10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือกโหวต 10 สถานที่ในประเทศไทยที่คุณอยากไปเล่นน้ำสงกรานต์นี้ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวและประเทสสยามอากาศร้อนแปรปรวนขึ้นทุกวินาที สิ่งเดียวที่ชาวสยามเฝ้ารอคอยก็คือ การเล่นน้ำอย่างเมามันส์ฉ่ำหัวใจในเทศกาลสงกรานนนนนนนนนนต์!

แต่ก็ต้องใจหายปวดระบมเมื่อรัฐบาลออกมาบอกว่าจะลดการเล่นน้ำลง และมีข่าวแพร่กระจายมาในโซเชียลอีกว่ารัฐบาลจะลดการเล่นน้ำเหลือเพียง 1 วัน บร้าาาาาาา!

ซึ่งต้องไขข้อข้องใจก่อนเลยเกี่ยวกับการเล่นน้ำในสงกรานต์ 2559

รัฐบาลไม่เคยออกคำสั่งว่าให้ลดการเล่นน้ำเหลือ 1 วัน ตามข่าวลือเลย เพียงแต่ว่าให้เล่นอย่างพอเพียง และควรระลึกว่าตอนนี้ประเทศมีปัญหาอย่างไร ดังนั้นคนที่ปล่อยข่าวมั่ว ๆ มีไล่เช็คบิลแน่นอนตามคอนเส็ปรัฐบาลชุดนี้ (ฮี่ ฮี่ ฮี่)

ดังนั้นเมื่อเราทราบแล้วว่าควรเล่นน้ำอย่างประหยัด เพราะน้ำภาคการเกษตรนั่นขาดแคลน แต่ความสนุกวันสงกรานต์มันยังมีอีกเยอะ (แม้จะไม่เปียกน้ำสักหยดเลยก็ตาม) เรามาดูกันดีกว่าว่ามีสถานที่ไหนในประเทศไทยที่ควรตั้งเข็มทิศไปชิคกันมั่ง# 1

เชียงใหม่ by Ben


78

CR : https://www.pinterest.com/pin/161777811584601608/ จุดเด่นของการเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่คือการเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศชิค ๆ สไตล์ล้านนา สืบสานขนบธรรมเนียมอันดีงามกว่า 720 ปีของอาณาจักรล้านนา รอบคูเมืองทั้งสี่มุมเมืองจะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นสนุกกันเนื่องแน่นทุกปี ฝากถึงภาครัฐที่เกี่ยวข้องนิดนึงว่าควรใส่ใจในคุณภาพน้ำและการดูแลนักท่องเที่ยวทั้งระบบด้วย ให้พวกเขาได้ความสนุกและปลอดภัยตลอดการท่องเที่ยวเพื่อรักษามาตรฐานอันนี้ของปี๋ใหม่เมือง


# 2

ถนนข้าวสาร by Ben


23

CR : http://suvarnabhumiairport.com/th/festivals/95/songkran-festival ขึ้นชื่อเป็นแหล่งล็อคเป้าในการเช็คอินตั้งแต่สมัยก่อนมาหลายสิบปี ถนนข้าวสารย่านที่จี๊ดที่สุดย่านหนึ่งระดับท็อปเท็นของประเทศทุกวันนี้ยังคง Hot อยู่ นั่นเพราะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและเทศมักจะมาร่วมสนุกสร้างสีสันกันที่นี่เพื่อคลายร้อน และเหล่านักท่องเที่ยวนี่เองที่เป็นสีสันของย่านนี้ เป็นการสาดน้ำฉีดน้ำแบบผสมผสานหลายวัฒนธรรม


# 3

พัทยา by Ben


17

CR : https://www.pinterest.com/pin/417286721702389216/ ใกล้กรุงเทพมากระดับนั่งรถไปแค่ชั่วโมงเศษก็จะได้อีกฟิลหนึ่งของการเล่นน้ำที่ชิลว่ากรุงเทพฯ อาหารทะเลก็มี สายลมของโพ้นทะเลก็มา พัทยาในช่วงเทศกาลคลายร้อนแบบนี้ผู้คนจะเยอะมาก ไฮไลท์คือ ประเพณีประจำปีที่เรียกว่า วันไหล ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันที่ 18-20 เมษายน ซึ่งก็คือช่วงท้าย ๆ ของงานสงกรานต์นั่นเอง ใครที่ไม่จุใจก็ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่พัทยาได้ ฟิลจะคล้าย ๆ สงกรานต์ของย่านพระประแดงที่จะจัดขึ้นหลังสงกรานต์ของไทยสากลหมดไป


# 4

เกาะสมุย by Ben


8

CR : http://blog.straytravel.asia/2015/04/01/the-best-places-in-thailand-to-celebrate-songkran-2015/ เกาะสมุยต้องบอกว่าสนุกมากทั้งในตัวเมืองและริมชายหาด บรรยากาศดี ๆ ยังมีอยู่ที่สมุย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นน้ำสงกรานต์สัก 1 วัน จากนั้นก็พักผ่อนในบรรยากาศของทะเลริมหาด เพราะที่นี่เขาจะเล่นน้ำสงกรานต์กันแค่วันที่ 13 เมษายนวันเดียว เพราะบนเกาะน้ำที่ใช้เล่นสาดกันมีไม่มาก แต่น้ำทะเลมีให้เล่นตลอดทั้งปี


