10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือก10 สไตล์แว่นกันแดดชายสำหรับหน้าร้อน ผ่าง ผ่าง ผ่าง!ฤดูร้อนมาถึงอีกแล้ว แต่หลายต่อหลายท่านอาจจะรู้สึกว่า เหมือนฤดูร้อนไม่เคยจากเราไปไหนเลย ยังคงวนเวียนอบอวลร้อนระอุอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่มนุษย์เขตร้อนชื้นในประเทศ(ด้อย)กำลังพัฒนาจะทำได้ก็คือ ใส่แว่นกันแดดต้อนรับ UV อันเจิดจ้าน่ะสิครัช
จะว่าไปแล้วเทรนด์ของแว่นกันแดดแต่ละยุคสมัยก็ใกล้เคียงกัน แต่รูปทรงต่าง ๆ นั้นจะช่วยแยกเอกลักษณ์ของสไตล์ออกมาอย่างชัดเจน เรามาลองโหวตกันดีกว่า ว่าแว่นกันแดดแบบไหนที่เฟี้ยวเงาะเหมาะกับหน้าร้อนนี้# 1

Rayban หล่อ ๆ แห่งยุค 50S by Ben


6

กระแสของฮิปสเตอร์ที่ถวิลหาความคลาสสิคในการแสดงออกแห่งไลฟ์สไตล์ แน่นอนถ้าเป็นแฟชั่นวกไปวนมาก็ต้องเข้ามาเจอกับ Clubmaster ของ Rayban ซึ่งต้องบอกว่าเขาคือต้นตำหรับของคลับมาสเตอร์คลาสสิคตัวจริง โดยปกติแล้วรูปทรงเช่นนี้จะช่วยเสริมให้ดูภูมิฐาน สุขุม แต่ก็สามารถประยุกต์ให้ร่วมสมัยด้วยเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นได้ จะได้ไม่ดูลุงเกินไปไง

http://www.zalora.co.th/ray-ban-แว่นตากันแดด-clubmaster-classic-139791.html


# 2

Wayfarer ฟินเฟอร์แน่นอน by Ben


5

Wayfarer คืออีกหนึ่งรูปทรงที่เฉียบขาดและร่วมสมัยอยู่เสมอ ทั้งนี้เมื่ออยู่ภายใต้กรอบสีดำเข้ม มันจึงเป็นอุปกรณ์ในการต่อสู้กับแดดจ้าได้เป็นอย่างดี โดยที่เสริมลุคให้ชิค ให้เท่อะไรอย่างนั้น

http://www.lazada.co.th/alp-sunglasses-wayfarer-style-alp-0013-bkt-bk-blackblack-3460892.html


# 3

ทรงตี๋ใหญ่ไม่ใหม่แต่เก๊า by Ben


4

Aviator คือทรงสุดยอดแห่งความคลาสสิคที่สุดของ Rayban ไม่ต้องบอกเลยว่ามันเท่ขนาดไหน และเข้ากับเบ้าหน้าของมนุษย์ได้มากที่สุดรูปทรงหนึ่ง ด้วยลักษณะของรูปเลนส์ที่มีทรงกลม และกว้าง ทำให้มันเข้าได้ง่ายกับรูปหน้าของคนที่มีโครงหน้ารูปไข่ได้เป็นอย่างดี หรือรูปโครงหน้าอื่นแว่นทรงตี๋ใหญ่ก็เอาอยู่

http://www.thairaybanshop.com/product/5/ray-ban-rb3025-l0205-aviator-gold-frame-58mm


# 4

กรอบไม้ก็มา by Ben


2

สิ่งที่จะช่วยสร้างความแตกต่างแบบมินิมอลให้กับแว่นและผู้สวมใส่ก็คือ แว่นที่มีกรอบเป็นเนื้อไม้ ยิ่งหากใช้เนื้อไม้แท้ ๆ ก็จะยิ่งมีราคาที่สูงขึ้น แต่แน่นอนว่ามันทำให้ดูดีมากกว่าของก็อปมากเลยทีเดียว อีกอย่างในเรื่องของเลนส์ที่มีความสำคัญมาก เพราะเลนส์ที่ไม่ได้มาตรฐานจะรวมแสงเข้าดวงตาของเรา (แทนที่จะกันแดด) และเมื่อใส่ไปนาน ๆ ตาบอดนะจ๊ะ

http://www.thairaybanshop.com/product/164/ray-ban-cubmaster-rb3016m-1181-polarized-51mm-ทำจากไม้แท้ๆ


