10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือกโหวต 10 สิ่ง ที่คุณจะบล็อกหรือเลิก Follow เมื่อพบใน Facebookโลกโซเชียลเป็นหนึ่งในสถานที่สมมุติที่มีคนอยู่มากที่สุด และรวมหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณอาจจะไม่มีทางได้พบในชีวิตปกติของคุณ มันคือสีสันของความวุ่นวายที่มีเอกลักษณ์

ผู้คนมากมายแสดงความคิดเห็นกันชนิดที่ทั้งจริง ทั้งเฟค บางทีคอมเม้นต์แปลก ๆ ก็มา ความรู้สึกลึก ๆ ที่ไม่มีทางที่ใครจะเข้าใจก็มี แต่นั่นก็เป็นโลกเสรีของแต่ละคน ถ้าเราชอบก็ Like ไม่ชอบก็เลิก Follow ก็ได้ไม่มีใครว่า แต่บางทีก็ยังมีให้เห็นจากการที่คนอื่นแชร์หรือเพื่อนโพสมา

วันนี้เราลองมาโหวตกันขำ ๆ กับ 10 สิ่ง ที่คุณจะบล็อกหรือเลิก Follow เมื่อพบใน Facebook # 1

พวกอุดมการณ์จัด by Ben


12

ขอบคุณภาพจาก www.oknation.net นักการเมือง(อิสระ)ตามโลกโซเชียลนี่เยอะมาก บางคนอายุยังน้อยแต่ท่าน ๆ ก็แสดงความคิดเห็นทางการเมืองราวกับร่วมก่อตั้งประชาธิปไตยมาตั้งแต่ พ.ศ. 2475 คือจีจีจะแสดงความคิดยังไงก็ได้แหละ แต่อย่ารุนแรงมากนัก ไม่ว่าคุณจะอยู่ฝั่งไหนก็ช่างอะ ถ้าอยากจัดเต็มแนะนำให้เข้าไปในกลุ่มที่เขาสร้างมาจะดีกว่า คุยกันเองแบบคอเดียวกัน จัดมันทั้งวันทั้งคืนไปเบยเน๊อะ ๆ


# 2

ขายครีม(รัว ๆ) by Ben


10

ขายของอะขายได้ อะไรจะฟิต อะไรจะตึง จะเฟิม คือได้หมด จะกระชับสุด ๆ ไม่หลุดก็เลยทีเดียวก็ได้ ขายไปเถอะ แต่อย่าแท็กมามั่ว ๆ แต่แอดมาขายของได้ไหม ถ้าเราอยากให้อะไรของเราฟิตกระชับขยับแล้วรู้สึกเต่งตึงเดี๋ยวเราแอดไปหาเอง แล้วฝากนีสเดียวอยากให้มีชั้นเชิงหน่อย เนียน ๆ บ้างอะไรบ้าง โพสสาระ หรือข่าวโน่นนี่นั่นบ้างก็ได้ อย่าขายอย่างเดียว เราเอียน


# 3

ขายตรง/ทำงานผ่านเน็ต by Ben


7

อยากรวยโดยแทบไม่ต้องทำอะไรไหม เชิญทางนี้เลย รวยจริง สบายจริง เป็นเศรษฐีเงินล้านภายในเวลาอันรวดเร็ว! น่าเบื่อมากกกกกกก! มีทุกเว็ป ทุกโซเชียล โดนจับไปก็เยอะ เกิดมาใหม่ก็แยะ แต่มันจะไม่มีวันหมดไปหรอก ตราบใดที่ยังมีคนคลิ๊กเข้าไปดูเพราะเชื่อว่าจะรวย จะสบายจริง ๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย ส่วนตัวรู้สึกว่างมงายมาก เอาเวลาไปแต่งตัวให้ลูกเทพยังดีกว่า 55+


# 4

พวกอกหักตลอดปี (ดราม่ามั๊ก ๆ) by Ben


6

คนบางคนทำไมชอบโพสแต่อะไรดราม่า ๆ อกหักบ้าอะไรกันตลอดปี แรก ๆ ก็อ่านและช่วยให้กำลังใจแหละ น่าสงสารต้องปลอบใจ หลัง ๆ นี่ชักถี่อกหักอีกแล้วหรอ หรือของเก่าแต่ย้อนรอยมาดราม่า บางคนก็เยอะนะ แนะนำว่าเอาเวลาที่จะไปโพสดราม่าแบบนี้ไปสนใจการแต่งตัวและการเข้ากับเพื่อนมนุษย์จะดีกว่า รับรองเดี๋ยวออร่าก็เปร่งแฟนเฟินอะไรเดี๋ยวก็มี


# 5

พวกคำคม แต่ดูแล้วคล้ายบ่น เพราะเจ้าตัวไม่เคยทำ by Ben


5

คนบางคน คำคมคำสวยหรูอะไรก็มา บ่นโน่นนี่นั่นก็ต้องคล้องจองมีหลักการ มีอุดมการณ์ไปหมด แต่ก็น้อยคนนะที่จะทำได้อย่างที่พูดจริง ๆ อันนั้นเคยเจอกับตัวหมั่นเขี้ยวมากกกก!


