Tattoos รอยสัก

on 2013-03-30 20:57:10

ปัจจุบันการสัก(Tattoo)นับว่าได้รับความนิยมแพร่หลายกว่าสมัยก่อนมาก โดยเฉพาะในวงการแฟชั่นเองรอยสักสวย ๆ บนร่างกายนั้น ช่วยขับให้เกิดจุดเด่นความน่าสนใจ สร้างคาร์แร็กเตอร์ให้กับคน ๆ นั้นได้เป็นอย่างดี จะเห็นได้ว่าดารานักร้อง นักแสดง หรือผู้มีชื่อเสียงในแวดวงต่าง ๆ มักจะมีรอยสักอยู่บนเรือนร่าง จะเป็นรูปอะไร แบบไหน เพราะอะไร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของผู้นั้นเองที่จะสื่อถึงตัวตนอย่างไร แต่ที่แน่นอนย่อมสร้างความแตกต่างและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครได้ จึงไม่แปลกที่ความนิยมนี้จะได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งจากตัวของคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงเองก็ตาม

รอยสักนั้นมีหลายแนว แต่สไตล์หลัก ๆ ที่นิยม เห็นจะมีแค่สองแบบ คือแบบตะวันตก กับตะวันออก ซึ่งรอยสักที่ได้รับความนิยมมากในบ้านเรายุคนี้คงนี้ไม่พ้น รอยสักสไตล์ญี่ปุ่น แบบตะวันออก

ลวดลายการสักที่สื่อถึงความเป็นตะวันออก เน้นสีสันสดใสและแผงพัดสีดำแบบนี้ ในอดีตนิยมสักกันเฉพาะในกลุ่มยากูซ่าของญี่ปุ่น สักกันทีเป็นแผงเหมือนเสื้อคลุม ซึ่งในปัจจุบันแพร่หลายไปทั่วโลก มีผู้นิยมทั้งชายหญิง

ส่วนรอยสักแบบตะวันออกนั้น จะให้อารมณ์ที่เป็นสากลกว่า โดยมากแล้วหากไม่เป็นตัวหนังสือ รูปการ์ตูน แฟนตาซี ก็จะเป็นแนวเหมือนจริง หรืออีกแบบก็คือนามธรรม

อย่างไรก็ดีในกรณีที่คุณกำลังคิดที่จะสัก ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงก็ตามควรถามตัวเองก็แน่ใจจริง ๆ เสียก่อนว่าต้องการจะสักจริงหรือไม่ ถ้าไม่แน่ใจว่าจะให้มันอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตก็อย่าดีกว่า แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีลบรอยสัก แต่คงไม่มีใครจะสักไปเพื่อลบมันหรอกจริงไหมครับ ถึงที่สุดจริง ๆ สำหรับผู้เริ่มต้นแนะนำให้สักในจุดที่เสื้อผ้าสามารถปกคลุมได้ เพื่อไม่ให้มีผลต่ออาชีพการงานหรือสถานะของคุณมากนักในอนาคต เช่น สักที่หลัง หน้าอก(ต่ำกว่ากระดุมเม็ดบนสุดแม้คุณจะก้มลงก็มองเห็นได้ยาก) หัวไหล่(ใส่เสื้อแขนสั้นแล้วมองไม่เห็น แม้จะเอื้อมหยิบของ) เป็นต้น 

 

เพราะแม้จะมีการยอมรับกันในวงกว้างแล้ว แต่วงแคบอย่างบ้านเรายังมีสายงานหลายแขนงที่ไม่เปิดรับผู้มีรอยสัก(อย่างน้อยก็จุดที่เห็นได้ชัด เช่น ข้อมือ แขน คอ เป็นต้น) คุณอาจเสียโอกาสในอนาคตได้ ดังนั้นคุณควรลองเริ่มจากในจุดที่เสื้อผ้าปกคลุมได้จะดีที่สุด ใส่ชุดที่มองเห็นได้ในวันสบาย ๆ เพื่อให้คนอื่นชื่นชมบางโอกาส และอยู่กับมันไปสักระยะ เมื่อแน่ใจมากขึ้นว่ามาถูกทางแล้ว ค่อยสักเพิ่มตอนนั้นก็ไม่เสียหายครับ

ส่งท้ายจากผู้เขียน

1.การสักควรสักกับมืออาชีพเท่านั้น เพราะจะมีระบบสุขอนามัยที่สะอาด ถูกต้อง ซึ่งจะต้องมีการเปลี่ยนเข็มทำความสะอาดเครื่องมือเสมอ รวมถึงมียาให้ทานแก้ปวด มีคำแนะนำหลังการสัก

2.มืออาชีพจะช่วยสร้างให้ภาพศิลปะที่คุณต้องการสักลงไปบนผิวหนังคุณได้ใกล้เคียงที่สุด ควรดูตัวอย่างงานที่ผ่าน ๆ มาของช่างให้มาก ๆ หลาย ๆ เจ้า แล้วดูว่างานศิลป์ใครถูกใจคุณที่สุด

 

โชคดีแต่งตัวเก่งครับ

By Anusak F.

 


หมวดบทความ : http://www.benmanhirefashion.com/blog/tags

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?