10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือก10 สถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมในเชียงใหม่ เรียกยอด LIKE 100+เชียงใหม่ร้อนมว๊ากกก ร้อนแบบไม่ลืมหูลืมตาเลย จะมีวิธีไหนที่พวกเราเหล่าคนน่ารักไฉไฉพอจะทำได้บ้าง ก็มีแต่เที่ยวหนีร้อนนั่นแล แต่จะไปที่ไหนดี ร้อนระอุจนจะเบียดกับอูฐอยู่แล้ว วันนี้เราได้มาอัพเดตเป้าแหล่ม ๆ ให้แล้ว เพื่อที่ว่าเพื่อน ๆ พ่อแม่พี่น้องจะได้ไปเซลฟี่กัน แต่ละที่วิวนี่รับประกันว่า 100 Like +++  

10 สถานที่แนะนำสำหรับ ผู้ที่รักการถ่ายรูป หรือสายถ่ายรูปเซลฟี่ Selfie กับสถานที่กำลังเป็นที่นิยมและสวยมาก สุดเก๋ ชิค หลายแนว หลายอารมณ์ ในเมืองสุดHip อย่างเชียงใหม่ ที่หนุ่มๆ สาวๆ ไม่ว่าจะสไตล์ไหน ต้องไม่พลาดที่จะลองไปถ่ายรูปกับสถานที่ สวยๆ แนวๆ ทั้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเท่ๆ คูลๆ ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงสายปาร์ตี้ด้วย ต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปกับ สถานที่ยอดนิยมที่เรา คัดสรรมาแล้วว่าถ้าไปแล้วต้องได้รูปสวยๆ ไว้ลง Facebook, อินตาแกรม ยอดLike 100+ แน่นอน!

อย่าลืมแชร์รูปที่ดีที่สุดของคุณที่ถ่ายในเชียงใหม่ เพื่อร่วมโหวตกัน# 1

อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ by Ben


392

อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ว่าจะแสงเช้า แสงบ่าย แสงเย็น จนหมดแสง ก็ถ่ายออกมาสวย ทั้งโซนเนิน ริมอ่าง หรือสะพานเหล็ก (ที่ตอนนี้เชื่อมปิดไปแล้ว) อากาศเย็นๆ สิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ ดูสงบ เหงา และโรแมนติก ไปพร้อมๆกัน สามารถไปอ่างแก้วได้ง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพจาก Facebook: https://www.facebook.com/nue.nothai ,คุณ免迪, พลอย เญอมาล, IG: Teenage_dean


# 2

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ by Ben


268

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่สามารถไปได้ทุกฤดู แต่ฤดูฝนอาจจะเดินทางค่อนข้างลำบากมากๆ ความสวยงามของจุดสุงสุดแดนสยาม แสงแดด และเส้นขอบฟ้าที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส พร้อมเก็บรูปบรรยากาศ ภูเขา ท้องฟ้า แสงแดดได้เต็มที่ สามารถติดต่อไกด์นำทาง เพื่อขึ้นไปศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้เป็นกรุ๊ป จำกัดจำนวนคนเข้าชมเป็นรอบๆ ติดต่อได้ ณ จุดชมวิว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รูปภาพจาก IG : @teenage_dean , @inspiraytion


# 3

เก๊าไม้ล้านนา by Ben


248

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท สไตล์บูติกอีโค่ลอดจ์ ตั้งอยู่บนเส้นทางเชียงใหม่-ฮอด อำเภอสันป่าตอง หมู่บ้านทุ่งเสี้ยว เส้นทางเดียวกันที่มุ่งสู่ดอยอินทนนทน์ สร้างดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ประยุกต์กับศิลปะท้องถิ่น และเครื่องเรือนโบราณแบบโคโลเนียล สถานที่ที่แบ็คกราวเป็นผนังต้นตีนตุ๊กแกสีเขียวเต็มไปหมด ดูร่มรื่นดึงดูดมากที่จะอดใจถ่ายรูปสวยๆ ไม่ได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้ามีโอกาสลองไปพักรีสอร์ทนี้ได้ สวย เงียบสงบ อากาศดี รูปภาพจาก IG:@inspiraytion, @inggggz และจาก Website: http://www.kaomailanna.com/


