10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือก10 สถานที่อันตรายในเชียงใหม่ที่คุณต้องระวังหากต้องไปเยือนเชียงใหม่นั้นอุดมไปด้วยสถานที่รื่นรมร่มรื่น สิ่งแวดล้อมของเชียงใหม่นั้นทำให้เมือง ๆ นี้กลายเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดเมืองหนึ่งของไทย หรืออาจจะของโลก

แน่นอนที่สุดเชียงใหม่ก็เหมือนกับเมืองทุกเมืองที่สวยงามบนโลกนี้ที่มีมุมสวยงามหน้ากล้อง ก็ต้องมีมุมมืดหลังกล้องเช่นกัน 


ต้นปี 2558 จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 133 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 18 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 129 คน(ไทยรัฐออนไลน์)


สาเหตุสุดฮิสป์คือ เมาแล้วขับ นี่คือหนึ่งในสิ่งอันตรายที่เชียงใหม่มี
และวันนี้เราจะมาร่วมกันโหวต ว่ามีที่ไหนบ้างที่นับว่าเป็นพิกัดอันตรายของเชียงใหม่ ที่ต้องระวังตัวไว้หากต้องไปเยือน


พี่น้องสามารถร่วมกันโหวตได้นะครับ อัพโหลดรูปภาพตามขนาดที่กำหนด พร้อมอธิบายสั้น ๆ ว่ามันอันตรายยังไง โดยผมจะเริ่มให้ก่อน 10 สถานที่ครับ สาระบ้าง ฮา ๆ บ้าง ประมาณนั้น# 1

ถนนเส้นสถานีรถไฟไปสารภี by Ben


59

(ขอบคุณภาพจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tuk-tukatkorat&month=11-2013&date=25&group=20&gblog=65 ) ถ้าผมเป็นโจรกระจอกระดับหงอกหญ้าคา ผมจะเลือกถนนเส้นนี้ก่ออาชญากรรมทุกชนิดที่ผมคิดออก เพราะถนนเส้นนี้กินระยะทางกว่า 10 กิโล++ โดยปราศจากแสงไฟกิ่งระหว่างทาง ยามค่ำคืน บ้านของผู้คนอยู่ห่าง ๆ เป็นระยะ ราวกับว่าคนแถวนี้ไม่ชอบพอกันจึงเว้นวรรคกันเหม็นขี้หน้า เส้นกลางทางจะมีคนนำศาลพระภูมิเก่ามาทิ้งอีก ยิ่งนับเป็นทำเลทองของผม เพราะคนชอบกลัวผีคงไม่กล้าจอดช่วยเหลือเหยื่อแน่ถ้าบังเอิญเห็นผมตอนทำงาน ลองคิดดูสิว่าผมจะเจริญในอาชีพผมแค่ไหน


# 2

ถนนเส้นเชียงใหม่ – ลำปาง by Ben


22

(ขอบคุณภาพจาก http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=hug-nam-ping&date=06-06-2008&group=2&gblog=2 ) อีกหนึ่งถนนเส้นสัญจรสำคัญที่มีค่ามากกับผู้สัญจรระหว่างเชียงใหม่ไปมาลำปาง เส้นนี้ของจริงครับขอบอก มิจฉาชีพเยอะอย่างกับยุง (อ้างตามหัวข้อข่าวนะครับ สภอ.เชียงใหม่หรือลำปางไปแย่งกันรับผิดชอบเองแล้วกัน) เพราะถนนเส้นนี้มักจะมีแก๊งเบียดรถเพื่อเรียกค่าเสียหายคู่กรณีมาขับขี่เป็นเพื่อนท่าน บางจุดคนน้อยหน่อยไม่ต้องกลัวเหงา ขับไปเถอะเดี๋ยวก้อนหินจะพุ่งมาหาเอง (โคตะระเชยเลย ยังทำกันอยู่หรอเนี่ยปาหินเนี่ย) เรื่องนี้เป็นอันตรายที่ท่านควรจะระมัดระวังหากใช้ถนนเส้นนี้ครับ


