สิ่งของที่จะช่วยให้คุณรอดชีวิตจากภัยพิบัติของโลกได้

on 2016-05-13 06:45:47

โลกของเรานับวันยิ่งมีแต่ปัญหาที่เข้าขั้นวิกฤต ทฤษฏีโลกแตกทั้งหลายเรื่องเหล่ามหันตภัยต่าง ๆ ในหนังดูจะไม่ไกลตัวเลยสักนิด ทุกอย่างล้วนมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นได้หมด (อาจจะตลกร้ายมากยิ่งถ้ามันบังเอิญมาเกิดพร้อมกัน) ปัญหาเบื้องต้นที่น่ากลัวน่าดูเลยของมนุษย์สายชิลอย่างเรา ๆ คือ เราไม่ตระหนักถึงปัญหา ซึ่งส่งผลถึงการรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องแก้ไข

การที่เราไม่พยายามรับรู้หรือแก้ไข อาจจะนำมาซึ่งวัวควายหายหมด พวกเราเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าต้องสั่งช่างไม้มาล้อมคอก นั่นเท่ากับว่าช้าไปเสียแล้ว ซึ่งคนฉลาดย่อมเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์

วันนี้ทางทีมงานได้รวมรวบเหตุการณ์มหันตภัยที่อาจจะก่อเกิดความเป็นไปได้ที่จะทำให้โลกชิค ๆ ใบนี้ พร้อมสิ่งของที่จะช่วยให้คุณรอดชีวิตได้


1.วิกฤตการณ์โลกร้อน

นักวิทยาศาสตร์และนักวิชาการชั้นนำของโลกหลายต่อหลายท่านเห็นพ้องต้องกันว่าซัมเดย์ราว ๆ รุ่นหลานรุ่นเหลนพวกเรา โลกใบนี้จะร้อนมั๊ก ๆ เพราะมลพิษทางอากาศที่มนุษย์(ยุคเรา)ทำไว้นั่นมันชิท! มาก คาร์บอนไดออกไซด์ในชั้นบรรยากาศจะมากขึ้นเรื่อย ๆ ทรัพยกรทางธรรมชาติจะสูญสิ้นแบบหมดทางเยียวยา อากาศจะร้อนระดับเผาไหม้ถึงวิญญาณ(เปรียบเปรย) มนุษย์อาจจะต้องลี้ภัยไปหาที่ ๆ อากาศและทรัพยากรทางธรรมชาติยังโอเค ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าอาจจะต้องมุดลงไปอยู่ใต้ดิน หรือในถ้ำ ประมาณนั้น คิดภาพหนังเรื่อง Mad Max นึกเอาเฉพาะแดดแรง ๆ

แดดที่รุนแรงขนาดนี้จะนำมาซึ่งพายุทะเลทราย การมีหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองจะช่วยให้เดินทางสะดวกขึ้น

http://www.bbgunzerker.com/product/565/แว่น-goggle-revision-มีเลนส์เปลี่ยน-3-สี

 


2.สงครามโลกครั้งที่ 3 (หรือ 4 5 6 ไปเรื่อย ๆ)

 

มนุษย์มีแต่แย่งชิง แก่งแย่งกันเอง รุกล้ำสิทธิและประเทศของผู้อื่นกันอยู่ตลอดเวลา แน่นอนถ้าคุณกันไม่รู้เรื่องก็ต้องกิลวอร์ สงครามโลกพร้อมอุบัติขึ้นทุกเวลา (จริง ๆ สงครามเกิดขึ้นทุกวัน ถ้าเราดูข่าวต่างประเทศ) ซึ่งประชาชนตาดำ ๆ วิถีฮิปส์เตอร์อย่างเรา ๆ ก็ทำได้เพียงมองดูพวกมันสู้กัน และคอยรับผลกรรมนั้น ๆ ไปด้วย

แน่นอนเมื่ออยู่ในยุคสงคราม สถานการณ์สุดยากลำบากย่อมต้องเกิดขึ้น กรณีเช่นว่าคุณต้องลี้ภัย หลบซ่อนจากกองกำลังฝ่ายตรงข้าม (หรือฝ่ายไหนก็ไม่รู้) พวกผู้รอดชีวิตแปลกหน้าที่พร้อมจะสังหารคุณได้ทุกเมื่อ

การต่อสู้แบบประจัญบานอาจจะไม่ได้ผล การลอบสังหารแบบกองโจรจะดีที่สุด และอาวุธที่เงียบแต่ได้ผลชงักอย่างหนึ่งก็คือ หน้าไม้

http://www.signalsport.in.th/m25s.html

 


