10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือกร่วมเสนอสุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวในเชียงใหม่ในชีวิตผมมีอยู่หลายสิ่งที่ผมยอมตายแทนได้ เป็นทั้งคนและสิ่งของ ทุกสิ่งล้วนมีคุณค่าทางจิตกับผมมาก และหนึ่งในนั้นที่ผมหมายถึง นั่นคือ เส้นเล็กเย็นตาโฟ! (อย่าแปลกใจเลยว่าทำไมผมเห็นแก่กิน เพราะนอกจากนี้ยังมี ขนมจีนน้ำยา ลาบอีสาน ต้มยำกุ้ง กบทอดกระเทียม ปลาทับทิมทอดกระเทียม และสารพัดเมนูที่ผมนิยมและตายแทนได้เลย

แต่ถ้าจะหมายถึงเมนูที่ผมสามารถหากินได้ทุกวันแทบจะทุกมื้อไม่ว่าเช้าสายบ่ายเย็นดึกดื่นใกล้รุ่ง ก็เห็นจะมีแต่เจ้าก๋วยเตี๋ยวนี่แหละ (โดยเฉพาะเส้นเล็กเย็นตาโฟ)

ดังนั้นวันนี้เราลองมาเสนอร้านก๋วยเตี๋ยวที่เพื่อน ๆ ชอบทานกันดีกว่า ว่าในเชียงใหม่มีร้านก๋วยเตี๋ยวไหนอร่อยบ้าง และเมนูเด็ดคืออะไร พิกัดร้านอยู่แถวไหน จะได้แวะไปชิมไปเทสและอุดหนุนกันบ้าง

 

และนี่คือร้านที่ผมชอบเป็นส่วนตัว ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเสนอร้านที่ตนเองชอบไปทาน หรือสำหรับร้านค้าก็สามารถเสนอร้านของท่านได้เอง โดยแนะนำเมนูเด็ดพร้อมทั้งบอกรายละเอียดของร้านอีกเล็กน้อยก็จะดีมาก # 1

ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย by Ben


26

พิกัด : ถนนวงแหวน รอบ 2 ทางไปแยกรวมโชค (ถ้ามาจากเส้นหลังพายัพร้านจะอยู่ซ้ายมือ) เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 9.00 - 16.30 น. เบอร์โทร : 085-621-2345 ขอบคุณรูปจากเฟซบุ๊ค ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำ ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่หาร้านอร่อย ๆ ในเชียงใหม่ย๊ากยาก จำชื่อนี้ไว้เลย ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย รับรองนี่จะเป็นรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือแบบดั้งเดิมที่คุณตามหา เวลาเราไปกินจะหมดไปกับพวกอาหารเสริม (เครื่องเคียง) ที่ร้านทำขาย ถ้วยละ 10 บาท ชอบกินระหว่างรอเมนูที่สั่ง กินทีก็ 3- 5 ถ้วย (โฮะ ๆ ๆ ๆ ๆ) ลองไปทานกันดูนะ รับรองจะติดใจจ๊ะ


# 2

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เชียงใหม่ ช้างคลาน by Ben


14

พิกัด : ซ.อาร์ตอินพาราไดซ์ ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ห้างสีสวนเดิม) เวลาเปิด – ปิด : 08.00-17.30 น. เบอร์โทร : 081-602-6131 ขอบคุณภาพจาก gooloochiangmai.com กินที่ร้านนี้มาร่วมสิบปีเหมือนกัน ผ่านมาแถวนี้ทีไรก็ต้องแวะทานตลอด ที่ร้านนี้มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่อร่อยถูกปากจริง ๆ เมนูแนะนำอื่น ๆ ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวขาหมู เพราะที่ร้านมีข้าวขาหมูขายด้วยจ้ะ ดังนั้นสำหรับท่านที่หาข้าว ก๋วยเตี๋ยว หรือเมนูอร่อย ๆ อย่างอื่นทาน มาร้านนี้ร้านเดียวจบ ฟิน!