# 3

แหล่งอโคจรหลังเที่ยงคืน by Ben


-17

(ขอบคุณภาพจาก www.thaihealth.or.th ) เชียงใหม่มีนักดื่มเยอะ(ผมจงใจใช้คำนี้เพื่อให้ฟังดูดี เพราะกว่าคำว่าขี้เหล้า ฟังดูมีระดับกว่าขี้เมาเยอะ) ยิ่งมีนักดื่มเยอะ เมาแล้วขับก็เพียบ อุบัติเหตุก็ตามมาราวกับดอกเห็ดเช่นกัน จนเกิดการสั่งห้ามขายแอลกอฮอล์หลังเที่ยงคืน ซึ่งยังคงมีบางร้านที่ขายแอลกอฮอล์ต่อแม้จะหลังเที่ยงคืน ลูกค้าก็นั่งกันไป คนจะเมา เจอคนจะขาย คู่สร้างคู่สม ซึ่งประเด็นคือ มันคือการรวมตัวกันของนักดื่มที่ส่วนใหญ่เมามาแล้ว แต่ยังไม่พอ สถานที่แบบนี้เสี่ยงต่อชีวิตมาก เพราะยิ่งวิกาลและทุกคนยิ่งเมา กลุ่มนี้เจอกลุ่มนี้ ซึ่งแต่ละคนช่วงเวลายามไทม์แบบนี้ มักจะเก่งกันทุกคน พวกเยอะนี่ยิ่งพลังคูณสอง ไม่มีใครกลัวใคร เป็นเสือเป็นสิงห์กันทั้งนั้น แนะนำถ้ายังอยากดื่มเจงเจงงงง! นะตเอง ซื้อกลับบ้านครับ! เพราะถ้าตำรวจเข้าทีนี่ติดคุกกันเพลินเลยครับ ดีไม่ดีกระสุนลอยมาจูบคุณนี่ ญาติ ๆ จะดราม่าหนักมาก


# 4

ถนนโลกีย์ by Ben


-19

(ขอบคุณภาพจากคุณ Electone http://photo.lannaphotoclub.com/ ) เชียงใหม่นั้นขึ้นชื่อว่าไม่ได้มีถนนโลกีย์เพียงแห่งเดียว แต่ทุกแห่งก็ทำงานคล้าย ๆ กัน ชื่อถนนโบ ๆ แบบนี้อาจฟังไม่อภิรมย์ไม่สมอารมณ์ฮิปส์เตอร์นัก แต่ถ้าคุณหลงเข้าไป (โดยเฉพาะผู้ชาย) สาว ๆ บนถนนเส้นนั้นจะรูดตังในกระเป๋าของคุณออกโดยที่คุณเองก็เผลอเต็มใจเสียด้วย สำหรับถนนเส้นนี้ที่ผมกล่าวถึงนั้นมีชื่อที่เป็นมงคลมากครับ หากคุณไปเดินเส้นนั้นจะรู้สึกคอนทราทมาก สีขาวกับสีดำมันตัด ๆ อยู่ไม่ไกลกันนีสสส์เดียวเอง เฮ้อ!


# 5

สถานทูตในซอยเปลี่ยว by Ben


-19

ที่บอกว่าสถานทูตนี่มันไม่ใช่สถานทูตจริง ๆ หรอกนะครับ แต่เป็นชื่อที่เด็กติดอ่างเขาใช้เรียกกัน ซึ่งเด็กติดอ่างในที่นี้ก็ไม่ได้หมายถึงเด็กติดอ่างพูดติดขัดแต่อย่างใด แต่มันหมายถึงพวกคนที่อาบน้ำเองไม่เป็นต้องให้คนมาช่วยอาบให้ในอ่างนั่นแหละครับ เงินไม่ถึง ไม่ทันคนแนะนำอย่าเฉียดเข้าไปครับ สถานทูตแห่งนี้ชื่อออกไปทางญี่ปุ่นครับ คนเชียงใหม่น่าจะรู้จักกันดี แม้จะไม่เคยเข้าก็เถอะ (เพิ่มเติมให้นิดนุง อาบอบนวด ที่ขออนุญาตเปิดอย่างถูกกฏหมายมีนะครับ แต่ยกเลิกใบอนุญาตสำหรับรายใหม่มาชาติหนึ่งแล้ว และอาบแล้วไปอบ ไปนวดเนี่ยไม่ผิดกฏหมายนะครับ จะผิดก็ต่อเมื่อมีการค้าประเวณี ที่เหลือไปศึกษาต่อเองครับ) ดังนั้นกล่าวแบบกว้างที่สุดสำหรับข้อนี้คือไม่ควรไปเพราะเปลืองตัง แค่นั้นแล้วกันเรื่องนี้ริวจะไม่ยุ่ง ปล.ผมไม่เคยไปเลยสักครั้งนะครับ ศัพท์เทคนิคและข้อมูลต่าง ๆ พี่กูเกิ้ลบอกทั้งสิ้น ไม่กล้าไปกลัว+จน จบป่ะ


# 6

ห้องติดไมค์ ไมค์ติดเงิน by Ben


-35

(ขอบคุณภาพจาก https://archive.gameindy.com/forum/20110620/index_t56032.0.html ) ร้านเทือก ๆ นี้ผมขอสงวนสิทธิ์เฉพาะคนมีตังหรือไม่มีครอบครัวจะดีกว่านะครับ คุณจะได้ไปโชว์พลังเสียงให้น้อง ๆ เขาฟัง โชคดีบ้างร้านก็ชาจหน่อย เงินอาจจะปลิวออกกระเป๋าไปบ้างตามสถานการณ์ แต่ร้านที่เขาแฟร์ ๆ ก็มีแหละ เขาก็อยู่ของเขา คุณไม่ไหวก็อย่าฝืนดีกว่านะ ขับรถผ่านไปเถอะ อย่าแวะเลย (ไม่ขอบอกนะครับว่าร้านไหน ขอระบุแค่บ้างร้านพอ เพราะร้านที่ไม่ชาจราคาลูกค้าเขาก็มี) เก็บตังไว้ซื้อ DVD มารูนไฟฟ์ดีกว่า รู้นะว่าจองบัตรไม่ทันอีกคน