3.มหันตภัยน้ำท่วมโลก

หนึ่งในผลิตผลของภาวะโลกร้อนก็คือจะส่งผลให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย ก่อเกิดคลื่นมหึมา(ซึนามิ) ซึ่งความรุนแรงและความสูงนั้นสามารถกวาดล้างสิ่งกีดขวางให้พังพินาจเพียงครั้งเดียว แน่นอนว่าจะมีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก มนุษย์ผู้รอดชีวิตจากคลื่นมรณะจะต้องทนอยู่ในแหล่งอาศัยที่เป็นที่สูงหรือแหล่งลอยน้ำ อาหารและพื้นดินจะเป็นสิ่งที่หายากชนิดที่ลืมไปได้เลยว่าเคยมีจริง สัตว์น้ำจะเป็นอาหารหลักของมนุษย์ในยุคนั้น หากมีคนรอดนะ

ในเวลาคับขันกรณีที่ต้องช่วยเหลือตนเองหรือผู้อื่นที่กำลังจะถูกนำพัดไปกับคลื่นที่รุนแรง เชือกที่เหนี่ยวแน่นจะมีประโยนช์มากในกรณีนี้ เพราะคุณสามารถใช้มัดให้คนจมน้ำยึดเกาะแล้วดึงเข้ามาได้ มัดไว้กับตัวและเสาที่แข็งแรงกันการลอยไปตามคลื่น หรือมัดเรือไว้กับที่ก็ได้เช่นกัน

http://www.methakorn.co.th/products/rope/34419202

 


4.ซอมบี้ระบาดโลก!!!


ซอมบี้คำนี้ฟังปุ๊ปหลายคนคงคิดถึงซีรีย์หรือหนังดังในโลกของสื่อบันเทิง แต่นักวิเคราะห์จากหลายสำนักในต่างประเทศก็เห็นพ้องกันว่า ซอมบี้ อาจจะสามารถเกิดขึ้นได้จริง โดยที่ซอมบี้นั้นอาจจะหมายถึงผู้ที่ติดเชื้อและมีอาการป่วยอย่างรุนแรง ทั้งจากการแพร่พันธุ์ของเชื้อโรคพันธุ์ใหม่ หรืออาวุธชีวภาพที่ส่งผลต่อระบบประสาทและร่างกาย รวมถึงอาการคลุ้มคลั่งจากภาวะความเครียดอีกด้วย ไม่ว่าซอมบี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่สมมุติว่าถ้าเกิดขึ้นจริง นักวิเคราะห์ทั้งหลายยังบอกอีกว่า คุณสามารถทำแบบหนังซอมบี้ที่คุณดูได้เลยสำหรับวิธีเอาตัวรอด เพราะฐานการคิดในหนังนั้นคิดมาเยอะและรอบคอบแล้ว 
หากคุณใช้ปืนในการสังหารซอมบี้ แน่นอนว่ากระสุนจะขาดแคลนในไม่ช้า แนะนำอาวุธที่ดีและคมที่สุดในโลกอย่างดาบซามูไรหน่อยเป็นยังไง

https://www.facebook.com/swordsamurai0007/

 


5.อุกกาบาตถล่มโลก


ทฤษฏีที่แข็งแรงมากที่สุดทฤษฏีหนึ่ง อันว่าด้วยการสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ก็คือ การที่มีมหาอุกกาบาตพุ่งชนโลก แรงระเบิดเพียงครั้งเดียวรุนแรงและสั่นสะเทือนทั้งโลก คร่าชีวิตที่ครองโลกในยุคนั้นอย่างไดโนเสาร์จนแทบจะหมดสิ้น สะเก็ดไฟลอยเป็นพันเป็นหมื่นฟุตจากพื้นดิน ฝุ่นหนาแน่นลอยปกคลุมบนท้องฟ้ากินเวลาหลายปี สิ่งมีชีวิตและพืชพันธุ์ที่ริดชีวิตจากแรงระเบิดต้องผจญกับอากาศที่ผันผวนอย่างน่ากลัว พืซล้มตายเพราะขาดแสงแดด ไดโนเสาร์กินพืชเริ่มล้มตายเพราะขาดอาหาร ไดโนเสาร์กินเนื้อเริ่มล้มตายเช่นกันเพราะอาหารของตนก็ล้มตายหมด....จบยุคไดโนเสาร์ที่ครองเวลามาหลายร้อยล้านปี

หลายคนเชื่อว่ามันอาจเกิดขึ้นกับโลกได้เช่นกัน (เราจะไม่บอกว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดได้อย่างไร)

เมื่อมีอุกกาบาตตกลงมาบนโลกแน่นอนว่าคุณจะต้องหาวิธีเอาตัวรอดทุกชนิดที่คิดออก ไม่ว่าจะจากคนอื่น หรือการงัดแงะแกะสับอะไรก็ตาม มีดพับอเนกประสงค์จะมีประโยชน์มาก

http://www.e-travelmart.com/accessories_01_07.html#

 


6.มนุษย์ต่างดาวก็มา!


