10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือกร่วมโหวต 10 อันดับคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยมซีรีย์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นแม้ซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น จะจบลงไปแล้วทั้ง 3 ซีซั่น ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น รวมถึงบทบาทการแสดงและคาแรคเตอร์ที่ค่อนข้างแตกต่างแต่มีเอกลักษณ์ของนักแสดงที่ถ่ายทอดและสะท้อนให้ผู้ชมสามารถรับรู้ได้ถึงความเป็นจริง และค่านิยมของวัยรุ่นไทย ทำให้กระแสนิยมในตัวนักแสดงทั้งนักแสดงเก่าทั้งรุ่น First Gen และกลุ่มน้องใหม่อย่าง Next Gen ยังคงร้อนแรงมาอยู่ถึงปัจจุบัน วันนี้จึงอยากชวนผู้อ่านมาร่วมโหวต 10 อันดับคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยมของฮอร์โมน วัยว้าวุ่นกันค่ะ ทั้งนี้ ผลโหวตดังกล่าว เป็นเพียงการจัดอันดับจากความชื่นชอบในคาแรคเตอร์หรือการแสดงที่นักแสดงได้ถ่ายทอดออกมาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปชี้วัดหรืออ้างอิงทางวิชาการใด ๆ ได้นะคะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก : http://www.forwardmag.com/webboard/

 

และ https://www.facebook.com/HormonesTheSeries/photos# 1

นน – ณัฐชนน เกษมชาญชัย รับบทโดย แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ by Ben


37

เด็กหนุ่มหน้าตาดีที่ย้ายมาจากต่างจังหวัด ทำให้สามารถเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย มีความสดใส ทำให้คนรอบข้างมีความสุขจนบางทีก็ใส่ใจคนอื่นมากไปจนลืมความรู้สึกของตนเอง อีกทั้งยังมีความมุ่งมั่นทุ่มเท เชื่อมั่นในสิ่งที่ตนตัดสินใจ และมีความเป็นผู้นำ กล้ารับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองทำหรือมีส่วนเกี่ยวข้อง


# 2

เจน – เจน มหัทธโนฤกษ์ รับบทโดย ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง by Ben


28

เด็กสาวผู้มีความมั่นใจและตรงไปตรงมาต่อความคิด ความรู้สึกของตัวเองคนนี้ หลายคนที่ไม่รู้จักเธอ จะคิดว่าเจนเป็นคนที่แรง ใจแตก และเป็นเด็กมีปัญหา แต่แท้จริงแล้ว เจน เป็นเพียงเด็กที่เคยไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ทำให้เธอไม่ค่อยไว้ใจใคร ฉลาด และมีความรอบรู้ จึงกล้าแสดงความคิดความเห็นของตน ครั้งหนึ่งเธอเคยเสนอความรู้ของเธอต่อครูภาษาอังกฤษ แต่นั่นกลับกลายเป็นดาบสองคมที่ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเธอเอง หากใครได้ดูก็จะรู้ว่า ฉากนั้นได้สะท้อนบทบาทครู-นักเรียน และบริบทการศึกษาของสังคมไทยได้เป็นอย่างดี


# 3

เต้ย – ธนีดา กมลไพศาล รับบทโดย ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ by Ben


21

เด็กสาวที่หน้าตาจิ้มลิ้มน่ารัก ผิวขาว ปากชมพู ผมดำยาวสลวย แต่ด้วยนิสัยห้าว ๆ ตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้ง ทำให้เธอมีเพื่อนสนิทเป็นกลุ่มผู้ชาย และมีเพื่อนผู้ชายหลายคนแอบชอบเธอ จึงทำให้เธอเป็นที่น่าหมั่นไส้และมักถูกกลั่นแกล้งทั้งรุ่นพี่และเพื่อนร่วมชั้นบางคน แต่ด้วยความที่เธอมีครอบครัวที่อบอุ่น มีแม่ที่คอยบอกเล่าและให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง ทำให้เธอมีกำลังใจสามารถฟันฝ่าเรื่องเลวร้ายจากโรงเรียนมาได้


# 4

ขวัญ – ของขวัญ ดิลกธรรมสกุล รับบทโดย แพตตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา by Ben


18

ของขวัญ เป็นตัวอย่างที่ทำให้เราเห็นภาพของคำว่า เพียบพร้อม ทั้งด้านกิริยามารยาท ความประพฤติที่เรียบร้อย อ่อนน้อม แต่ก็เป็นผู้นำห้องได้ ส่วนการเรียนก็เรียนเก่งที่สุดในระดับชั้นและเป็นตัวแทนนักเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนได้ เป็นเพื่อนที่ดีและน่ารักของทุกคน แต่ครอบครัวของของขวัญจะเรียกได้ว่าสมบูรณ์ได้อย่างไม่เต็มปากนักเพราะแม่ของของขวัญมีฐานะเป็นเมียน้อย แต่ครอบครัวของเมียหลวงกลับยอมรับและรักใคร่เอ็นดูของขวัญเป็นเหมือนลูกสาวอีกคน