# 4

โครงการบ้านข้างวัด by Ben


158

ตรงเข้ามาถนนเส้นหลัง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าซอย วัดอุโมงค์ ตรงเข้ามาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ติดกับวัดร่ำเปิง บ้านเลขที่ 191-197 ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่ จุดเด่นน่าสนใจคือ ลานกว้างลดระดับ ดูมีสไตล์มากล้อมรอบด้วยบ้านหลังเล็กๆ ประกอบไปด้วยร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ร้านขายของแฮนด์เมดน่ารักๆ ซึ่งดูคล้ายกับเป็นหมู่บ้านเล็กๆขนาดย่อมๆ สถานที่ที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยมากคือ ลานกว้างลดระดับแบบขั้นบันได ที่ทางบ้านข้างวัดได้ใช้จัดกิจกรรมเช่น ลานดนตรี นิทรรศการแสดงผลงาน เป็นต้น ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/BannKangWat


# 5

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ (Queen Sirikit Botanic Garden) by Ben


134

ขับรถออกนอกตัวเมืองประมาณ 30 นาที มุ่งตรงไปสู่อำเภอแม่ริม เลี้ยวขึ้นทางไปสะเมิง สังเกตุมีมีป้ายบอกตลอดทาง ก็จะพบกับสวนพฤษศาสตร์ที่สวยงาม กับต้นไม้นานาพพรณ รวมถึงจุดไฮไลท์เลยก็คือเรือนกระจกที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาได้เจ๋งสุดๆ ไปเลย ไม่ว่าจะ เป็นเรือนกระจกดงแค็กตัส (ตะบองเพชร) เรือนกระจกต้นไม้ป่าดิบชื้น และมุมต่างๆทั้งสวน สามารถเป็นฉากถ่ายรูปได้คุ้มค่ากับการเดินทางไป สวนพฤกษศาสตร์ทริปเดียวได้รูปลงถึงปีหน้าเลย ค่าเข้าแสนถูก สบายกระเป๋า เปิดให้เข้าชมทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 09.30 – 16.00 น. ค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท มีรถบริการนำชมภายในสวน ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท เบอร์โทร. +66 5384 1234 Website: http://www.qsbg.org/ Cr. รูปภาพจาก น้อง Linew Justina https://www.facebook.com/nue.nothai และ Monocphy Photography


# 6

Nimman Hill โครงการนิมมานฮิล ชั้น 6 ห้างสรรสินค้าMAYA by Ben


125

เดินเข้าห้าง กดลิฟท์ไปชั้น 6 ทั้งกลางวันและกลางคืน จะพบกับดาดฟ้า ที่มีจุดชมวิว และตลอดทั้งตอนเย็นและกลางคืนกับโซน แฮ้งเอาท์ บรรยากาศดี ทั้งวิวดี แสงสวย เซลฟี่ผ่าน หรือถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ได้บรรยากาศแบบชิลเอาท์ และปาร์ตี้หน่อยๆ ต้องขึ้นมา โครงการนิมมานฮิล มีร้านให้เลือกนั่งมากมาย เช่น Bucket Siam Bar, Roof Bar, Myst Maya, Your Bar เป็นต้น และโซนบันไดชมวิว


# 7

The Artel Nimman by Ben


122

โรงแรมและคาเฟ่ สุด Cool ของที่มีเซเลป ดาราวัยรุ่นแนวๆ มาแวะเวียนอยู่เสมอกับ โรงแรม ดิ อาร์เทล นิมมาน ซอย 13 ด้วยเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่เจ๋งไม่เหมือนใคร ตอบสนองLife Style แบบโมเดิร์น จุดที่นิยมถ่ายรูปมากที่สุด ก็จะเป็นสะพานเลื่อน และระเบียง เพราะถ้าไม่ใช่ลูกค้าโรงแรมแน่นอนว่าจะไม่สามารถเข้าไปถ่ายในห้องได้ สำหรับลุกค้าที่มาคาเฟ่ สามารถถ่ายรูปได้ตามสะดวก แต่ที่สวยและเก๋มากคงไม่พ้น สไตล์ห้องพักที่เท่มากๆ กับกระจกทรงกลม และตกแต่งแบบเรียบง่าย website: https://www.facebook.com/TheArtelNimman?fref=ts Cr. รูปภาพจาก Instagram @inggggz คุณ @junejuneeee และ จาก Blog http://www.starecasers.com/2014/02/take-me-2-chiang-mai.html


