10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือกถามดัง ๆ สำหรับสาว ๆ คิดว่าสงกรานต์นี้ย้อมสีผมอะไรดี?ผู้หญิงอย่าหยุดสวย แม้ในวันที่ร้อนมาก ๆ แบบทุบสถิติที่ผ่านมาของประเทศไทยก็ตาม ยิ่งคิดก็คงมีแต่ยิ่งร้อน หันมาทำอะไรที่มันฟิน ๆ คล้ายร้อนให้ใจร่ม ๆ ดีกว่า นี่อีกแค่ไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงของเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว แม้ว่ารัฐจะออกมาบอกว่าขอลดวันเล่นน้ำลง เพื่อเป็นการประหยัดน้ำให้เกษตรชาวไทยก็ไม่เป็นไร และนั่นไม่ได้แปลว่าเราจะต้องหยุดสวย!

ตามธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีตแล้ว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์พี่น้องชาวไทยทั้งชายหญิงจะนิยมย้อมสีผม (ใครเริ่มคนแรกไม่รู้ ยกนิ้วให้เลย) ซึ่งทุกวันนี้มันเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งที่ชาวไทยจะแสดงออกว่าถึงหน้าร้อนแล้วนะ สงกรานต์ อิส คัมมิ่ง! วันนี้เรามาโหวตกันเถิด ว่าสำหรับสาว ๆ แล้ว สงกรานต์นี้ย้อมสีผมสีอะไรดี?

ปล.ขอบคุณภาพจาก Pinterest # 1

สีน้ำเงินราวกับเงือกสาวแห่งท้องทะเลน้ำลึก by Ben


17

สีน้ำเงินเข้มเล่นกับโทนสีผมยืนพื้นที่เป็นสีดำ จะได้อารมณ์ของไฮไลท์กลิ่นอายจากทะเลลึก ซึ่งสาว ๆ ที่มีผมสีดำเป็นหลักอย่างสาวไทยแล้วอันนี้เข้าทางมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวขาวจะยิ่งทำให้สีผมตัดกับสีผิวทำให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น


# 2

สีน้ำตาลสไตล์สาวอบอุ่น by Ben


17

หลายคนอาจจะอยากย้อมสีผมแต่ไม่อยากให้ดูแรงไป ก็อาจจะเลือกโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีผมเดิมของเราก็ได้ โดยสีน้ำตาลนั้นเข้ากันได้กับสาวไทยและสาวเอเชีย อันที่จริงต้องบอกว่าเหมาะกับสาวทั่วโลก เพราะสีผมนั้นไม่โดดเด่นมาก แต่ก็ไม่เรียบเกินไปแบบสีดำ


# 3

สีคอรัลสุกใสฉบับคนรุ่นใหม่ by Ben


7

งานผสมสียาก ๆ ก็มา สีคอรัล (Coral) คือ สีส้มอมแดง ก็เท่ากับว่าส่วนผสมหลัก ๆ คือสีส้ม + สีแดง ซึ่งส่วนผสมนี่แหละที่บอกว่ามันยาก อย่างไรก็ดีเดี๋ยวมีผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมแบบฟรุ๊งฟริ๊ง ๆ ขนาดนี้ออกมาจำหน่ายแล้ว สาว ๆ ท่านใดที่นิยมแนวคอรัลก็ลองผสมสีดูนะ หรือจะหาซื้อแบบสำเร็จเลยก็ได้จ้า (บางคนเขานิยมลองผสมสีทาเล็บแล้วทาดูรอจนแห้ง เพื่อเป็นแนวทางผสมสีย้อมผม ซึ่งหลายคนสามารถทำสีผมและสีทาเล็บเป็นสีเดียวกันได้ Youtube มีเยอะแยะจ้า อย่าลืมนะ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย!


