Men’s Clothes for a Wedding เสื้อผ้าที่หนุ่ม ๆ ควรใส่ไปงานแต่ง

on 2013-04-05 23:09:17

พูดถึงงานแต่งงาน เวลาได้ยินคำนี้ทีไร หลายๆคนคงนึกถึงเจ้าบ่าวเจ้าสาว บรรยากาศอบอุ่น งานน่ารักอ่อนหวานและดูจะเป็นงานที่มีความสุขที่สุด ในบรรดางานอื่น ๆ รวมไปถึงการเตรียมงานที่กินเวลายาวนานและเหน็ดเหนื่อยใช่ไหมคะ ขึ้นชื่อว่างานแต่งงานล้วนต้องชื่นมื่นกันทั้งผู้ร่วมงานและเจ้าของงานกันเลยก็ว่าได้

ในงานแบบนี้ หากคุณเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวเสียเอง ก็คงไม่ต้องคิดหาชุดจะใส่กันให้วุ่นวาย นอกจากชุดแต่งงาน แต่หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ร่วมแสดงความยินดีในงานแล้วล่ะก็ งานแต่งงานก็เป็นงานที่ต้องปวดหัวหาชุดล่วงหน้ากันแทบไม่ทันเลยล่ะค่ะ สำหรับคุณสาว ๆ ดูจะไม่ยากสักเท่าไหร่ ในการหาชุดร้อยแปดพันแบบและสไตล์มาใส่ ตัวเลือกของชุดสาว ๆ ดูจะเยอะและมากกว่าอย่างไม่ต้องสงสัยใช่ไหมคะ

แต่คุณหนุ่ม ๆ นี่น่ะสิ พอคิดถึงงานเป็นทางการอย่างงานแต่งงานทีไร สิ่งแรกและเหมือนจะเป็นสิ่งเดียวที่คุณหนุ่ม ๆคิดออก นั่นก็คือชุดสูทนั่นเอง แถมยังซ้ำทั้งสีและรูปแบบเดิม ๆ เพราะดูจะสุภาพและเข้ากับงานสีขาวบริสุทธิ์มากกว่าชุดอื่น ๆ แต่ครั้นจะใส่แต่ชุดสูทมันก็น่าเบื่อไม่น้อย เพราะเห็นกันจนชินตา เชื่อว่าคุณหนุ่ม ๆ คงรู้สึกเหมือนกันว่า การใส่ชุดสูทไปทุกๆงานนั้นช่างซ้ำและจำเจเสียเหลือเกิน

เรามาดูทางเลือกของคุณหนุ่ม ๆ กันเถอะค่ะ ว่าในวาระงานแต่งงานแบบนี้ มีอะไรที่คุณหนุ่ม ๆ จะใช้เป็นตัวเลือกเพื่อใส่ในวันพิเศษแบบนี้ได้บ้าง

1. ชุดสูทแบบกั๊ก

คุณหนุ่ม ๆ คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว กับชุดสูทแบบกั๊กแบบนี้ และมักจะลืมและมองข้ามว่าสามารถนำมาสวมใส่ในวาระโอกาสงานแต่งงานได้ไม่แพ้สูทแบบธรรมดา แต่ในความเป็นจริงแล้ว การสวมชุดสูทแบบกั๊กทำให้คุณหนุ่ม ๆ ดูภูมิฐาณไม่น้อยหน้ากันเลยล่ะค่ะ และยังให้ลุคที่เป็นผู้ใหญ่อีกด้วย

แต่หากสวมควบคู่กับกางเกงผ้าแบบเดิมๆทำให้ดูเคร่งเครียดเกินไปแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนใส่คู่กับกางเกงยีนสีเข้มจะให้ลุคที่ดูผ่อนคลายมากขึ้นอีกมากค่ะ จะใส่แค่เสื้อเชิ้ตผูกเนคไทแบบปกติ ก่อนจะทับด้วยกั๊กเฉยๆ หรือจะสวมสูทนอกเพิ่มก็ยังได้ แล้วแต่คุณหนุ่มๆจะมิกแอนด์แมทซ์กันตามใจชอบค่ะ

