10 อันดับชาร์ตที่คนไทยเลือก10 สถานที่น่าประทับใจสำหรับจัดงานแต่งงานในเชียงใหม่การแต่งงานถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนที่เป็นรูปธรรมที่สุดอย่างหนึ่ง

เป็นพิธีกรรมวิธีการที่จะช่วยเชื่อมโยงคนสองคนให้สัมพันธ์กันมากขึ้น อย่างเป็นทางการไม่ใช่เรื่องแปลกหากทุกคู่แต่งงานจะต้องการให้งานของตนเองออกมาดีที่สุด ให้มันฝุด ๆ ไปเลย เพราะหลายท่านคงไม่คิดว่าจะมีโอกาสแก้ตัวรอบหน้าอยู่แล้ว ยังไงซะทั้งทีต้องเลิศที่สุดในชีวิต
แม้ผมจะไม่เคยมีโอกาสนั่งเลือกชุดแต่งงานเลยสักแนว  กับเจ้าสาวเลยสักคน ไม่เคยรู้ว่าการ์ดเชิญต้องสีไหน กระดาษอย่างไร หรือพิมพ์มากน้อยเท่าไหร่  เลี้ยงโต๊ะจีนหรือยุโรป หรือแบบไทย ๆ อันไหนจะถูกใจแขกดีกว่ากัน

แต่ผมรู้ว่าสถานที่จัดงานแต่งงานนั้นควรจัดที่ไหนบ้าง บรรยากาศเป็นอย่างไรผมรู้หมด แม้ว่าจะงานแต่งเมื่อใดจะเป็นได้แค่แขกรับเชิญก็ตาม แต่ก็ไปมาหลากหลายโอกาสและใส่ซองมาแล้วรวม ๆ น่าจะหลายหมื่น (ไม่มีโอกาสถอนทุนสักที) ดังนั้นวันนี้ผมจะให้ทุกท่านมาช่วยกันโหวตสถานที่จัดงานแต่งงานสุดประทับใจกันดีกว่า เพราะเชื่อว่าหลายท่านคงมีที่รักที่เลิฟในใจเช่นกัน
ท่านสามารถเสนอสถานที่จัดงานแต่งงานที่ท่านคิดว่าน่าประทับใจในแบบของท่านเองได้นะครับ โดยอัพรูปและอธิบายเสียหน่อย ให้ทุกคนได้โหวตกัน หากโพสของท่านไม่ติดท็อปเท็น ภายในห้าวัน ระบบจะลบอัตโนมัติครับ# 1

บ้านไร่สวนใจแก้ว by Tuktik


97

บ้านทรงไทย ในบรรยากาศสวน รองรับงานพิธีการและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสตามรูปแบบและ Theme งานของลูกค้า พร้อมทีมงาน "ช่อม่วง" ที่มีประสบการณ์ด้านการจัดงาน wedding planner มากว่า 10 ปี "ช่อม่วงเวดดิ้ง ณ บ้านไร่สวนใจแก้ว"


# 2

บ้านไจยะมงคล by Ben


94

อีกหนึ่งความอลังการสไตล์ล้านนาในอำเภอหางดงที่ยังอุดมไปด้วยธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็มีความสะดวกสบายไม่แพ้ตัวเมือง บ้านไจยะมงคล มีพื้นที่กว้างภายใต้ธรรมชาติ มีคิวจองยาวกันทุกเดือน เป็นอีกที่ ๆ น่าสนใจ


# 3

แมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราเทวี by Ben


43

เลอค่า เลิศหรู อลังการ สูงค่าแห่งประสบการณ์คือลักษณะของดาราเทวี ที่ ๆ จะสร้างสัมผัสอันยิ่งใหญ่ให้กลายเป็นส่วนลึกของความทรงจำที่คุณจะไม่มีวันลืม การตกแต่งนั้นเหนือคำบรรยายบนพื้นที่มหาศาลและเป็นส่วนตัวพิเศษเฉพาะสำหรับคุณ


# 4

ฮอริซัน วิลเลจ รีสอร์ท by Ben


36

ฮอรซัน วิลเลจ แอนด์ รีสอร์ท เชียงใหม่ อยู่แถวดอยสะเก็ด ในสวนพฤกษชาติ ตกแต่งด้วยสไตล์ล้านนาประยุกต์ บริการด้วยคุณภาพระดับสูงและมีพื้นที่กว้างขวางส่วนตัวมาก อีกทั้งรองรับแขกได้มากมายเลยทีเดียว


# 5

อุทยานล้านนารีสอร์ท by Ben


23

สถาปัตยกรรมการตกแต่งแบบล้านนาโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไพร เป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ รับรองว่าจะช่วยให้การแต่งงานของคุณเป็นประสบการณ์ที่พิเศษไปชั่วชีวิต


