สีสันแห่งการแต่งกายและการใช้ชีวิต

The Castle ปราสาทหลอน ผีสอนให้กลัว

on 2015-05-11 04:24:10

*อ่านจบมีส่วนลด

ก่อนเข้าปราสาท เดอะ คาสเทิ่ล

ณ เวลา ทุ่มครึ่ง ของคืนวันเสาร์ ผมยื่นอยู่หน้าปราสาทผีสิงหลังหนึ่งแถวถนนช้างคลาน งานของผมคืนนี้ต้องเริ่มที่นี่ คุณเบน เจ้านายของผม จาก www.Benmanhirefashion.com  บอกผมไว้อาทิตย์กว่าแล้วว่าผมต้องมาที่ปราสาทผีสิงนี้ เพื่อสำรวจและเขียนถึงปราสาทผีสิง สวนสนุกแนวสยองขวัญแห่งเดียวในเชียงใหม่แห่งนี้  (อาจรวมถึงทั้งภาคเหนือด้วย) แต่ผมติดธุระต้องลงไปที่ กรุงเทพ ฯ จึงขอเลื่อนนัดมาถึงวันนี้ ซึ่งผมเลื่อนไม่ได้อีกแล้ว

มองไปหน้าปราสาทก็เห็นผียืนกวักมือเรียกผู้คนที่ผ่านมาให้เข้าไปในปราสาท ผมสงบสติอารมณ์พลางคิดว่าถ้าเข้าไปจะเจออะไรบ้าง ตั้งแต่เด็กจนป่านนี้ผมไม่เคยพาตัวเองเข้าไปสถานที่แบบนี้เลย แต่วันนี้คงไม่รอดเสียแล้ว

พูดคุยกับผีหน้าปราสาทครู่หนึ่ง แจ้งถึงความประสงค์ของผมในคืนนี้ ผีก็ชี้ให้เข้าไปภายในปราสาท จะมีจุดประชาสัมพันธ์อยู่ด้านใน

 

เมื่อเดินเข้าไปก็พบว่าเป็นห้องโถงหรือล็อบบี้ขนาดย่อม ๆ สไตล์การตกแต่งออกไปทางโกธิคผสมผสานกลิ่นอายของแอนธีค ผมสำรวจด้วยสายตาก็เห็นว่าตกแต่งได้น่ากลัวดี นี่แค่ย่างกรายเข้ามานิดเดียวก็ปรับสภาพไวมาก นอกจากของที่ดูจริงจังแล้ว ยังมีมุมสำหรับเซลฟี่ จุดถ่ายรูปต่าง ๆ น่าสนใจ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นแนวสยองขวัญทั้งสิ้น แต่ก็อยู่ในระดับที่ผมรับได้ (ตอนนั้นผมยังไม่รู้ชะตาชีวิตตนเอง ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในคืนนี้บ้าง) เหลียวไปด้านข้างผมพบว่ามีพ่อมดในชุดผ้าคลุมสีดำ นั่งเฝ้าอยู่ที่หลังเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หลังจากแนะนำตัวกันก็ทราบได้ว่าพ่อมดคนนี้คือผู้ที่ผมติดต่อด้วยก่อนหน้านี้ในอีเมลและทางโทรศัพท์นั่นเอง

พ่อมดเชิญให้ผมนั่งลงที่เก้าอี้หน้าเตาผิง ระหว่างที่นักแสดงภายในจะต้องจัดเตรียมเซ็ตอุปกรณ์และฉาก รวมถึงแต่งตัวกันก่อน มีโครงกระดูกนั่งเล่นอยู่ตรงโต๊ะกลาง เยื้องไปด้านหลังมีรูปของเจ้าของปราสาทแหล่งนี้ อันเป็นชาวต่างชาติสองท่านที่รักและชอบความตื่นเต้นในลักษณะนี้ และเห็นว่าที่เชียงใหม่นี้ยังไม่เคยมีแหล่งบันเทิง หรือสวนสนุกที่เป็นบ้านผีสิงเลย ทั้งคู่จึงตกลงที่จะสร้างปราสาทหลังนี้ให้เป็นสถานบันเทิงเขย่าขวัญแห่งเดียวในเชียงใหม่  