# 8

Woo Café by Ben


103

เข้ามาในเมือง กับคาเฟ่สวยๆ ฝั่งน้ำปิง วัดเกตุ กับ Woo Café คาเฟ่ ที่เป็นทั้งอาร์ตแกลลอรี่ คาเฟ่ แอละขายของตกแต่งบ้านอีกด้วย ร้านนี้ มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก เริ่มตั้งแต่หน้าร้าน ไปจนทุกมุมของร้าน ที่ตกแต่งกันได้หลายสไตล์ แต่ไปด้วยกันได้ดีทีเดียว มีสามโซนหลักๆ คือ โซน Out door ในร้านรวมถึงอาร์ตแกลลอรี่ชั้นสอง และ เรือนกระจกสีดำอีกหลัง ฉากที่ฮิตที่สุดสำหรับการถ่ายรูป ก็ได้แก่ โซฟาโต๊ะด้านนอก โต๊ะกลาง ซึ่งใหญ่และสวยมาก ต้นไม้นานาพรรณด้านนอก นาฬิกาติดผนังบอกเวลาประเทศต่างๆ และชั้นโชว์ขนาดใหญ่ Website: http://www.woochiangmai.com/


# 9

Daddy's Antique Cafe and Restaurant by Ben


98

ร้านอาหารน้องใหม่ของเชียงใหม่ ด้านหน้าของโรงแรม San Pareni จุดเด่นของร้านก็คือร้านอาหารที่ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโบสถ์เก่า สไตล์ยุโรป สีเทา ดำ สวยมาก บรรยากาศดีมาก สามารถเลือกถ่ายรูปทั้งโซนด้านนอก และด้านในร้าน ที่ตกแต่งโทนสีขาวดำ โมเดิร์นมาก แถมยังมีพร็อบเป็นตุ๊กตากระต่ายเยอะมาก (รูปบางส่วนจาก IG:@ inggggz) เส้นทางไปร้าน ติดตามตามแผนที่ของร้าน ง่ายๆอยู่ทางแยกแม่เหี้ยะ ทางจะไปตลาดแม่เหี้ยะ หางดง เพจร้าน : https://www.facebook.com/daddyAntique?fref=ts


# 10

Warm up café by Ben


82

Pub & Restaurant ชื่อดังของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ถนนหลักของถนนเส้นนิมมานฯ ใครมาวอร์มอัพทั้งที ก็ต้องถ่ายรูปกันสักหน่อย สาวๆ ก็หนีไม่พ้น โซนห้องน้ำที่แสงเหมาะเหลือเกินกับการถ่ายรูป ทั้งห้องน้ำโซนผับ และห้องน้ำด้านนอกที่ทางร้านวอร์มอัพได้ทำกระจกและจัดแสงให้เป้ะมาก ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน แสงไฟโซนผับ และป้ายหน้าร้านที่มีแสงสีและป้ายร้านแบบคลาสสิค ไหนๆมาวอร์มอัพทั้งทีหน้าผม จัดเต็มกันอยู่แล้ว ถ่ายรูปออกมาโอเคชัวร์


# 11

ประตูท่าแพ by Bankipast


57

ประตูท่าแพซึ่งตั้งอยู่ในปัจจุบันนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่และกรมศิลปากรได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาใหม่ เมื่อปี พ.ศ. 2528 โดยอาศัยหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี ประกอบกับภาพถ่ายประตูเมืองเชียงใหม่ประตูหนึ่ง ซึ่งถ่ายเมื่อปี พ.ศ. 2422