นาซ่ายืนยันเรื่องการที่กล้องของนาซ่าที่ใช้สำรวจดาวเคราะห์ทั้งหลาย รวมถึงระบบสุริยะข้างเคียงไม่ห่างจากโลกมากนัก สามารถจับภาพของลำธารบนดาวอังคาร (สัญลักษณ์ของสิ่งมีชีวิต ที่ไหนมีน้ำ ที่นั่นมีชีวิต) ทั้งนี้ สตีเฟ่น ฮอว์คิง อัจฉริยะนักวิทยาศาสตร์สุดปราดเปรื่องของโลกยุคนี้ ฮอว์คิงได้บอกเอาไว้ว่าเรื่องขอฃมนุษย์ต่างดาว มีความเป็นไปได้สูง แม้จักรวาลจะกว้างเวอร์ แต่ถ้ามนุษย์ต่างดาวจากดาวดวงอื่นสามารถคิดเครื่องเดินทางข้ามจักรวาลได้ งานนี้ก็จะเหมือนโคลัมบัสค้นพบทวีปอเมริกา ซึ่งจะสนุกแน่ ๆ แต่จะแย่มาก ๆ สำหรับชนพื้นเมือง เหนื่อยหน่อยตรงที่พวกมนุษย์อย่างเรา ๆ จะไม่สามารถต่อกรใด ๆ ได้เลย
อันที่จริงยังไม่มีใครทราบว่ามนุษย์ต่างดาวจะต้องจัดการอย่างไร แต่อาวุธที่คลาสสิคอีกอย่างหนึ่งของมนุษย์ก็คือ มีดสปาต้า ที่เฉาะเข้าแม้แต่ท่อนซุงแข็ง ๆ มนุษย์ต่างดาวก็ต้องสะท้านบ้างล่ะ

http://www.ppknife.com/store/product/มีดสปาต้า_PPKNIFE-1834257-th.html

 


7.โรคระบาดล้มตายอย่างหนักเลย


ไม่ว่าเทคโนโลยีทางการแพทย์เราจะก้าวหน้าแค่ไหน แต่โรคภัยไข้เจ็บมักจะนำหน้าเราอยู่เสมออย่างน้อยก็หลายสิบปีกว่าจะแก้ไขคิดค้นยารักษากันได้ เคยมีคนคำนวนไว้ว่าหากมีโรคระบาดเกิดขึ้น มันจะลุกลามและคร่าชีวิตมนุษย์จนหมดสิ้นภายในเวลาไม่กี่ปีเท่านั้น ซึ่งมันก็เกิดขึ้นได้หลายทาง เช่น มีกลุ่มผู้ก่อการร้ายใช้ มีการติดเชื้อจากสัตว์สู่คนแล้วเกิดปฏิกริยาแทรกซ้อนที่รุนแรง สัตว์เหล่านี้อาจกลายพันธุ์จนเป็นอันตรายต่อมนุษย์เพราะพวกมันหลายรุ่นอาจได้รับยาฆ่าแมลง สารพิษจากโรงงานมาเป็นเวลานาน และเมื่อถึงเจนหนึ่ง มันอาจก่อเกิดโรคระบาดได้ 
ถ้าเกิดเหตการณ์ทำนองนี้จริง แล้วคุณยังรอด สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือการป้องกันสารพิษที่เราไม่รู้ว่าจะมาในรูปแบบไหน สวมหน้ากากป้องกันไว้จะดีที่สุด

http://www.lazada.co.th/3m-7-6200-2592566.html

 