ทุกอย่างเซ็ตใกล้จะเสร็จแล้ว แต่ผมยังไม่พร้อมจึงสอบถามเพื่อถ่วงเวลาทำใจก่อนจะต้องเดินเข้าไปชมภายในปราสาท พอจะทราบได้ว่าที่ เดอะ คาสเทิ่ล ปราสาทผีสิงแห่งนี้ นั้นใช้เวลาในการเดินทางเข้าไปในตัวทางเดินของปราสาทประมาณ 20 – 30 นาที  มีลักษณะเป็นเขาวงกตแบบวันเวย์ คือ เดินไปเรื่อย ๆ เส้นทางอาจจะคดเคี้ยว ขึ้นลงเสียหน่อยแต่ไม่มีทางหลงแน่นอน อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่และกล้องวงจรปิด คอยดูแลความปลอดภัยของเราอยู่ (ผมใจชื้นขึ้นมานิด ๆ ) เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชม และหากไม่ไหวจริง ๆ ก็จะมีทางเหลียวออกช่วงครึ่งทาง หรือเรียกให้เจ้าหน้าที่ไปรับก็ได้ (ผมดีใจกับประโยคนี้มาก คิดในใจว่าเดินพอเป็นพิธีแล้วชิ่งออกมาจะดีกว่า) ผมพยักหน้าแจ้งพ่อมดว่าผมเข้าใจดี

รวมทั้งสเปเชียลเอฟเฟคที่ใช้ใน เดอะ แคสเทิ่ลแห่งนี้นั้นอยู่ในระดับฮอลลี่วู๊ด หรือที่เรียกว่าในวงการภาพยนตร์ต่างประเทศเลยทีเดียว อุปกรณ์สำคัญทั้งหมดนำเข้าจากอเมริกา ด้วยการคัดคุณภาพที่ดีที่สุด นักแสดงทุกคนถูกฝึกและอบรบด้านการสร้างความตื่นเต้นและความปลอดภัยของผู้เข้าชม

ส่วนการเข้านั้นจะแบ่งเป็นรอบ รอบละไม่เกิน 6 ท่าน   ที่ต้องจำกัดนั้นก็เพื่อรักษาความปลอดภัยและความน่ากลัวไว้ในระดับที่เจ้าหน้าที่ควบคุมได้  พ่อมดอธิบายผมถึงกฎกติกาในการเข้าชม ซึ่งผมก็รับฟังด้วยใจไม่สู้ดีนัก เพราะคงใกล้ถึงเวลาจริงแล้ว แต่ก็ทำให้ดีสู้ผีไปก่อน โชคดีที่ผมไม่ได้ดื่มมา ไม่งั้นคงไม่มีสิทธิ์เข้าเพราะอยู่ในระเบียบบังคับ

กฎ กติกา ในการเข้าชมบ้านผีสิงนะครับ รวมถึงคำถามที่หลายคนเคยสงสัยและทีมงานได้ตอบไว้

http://www.thecastle-ghosthouse.com/th/faq.html

ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา คู่รักต่าง ๆ ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ บ้างก็มาเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน ๆ และบางคนมาคนเดียว....(ห๊ะ!!)

ซึ่งปัญหาคือผมดันมาคนเดียว ....