# 3

ตูบน้อย by Ben


12

พิกัด : 29/10, ถ.สามล้าน, ต.พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่, 50200 50200 เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:00 ทุกวัน เบอร์โทร : 053 277 949 ตูบแปลว่ากระท่อม และกระท่อมน้อยหลังนี้มีอาหารอร่อยมากมาย ตั้งแต่ข้าวผัดไปจนถึงสารพัดเส้นก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะเมนูเด็ดของเราคือ เล็กดูกยำ (ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กกระดูกซี่โครงต้มยำ) พ่วงด้วยเกี้ยวทอดกินแบบเพลิน ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากระดูกซี่โครงนั้นกินง่ายมาก เนื้อร่อนมาก ๆ ลุงเจ้าของร้านมักจะแนะนำให้เราใช้มือ เพราะแกว่า “ถ้ากินกระดูกให้อร่อยต้องใช้มือ ที่ร้านมีที่ล้างมือให้ครับ” สุภาพเป็นกันเอง และบริการทุกท่านอย่างประทับใจด้วยอาหารชั้นเลิศราคาไม่แพง


# 4

กินเตี๋ยว เกี้ยวฟรี by Ben


10

พิกัด : ปากซอยหมื่นด้ามพร้าคต 3 ช้างเผือก เวลาเปิด – ปิด : 11.00 - 20.00 น. ติดต่อสอบถาม : 081 602 1959 ขอบคุณภาพจากเฟซบุ็คของคุณ Anongnad Chumnan รู้สึกเมาค้างที่ ร้านกินเตี๋ยว เกี๊ยวฟรี เชียงใหม่ ร้านนี้แนะนำเลยสำหรับท่านที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ หรือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ รสชาติจัดจ้านอย่างแรง ทานกับผักสด และไฮไลท์ของร้านนั่นคือ เกี้ยวทอด ที่ทางร้านทำไว้ให้ทานฟรี หยิบใส่จานไปทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวได้เลย จัดเต็มไม่ต้องยั้งมือ เต็มเหนี่ยวไปเถอะ กินก๋วยเตี๋ยวให้อร่อยต้องกินคู่กับเกี้ยวทอด ร้านอยู่แถวมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ เส้นที่จะไปร้านหัวลำโพง เด็ก ว.ค. เปิ้ลฮู้ดี


# 5

โกฉ่าย by Ben


6

พิกัด ปัจจุบันร้านย้ายมาอยู่ในซอยสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ขี่รถเข้าไปตามทางเรื่อย ๆ สัก 500 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 17.00 น. เบอร์โทร : 083 581 8885 โกฉ่าย หรือ ก๋วยจั๊บอากง มีอาหารตระกูลเส้น ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดโดยเฉพาะก๋วยจั๊บ แต่สำหรับวันนี้จะเสนอเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน ที่ต้องบอกเลยว่ากระดูกนั้นอ่อนจริง ๆ เคี้ยวได้ทั้งคำ ทั้งกระดูก ซึ่งตอนนี้ทางร้านได้ย้ายไปแถวสถานีตำรวจภูธรแม่ปิงแล้วนะ ลูกค้าประจำเก่า ๆ หากผ่านมาแถวหนองหอยลองแวะเข้าไปทานได้นะ


# 6

เย็นตาโฟศรีพิงค์ by Ben


6

พิกัด : ถนนสุเทพ หน้าคณะเภสัช มช. เวลาเปิด – ปิด : 08.00-15.00 น. เบอร์โทร: 053 809 129 ขอบคุณภาพจากเฟซบุ็คของคุณ Atthapun Hansuk เช็คอินที่ เย็นตาโฟศรีพิงค์ สาขาสวนดอก ร้านเย็นตาโฟอีกร้านที่เปิดมานานกว่า 40 ปี (กว่า ๆ) เย็นตาโฟที่นี่ไม่เคยแพ้ใครในเรื่องความอร่อย สะอาด แน่นอนว่าร้านนี้คืออีกหนึ่งร้านที่ดังมาก ก็แหงล่ะเน๊อะ เพราะใคร ๆ มาทานก็บอกว่าอร่อยกันทุกคน เย็นตาโฟหากินไม่ยากหรอก เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวส่วนใหญ่ก็มีเมนูนี้กันทั้งนั้น แต่เย็นตาโฟที่อร่อยนี่สิหายากอย่างกับอะไรดี ดังนั้นหากมองหาร้านเย็นตาโฟเชียงใหม่ แนะนำ เย็นตาโฟศรีพิงค์ ปล.อีกสาขาอยู่ที่ช้างเผือกจ๊ะ


