีชีวิตผู้ชาย วิถีชีวิตผู้หญิง

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?