โชคดีที่นึกขึ้นได้ว่าเคยขอให้เจ้าหน้าที่สักคนร่วมเดินไปกับผมด้วย ก็ไม่ได้กลัวอะไรมากหรอกครับ แค่ไม่อยากหลงในปราสาทนาน (แถ....T_T)

และแล้วเวลาของผมก็มาถึง เจ้าหน้าที่ข้างในวอบอกพ่อมดว่าพร้อมแล้ว

พ่อมดไปรอผมหน้าประตู  และเชิญให้ผมเข้าไป ซึ่งเขาจะเดินนำทางให้

แหะ ๆ .... ผมยังไม่พร้อมเลย.... แต่มีบางอย่างกำลังรอผมอยู่ข้างใน

หลังเข้าไปในปราสาท เดอะ คาสเทิ่ล

ผมเหนื่อย ลมหายใจระรัว เลือดสูบฉีดใจเต้นแทบทะลัก เหงื่อแตกไปทั้งตัว (ซึ่งมันเปลี่ยนไปจริง ๆ ตั้งแต่แค่ผ่านหน้าประตูทางเข้าปราสาทวงกต) แต่ก็ยิ้มออกมาได้อย่างสนุกสนาน นานมากแล้วที่ผมไม่เคยตื่นเต้นแบบนี้มาก่อน อันที่จริงต้องบอกว่าไม่เคยเลย ผมรู้สึกเหมือนคนรอดตายจริง ๆ ตอนนี้ ภาพในหัวและเหตุการณ์ที่เจอมายังอยู่ในโสตประสาท บรรยากาศระหว่างเดินทางในเขาวงกตภายในปราสาทน่ากลัวมาก เรียกได้ว่าทุกวินาทีเลยทีเดียว ทุกอย่างสมจริงยิ่งกว่าในภาพยนตร์สยองขวัญที่เราเคยดู (แหงล่ะนี่มันของจริง) ผมประเมินสถานการณ์ต่ำไป

อันที่จริงต้องบอกว่าผมอยากจะถอยหลังกลับทันทีตั้งแต่เข้าไปในห้องแรก แต่สถานการณ์ดูจะไม่อำนวยเลย พ่อมดที่นำทางก็เหมือนเล่นเป็นผีเองเสียด้วย เย็นชาพาผมไปเจอผองเพื่อนผีอีกเพียบเลยทีเดียว

สาบานได้ว่าตอนแรกที่ผมดูจากภาพและวิดีโอในเว็ปไซต์ และเฟซบุ๊คของ The Castle ผมไม่คิดว่ามันจะน่ากลัวขนาดนี้

ทีมงานนำน้ำเย็นมาให้ผมดื่ม ซึ่งช่วยได้มากทีเดียว นึกย้อนไปตอนที่ถึงครึ่งทางแล้วพ่อมดบอกว่าตรงจุดนี้ถ้าลูกค้าไม่ไหวก็จะมีทางออกให้ หรือจะเลือกเดินต่อก็ได้ ผมแย่งตอบอย่างทันควันว่า “ผมขอออก” แต่พ่อมดไม่ฟังผม เหมือนเขาอยากให้ผมเจอทั้งหมด แล้วนำมาเล่าให้พวกคุณรับทราบ เขาตอบกลับมาว่า “คุณควรจะเดินต่อให้หมดนะครับ อีกไม่ไกล” เสียงและท่าทางของเขานิ่ง ๆ อย่างกับเล่นเป็นผีด้วยจริง ๆ  แล้วก็เดินนำผมไป ซึ่งผมไม่มีทางเลือก จึงต้องรีบเดินตามเขาไป พลางใช้มือคว้างไปในอากาศเพราะภายในนั้นมืดมาก และเต็มไปด้วยหมอกควัน ไม่วายที่จะเหลียวกลับไปมองบรรยากาศหยดหยองด้านหลัง โสตประสาทของผมดูจะทำงานเต็มที่ สติและพ่อมดเบื้องหน้าคือสองสิ่งที่ผมควรมีตลอดเส้นทางนี้

แล้วผมก็รอดมาได้ ( *u*)

ซึ่งผมอยากจะบอกคุณว่าผมเจออะไรมาบ้างเผื่อว่าคุณจะได้เห็นในวีรกรรมความกล้าของผม(แม้มันจะน้อยนิดก็ตาม) แต่ผมก็บอกอะไรคุณมากไม่ได้