# 7

ร้านสอาด เย็นตาโฟเสวย by Ben


5

พิกัด : ถ.อินทรวโรรส ก่อนถึงวัดอินทขิล เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 17.30 น. ทุกวัน เบอร์โทร : 053 – 327261 ขอบคุณภาพจาก reviewchiangmai.com อีกร้านที่มีประวัติการค้าขายมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติและบริการที่มีมาตรฐาน เย็นตาโฟที่นี่เขาขึ้นชื่อ เครื่องเคราวัตถุดิบก็สดสะอาด ส่วนตัวเราชอบสั่งลูกชิ้นปลาต่างหากมากินด้วย เพราะเรากินของที่ร้านนี้แล้วไม่คาว เห็นเขาว่าทำเอง ซึ่งไปเส้นนั้นทั้งทีส่วนใหญ่เราจะจัดหนัก


# 8

ธนา โอชา by Ben


4

พิกัด : ถ.ราชวงศ์ (แถวกาดหลวง) เบอร์โทร : 053 -232423 , 086 – 9176252 เวลาเปิด – ปิด : 07.00 – 17.00 น. ทุกวัน ขอบคุณภาพจากเฟซบุ็คของคุณ Joyzz Jubuojubu เช็คอินที่ ธนาโอชา ก๋วยเตี๋ยวแคระ-เย็นตาโฟ หนึ่งในร้านที่อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มานาน และยังสร้างความอร่อยให้กับชาวเชียงใหม่อย่างต่อเนื่องมาตลอดหลายสิบปี ก็คือร้าน ธนาโอชา ขอบอกเลยว่าที่นี่คือต้นแบบของเย็นตาโฟเชียงใหม่ เพราะว่ากันด้วยรสชาติ เครื่องเย็นตาโฟ รวมไปถึงราคาที่ต้องบอกว่าสมน้ำสมเนื้อที่สุด


# 9

ร้านป้าแก้ว by Ben


3

พิกัด : ซอยหมื่นด้ามพร้าคต เส้นจะไปร้านหัวลำโพง (ร้านป้าแก้วจะอยู่ตรงข้ามตึกแกรนด์ณภัทร) เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 17.00 น. ทุกวัน เป็นอีกร้านที่ถือว่าคือแลนด์มาร์กสายก๋วยเตี๋ยวของเส้นหลัง ว.ค. เลย ทางร้านเปิดมานานหลายสิบปีแล้ว อาหารต้องบอกว่าอร่อยฟินหลายเมนูเลย ที่ร้านจะมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก น้ำใส ต้มยำ ข้าวซอย แต่ที่เราแวะไปกินวันนั้นจะเป็น เส้นเล็กหมูรวมแห้ง (ใครชอบทานเนื้อก็มีนะ) อร่อยแบบชิล ๆ ราคาย่อมเยาสนองเศรษฐกิจของประเทศไปเลย


# 10

ลุงปัน by Ben


1

พิกัด : กู่เต้า ซอย 3 (แถววัดกู่เต้า หลังโรงเรียนเทพบดินทร์) ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000 เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 15:00 ขอบคุณภาพจากเฟซบุ็คของคุณ SkatinGz Bz Thailand เช็คอินที่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ"ลุงปัน"วัดกู่เต้า ร้านนี้คนที่รักและชื่นชอบในการกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อย่อมรู้จักกันดีเมนูเด็ดมั๊ก ๆ คือเกาเหลารวม ที่มีทั้งลูกชิ้นเนื้อวัวแน่น ๆ เนื้อวัวแบบชิ้นที่สดสะอาด ใส่ผักรัว ๆ มาพร้อมน้ำซุปที่เข้มข้นจนต้องซดแรง ที่สำคัญราคาประหยัด อ่านมาถึงตรงนี้ถามคำเดียวเลย สตาร์ทรถยัง?


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?