10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือก10 เครื่องดื่มเจ๋ง ๆ ยอดนิยมของคุณประจำวงสุราสวัสดีครับพี่น้องทุกท่าน วันนี้ผมว่าเราลองมาเสนอเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบกันดีกว่า เชื่อว่ามีหลายท่านที่เป็นนักดื่ม นักสังสรรค์ และมีเครื่องดื่มในดวงใจของตนเอง มีแบรนด์ที่ตนเองนิยมเป็นการส่วนตัว ดังนั้นวันนี้ลองมาเสนอกันดูครับ ว่าเครื่องดื่มใดที่ท่านชื่นชอบกัน และแต่ละชนิดมันให้ลุคแตกต่างกันเช่นไร โดยผมจะเปิดฟลอร์ให้ก่อนนะครับ

*ท่านสามารถอัพโหลดรูปเครื่องดื่มที่ท่านชอบได้ด้วยตนเองนะครับ ให้ทุกคนได้ร่วมโหวตกัน หากรูปที่ท่านโพสไม่ติดอันดับท็อปเท็น ภายใน 5 วัน ระบบจะทำการลบออกอัตโนมัติครับ ขำ ๆ เน๊อะ# 1

Johnny Walker Black Label by Ben


127

เริ่มกันด้วยพระเอกรูปหล่อราคาระดับปานกลางอย่างเจ้า แบล็ค เลเบิ้ล แห่งตระกูล JW กล่าวกันตามตรงว่าเจ้าเหล้าตระกูลนี้ ถ้ากินผิดวิธีมีแต่จะได้ความเมา แต่ขาดรสชาติ เยี่ยงนั้นจะต่างอะไรกับการใช้ชีวิตที่ไร้สีสัน ดังนั้นแค่การที่คุณดื่มมันแบบผสมน้ำและน้ำแข็งเล็กน้อย โหวเฮ้งคุณจะเปลี่ยนทันที เพราะนั่นคือวิธีการดื่มเหล้าตัวนี้อย่างถูกต้อง ระดับมันจะเกิดบนใบหน้า (มาพร้อมกับความเมาอย่างมีระดับนั่นเอง) อย่างไรก็ดี ดื่มเยอะเกินระดับร่างกายจะรองรับก็หมดสภาพทุกคนกับเหล้าทุกตัวครับ


# 2

Johnny Walker Red Label by Ben


85

ถ้าเหล้าทุกขวดทุกยี่ห้อที่ผมเคยดื่มไปตั้งแต่แก้วแรกจนถึงปัจจุบัน ตกลงมาถมที่หน้าบ้าน คุณจะเห็นว่ามีขวดเรดจากตระกูล JW เยอะที่สุด แม้จะไม่ใช่เหล้าที่แพงจ๋าเหมือนตัวอื่นในตระกูล แต่ผมก็ถูกคอกับน้องรักตัวนี้ที่สุด แก้วแรกดื่มเพียวหรืออาจจะน้ำแข็งเย็น ๆ น่ารัก ๆ สักก้อน แก้วต่อไปก็ผสมน้ำโรยด้วยโซดาแต่ไม่ต้องคน เชื่อไหม นั่งคุยกันแปปเดียว 1 ลิตรจะหายไปกับตา


# 3

Leo Beer by Ben


54

ตัวท็อปตลาดเบียร์บ้านเรา ที่คู่บุญนักดื่มมาอย่างช้านาน ทั่วทุกหย่อมหญ้าต่างคำรามร้องเหมียว ๆ (ยามเมื่อดื่มมาเยอะเกิน) รสชาติจัดจ้านเหมือนบอลดิวิชั่นสูงสุด พร้อมดื่มทุกวงสังสรรค์!


# 4

Chang Beer by Ben


50

ตลาดครึ่งหนึ่งอย่างที่บอกว่าต้องเป็นของเบียร์ช้างแน่นอน รสชาติดุดันสมเป็นช้างอย่างที่ชื่อว่า เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หลายท่านคงรู้จักเบียร์ช้างเป็นอย่างดี ดีกรีนั้นเหนือราคา รสชาติยิ่งเหนือการคาดหวัง ลุคของคนนักสังคมสังสรรค์จะเป็นของคนผู้ดื่มกลุ่มนี้ น้อง ๆ ส่งเสริมการขายสาวเบียร์ช้างนี่ยิ่งไม่แพ้ใครนะผมว่า