# 5

Clubmaster หรูหราแบบฮิปส์ ๆ by Ben


0

สำหรับคนที่มีใบหน้าเรียวยาว อันนี้ขอแนะนำมาก เพราะแว่นนี้จะช่วยให้คุณดูเป็นฮิปส์เตอร์ได้ภายในเสี้ยววิ ทั้งนี้เมื่อสวมใส่กับชุดที่ค่อนข้างเป็นทางการหรือหรูหน่อย ก็จะยิ่งขับให้ดูดี เพราะรูปทรงนั้นเน้นความเฟี้ยวอยู่โขเลยทีเดียว

https://portal.weloveshopping.com/product/L90507826


# 6

กรอบสีเลยไหม by Ben


0

หน้าร้อนเรื่องของการย้อมผมต้องมา กรอบแว่นที่เข้ากับสีผมต้องมี งานนี้ชีวิตของมันส์มากขึ้น ชอบย้อมผมใช่ไหม ชอบใส่แว่นล่ะสิ งานนี้ลองประยุกต์ให้มันเข้ากันสักหน่อยหรับรองว่าจะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูมีชั้นเชิงในการแต่งตัวลิบลับห่างไกลจากเพื่อนบ้านเลยทีเดียว

http://www.zalora.co.th/ray-ban-แว่นตากันแดด-new-wayfarer-208563.html


# 7

ทรงกลมนี่แหละสายวินเทจตัวจริง by Ben


0

รูปทรงที่สุดยอดแห่งความคลาสสิคนี้แทบจะเรียกได้ว่าเกิดขึ้นเป็นรูปทรงแรก ๆ ของแว่นบนโลกใบนี้ สไตล์ลิสจำนวนมากยังคงใช้แว่นนี้ประกอบกับคอลเล็กชั่นของตนเองอยู่เนื่อง ๆ แต่ใช่ว่าจะเข้าได้กับเบ้าของคนทุกคน แต่ท่านใดที่สวมใสทรงนี้ย่อมแสดงถึงรสนิยมขั้นสูงเลยทีเดียว

http://www.zalora.co.th/somewhere-somewhere-แว่นตากันแดดทรงวินเทจ-น้ำตาล-458823.html


# 8

ทรงตัวโอวินเทจต้องมา by Ben


0

ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรงกลม และทรงหยดน้ำ และอีกอย่างที่คล้ายกันคือความคลาสสิค แม้รูปแบบจะดูเฟี้ยวเหมาะกับหน้านายแบบ แต่สำหรับพวกเราทุกคนผู้มีเบ้าหน้าปกติ แนะนำให้ลองอย่างหนักก่อนเลย เพราะทรงนี้สวยนะ แต่บางคนใส่และก็สลดนะ

http://www.thaivintageframes.com/p/blog-page.html


# 9

บิลลี่ร็อคต้องทรงนี้ by Ben


0

คล้ายกับทรงกลมเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่ขาแว่นและสะพานแว่น ซึ่งหากใช้แบบขาแว่นที่มีด้านข้างปิดขอบจะเพิ่มความเท่และขรึมไปอีกเท่าตัว ทั้งยังช่วยกันแสงเข้าจากด้านข้างอีกด้วย ส่วนสะพานแว่นถ้ามีสองชั้น ก็จะเพิ่มเลเยอร์ได้อีกแนะนำให้ลองเลือกเยอะ ๆ แล้วถ้าแว่นอันไหนที่ถอดประกอบได้อันนี้จะสนุกกันยาว ๆ เลย

http://www.zalora.co.th/luminous-แว่นตากันแดด-toni-ดำ-ทอง-509421.html


# 10

ทรงหยดน้ำจาก Rayban by Ben


-1

เจ้าพ่อเจ้าแม่แห่งวงการแว่นกันแดด ไม่มีใครเกิน Rayban ได้เลย เนื่องด้วย RB มีงานที่คลาสสิคและร่วมสมัยที่ได้รับความนิยมอยู่เพียบ หนึ่งในทรงที่โดนใช้ฮิปส์เตอร์ไม่น้อยนั่นคือ ทรงหยดน้ำ อย่างไรก็ดีการเลือกซื้อแว่นทุกครั้งควรศึกษาด้วยว่าใบหน้าของเราเหมาะกับรูปทรงใด

http://www.zalora.co.th/ray-ban-แว่นตากันแดด-erika-velvet-139897.html


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?