เครดิต

https://www.facebook.com/nysphotomakeup


# 12

ร้านกาแฟ เดอะไจแอนท์ by Ben


27

ร้านกาแฟ เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟที่แอบอิงอยู่กับรยกอดของต้นไม้ใหญ่สัญลักษณ์แห่งธรรมชาติ อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ก็ราว ๆ 1 ชั่วโมงเศษของการขับรถแบบชิล ๆ โดยมุ่งไปทางน้ำพุร้อนสันกำแพงสายใหม่ ถนนเส้น 1317 ก็ได้ แวะไปกินกาแฟทานอาหารหรือกะฟิน ๆ ก็จองห้องพักไปเลย ที่ 086 776 2946 ร้านจะปิดทุกวันจันทร์นะจ๊ะ CR : https://www.facebook.com/The-Giant-Chiangmai-Thailand-499662680144799/


# 13

เสยเนี๊ยบมาดเซเล็บ by Ben


21

เบื่อชีวิตในเมืองแบบเดิม ๆ เมื่อไหร่ ขอแนะนำแห่งเติมพลังด้วยธรรมชาติที่ บ้านวิวดอยหลวงเชียงดาว – เชียงดาว อีกหนึ่งสถานที่บรรยากาศดี๊ดีในอำเภอเชียงดาว ซึ่งต้องบอกว่าตอนนี้เชียงดาวมาแรงมาก มีสถานที่ชิค ๆ ภายใต้ขุนเขาและป่าไม้เพียบ เซลฟี่ทีเพื่อนอิจฉาทั้งตำบลแน่นอน (ถ้าเซลฟี่แบบให้เขาเห็นวิวด้วยนะ) CR : http://www.chillpainai.com


# 14

พัทยา เมืองฮอด by Ben


19

สถานที่เอาเท้าไปแช่น้ำ หาอะไรกินเพลิน ๆ บนลำน้ำแม่แจ่มแห่งอำเภอฮอด แวดล้อมด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ ลำน้ำสวย ใส ไร้มลภาวะ ที่“ชายหาดพัทยาเมืองฮอด แม้ในช่วงหน้าร้อนนักท่องเที่ยวจะเยอะอยู่บ้าง แต่ความเป็นส่วนตัวยังพอมีให้แต่ละคนได้อยู่ ไปไม่ถูกถามทางที่นี่เลย เทศบาลตำบลท่าข้าม โทร 053 461 300 CR : https://twitter.com/reviewchiangmai/status/440024607559389184


# 15

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง by Ben


16

เทรนด์ของการท่องเที่ยวปีนี้เป็นปีของการท่องเที่ยวธรรมชาติ กลิ่นอายแบบดั้งเดิมและบรรยากาศสดชื่นผลักดันให้ผู้คนดีดตัวเองออกจากโต๊ะทำงานแล้วแพ็คกระเป๋า (โดยไม่ลืมที่จะลากโน๊ตบุ๊ค แท็ปเล็ต มือถือ พาวเวอร์แบ้งค์ไปเต็มอัตราศึก555+) และสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่น่าไปเช็คอินมากที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ เพราะการเดินทางไม่หฤโหดนัก ค่าที่พักระดับปานกลาง แต่แลกกับบรรยากาศที่ดีแทบตลอดทั้งปี และที่พักที่สะดวกสบายครบครัน จุดเด่นคือมีจุดพักรถและถ่ายรูปเจ๋ง ๆ ตลอดเส้นทาง CR : http://travel.thaiza.com/


# 16

Art in Paradise by Ben


10

แลนด์มาร์ก 3 มิติในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์แบบนี้อาจจะไม่ใหม่สำหรับประเทศไทย แต่ใหม่มากสำหรับเชียงใหม่ ที่สำคัญกระแสดีขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งสำหรับชาวไทยและต่างประเทศ โดยพิพิธภัณฑ์ภาพวาดลวงตา (Illusion Art Museum) ถูกสร้างสรรค์มาให้คนเข้าไปเซลฟี่กับงานศิลปะภาพวาดโดยเฉพาะเลย ราคาค่าเข้าชมสำหรับคนไทยผู้ใหญ่ 180 เด็ก 120 / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 เด็ก 200 ถือว่าไม่แพงเลย (ไม่ร้อนด้วย) เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัว คนโสดถ้าตั้งหมวดถ่ายรูปแบบตั้งเวลาพร้อมกับแบกขาตั้งกล้องไปด้วยก็เพลินได้ :D จัดไปเลย แถวช้างคลาน (ใกล้ไนท์บาซ่าเชียงใหม่) CR : https://www.facebook.com/artinparadise.cnx


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?