# 5

Singha Beer by Ben


49

เบียร์สิงห์! ชื่อนี้มันอยู่ในความทรงจำผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ลิ้มรสแอลกอฮอล์ จำได้ว่าเป็นเบียร์ของพ่อ หนึ่งในหลานโหลที่นอนนิ่งในตู้เย็น ผมหยิบมาหนึ่งขวดเพื่อลิ้มรสชาติของผู้ใหญ่ จำได้ว่าจิบได้นิดเดียวก็เมา เดียวนี้ไม่ถึงโหลเอาผมไม่อยู่ ภาพแบบไทย ๆ ลูกผู้ชายจริงใจอัดแน่นในทุกขวด ผมมักจะซื้อเป็นขวดแบบเล็ก ทีละสองโหลเวลาไปเดินสายถ่ายรูปต่างจังหวัด เจอใครก็แบ่งให้ ของเราหมดเขาก็แบ่งมา ได้รูปสวย ๆ มาเพียบ เพื่อนยิ่งเพียบกว่ารูปอีกคุณเชื่อไหม


# 6

REGENCY by Ben


47

ลูกพี่ลูกน้องผมที่แก่กว่าและมีศักดิ์เป็นน้าหลานแต่อายุใกล้เคียงกัน ถ้าเลือกได้ เขาจะดื่มแต่รีเจนซี่ บรั่นดีไทย คงไม่มีคำนิยามใดเหนือกว่าคำนี้ได้ รสชาติที่นุ่มลึกสุขุมอารมณ์ใน สะท้อนความเป็นคนจริงจังในตัวผู้ดื่มอย่างแท้จริง ว่าเป็นคนมีอุดมการณ์ ขณะเดียวกันเขาเหล่านั้นมักจะเป็นคนที่รักเพื่อนอย่างจริงใจอีกด้วย


# 7

Smirnoff by Ben


46

สเมอร์นอฟพร้อม สไปร์ทพร้อม มะนาวพร้อม เกลือพร้อม แก้วพร้อม คนพร้อม เทผสมลงแก้วแล้วเล่นเป่า ยิง ฉุบ รู้ตัวอีกทีเมาหลับฝันหวาน(สำหรับบางคน)ทุกที พิธีกรรมและกิจกรรมหนุกหนานแบบนี้มักคู่วงนักดื่ม(หัวใจ)วัยรุ่นไทยเสมอ กฎสองข้อฝากไว้คือ ระวังเมาไม่รู้ตัว และอย่าขับหลังเมาเสร็จ ไม่งั้นไปโผล่รัสเซียไม่รู้ด้วยนะ


# 8

แสงโสม by Ben


23

เชื่อว่ากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของร้านสุรานิยม มีเจ้าแสงโสม แสงไทยตัวนี้ตั้งประจำการแทบทุกโต๊ะ ชีวิตง่าย ๆ ไม่ยึดติดสไตล์คนไทยเมาสบายเริ่มต้นด้วยแสงโสมได้ทุกวง(การ) ดูดีไม่หลุดเทรนด์แน่นอน


# 9

Vodka Martini shaken not stirred by Ben


16

เจมส์ บอนด์ยอมเสี่ยงตายในทุกกรณี เพื่อให้มีเงินและชีวิตมาดื่มมาตินี่แก้วโปรดของตนเอง สไตล์เขาจะไม่คนหลังเทเหล้าลงแก้ว มะกอกเปรี้ยวอมหวานช่วยควบคุมความรุนแรงของรสชาติในช่องปาก ใครมีรสนิยมชนิดนี้ ผมนี่ยืนขึ้นปรบมือให้เลยนะ


# 10

100 PIPERS by Ben


14

สำหรับบางท่านเรียกได้ว่านี่คือสุราอัญเชิญประจำวงไปแล้วก็ได้ ด้วยรสชาติที่หวานลึกบาดอารมณ์ในแก้วแรกที่ลิ้นรับรสสัมผัส แต่ในแก้วต่อ ๆ ไป แทบจะไม่อยากให้ขาดสาย รินมา ๆ รัว ๆ


# 11

Benmore by Ben


13

แฟนเขากวางต้องประณามผมแน่ ๆ ถ้าไม่กล่าวถึงเหล้าตัวนี้ เหล้าที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว ไม่มีใครเหมือน เอกลักษณ์ส่วนตั๊ว ส่วนตัวนี้เอง ที่ทำให้มีแฟนประจำทุกวันศุกร์แห่งชาติ ผู้ดื่มแบรนด์นี้สังเกตให้ดีรักเพื่อนไม่แพ้ใครเช่นกัน


# 12

Mont Clair Bin9 by Ben


-41

ไวน์ตัวน้อยที่มาตีตลาดไวน์บ้านเราทะลุปรุโปร่งโล่งสบายไร้คู่แข่ง น่าจะเป็นมองท์แคลร์นี่แหละครับ โดยเฉพาะ Bin 9 รสชาตินั้นเหนือราคาจริง ๆ ลุคไฮโซแบบไม่โอเวอร์จะจุติทันทีที่คุณสั่งมาดิ้ง รับรองว่าจะติดใจเสียด้วยล่ะ


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?