# 7

บ้านร้าง บ้านผีสิง และลัดดาแลนด์ by Ben


-36

ขอบอกเลยว่าชื่อข้างต้นที่กล่าวมาไม่สมควรไปท้าพิสูจน์ในทุกกรณี โดยเฉพาะล่าท้าผีบลา บลา บลา (ด้วยความเคารพรักพี่ป๋องและทีมงานทุกท่าน ขอยืมชื่อช่วงมาใช้) เพราะว่าสิ่งที่คุณจะไปเจอมันคงไม่ใช่ผีหรอกครับ เดี๋ยวผีหายาก ไปที่แบบนั้นจะเจอแต่มาลาเรียและขี้ยาโจรใจหยาบเปล่า ๆ รบกวนชาวบ้านแถวนั้นอีก นี่ยังไม่รวมอุบัติเหตุในบ้านที่พุพังห้ามเข้านั้นอีก หรืออย่างลัดดาแลนด์ก็ดี ไม่มีผีหรอกครับ ตำนานที่เขาเล่าเขาทำหนัง กับความจริงมันคนละม้วนเลย และที่นั่นก็ขายเปลี่ยนมือมาแล้ว เขาไปนี่จะเจอข้อหาบุกรุกมากกว่านะ อยากหลอนมากแนะนำนี่เลยวัยรุ่น เดอะ คาสเทิ่ล สวนสนุกบ้านผีสิงแห่งเดียวของเชียงใหม่ (https://www.facebook.com/TheCastleThailand )


# 8

โรงแรมรูปตัว by Ben


-42

(ขอบคุณภาพจาก http://www.thebesthotels.org/room-photo-lb-suites-ID2299781.htm ภาพดังกล่าวไม่เกี่ยวกับเนื้อหาของโพสนะครับ) หักดิบหั่นอารมณ์มาเรื่องผีบ้าง หวาดเสียวไปคนละแบบ สำหรับโรงแรมนี้โด่งดังมาก(ในเรื่องผี) นับว่าเป็นโรงแรมห้าดาวของเชียงใหม่ที่มีผีดุมว๊ากกก ส่วนจะเป็นโรงแรมอะไรท่านต้องไปสืบเอาเอง ใบ้ให้ว่าเชียงใหม่มีแค่สองโรงแรมที่เป็นรูปตัวแอล อ๊ะ ๆ อย่าลืมคำแท็กสำคัญล่ะ เพราะผีดุจริง โรงแรมนั้นต้องใกล้โรงพยาบาลด้วยเน้อ แฮ่ ๆ จะโดนฟ้องไหมว้าเนี่ย (ไม่มั้งเนอะ)


# 9

ถนนเส้นหางดง by Ben


-43

(ขอบคุณภาพจาก http://www.sanpatong.in.th/47.html ) ขึ้นชื่อมากสำหรับถนนเส้นนี้ในเรื่องของอุบัติเหตุบนท้องถนน บ้างก็ว่าทัศนวิสัยบนถนนไม่ดี ถนนเอื้อให้เกิดอุบัติเหตุบ้าง(ไฟไม่พอ ซอยเยอะ ไม่มีสัญญาณไฟแดงในแยกซอยเล็กซอยน้อยบ้าง บลา บลา บลา) แต่หลัก ๆ เลยจะมาจากคนนี่แหละครับ เมาบ้าง ขับขี่จรวดมาบ้าง ชนเสร็จ หนีสิฮ้าฟฟ! นับเป็นฝันร้ายของคนทำงานดึกหรือผู้สัญจรยามค่ำคืนที่ไม่รู้อิโน่อิเหน่จนต้องมาอิไตอย่างแท้เจงงง


# 10

โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย by Ben


-153

(ขอบคุณภาพจาก http://register.montfort.ac.th/mcsport57/view.php) เขาบอกว่าน้อง ๆ ที่นี่น่าตาดีมากกกก พาลูกพาหลานไปจ๊ะเอ๋กันเข้า ลูกหลานเราอาจจะไปหลงน้อง ๆ เขาได้ (ข้อนี้นี่แถมาก บายเดอะเวย์ทีหลายซอยเลย ขอโทษ..เพราะคิดไม่ออก (- , -") คือหน้าตาดีกันทั้งโรงเรียนเลย ถ้าว่ากันง่าย ๆ โดยเฉพาะน้อง ๆ ผู้ชาย(ตามคำเล่าลือ) แต่ผมก็ขอเถียงแทนน้อง ๆ ผู้หญิงที่นี่ให้แล้วกัน เพราะรู้สึกว่าสาว ๆ แถวนี้ในเครือ BenManhirefashion.com ก็มีนะครับที่เป็นศิษย์เก่าที่แห่งนี้ หน้าตาก็น่ารั๊กอ่ะ!


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?