10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือก10 ทรงผมชายยอดฮิตถึงเวลาอัพเดตทรงผมประจำปี 2016 กันแล้ว ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มรูแบบแล้ว หลังจากที่หลบ ๆ ซ่อน ๆ ไป ๆ มา ๆ ในช่วงต้นปีแบบอาย ๆ ยังไงก็ดีหลังสงกรานต์เป็นต้นมานับว่าเราผ่านจุดที่ยากที่สุดของหน้าร้อนกันไปแล้ว ยิ้มไว้เถิดหน้าฝนกำลังจะมา

 

ระหว่างรอสายฝนเพื่อพี่น้องชาวเกษตรตอนนี้พวกเราเหล่าสุภาพบุรุษทั้งหลายมาตัดผมสระไดกันไปเพลิน ๆ ก่อน ใครที่คิดว่าป็อปในช่วงปีที่ผ่านมาก็อย่าชะล่าใจ ทรงผมใหม่มาถึงแล้วอ่านด่วนเลย 

สวัสดีครับชาวโซเชียลทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงก็ตาม วันนี้เราจะมาร่วมสนุกกันหน่อยดีกว่า โดยผมจะขอเสนอหัวข้อเกี่ยวกับทรงผมชายที่กำลังฮิต ๆ แนว ๆ หรือน่าลอง น่าสนใจก็ตาม ว่า 10 อันดับนั้นจะมีทรงอะไรบ้างที่คุณอยากแนะนำเพื่อน ๆ ชาวโซเชียล

โดยผมจะเริ่มให้ก่อน ซึ่งในส่วนของท่านเองสามารถร่วมสนุกด้วยการอัพโหลดภาพทรงผมชายที่ท่านคิดว่าเจ๋งกว่า พร้อมอธิบายสั้น ๆ ถึงทรงผมนี้ว่ามีลักษณะยังไง มันดีแบบไหน จะเป็นรูปของดารานักร้องหรือใครก็ได้(รูปคุณหรือแฟนก็ได้นะ) ให้ทุกคนได้ร่วมโหวตกัน และจะมีการจัดอันดับกันทุกห้าวันครับ หากโพสของท่านไม่ติดอันดับโหวตท็อปเท็น(10อันดับ)จากผลโหวตทั้งหมด ภาพจะถูกลบไปอัตโนมัติ แต่ถ้าติดอันดับ ภาพจะยังคงอยู่ แลดูน่าสนุกนะครับ รักใคร ชอบใคร ทรงผมทรงไหน อัพโหลดโล้ด!# 1

สะอาดตาสไตล์อันเดอร์คัต by Ben


2717

สำหรับทรงนี้ยังคงฮิตกันทั่วโลกเช่นเคย ลักษณะของทรงผมที่ไถข้างออกเรียบสูงขึ้นไป และเสยผมไปตามใจชอบ ทรงนี้จะเน้นปัดผมไปด้านข้างไล่ไปตามรูปทรงของศีรษะ


# 2

อัพเปอร์คัต เรียบง่าย แต่มาดแมน by Ben


1777

ทรงนี้ต้องบอกว่าได้อิทธิพลมาจากทรงอันเดอร์คัต แต่ว่าจะมีการไล่เบอร์(หวีรองหนังศีรษะขณะตัดผมขึ้นมา) นับว่าเป็นทรงที่เรียบงานมาก คล้าย ๆ ทรงนักเรียน หรือรองหวีของบ้านเรา


# 3

ไซด์ พาร์ท ผมสั้นแสกข้าง สไตล์หนุ่มเซเล็ป by Ben


727

ทรงนี้อดัม เลวีน แห่ง มารูน ไฟฟ์ ใช้ออกงานเป็นประจำ นับเป็นทรงผมที่ให้ลุคที่เป็นคนสุภาพ มีระดับ และดูสะอาดตาต่อผู้พบเห็นอย่างมาก อดัม ปรับลุคไม่ให้ดูจืดเกินไปด้วยการแซมหนวดเคราบาง ๆ