# 4

สีเทาอินเทรนด์เบย by Ben


4

ตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปีนี้ กระแสสีผมสีเทายังคงมาแรงในเทรนด์ของสาว ๆ ที่รักในการทำสีจากทั่วโลก ต้องยอมรับกันว่านี่คือสีที่มาแรงที่สุด และดูจากแนวโน้มแล้วจะยังแรงไปถึงปีหน้า อย่างไรก็ดี การใช้สีย้อมให้ได้สีผมขนาดนี้ แนะนำให้ลงทุนค่าสีหรือเข้าร้านที่ใช้สินค้ามีคุณภาพหน่อย ไม่เช่นนั้นผมอาจจะเสียได้ง่ายมาก และกินระยะเวลานานเป็นปี


# 5

สีพีซจาง ๆ สไตล์พาสเทล by Ben


3

แนะนำเลยสำหรับสาว ๆ ชาวเอเชียผู้มีผิวขาวหรือผิวสีแทนก็ตาม สีนี้รับรองว่าเข้าได้กับสาวเอเชียสบาย ๆ และจะช่วยให้ดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย ใบหน้าก็ดูสดใสเปร่งปรังจากการขับของสีผม แต่การทำสีพีซจาง ๆ สไตล์พาสเทลนี้จะต้องทำโดยช่างผู้มีความชำนาญการเท่านั้นจึงจะได้สีขนาดนี้ (ทั้งนี้เพื่อนผู้ชำนาญการก็ช่วยให้ได้สีนี้เช่นกัน 555+)


# 6

สีชมพูและดูฟรุ๊งฟริ๊ง by Ben


0

สีชมพูปาด ๆ เล่นกับโทนสีผมหลักที่ออกโทนเข้มจะได้สีผมสีชมพูจาง ๆ เคล็ดลับอยู่ที่การไล่ระดับสี การผสมสีนั้นต้องเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากจึงจะได้สีผมแนวนี้ แต่เมื่อได้มาครอบครองแล้ว รับรองว่าทุกสายตาจะมาสะกดอยู่ที่ผมของคุณแน่นอน


# 7

สีส้มมุ่งมั่นจิก ๆ แบบโดดเด่น by Ben


0

สีส้มคือสีแห่งความสุข ร่าเริง สดใส และมองโลกในแง่ดี สีสันที่สะใจสะดุดตาขนาดนี้จะยิ่งเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับสาว ๆ ผิวขาวได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามสาว ๆ ที่มีสีผิวสีแทนหรือสีน้ำผึ้งก็สามารถทำสีผมนี้ได้เช่นกัน


# 8

สีรุ้งพาสเทลมุ๊งมิ๊งจาง ๆ by Ben


0

อีกหนึ่งสีที่มุ๊งมิ๊งมาก นั่นคือสีรุ้ง แต่ในที่นี้เราเลือกเน้นไปที่สีรุ้งจาง ๆ เพราะกระแสสีผมของพาสเทลยังคงแรงต่อเนื่อง ซึ่งสีจาง ๆ แบบนี้ยังเข้ากันได้ดีกับสาว ๆ ชาวไทย เคล็ดลับอยู่ที่การผสมสี ซึ่งคุณจะต้องลองผสมสีทีละน้อย ๆ ก่อนโดยอาจจะลองกับปลายผมก็ได้ จากนั้นเมื่อได้สีผมที่ต้องการแล้วจึงค่อยละเลงอย่างระเริง


# 9

สีม่วงสดใหม่หัวใจไฉไฉ by Ben


0

โดดเด่นแน่นอนสำหรับสาว ๆ ที่ทำสีผมสีนี้ เพราะสีผมค่อนข้างจัดจ้านและตัดกับสีทั่วไปโดยสิ้นเชิง แต่เหล่าดีไซน์เนอร์และสไตล์ลิสชั้นนำทั่วโลกก็นิยมให้แบบของตน (ทั้งชายและหญิง) ย้อมสีผมนี้เพื่อสวมใส่เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นของตน ทั้งนี้เพื่อให้แลดูโดดเด่นมีสง่านั่นเอง


# 10

ชมพูทูโทนสะใจวัยทีน by Ben


0

สัญลักษณ์แห่งวัยทีน แสดงออกง่าย ๆ ด้วยการย้อมสีผมแบบทูโทน อันที่จริงต้องบอกว่าเป็นการไล่ระดับสีผมแนวหนึ่งมากกว่า โดยปกติเรามักจะเห็นการไล่สีจากบนลงล่าง หรือล่างขึ้นบนก็ตาม แต่สไตล์นี้คือไล่จากซ้ายไปขวา หรือจากขวาไปซ้ายนั่นเอง ผลที่ได้คือไอเดียเก๋ ๆ ที่ทำให้สาว ๆ น่ารักฉดไฉได้อีกอันนี้ต้องไปลองกัน


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?