# 5

ไผ่ – พลวัต เหล่าคุณภัทร รับบทโดย ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร by Ben


18

ถึงแม้ว่าไผ่ จะดูเป็นเด็กเกเร เป็นนักเลงประจำโรงเรียน แต่จริง ๆ แล้ว ไผ่กลับเป็นคนที่รักเพื่อน ที่ชอบมีเรื่องและชกต่อยกับคนอื่นนั้น มักทำไปเพราะปกป้องเพื่อน เพราะไผ่ เป็นคนรักเพื่อน พร้อมจะปกป้องคนที่ตนรักด้วยชีวิต


# 6

สไปรท์ – ศุทธนุช ศุจินธรา รับบทโดย เก้า ศุภัสสรา ธนชาต by Ben


16

เด็กสาวที่เป็นตัวของตัวเองแต่ก็รักเพื่อน กล้าแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีแรงดึงดูดเพศตรงข้ามอย่างร้อนแรง และมองว่าการมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติตามวัย แต่ต้องรู้จักป้องกันอย่างถูกวิธี เพื่อน ๆ หลายคนมักมองว่า สไปรท์เป็นคนที่แรง แต่จริง ๆ แล้วกลับมีความจริงใจ รักเพื่อน ช่วยเหลือปกป้องเพื่อนสนิทอย่างของขวัญตลอด อีกทั้งยังเป็นลูกสาวที่เข้มแข็ง น่ารัก และรักแม่เป็นอย่างมาก


# 7

ขนมปัง – ภาณิน ชัยจินดาโชค รับบทโดย แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ by Ben


15

ใครจะไปรู้ว่า ป๊อป(ป๊อปคอร์น) V R Source ผู้ที่รู้ทุกเรื่องราวของทุกคนในสังคมโรงเรียน จะมีน้องสาวสุดน่ารักอย่าง ขนมปัง เด็กสาวที่มีความสามารถมากมาย เป็นคนร่าเริงสดใส ทำให้ใครก็ตามที่อยู่ใกล้ ต่างก็ตกหลุมรักรอยยิ้มและความเป็นกันเองของเธอ ทำให้มีเด็กชายหลายคนแอบชอบ ในขณะเดียวกันก็เป็นที่อิจฉาของเพื่อนที่สนิทที่สุดอีกด้วย


# 8

ส้มส้ม – สุปรียา กมลพิทักษ์ รับบทโดย แพรว นฤภรกมล ฉายแสง by Ben


14

ส้มส้ม เด็กสาวห้าว ขาลุย เป็นเจ๊โหดหัวโจกประจำกลุ่ม ถึงแม้ภายนอกจะเป็นคนที่ดูแรง ตรงไปตรงมา แต่ส้มส้ม ก็เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย รักครอบครัว รักเพื่อน และขี้สงสาร จึงมักจะเห็นส้มส้ม คอยออกโรงปกป้องคนอื่น ๆ จากการถูกกลั่นแกล้งตลอดเวลา


# 9

หมอก – ธาวิต เชาวกรกุล รับบทโดย ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร by Ben


9

หนุ่มติสท์ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ถึงแม้ภายนอกจะมองว่าเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยกล้าแสดงออก แต่จริง ๆ แล้วกลับเป็นหนุ่มน้อยที่มีความมุ่งมั่นเดินตามความฝันและรู้จักความต้องการของตน จึงพัฒนาตนอยู่เสมอ ๆ ทั้งยังเป็นลูกชายที่แสนอ่อนโยน เป็นพี่ชายที่เข็มแข็ง คอยเป็นห่วงดูแล รักพ่อและน้องสาวมากที่สุด


# 10

บอส – ปราชญ์ อรรถประจักษ์ รับบทโดย พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร by Ben


7

บอส เด็กเนิร์ด ผู้มีบุคลิกนักคิดวิเคราะห์ เป็นตัวแทนของเด็กเรียนสายแข็งของแท้ เพราะรอบรู้และเก่งในศาสตร์ทุกแขนงวิชา ด้วยความฉลาด เชื่อมั่นในอุดมการณ์ จริงจังมากกับทุกเรื่อง และมีความคาดหวังสูง ทำให้ในการทำงานกลุ่มมักจะทะเลาะกับคนอื่นบ่อยครั้ง แต่ความเก่งของบอสก็สามารถช่วยเหลือเพื่อน และเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำเพื่อนได้ในหลาย ๆ เรื่องเช่นกัน


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?