8.โลกเข้าสู่ยุคน้ำแข็ง


ทฤษฏีที่โลกจะเข้าสู่ยุคน้ำแข็งนั้นมีนักวิทยาศาสตร์ถกเถียงกันมาช้านานแล้ว และส่วนใหญ่จะเห็นพ้องว่าโลกจะเข้าสู่ยุคน้ำแข็งแน่นอน ทั้งจากจุดดับบนดวงอาทิตย์ หรือแม้แต่การผันผวนของกระแสน้ำในทะเลด้วยเช่นกัน คะเนกันว่าจะมีให้วอมกันแบบลิตเติ้ลไอซ์เอจ ในช่วงปี 2030 - 2042 และจะพีคมากระดับมีคนล้มตายเพราะความหนาวและขาดแคลนอาหารทั่วโลกในปี 2055 - 2060 
สำหรับการเดินทางบนโลกที่มีแต่น้ำแข็ง แน่นอนว่าคุณจะเคลื่อนไปอย่างยากลำบาก อาวุธที่อเนกประสงค์มากในวันนี้คือ ขวานน้ำแข็ง ทั้งช่วยเกาะยึด งัดแงะประตูที่แข็งเพราะน้ำแข็งได้

http://www.decathlon.co.th/th/p/8177982_-ocelot-hyperlight.html  

 


9.มหาพายุล้างโลก

 

 

นับวันเราจะเริ่มเห็นข่าวของพายุทอร์นาโดแต่ละขนาดเริ่มพัดถล่มทั่วโลกมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับประเทศไทยเริ่มเจอกับปัญหาพายุถล่มถี่ขึ้น รุนแรงขึ้น จากที่แต่ก่อนเรามักจะดูแต่ในข่าวต่างประเทศ ทั้งอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ที่มักจะต้องรับมือกับผลกระทบจากพายุอยู่เนื่อง ๆ ตอนนี้ปัญหานี้เริ่มมาถึงเราแล้ว เพราะความแปรปรวนจากธรรมชาติจากทั่วโลก และเริ่มมีผลส่งมาเสริฟถึงหลังคาบ้านท่านกันแล้ว นับว่าเป็นอันตรายยิ่งอีกชนิดหนึ่งอันเกิดจากธรรมชาติ (ที่มนุษย์ไปเร่งความรุนแรงขึ้นจากการทำลายธรรมชาติ)

แน่นอนว่าอะไรก็ไม่รู้จะลอยมากระแทกคุณได้ตลอดเวลา และอวัยวะที่สำคัญที่สุดของเราก็คือศีรษะ ปกป้องเอาไว้ตลอดเวลาด้วยหมวกกันน็อคนิรภัยจะดีที่สุด

http://www.campingthai.com/productdetail.php?productid=FAST_BK

 


10.แผ่นดินไหวผลาญโลก

 

แผ่นดินไหว เป็นมหันตภัยขั้นร้ายแรงมากที่สุดอย่างหนึ่งของโลก ความรุนแรงนั้นก็ระดับ ท็อปทรี เพราะเมื่อเกิดแผ่นดินไหวครั้งหนึ่งแรงสั่นสะเทือนจะสร้างความเสียหายจากเบื้องล่าง อันเป็นฐานของสิ่งปลูกสร้างทุกอย่างที่มักจะมีมนุษย์อยู่ด้วย และเป็นสิ่งที่เมื่อเกิดขึ้นก็แทบจะหนีไม่ได้ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ธรณีสูบ ดีไม่ดีโดนตึกถล่มลงมาทับเราอีก ซึ่งแผ่นดินไหวแต่ละครั้งจะนำมาซึ่งอาฟเตอร์ช็อคอีกเป็นระลอก ๆ สร้างความเสียหายต่อเนื่องไม่รู้จบ แม้ว่าปัจจุบันเราจะมีหน่วยงานและเครื่องตรวจวัดที่ล้ำสมัยไว้ตรวจวัดธรณีพิบัติจากธรรมชาติ แต่ขณะที่มนุษย์ยังรบกวนใต้ดินของผิวโลกอยู่ เช่น สร้างเขื่อน เหมือง ระเบิดขุดเจาะหาแร่ไปขาย หรือการทดลองระเบิดนิวเคลียร์ใต้ดิน ภัยพิบัตินี้รับรองว่ามาเสริฟใต้เท้าท่านแน่ แค่ว่าจะเมื่อไหร่ ที่ไหนเท่านั้นเอง

หลายครั้งที่มีผู้รอดชีวิตจากภัยแผ่นดินไหว มักจะมาพร้อมกับอัคคีภัย เพราะไฟฟ้าจะรัดวงจร หรือบางส่วนเกิดการระเบิดขึ้น คุณควรมองหาถังดับเพลิงที่มีมาตรฐานในกรณีนี้

http://www.manekionline.com/เคมีภัณฑ์/อุปกรณ์ดับเพลิง/FWN-Co2- 5-lbs


หมวดบทความ : เทคโนโลยีผู้ชาย หนังผู้ชาย อื่นๆ ผู้ชาย

บทความที่ได้รับความนิยม

Like us on Facebook?