เพราะคุณคงต้องมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณจะรู้ว่าความกลัวเป็นอย่างไร

ใครที่คิดว่าแน่ ขอท้าเลย เมื่อคุณมาที่นี่แล้วคุณอาจจะคิดใหม่เรื่องความกล้าหาญของคุณ

เหอ ๆ

และนี่คือภาพส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้กล้าที่เคยมาท้าทายปราสาทผีสิงหลังนี้ สังเกตสีหน้า ฟินทุกคน หลังผ่านประสบการณ์สยองมาได้

 

 

ที่บ้าน นั่งปั่นบทความราวสายฟ้าแล่บ

ผมนึกถึงว่าสวนสนุกแบบนี้มีข้อดีและแปลกใหม่สำหรับเชียงใหม่จริง ๆ ลองคิด ๆ ดูก็ได้มาหลายข้อ

- ทีมงานและเอฟเฟคนั้นสมจริงมีคุณภาพสูงมาก

- มีความปลอดภัย จากเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและทีมงานที่คอยสังเกตการณ์

- ให้บริการความตื่นเต้นและบันเทิงสูงมากในระดับมืออาชีพ ยิ่งกว่าดู คอนจูริ่งกับแอนนาเบลพร้อมกันหลายเท่า

- ปลอดภัยและสนุกกว่าไปลองบ้านร้างในตำนานต่าง ๆ ล้านเท่า เพราะที่นั่นคุณอาจจะไม่เจออะไรนอกจากไข้เลือดออกรุมเร้าและไม่น่าตื่นเต้นเลย หรือคุณอาจเกิดอุบัติเหตุหรือเจอคนร้ายมากกว่าเจอผีด้วยซ้ำ

- 250 บาท ถือว่าแพงกว่าตั๋วหนังปกตินิดหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มกว่ามาก เพราะเป็นปรสบการณ์ที่คุณไม่มีวันได้หากไม่ไปลองจริง

อยากให้ไปลองกันนะครับ ยิ่งไปกับเพื่อน ๆ นี่ผมว่าดีกว่าเดินกับพ่อมดแน่ อิอิ

PS.ขอบคุณทีมงานทุกคน และ เดอะ คาสเทิ่ล รวมถึงคุณเบนเจ้านายผมมาก ที่เปิดโอกาสให้ผมได้ไปเยี่ยมชมและสร้างประสบการณ์ที่สำคัญยิ่งสำหรับนักเขียนตาดำ ๆ คนหนึ่ง

 

The Castle (เดอะ คาสเทิ่ล เชียงใหม่)

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 18:00 ถึง เที่ยงคืน

ค่าบริการคนไทย 250 บาท ชาวต่างชาติ 500 บาท

*พิเศษสุด เมื่อคุณบอกว่าคุณอ่านบทความของ www.Benmanhirefashion.com   คุณจะได้ส่วนลด 10 % ทันที

ถนน ช้างคลาน  ตำบล ช้างคลาน  285/23 เชียงใหม่

โทรศัพท์ 086 184 1666

https://www.facebook.com/TheCastleThailand

http://www.thecastle-ghosthouse.com/

 

*ทางทีมงานฝากแจ้งถึงลูกค้าทุกท่านมาว่า เดอะ คาสเทิ่ล เชียงใหม่ จะมีการปรับปรุงความสยองและอัพเดตความตื่นเต้นอยู่เป็นระยะนะครับ ใครที่เคยผ่านเข้าไปแล้ว หลังอัพเดตถ้าเข้าไปอีก รูปแบบจะเปลี่ยนไป! คุณจะรู้สึกกลัวทุกครั้งที่ย่างก้าวเข้าปราสาทหลังนี้

 

แล้วคุณจะพบกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในชีวิตปกติของคุณ

โชคดี ระวังข้างหลังด้วยล่ะ.....

 

By.Anusak F.

 


บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?