# 4

แมน บัน อาท ๆ สไตล์ผู้ชายผมยาวมัดจุก by Ben


628

ช่วงปีสองปีมานี้ ทรงนี้ได้รับความนิยมมากครับในกลุ่มของดาราฮอลลี่วู๊ด อาจจะเพราะเป็นทรงที่ไม่อาศัยการดูแลมากเหมือนทรงอื่น ๆ และหากต้องออกงาน ออกบ้าน ก็แค่มัดจุกไว้ด้านหลังแค่นี้ก็ดูดีแล้ว


# 5

ปัดข้างแบบหนุ่มมาดเซอร์ by Ben


485

ทรงนี้เบ็ค แฮม ปรับลุคให้ดูเซอร์ขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าชายคนนี้ทำไรมันก็ดูดีไปหมด ทรงไหนก็รับกับเบ้าหน้าเฮียแกทั้งนั้น ทรงนี้การเซ็ทผมนั้นง่ายมาก เพราะไม่ต้องใช้แว็กซ์ที่ต้องจับยึดผมไว้


# 6

สลิคแบ็คไถข้าง(ยังมาอยู่นะปีนี้) by Ben


251

สลิคแบ็คยังคงความแรงอยู่ในปีนี้ ซึ่งจะย้อนกลับไปหาการไล่ระดับ (ภาษาช่างคือรองหวี) จากด้านข้างแบบคลาสสิคดั้งเดิมอีกครั้ง ให้กลิ่นอายเนี๊ยบ ๆ และ Wet look หน่อย ๆ แต่บอกเลยว่าทรงนี้เซ็ทง่ายและสบายกายใจที่สุดทรงหนึ่งทั้งนี้ยังเหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวแบบ Casual อีกด้วย


# 7

สลิคแบ็คอันเดอร์คัต เสยไปข้างหลัง ดูเข้มแบบโอสคูล by Ben


103

อีกทรงที่ยังคงฮิตกันต่อเนื่องอย่างสลิคแบ็คอันเดอร์คัต ที่ทำให้หนุ่ม ๆ ทั่วโลกหันมาไว้ทรงนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง แม้จะดูแล้วง่าย ๆ แต่แท้จริงแล้วหมายถึงว่าหนุ่มคนนั้นค่อนข้างเป็นคนที่ดูแลทรงผมเป็นอย่างดี เพราะต้องอาศัยการเซ็ทผมทุกวันที่ออกจากบ้านจึงจะได้ทรงนี้


# 8

เสยเนี๊ยบมาดเซเล็บ by Ben


95

กระแสของปีนี้ที่จับต้องได้มากที่สุดของแฟชั่นทรงผมชายนั่นคือ การดูแลใส่ใจตนเอง กล่าวคือ ผู้ชายต้องพิถีพิถันในการรักษาลุคของตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ ทั้งนี้ยังกล่าวไปถึงการสร้างคาร์แร็กเตอร์ให้แก่ตนเองอีกด้วย ต่อยอดจากทรงผมชายยอดฮิตทั้งหลายตลอดช่วง 3 – 4 ปี ที่ผ่านมาแทบทุกทรงเน้นการเซ็ตอัพเป็นองค์ประกอบทั้งสิ้น ปีนี้ทรงผมเรียบ ๆ ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่แต่งจ๋า แต่เด็ดขาดอย่าง Simple Casual หรือ Business Savvy จึงเป็นผลผลิตที่มาแรงที่สุดในกระแสหลัก เคล็ดไม่ลับอยู่ที่การปล่อยให้ด้านบนยาวและด้านข้างสั้น