# 5

ภูเก็ต by Ben


4

CR : http://pantip.com/topic/33485285 หาดป่าตองคืออีกเมืองที่น่าเที่ยวมากที่สุดเมืองหนึ่ง ท่ามกลางบรรยากาศของเมืองทะเลแห่งการท่องเที่ยว ที่จะทำให้คุณสนุกเพลิดเพลินได้แน่นอน ตั้งแต่การสืบสานขนบธรรมเนียมแบบไทยเดิมและการละเล่นแบบเมืองแห่งสีสัน อารมณ์จะคล้าย ๆ กับตรอกข้าวสารเพราะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติค่อนข้างมาก แต่ที่นี่จะชิคกว่าเพราะมีทะเล


# 6

ขอนแก่น by Ben


2

CR : https://www.pinterest.com/pin/540854236473998548/ อีกหนึ่งจังหวัดที่มาแรงแซงทุกโค้งสำหรับการเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ก็คือจังหวัด ขอนแก่น จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่ามีคนหน้าตาดีมากที่สุดจังหวัดหนึ่ง เหล่าดารานักร้องที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่นี่ก็มักจะไปร่วมประเพณีวันสงกรานต์อยู่เสมอหากไม่ติดงานอะไร (ส่วนใหญ่จะติด) ทั้งนี้ทางจังหวัดยังมีการจัดงานเพื่ออำนวยความสนุกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมากขึ้นทุกปี


# 7

หนองคาย by Ben


0

CR : http://www.painaidii.com/event/event-detail/00003831/lang/th/ อีกหนึ่งจังหวัดที่มีบรรยากาศน่ารักมากกกกก (คนยิ่งน่ารักกว่า) ทั้งนี้ท่านที่เคยไปท่องเที่ยวหนองคายในช่วงเวลาปกติและหลงรักเมืองชิล ๆ เมืองนี้ ขอบอกว่าเลยว่าการไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเช่นกัน ประเพณีงดงามก็ต้องบอกว่ามาเต็ม จะเที่ยวต่อ แวะจังหวัดอื่นก็สบายมาก ข้ามไปอีกฝั่งของประเทศยังได้เลย


# 8

หาดใหญ่ by Ben


0

CR : http://blog.malaysia-asia.my/2013/03/hat-yai-midnight-songkran.html “งานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ หนุกหนาน หรอยอย่างแรง” แค่คอนเส็ปงานก็แซ่บแล้วสำหรับงานสงกรานต์ที่หาดใหญ่ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยแน่นอนว่าความสนุกนั้นทางจังหวัดนั้นต้องบอกว่าจัดหนัก วงดนตรีนักร้องนักแสดงก็มาเพียบ จัดกันยาว ๆ ถึงดึก ๆ เลยทีเดียว


# 9

เกาะช้าง by Ben


0

CR : http://www.inspirepattaya.com/pattaya/songkran-koh-chang/ การเล่นน้ำสงกรานต์ที่เกาะช้างมันจะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการท่องเที่ยวของคุณ ชนิดที่หาไม่ได้บนพื้นที่เหนือระดับน้ำทั่วไป ทั่วทั้งเกาะจะกลายเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทันที ผู้คนจะประดับไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข อย่างไรก็ดีคุณควรจะต้องศึกษาเรื่องของการเดินทางและที่พักให้ดี เพราะเมื่อมีคนเยอะ ที่พักบริการต่าง ๆ ก็มักจะถูกจองล่วงหน้าจนแทบจะหมดสิ้น การเดินทางก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างสูงนะ (เตรียมน้ำมันรถมาเผื่อด้วยล่ะ รถติด!)


# 10

นครศรีธรรมราช by Ben


-3

CR : http://www.wikalenda.com/งาน/เทศกาลมหาสงกรานต์แห่นางดานเมืองนคร-035008.html อีกหนึ่งสถานที่ ๆ มีจุดเด่นน่าสนใจมากในการเล่นสงกรานต์นั่นก็คือ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมืองท่องเที่ยวที่เพลินมาก ๆ เมืองหนึ่ง โดยจะมีตั้งแต่งานมหาสงกรานต์ แห่นางดาน เมืองนครศรีธรรมราช ณ สวนศรีธรรมาโศกราช และหอพระอิศวร มีกิจกรรมหลัก ๆ ได้แก่ พิธีพุทธาภิเษกน้ำศักดิ์สิทธิ์ สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ พิธีแห่นางดาน มหกรรมขนมพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง และ การเล่นน้ำสงกรานต์ ณ ประตูลอด ตัวเมืองนครศรีธรรมราช ที่สำคัญคือ เขาจะจัดงานกันตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?