2. ทักซิโด้

ทักซิโด้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณหนุ่มๆคงจะเลือกกันอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะให้ลุคที่น่ามองแล้วยังดูเป็นสุภาพบุรุษอย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ เปลี่ยนสไตล์จากสูทแบบเดิมๆในพริบตา แค่เพียงเปลี่ยนจากการผูกเนคไท มาเป็นหูกระต่ายบนคอเสื้อก็เพียงพอ

แต่ถ้าหนุ่มๆกลัวจะจำเจแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนสูทเป็นแจ๊กเกตเก๋ๆสักตัว เพิ่มลูกเล่นไม่ว่าจะบนกระเป๋าเสื้อหรือปกเสื้อ เท่านี้ทักซิโด้แบบเดิมๆก็น่ามองขึ้นอีกมาก หรือจะเปลี่ยนหูกระต่ายสีพื้นๆ เป็นผ้าที่ลวดลายก็ไม่ว่ากันค่ะ

3. ใส่ชุดสูทแบบลำลอง

อย่าคิดเพียงว่าต้องแต่งตัวให้เนี๊ยบที่สุดเข้าไว้นะคะ เพราะบางครั้งความสมบูรณ์แบบก็ทำให้น่าเบื่อหน่ายกันได้ใช่ไหมล่ะคะ หากเป็นงานแต่งงานที่สนุกสนาน และค่อนข้างเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ ลองทิ้งเนคไทไปสักวัน ปล่อยกระดุมสองเม็ดบนเป็นอิสระ จะให้ลุคที่ดูสนุกสนาน ไม่เป็นทางการมากนัก และยังดูน่าค้นหาอีกด้วย ได้ยินแบบนี้แล้วหนุ่มๆจะลืมเนคไทและสูทแบบเดิมไปเลยล่ะค่ะ

หันมาเลือกสูทสีเทาเงินมาสวมดูบ้าง หรือจะเป็นสูทดำเหมือนเคย ก็ไม่ว่ากันแต่อย่างใด แล้วหนุ่มๆจะพบว่า แค่เปลี่ยนเรื่องเล็กน้อยบางเรื่อง ก็ทำให้ลุคเปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว 

 4. สูทคอตั้ง

หากสูทแบบเดิมๆ ที่คุณหนุ่มๆทั้งจับมาเปลี่ยนนั่นนี่หลายแบบจนเบื่อกันไปข้างแล้ว ยังหาที่ถูกใจไม่เจอล่ะก็ ไม่เสียหายค่ะที่จะลองสูทรูปทรงใหม่ๆดูกันบ้าง สูทแบบคอตั้งเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะดูทันสมัยว่าสูทแบบธรรมดาทั่วไป ยังดูแปลกใหม่และให้ลุคที่แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย

ไม่เฉพาะสูทแบบคอตั้งเท่านั้นนะคะ หนุ่มๆยังสามารถเลือกชุดสูทรูปทรงใหม่ๆได้มากมาย ล้วนแต่นำมาจับเข้าคู่กับเสื้อเชิ้ตและเนคไทแบบเดิมๆได้อีกด้วย และยังถือเป็นการเปลี่ยนลุคใหม่ๆให้กับคุณหนุ่มๆไปในตัว เรื่องรูปทรงของสูทจึงถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้สีสันเลยทีเดียว อย่าลืมลองมองหาตัวใหม่ๆรูปทรงเท่ๆมาสวมใส่ดูนะคะ

5. ชุดสูทที่มีสีสัน

แน่นอนว่างานแต่งงานมักจะมีหลายรูปแบบ และหลายรสนิยมตามแต่เจ้าของงาน ในวันที่คุณหนุ่มๆถูกรับเชิญไปงานแต่งงาน ที่มีบรรยากาศการจัดงานแบบสบายๆ หรืองานกลางแจ้งในวันที่แดดดีๆ จะหยิบสูทสีเข้มมาใส่แบบเดิมๆก็ดูจะธรรมดาเกินไป ลองเปลี่ยนมาเป็นสูทแบบมีสีสันดูบ้าง ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่คุมโทนไว้ที่สีอ่อน หรือจะเป็นสีขาวก็ยังได้ค่ะ 