# 6

พวกกร่างหรือขี้หงุดหงิด/ใช้คำหยาบมั๊ก ๆ by Ben


4

เคยสงสัยไหมว่าทำไมบางคนชอบโพสอะไรเหวี่ยง ๆ หงุดหงิดอะไรมา เมียด่า หรือวันแดงเดือดหรือเปล่า หรือคิดว่าเถื่อนแล้วเท่ คนอ่านเขาก็ไม่รู้เรื่องหรอก แต่ได้อ่านก็รู้สึกอิน(เหมือนโดนด่าไปด้วย55+) แล้วไม่รู้ทำไมคำหยาบต้องมา อารมณ์ต้องเต็ม หรือว่าถ้าเถื่อนแล้วเท่ บางทีหยาบไปคนอ่านก็ไม่อยากอ่าน จะ Like ก็ไม่กล้า Like นะจ๊ะ ใจเยล ๆ


# 7

พวกหื่นจัด(จัดเกิ๊น) by Ben


3

เข้าใจไงว่าความหื่นมันมีกันทุกคน ไม่เข้าใจพวกที่ต้องระบายออกด้วยการโพสหรือแชร์คลิปหรือรูปโป๊ คลิปหลุดอันนี้มาใหม่ต้องแชร์ โจ่งครึ่มแค่ไหนต้องแชร์ คือต้องแสดงออกกันขนาดนั้นเลยเนอะ บางทีก็หื่นเกิ๊น ทีหลังจะแนะนำอะไรไม่ต้องแท็กมานะขอร้อง ขอให้ INBOX มา :D


# 8

คน อวด รวย by Ben


3

ขอบคุณภาพจาก พันทิปดอทคอม เคยสังเกตไหมว่าทำไมคนชอบแชร์ภาพอาหารที่ตนเองกินแบบหรู ๆ ที่ไม่ค่อยหรูไม่ค่อยมี ภาพนั่งกินเหล้าพร้อมกับแกล้มเต็มโต๊ะต้องมา ถ่ายคู่กับเงินกับรถหรู ๆ ก็มี คือรู้ไงว่ารวย และก็ดีใจด้วยแต่ถ้าเห็นบ่อย ๆ นอกจากจะไม่รู้สึกอิจฉานี่กลับกลายเป็นรำคาญเลยนะ บางคนนี่ยืมตังไปยังไม่คืน แต่ทุกคืนนี่เช็กอินร้านเหล้าไม่ซ้ำที่ เซลฟี่คาวงสุรา มันน่าไหมอ่ะ!


# 9

ขอบคุณภาพจาก youtube by Ben


2

เดี๋ยวนี้ทำไมมีแต่อะไรก็ไม่รู้ พวกโพสที่ดูแว่บ ๆ เหมือนจะดี แต่ดูดี ๆ นี่มันโฆษณาแฝง (ซึ่งก็มีคนบ้าไปกดไลค์ไปกดแชร์ให้จริง ๆ ด้วย) ยกตัวอย่างเช่น แชร์เลยได้บุญ! ใครไลค์ขอให้รวย! โดยเป็นรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของไทยอะไรสักอย่าง หรือข่าวแนวปาฏิหาริย์อะไรแบบนี้ โดยที่แต่ละคนไม่เคยสังเกตเลยว่าผู้โพสใช้ชื่อว่าอะไร ส่วนมากมักจะเป็นพวกขายของออนไลน์ ไม่ก็ขายตรง ซึ่งต้องการใชช้กลเม็ดให้คนกดไลค์กดแชร์โพสตน จากนั้นจะมีคนเห็นโพสของตนเป็นจำนวนมาก ซึ่งวิธีที่ใช้คือหากินกับความเชื่อของคน โดยมากมักเป็นพวกงมงายจนแทบจะไม่ต้องเยียวยา เพราะการกดแชร์หรือกดไลค์ให้กับรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่มีประโยชน์และไม่ได้บุญหรือรวยขึ้นเลยนะ ไม่เคยมีในคำสอนของพระธรรมพุทธเลย


# 10

ติ่งบีเบอร์ by Ben


-3

เพื่อนบางคนนึกว่าเป็นเพจจัสตินบีเบอร์ไทยแลนด์ คือแชร์หนักมาก ทั้งวัน ทั้งคืน วัน ๆ ไม่รู้ว่าทำอะไรบ้าง แต่จะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับจัสตินบีเบอร์ คือบางทีการเป็นเพื่อนกันไม่จำเป็นต้องมารับความรู้สึกระหว่างแกกับจัสติสมันก็ได้หรือเปล่าแว๊ ส่วนตัวเราเฉย ๆ กับบีเบอร์นะ แต่สำหรับติ่งบางคนนี่ เห้อ!


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?