# 6

บ้านสิงห์คำ by Ben


22

อีกหนึ่งความวิจิตรแห่งบ้านสไตล์ล้านนา ได้รับการตอบรับจากคู่บ่าวสาวมามาก เป็นทั้งรีสอท สปา และรองรับการจัดงานแต่งงานโดยเฉพาะ อบอวลด้วยวัฒนธรรมล้านนาและสิ่งอำนวยสะดวกมากเท่าที่คุณต้องการ


# 7

อุทยานหลวงราชพฤกษ์(พืชสวนโลก) by Ben


19

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้านการเกษตรและมีความหลากหลายด้านชีวภาพระดับ ปัจจุบันนั้นได้เปิดให้มีห้องและพื้นที่บริการด้านการจัดงานแต่งงาน แน่นอนว่าสถานที่จัดงานนั้นกว้างใหญ่มาก พร้อมด้วยวิวของธรรมชาติและไม้ดอกทั่วทั้งบริเวณ


# 8

Tuktik by Tuktik


19

บ้านทรงไทย ในบรรยากาศสวน รองรับงานพิธีการและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสตามรูปแบบและ Theme งานของลูกค้า พร้อมทีมงาน "ช่อม่วง" ที่มีประสบการณ์ด้านการจัดงาน wedding planner มากว่า 10 ปี "ช่อม่วงเวดดิ้ง ณ บ้านไร่สวนใจแก้ว"


# 9

ฮอลิเดย์ อิน เชียงใหม่ by Ben


14

เริ่มกันด้วยโรงแรมยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของโรงแรมที่คู่บ่าวสาวเชียงใหม่นิยมจัดพิธีวิวาห์กันที่นี่ ตัวโรงแรมนั้นเพียบพร้อมไปด้วยห้องหับจำนวนมาก พร้อมโลเคชั่นดี ๆ ให้จัดกิจกรรมได้สะดวกสบาย ขนาบข้างด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำปิง บริเวณตัวเมืองเชียงใหม่


# 10

โรงแรมดิเอ็มเพลส เชียงใหม่ by Ben


13

เป็นโรงแรมระดับสี่ดาวของเชียงใหม่ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมให้บริการในพื้นที่กว้างรองรับคนจำนวนมาก มีห้องบอลลูนที่ึครบครันทันสมัย แสงสีอลังการ มาตรฐานงานบริการนั้นอยู่ในระดับสี่ดาวอย่างที่บอกแต่เชื่ิอว่าทุกท่านที่มาใช้บริการนั้นจะให้ดาวเกินกว่าสี่ดวงแน่นอน


# 11

บ้านม่อนฝ้าย ล้านนา by Ben


11

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ ม่อนฝ้าย เป็นสถานที่ ๆ รองรับการแต่งงานตามจารีตประเพณีของล้านนาของชาวเจียงใหม่อย่างงดงาม สถานที่ยังคงขนบอันดีภายใต้บรรยากาศอบอุ่นวิจิตรดั้งเดิมไว้ จึงมีกองถ่ายทั้งละครและภาพยนตร์มาใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำด้วย มีกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่างกาดหมั้ว(ตลาดขายของดั้งเดิมแบบล้านนา) ให้แขกได้สนุกและประทับใจอีกด้วย


# 12

ธารทองลอดจ์ by Ben


6

หากคุณต้องการจัดงานที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ภายใต้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของป่าและสายธารเน้นความเป็นกันเอง แนะนำที่นี่เลยแล้วกันครับ มีห้องพักและมุมให้ผ่อนคลายสะดวกห่างไกลความวุ่นวายในตัวเมือง


# 13

เฮือนข้าเจ้า by Ben


5

ร้านอาหารล้านนา บรรยากาศน่ารักอบอุ่นสไตล์ขันโตก ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงฟ้อนรำ มีร้านโชว์ห่วยโบราณและพิพิธภัณฑ์ที่หาชมได้ยากแล้วในยุคนี้ให้แขกผู้ร่วมงานได้ชมไปในบรรยากาศน่าประทับใจ รองรับการจัดงานแต่งงานครบรูปแบบ


# 14

คุ้มขันโตก by Ben


-3

ร้านน่ารัก ๆ ที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มาสิบกว่าปีแล้ว และเป็นอีกสถานที่ ๆ รักษาวัฒนธรรมล้านนาไว้อย่างครบถ้วน คุ้มขันโตกมีพื้นที่หลายส่วนที่จัดไว้รองรับกิจกรรมมากมาย หนึ่งในนั้นคือการแต่งงานแบบล้านนา ที่ได้รับการยอมรับทั้งจากคู่บ่าวสาวและผู้ร่วมงาน


กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนที่จะส่งข้อมูลค่ะ เข้าสู่ระบบคลิกที่นี่ หรือ

Login with Facebook


Like us on Facebook?