# 9

รองทรงหลังสั้น – หน้าปกคลุมหน้าผาก by Ben


81

ANGULAR FRINGE หรือกล่าวง่าย ๆ คือทรงผมที่ภาษาช่างตัดผมไทยทั้งใหม่เก่าเรียกว่า รองทรงนั่นเอง แต่ทรงนี้จะแตกต่างกว่าตรงที่ด้านหน้านั่นจะไว้ยาว แต่ไม่ยาวมากเอาแค่ใกล้คิ้ว (เพราะถ้ายาวมากจะเป็นของหลายปีก่อน ปีนี้ยังไม่กลับมา 55+) โดยรวมแล้วถ้าไม่ใช่คนผมหยักศกที่ผมค่อนข้างอยู่ทรง ทรงนี้ก็ยังเป็นทรงที่ต้องเซ็ทอยู่เช่นกัน แต่ทรงนี้จะให้ลุคที่ออกไปทางวัยรุ่นมากกว่าการเซ็ทแบบเคร่งขรึมหรือเนี๊ยบมากเหมือนทรงอื่น ๆ


# 10

อาทมาก เซอร์มาก ต้องไว้ยาว (ดัดลอน หรือหยักโศก) by Ben


74

มาดหนุ่มศิลปินผู้มีความคิดสร้างสรรค์สร้างได้ไม่ยากครับ เพียงแค่คุณไว้ผมยาวและดัดลอนไม่ให้เรียบจนดูอ่อนโยนเกินไป แค่นี้ก็จะทำให้คุณดูดีในอีกแบบฉบับแล้ว ไว้หนาวเสริมเคราด้วยจะยิ่งเพิ่มความแมนได้อีกโขเลยทีเดียว


# 11

สกินเฮด by Ben


62

ผู้ชายบางคนโชคร้ายที่ตอนที่เขาอายุเข้าปีที่ 20 แล้วผมเริ่มร่วง จากการที่ผมร่วงลง ๆ จึงทำให้พวกเขาไม่ค่อยมีทางเลือกในการตัดทรงผมอื่น ๆ ซะเท่าไร ซึ่งทรงผมสกินเฮดดูจะเป็นทรงเดียวที่พวกเขาเลือกได้ ข้อดีของสกินเฮดคือ เมื่อพวกเขาออกกำลังกายจะช่วยให้พวกเขารู้สึกเย็น แถมยังมีภาพพจน์เหมือนทหารอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังประหยัดแชมพูและเจลแต่งผมอีกด้วย


# 12

ปอมปาดัวร์เฟด by Ben


34

จริง ๆ หลายโพลในต่างประเทศจัดให้ทรงนี้มาแรงเป็นอันดับหนึ่ง นั่นคือทรง Pompadour Fade เนื่องด้วยกระแสขอองความอนุรักษ์นิยมแบบคลาสสิควินเทจมาแรงเหลือเกิน แต่ชายไทยหลายคนอาจจะยังไม่พร้อมกับทรงผมที่สไตล์จ๋าขนาดนี้เสียเท่าไหร่ อย่างไรก็ดีนี่คือนิวลุคที่คุณควรต้องลองสักครั้ง เพราะมันช่วยสร้างสิ่งใหม่ให้กับสไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน จุดสำคัญอีกอย่างคือการไถ่ เส้นตรงข้างศรีษะให้เด่นชัด


# 13

อันเดอร์คัตไฮเฟด by Ben


29

ชายไทยจำนวนมากมีผมหยักศก และหนวดเคราเฟิ้ม (555+) ก็ต้องบอกเลยว่าคล้ายกับชายทั่วโลกที่มีลักษณะเส้นผมและหนวดเคราคล้าย ๆ กับคุณ ดังนั้นทรงอันเดอร์คัตทรงนี้ ที่เน้นไถข้างแบบชิดผนังสมองเลยจะอินเทรนด์สำหรับปีนี้ ประกอบกับผมหยักศกที่ไม่ต้องการวิธีจัดเซ็ทให้อยู่ทรงมากนัก พ่วงด้วยหนวดเคราสร้างบาลานซ์ด้านล่างจะช่วยให้ให้หน้าโดยรวมแม้จะเซอร์แต่ก็ดูสะอาดและมีสไตล์


# 14

เกรียนเทพ by NK


-2371

ทรงนี้ถือว่าเป็นทรงในตำนานของชายไทยทุกคน มีประการณ์ที่มาพร้อมกับมันมากมาย ถ้าดูดีๆมันก็เท่ในสไตล์ไทยๆนะ


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?