และลองเปลี่ยนจากเนคไทยาวแบบเดิม เป็นผ้าพันคอ จะให้ลุคที่ดูสบายๆ แต่ขี้เล่นและมีสไตล์ไม่แพ้สูทแบบเป็นทางการกันเลยทีเดียว เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับงานแต่งงานที่ไม่ต้องการบรรยากาศที่เคร่งขรึมจนเกินไปนั่นเอง

6.  เสื้อเชิ้ตแขนสั้น

มาถึงชุดที่ดูจะผ่อนคลายและลำลองมากกว่าเดิม นั่นคือเชิ้ตแขนสั้นนั่นเองค่ะ คุณหนุ่มๆมักจะสวมเชิ้นแขนสั้นแค่สำหรับวันไปเที่ยว หรือใส่เล่นในวันหยุดเท่านั้นใช่ไหมค่ะ แต่สำหรับงานแต่งงานที่เป็นกันเอง และสบายๆ เชิ้ตแขนสั้นเป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวร้ายเลยล่ะค่ะ

ลองเลือกเชิ้ตแขนสั้นสีโทนอ่อน เพื่อให้เข้ากับบรยากาศงาน จะปล่อยปกเสื้อตามสบายสวมคู่กับกางเกงขายาวสีอ่อนสักตัว  หรือจะติดกระดุมเม็ดบนสุด พร้อมกับผูกหูกระต่ายเล็กๆสักอัน ก็จะกลายเป็นชุดที่สุภาพแต่ไม่เป็นทางการ ให้บุคลิกที่ดูขี้เล่นสนุกสนานสำหรับวันนั้นๆได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

7. เสื้อแขนยาว

เสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป อย่าคิดเชียวนะคะว่าจะธรรมดาไปหรือไม่สำหรับงานแต่งงาน เพราะถ้าเลือกสีให้เหมาะล่ะก็ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ค่ะ  หากคุณหนุ่มๆคนไหนที่ยังไม่ได้เตรียมตัวหาชุดสำหรับงานสำคัญ และนึกไม่ออกแล้วล่ะก็ว่าจะหยิบตัวไหนในตู้มาใส่ดี สำหรับงานแต่งงานที่ไม่เป็นทางการ ขนาดที่ว่าจำเป็นต้องใส่สูทแล้วล่ะก็ ลองมองหาเสื้อแขนยาวคอวีสักตัว สีขาว ครีม เบญ หรือสีอ่อนโทนไหนก็ได้มาสิคะ อย่าลืมเข้าคู่กับกางเกงผ้าและรองเท้าหนังดีๆสักคู่ แค่นี้ก็ทำให้ชุดสบายๆชุดหนึ่งเป็นชุดออกงานได้ไม่ยากเลยค่ะ

หากเป็นเสื้อแขนยาวที่มีกระเป๋าเสื้อแล้วล่ะก็ พับผ้าเช็ดหน้าสักผืนสอดลงไปให้ดูเรียบร้อยกว่าเดิม จะให้ลุคที่ดูสะอาดสะอ้าน เป็นกันเอง และยังสุภาพอีกด้วยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ยังมีทางเลือกอีกมากมายให้คุณหนุ่มๆจับมาเปลี่ยนให้เข้าคู่กัน เปลี่ยนลุคไปจากสูทแบบเดิมๆ สำหรับงานแต่งงานที่แตกต่างทั้งบรรยากาศและสถานที่ ลองคิดหาชุดสูทเนี๊ยบๆเท่ๆ แต่หลากรูปแบบ หรือจะเป็นเสื้อเบาๆสักตัวจากตู้เสื้อผ้าของคุณ ให้เข้ากับงานแต่งงานนั้นๆ เท่านี้คุณก็จะดูมีสไตล์เข้ากับงานทุกงานได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วละค่ะ .... ♣

By Marsha Mayer


หมวดบทความ : http://www.benmanhirefashion.com/blog/tags

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?